• 1 Lượt chia sẻ
  • 108K Lượt đọc
  • 538 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 3,543 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #1
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me2Xiu Xem bài viết
    Trời, một lúc mà Conbe thả tới vài quả bom tấn vô nhà bánh! Bà con ngất xỉu la liệt hết trơn. Đúng là ngưỡng mộ bạn thật đó!
    Không có bom tấn đâu. Bạn làm quen tay thì sẽ thấy nó đơn giản hơn mình tưởng đó. Nếu bạn đa tùng "chiêm ngưỡng" những cái bánh đầu tay của mình thì sẽ biết là ai cũng có những thành phẩm như nhau ở những buổi làm bánh đầu tiên thôi. Tiếc là mình xóa sạch hình cũ đó rồi chứ không cho bạn xem, thua xa các mẹ mới bắt đầu ở đây nhiều.

    Sau gần 18 tháng thì đây là cái bánh bằng đường của mình:



    Sau hơn 2 năm thì đây là sp bằng đường của mình:





    Có lần mình hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng đường rất tỉ mỉ bằng hình cho từng bước một. Rất tiếc là cũng xóa sạch luôn. Có một vài mẹ trong đây có giữ lại nhưng mình không thấy các mẹ đó lên đây nữa.

    Bạn cứ làm bánh là sẽ quen tay và cũng dạn dĩ khi bắt bông hoặc cả khi làm hỏng cũng không lung túng tức muốn khóc như "thuở ban đầu" đâu.


    Lần đầu (cách đây khaỏng 3 năm) tập bắt các loại bông đây, rất vụng về :Hoa Cúc, hoa Hồng:

    Chỉnh sửa lần cuối bởi Conbe; 04/06/2009 vào lúc 02:28 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,543 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Conbe Xem bài viết
    Nói thật là mình bắt bông không đẹp. Có thể các mẹ không chịu tin nhưng sự thật là mình học để biết chứ mình bắt bông không đều tay và không có nhiều kiên nhẫn tập đi tập lại. Các cái bánh mình làm thường là mình hay "CHEAT" bắng cách cắm hoa thật. hiihhihihi
    Bằng chứng một lần cheat trong những lần cheat nhé. Bánh cho Valentine's Day:

    • 3,543 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BẾP CỦA BẠN'' Xem bài viết
    Bánh làm từ tình cảm, nên lúc nào cũng đầy ý nghĩa chị ạ. Nhìn là khác ngoài hàng ngay. Nhưng tay nghề trang trí của chị cũng phải cao lắm mới ra được sản phẩm như thế, hic. Như em có muốn cũng chưa biết có ra nổi không.

    Em vẫn nhớ có lần nào lâu lắm rồi, được ngắm cái bánh cưới chị làm từ fondant, dạo ấy chị chỉ mọi người làm tận tình ghê, mà ở VN khó đua theo món ấy lắm.

    p/s: mới nhắc xong, gửi trả lời, là thấy bài tiếp :-). Vậy hồi đó chị chỉ mọi người là làm bông đường hay fondant nhỉ.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoahongleo Xem bài viết
    Ôi, ngưỡng mộ quá!!!!, Bạn ơi thế bạn có công thức đường không,
    Bánh 2 tầng hoa hồng trắng, nâu là bằng fondant bạn oi. Mình gọi đường (dẻo) tại fondant cũng làm từ đường bột với glycerin, và bột nên mình gọi đường cho tiện. Chứ đường không thì có lần mình làm con thiên nga, hoa sen, con két nhiều màu.... nó trong vắt như thủy tinh ấy. Cái đó chính là đường 100% nhưng mà mình xóa hết hình rồi không còn giữ lại để cho bạn xem lại được.

