Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

  • 77.7K Lượt chia sẻ
  • 722K Lượt đọc
  • 107 Trả lời

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Lam-Moon
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 73 Bài viết

    • 243 Được cảm ơn

    #1
    Cách làm trà sữa trân châu, cách làm thạch phô mai tại nhà, sau đây em xin chia sẻ cách làm trà sữa trân châu em đã học được cho các chị em tham khảo cách làm trà sữa trân châu và thạch phô mai ngon vừa an toàn lại rẻ nữa.

    Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị mấy gói bột sữa, hạt trân châu bán ở chợ Bình Tây, em ớn lắm. Thật ra, cách làm trà sữa trân châu, trân châu và cả món thạch phô mai đang Hot dùng kèm với trà sữa không khó lắm đâu các mẹ ơi. Nếu nhà có trẻ con, chúng cũng ghiền món này, thì mình làm ngay ở nhà một bình to, để trong tủ lạnh dùng dần vừa an toàn vừa rẻ tiền, vừa ngon

    Pha trà sữa:
    _1 gói trà túi lọc Lipton (hoặc có thể mua trà đen pha ra. Cá nhân em thấy mua trà đen của Phúc Long pha ra uống thơm hơn trà túi lọc Lipton. Nhưng dĩ nhiên là Lipton rẻ hơn và dễ sử dụng, dễ mua hơn ạ)

    _Sữa đặc có đường (2 – 4 muỗng canh tùy vào khẩu vị thích vị trà hay sữa đậm, cứ cho từng muỗng vào, khuấy tan, chưa vừa thì mình cho thêm các mẹ nhé!)

    a27b28e7390dbcf744e7ca15feb08637

    Sau khi pha trà với nước nóng thì cho sữa đặc vào khuấy đều cho tan. Vậy là xong phần trà sữa. Dùng trà Thái cũng rất ngon đó các mẹ. Trà sữa dễ thế này việc gì phải uống bột sữa “Tung Của” ở ngoài cho nơm nớp

    Làm trân châu:
    2 muỗng canh bột năng
    1 muỗng canh bột cacao
    Nước sôi để còn hơi ấm khoảng nửa chén

    Thực hiện:
    _Cho bột năng và bột cacao vào cùng chén, rây kĩ và trộn đều.

    4b12cfe073653418624df3b6c995e036

    _Rót từ từ nước nóng vào, trộn khi hỗn hợp dẻo mịn, không quá khô hay nhão thì ngưng nước.

    e80fe32bd8a3b891f015e55cf43c4f17

    _Để hỗn hợp nguội một tí thì dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn

    78e23705c319942f45d3a6fec11ce598

    _Vo bột thành từng viên tròn nhỏ, lăn qua bột áo nếu chúng có dấu hiệu dính vào nhau (do cho hơi nhiều nước đó mà)

    391390472d47a39df4cbf08bd73e5fbf

    _Nấu nước cho sôi, thả trân châu vào nấu trong khoảng 3 phút tùy vào viên trân châu nặn to hay nhỏ. Lưu ý là chúng ta cho vào một lượt nhé để chúng chín đồng đều.

    76c465162c050765cd63a317eb39cb02

    Cách làm trà sữa trân châu : Khi trân châu đã chín