    Mình có công thức làm fondant nhưng chưa bao giờ thử vì mất công quá và cũng có thể không ngon. Nếu bạn muốn chỉ để tập trang trí thì ok chứ ăn thì ẹ lắm. ácc công thức đó tim trên mạng là có. Mình lấy fondant thẳng từ người bạn làm sẵn cho mình. Bạn ấy làm ngon nhưng không chia công thức cho mình được tại bạn ấy làm để phân phối bán. Hỏi bạn ấy mấy lần mà bạn ấy chỉ có nói "làm ơn im lặng."
    • 4,794 Bài viết

    • 594 Được cảm ơn

    #4
    @Chị Conbe : chị nhớ chỉ thêm về cách " thổi" bông từ đường nữa nghe chị.
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    • 3,543 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Trái ớt dễ thương Xem bài viết
    @Chị Conbe : chị nhớ chỉ thêm về cách " thổi" bông từ đường nữa nghe chị.
    Ớt ơi chắc trong lúc này không động được vào món này rồi vì bọn trẻ con nghỉ hè em ạ. Mà làm cái vụ này thì tránh xa con nít ra, nếu nó bắt chước mà nó bỏng là chị sẽ bị OX cắt hết vụ bánh trái, lúc đó đi bắt đền Ớt nha nha nha. Bây giờ mùa hè nữa nè, nóng hơn ở Huế luôn đó. Chị mà đứng dưới ánh đèn nóng nữa đó là chắc chảy hết mỡ còn lại da, cha mẹ nhận không ra. Thì toi.
    • 2,818 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #6
    @Conbe: Lâu lâu mới vào lại wtt, và gặp ngay bác, bánh đẹp (người càng đẹp :Smug. Cho em gửi lời thăm cả nhà nhé! :Rose:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,543 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    @Conbe: Lâu lâu mới vào lại wtt, và gặp ngay bác, bánh đẹp (người càng đẹp :Smug. Cho em gửi lời thăm cả nhà nhé! :Rose:
    Lâu rồi mẹ Conbe cũng mới trở lại WTT, gặp lại KT vui quá. Hiện giờ KT ở đâu? Làm bánh là được KT và các mẹ hay làm bánh (ngày xưa còn tham gia diễn đàn) khơi dậy sự tò mò rồi thành mê muội lúc nào không hay. :Rose: :Rose::Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,624 Bài viết

    • 759 Được cảm ơn

    #8
    @Chị Conbe : tình cờ lạc vào đây,em biết tiếng mẹ Conbe lâu rồi,người đẹp ,làm bánh đẹp .Không còn từ nào diễn tả.Em hóng hớt,học tiếp đây rooling:rooling:.Lúc nào làm ra chiếc bánh ra trò em mới ra mắt hí hí rooling:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mẹ Bảo Bình An; 05/06/2009 vào lúc 08:03 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,818 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #9
    @Conbe: Em đang ở Nhật rồi. Nhắc các mẹ "ngày xưa", em cứ nhớ đến chị Hạnh Dung. Giờ không thấy chị trở lại viết bài nữa cũng buồn. Nhớ sự nhiệt tình và tình cảm của chị.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,543 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me2Xiu Xem bài viết
    Conbe ơi, mình không lộn đâu. Mình biết đó là dây vải mà. Nhưng riêng về ý tưởng đã thật sự làm mình ngạc nhiên mà. Vì mình hay bị mắc vào cái bệnh rườm rà rắc rối, hơi giống cô giáo dạy làm bánh ở SG mà bạn có kể đó. Thêm nữa là việc bạn trét được kem thành cái gờ của nắp hộp làm mình rất khâm phục, mình không nghĩ là mình có thể làm được. Nếu muốn làm, mình nghĩ mình sẽ phải nắn nót cả buổi nhưng chưa chắc đã thành công mà đảm bảo là kem sẽ chảy tèm lem. Mình nhìn tất cả các bánh mà bạn đã post ở đây thì thấy có vẻ bạn không cầu kỳ, cầu toàn lắm trong việc chà láng (không biết có đúng không), vì mình thấy cách bạn làm rất thoáng, nhưng do tay nghề hơi bị siêu và ý tưởng trang trí rất bay bổng sáng tạo nên nhìn tổng thể vào đảm bảo là ai cũng phải ngất hết.

    Nói thiệt lòng, dễ có khả năng sắp tới mình lại nhờ bạn nào đó mua giùm 2 cái khuôn bánh gato hình vuông quá, hì hì. Trình thì còi mà cứ hay đua đòi.
    Đúng là mình không cầu kỳ trong việc chà láng mặt bánh kem bao giờ. Đấy cũng có thể là tính xấu chưa hẳn là tốt. Nói vậy nhưng không co nghĩa là mình không bao giờ chà láng mặt bánh. Tùy theo cách trang trí ra sao. Ví dụ một cái bánh mình trang trí rất rất ít thì dù muốn hay không mình bắt buộc phải chà láng mặt kem.

    Đây là cái bánh mình làm, mặt bánh chà khá láng, đặt tên bánh là "Love is Pink"










    Mình nghĩ ý tưởng của mình bay bổng là vì mình bị cái tính "loãng mạn" nên đôi khi ...trong bánh của mình làm cũng có những câu chữ "mật hiệu" chỉ có ai trong cuộc mới hiểu.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,543 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi eucalyptus Xem bài viết
    Chị conbe ơi, vốn mấy hôm trước ngại nên ko dám xin chị cái bột làm đứng kem, nhưng mà hôm nay nhìn bánh của chị, e ko nhịn được nữa đâu. Chị còn bột ko cho em một ít với. Em ở HN, hiện chưa có đkiện vào SG, và cũng chưa có ai vào, hay là nếu chị gửi cho chị mẹ 2 xíu, chị gửi cho em luôn, rùi cuối tháng em vào Huế em lấy, có được ạ? Chị conbe, chị mẹ 2 xíu ơi!
    Chị mẹ 2 xíu ơi, cuối tháng bọn em sẽ đi tàu vào Huế trước, sau đó mới đi Lăng Cô, chị có cần thứ gì ngoài này ko, em vác vào, :Smiling:.
    Từ hồi tham gia bánh trái, đi đâu cũng chỉ nhăm nhăm mấy món đồ làm bánh.

    Em hỏi thêm nữa ạ, chị conbe ơi, chị làm mấy cái bánh 3 tầng trên kia theo công thức nào thế ạ, em thấy bánh cao quá. Ở HN em chưa thấy cái khuôn nào thành cao như thế cả.
    Tất cả bánh bạn thấy đều là 2 cái hợp lại thành 1 tầng. Riêng nếu có cái thứ 3 cuối cùng nào cao hơn binh thường thì đó là 3 cái hợp lại. Bình thường khuôn bán bên Mỹ là 2 inches chiều cao. Khi làm xong bánh phải cắt bớt đi phần nhô ra cho đều bánh. Ví dụ nếu bánh nở 2,5 inches chiều cao, sau khi mình vạc nó đi cho thẳng thắn thì bánh chỉ còn gần 2 inches. Khuôn bán cho professionals thì 3 inches cao, vạc đi xong còn gần 3 inches.

    2 cái bánh hợp lại, giữa 2 bánh có một lớp mứt hay kem tùy thích rồi mới trát kem chà láng bánh. Lý do 2 cái vì như thế nhìn nó hài hòa hơn và khi cắt bánh cũng cắt miếng mỏng thôi cho nó đẹp. Một miếng bánh cắt dầy nhất là 2 đốt ngón tay thôi. Mình cũng chỉ ăn miếng mỏng như thế nhưng lần nào cũng ăn 3 lần. Người tròn như bánh. Nhìn bánh đoán người

    Cái vụ làm đứng kem mình sẽ mang về hộp luôn chứ không mang bịch nữa. Về đến VN chia ra vì cũng nhiều mẹ xin sau này.



    Còn nếu sẽ có nhiều mẹ xin nữa chắc là mình sẽ mang vài kg về rồi đưa cho quỹ tư thiện của diễn đàn. Các mẹ cứ lấy và tùy sự ủng hộ của các mẹ, tất cả để lại hết cho quỹ. Các mẹ thấy sao nhi?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 58 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #12
    Chị conbe ơi, toàn bánh hoành tráng. Em cũng thích cái kiểu gắn hoa tự nhiên vào, nhưng chỉ sợ lúc ăn, phải gỡ ra, lúc đó tèm lem và mất đẹp, nên chưa thử bao giờ cả. Làm kiểu ấy nhìn đẹp, tự nhiên mà lại không mất nhiều thời gian, lại thoải mái sáng tạo nữa. Chỉ em cách xử lý bông hoa cành lá khi cắt bánh nhé. Chẳng nhẽ ngồi gỡ ra trước mặt khách à.

    Đúng là nhờ chị conbe, topic này tự nhiên nóng hổi á.
    • 3,543 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me2Xiu Xem bài viết
    Đúng rồi, chị cũng có thắc mắc như vầy nè, đang định hỏi Conbe làm theo công thức nào, mấy trứng mà bánh nở cao thế.
    Nếu gói bột làm đứng kem đã hết thì cũng không ngại đâu em, để chị share cho em nhé, vì trong danh sách chị được Conbe tặng 5 gói.

    @ Conbe ơi, bạn có thể hướng dẫn cho mình cách trét kem và chà láng như thế nào để tạo thành cái gờ của hộp bánh (hình bánh valentine đó) được không? Trưa nay mình nằm ngủ mà không ngủ được, cứ suy nghĩ mãi mà không biết phải làm như thế nào để được như thế, cuối cùng quyết định chả thèm ngủ nữa, mò lên cơ quan vào mạng hỏi bạn đây nè.
    (Spam: Không phải chỉ là thả bom tấn nữa đâu, giờ thành bom nguyên tử rồi Conbe ơi!)
    Trả lời xong thì đi ngủ trưa nhé, kẻo tối nay nàm xem TV lại ngáy khó khó trước màn hình.

    Có 2 cách làm:

    Bạn tỉa cái bánh theo hình hộp trước rồi sau đó:

    1 ) Trát kem mặt hộp trước tiên. Sau đó dùng cây thước bằng inox có chiều dài bằng nắp hộp, bợ ở dưới cái phần gờ rồi mới trát kem xung quanh nắp hộp. Sau đó trát kem phần dưới hộp. Luôn luôn trát kem nắp hộp trước khi trát kem ở phần hộp. Bây giờ mới dùng đui bắt kem hình thẳng, bóp kem để che phần dưới gờ nắp hộp.

    Nhưng tráng trí kiểu này không dùng được whipping cream mẹ nó ơi. Dùng kem loại khác, nó mềm khi trang trí và một lát sau nó cứng lại, cứng một chút thôi chứ không cứng còng đâu, vì hơi nước bay đi một chút. Lúc này mình mới bắt đầu đặt dây trang trí. Sau đó mới bắt bông, dây thừng hay chấm bi xung quanh che những đường xấu của bánh. Cuối cùng mới bắt nơ.

    2) cán fondảnt cho mỏng rồi đắp lên mặt bánh cho thật láng (cái này là phải láng chứ không nó bị bubble) rồi gấp fondant lại , nhớ che gờ hộp rồi dùng dao bén cắt fondant còn dư. Một miếng fondant khác cán mỏng, cắt hình chữ nhật quấn xung quanh phần dưới hộp, chà láng fondant. Rồi tráng kem. Cách này thì không cần trát kem phần dưới nắp gờ hộp vì đã có fondant che. Nếu làm cách này thì kem nào cũng được, tùy ý mình.


    Hy vọng mình giải thích bạn hiểu, không hiểu bạn cứ hỏi tiếp. Mình dở cái vụ giải thích lắm. Nói chuyện bình thường thì không sao, khi phải suy nghĩ để giải thích thì lung tung lên hết.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,364 Bài viết

    • 1,335 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Conbe Xem bài viết
    Trả lời xong thì đi ngủ trưa nhé, kẻo tối nay nàm xem TV lại ngáy khó khó trước màn hình.

    Có 2 cách làm:

    Bạn tỉa cái bánh theo hình hộp trước rồi sau đó:

    1 ) Trát kem mặt hộp trước tiên. Sau đó dùng cây thước bằng inox có chiều dài bằng nắp hộp, bợ ở dưới cái phần gờ rồi mới trát kem xung quanh nắp hộp. Sau đó trát kem phần dưới hộp. Luôn luôn trát kem nắp hộp trước khi trát kem ở phần hộp.
    Ngang đoạn đây thì mình hiểu.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Conbe Xem bài viết
    Bây giờ mới dùng đui bắt kem hình thẳng, bóp kem để che phần dưới gờ nắp hộp.
    Đoạn này thì không hiểu. Đui bắt kem hình thẳng là đui gì? Che phần dưới gờ nắp hộp nào? Mình có thấy gì đâu?
    Ví dụ như cái bánh này:

    thì bạn dùng kem gì để trang trí vậy?
    Riêng về cái vụ fondant, mình mê lắm, nhưng chắc không (hoặc là chưa) dám thử đâu.
    Tất cả vì con em chúng ta
    • 3,543 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BẾP CỦA BẠN'' Xem bài viết
    Chị conbe ơi, toàn bánh hoành tráng. Em cũng thích cái kiểu gắn hoa tự nhiên vào, nhưng chỉ sợ lúc ăn, phải gỡ ra, lúc đó tèm lem và mất đẹp, nên chưa thử bao giờ cả. Làm kiểu ấy nhìn đẹp, tự nhiên mà lại không mất nhiều thời gian, lại thoải mái sáng tạo nữa. Chỉ em cách xử lý bông hoa cành lá khi cắt bánh nhé. Chẳng nhẽ ngồi gỡ ra trước mặt khách à.

    Đúng là nhờ chị conbe, topic này tự nhiên nóng hổi á.
    Lúc cắt bánh thì cho dù trang trí đẹp đến mấy cũng bị cắt mà. Nhìn thấy 1/4 cái hoa hồng còn thảm hơn là miếng bánh trơn đó. Mình thấy vậy đó. hay là suy nghĩ của mình có vấn đề? Mình hay có suy nghĩ không giống số đông.

    Còn vụ cắt bánh thì mình chuyên môn mang bánh ra trước mặt quan khách trước khi cắt để mọi người thấy. Hò hát gì đó cứ thoải mái, rồi nhân vật chính được đặt dao cắt miếng cắt đầu tiên trứoc sự chứng kiến của mọi người, chứ không cắt miếng bánh đầu tiên đâu nhé. Thường các nhân vật này không biết cắt bánh và cũng không hồ hởi đứng cắt bánh cho tất cả mọi người.

    Mình cho người mang bánh đi nơi khác (một góc nào đó thôi), trong lúc đó mọi người còn lại sẽ nói chuyện, không ai để ý đến mình đâu. Lúc đó mình làm việc với hoa. Tháo hoa ra, dứt cánh hoa ra, cắt bánh từng miếng mỏng. Khi bánh nằm trên đĩa rồi thì mời và mọi ngừoi lúc này chỉ muốn biết bánh ngon hay dở thôi. Những cánh hoa dùng để trang trí trên những miếng bánh.


    Các mẹ để ý hoa các loại nào không độc nhé.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,543 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me2Xiu Xem bài viết
    Ngang đoạn đây thì mình hiểu.

    Đoạn này thì không hiểu. Đui bắt kem hình thẳng là đui gì? Che phần dưới gờ nắp hộp nào? Mình có thấy gì đâu?
    Ví dụ như cái bánh này:

    thì bạn dùng kem gì để trang trí vậy?
    Riêng về cái vụ fondant, mình mê lắm, nhưng chắc không (hoặc là chưa) dám thử đâu.
    Tại bạn nói "gờ"thì mình hiểu gờ là cái xung quanh nắp hộp. Thôi cứ gọi tạm là gờ nhé.

    Khi đóng hộp thì nắp luôn to hơn đúng không? Thì cái phần xung quanh nắp, đậy nặp lại bạn sẽ thấy nó cộm lên, cái phần chụp hết nguyên phần hộp dưới, là "gờ" (?). Dưới cái gờ cũng cần phải che. Cái đui thẳng là nó ngang, thằng, không có kiểu dáng gì cả. À, cái đui bắt cái để bắt basket (hình cái nôi), nhưng đui này không có răng cưa và nhỏ bề ngang. Nếu bạn cắt bánh hình hộp và gờ không to thì dùng đui bắt đường chỉ để che cũng được.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Conbe; 05/06/2009 vào lúc 02:28 PM.
    • 1,364 Bài viết

    • 1,335 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Conbe Xem bài viết
    Dưới cái gờ cũng cần phải che. Cái đui thẳng là nó ngang, thằng, không có kiểu dáng gì cả. À, cái đui bắt cái để bắt basket (hình cái nôi), nhưng đui này không có răng cưa và nhỏ bề ngang. Nếu bạn cắt bánh hình hộp và gờ không to thì dùng đui bắt đường chỉ để che cũng được.
    Như vầy tức là mình dùng cái thước bằng inox chặn thấp hơn mặt bánh 1 chút, trét kem lên để tạo thành cái gờ. Sau đó khi lấy cái thước ra thì dưới cái gờ này không được đẹp đẽ lắm nên lại dùng đui hình thẳng để che lại. Mình hiểu vầy có đúng không?
    Mình hỏi nhiều quá, thấy thương bạn ghê! Mấy ngày nay bạn phải gõ trả lời, giải thích cho mình và các bạn khác không ít, chắc mỏi tay lắm hả? He he, cơ hội được học hỏi với một người giàu kinh nghiệm như bạn đối với tụi mình là quý lắm nên không thể bỏ qua được. Thông cảm nghen!
    Tặng bạn rất nhiều bông hoa và cảm ơn bạn lắm lắm :Rose: :Rose: :Rose:!
    Tất cả vì con em chúng ta
    • 3,543 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me2Xiu Xem bài viết
    Như vầy tức là mình dùng cái thước bằng inox chặn thấp hơn mặt bánh 1 chút, trét kem lên để tạo thành cái gờ. Sau đó khi lấy cái thước ra thì dưới cái gờ này không được đẹp đẽ lắm nên lại dùng đui hình thẳng để che lại. Mình hiểu vầy có đúng không?
    Mình hỏi nhiều quá, thấy thương bạn ghê! Mấy ngày nay bạn phải gõ trả lời, giải thích cho mình và các bạn khác không ít, chắc mỏi tay lắm hả? He he, cơ hội được học hỏi với một người giàu kinh nghiệm như bạn đối với tụi mình là quý lắm nên không thể bỏ qua được. Thông cảm nghen!
    Tặng bạn rất nhiều bông hoa và cảm ơn bạn lắm lắm :Rose: :Rose: :Rose:!
    Bạn cắt bánh thành hình hộp rồi. Nếu chưa trang trí gì nhìn thấy bánh àl đã biết cái hộp đậy nắp.

    Bây giờ tập trung vô cái nắp thôi nhé.

    Phần top của nắp (area), rồi đến cái phần perimeter là xung quang nắp. Cái phần dầy cộm gập lại của nắp hộp đó.

    Mình đặt cây thước ở dưới để kem đùng có rớt lung tung và để cho tay mình có chỗ đỡ thì sẽ trét 1 đừong là xong luôn. Bới bì nếu trét kem mà jấp đi lậo lại thì mình dễ bị run tay. Chứ bah đã là hình một cái hộp đạy nắp. Bạn không dùng kem để tạo gờ hay gì gì cả. mà chỉ dùng kem để che bánh.


    Sau khi trét hết kem nắp hộp và cả hộp thì mới dùng đui bắt kem để che phần dưới của miếng gập nắp hộp.

    Không có mỏi tay mà chỉ sợ nói một hồi không ai hiểu hết thì
    • 3,919 Bài viết

    • 2,901 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Conbe Xem bài viết
    Không khó đâu bạn nhưng lỉnh kỉnh đủ thứ đồ nghề. Nếu làm một cái hoa hồng thì khoảng 5 phút.
    Bạn Conbe mở topic hướng dẫn các mẹ từng bước làm fondant, làm hoa với royal icing đi rooling: Cái này với các mẹ VN còn mới mẻ lắm mà kiwi tin rằng nhiều mẹ muốn khám phá lắm. Vụ này chỉ có bạn mới giúp đc thôi á :LoveStruc:
    kiwisite.net
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,543 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kiwi Xem bài viết
    Bạn Conbe mở topic hướng dẫn các mẹ từng bước làm fondant, làm hoa với royal icing đi rooling: Cái này với các mẹ VN còn mới mẻ lắm mà kiwi tin rằng nhiều mẹ muốn khám phá lắm. Vụ này chỉ có bạn mới giúp đc thôi á :LoveStruc:
    Troi oi sao mà ý tửong trùng hợp. Hồi nãy mình lọ mọ typed gợi ý chuyện này cho đã thì WTT thông báo đã hết thời gian được sửa bài.

    Mình định nói là các mẹ nếu muốn thì mình sẽ hướng dẫn làm hoa bằng fondant hoặc trang trí bất cứ loại bánh kem nào mình đưa hình lên. Nhưng chỉ một thôi vì 12/6-15/7 mình ở Canada, vô mạng được nhưng không làm được bánh hay làm hoa fondant được. Sau đó mình về Mỹ lại thì sẽ rảnh 2 tuần, lúc đó mình có thể hướng dẫn cho đến đàu tháng 8 thì mình về VN 6 ngày. Sẵn đưa các mẹ bột Whip It luôn. Khi trở lại Mỹ, sau ngày 20/8 thì mình sẽ tạm xa WTT một thời gian, hẹn các mẹ đến kỳ nghỉ tới. Hiện giờ là mình được nghỉ học, nghỉ làm, được nghỉ trông con luôn.

    Vậy các mẹ chọn đi để mình biết mà lục kho lấy đồ nghề, chuẩn bị mọi thứ vì mình đã cho đi khá nhiều nên chắc chắn sẽ thiếu một vài món, nhất là khi làm fóndant. Mình cất đi hết vì nếu nhìn thấy thì không đừng được mà thời gian qua mình đi học lại.

    Hoa gì cũng được nhưng nhắc trước là hoa Lan rất cầu kỳ và nhiều đồ dụng cụ lắm nhé. Hoa hồng thì dễ nhất vi các mẹ có thể tìm được đồ nghề thế ở VN. Mình dạy em mình làm hoa hồng nó tìm được đồ nghề để thế tại VN . Hoa Tulyp, hoa Trạng nguyên....nói chung hoa nào cũng được nhưng cầu kỳ thì chỉ nhìn thôi chứ chưa chắc đã tìm đủ đồ nghề để thực hành thì cũng buồn. Các mẹ chọn hoa nào mà các mẹ sẽ làm được thì mình sẽ thích hơn. Tại vì chỉ ai xong mình muốn xem người đó làm ra sp lắm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)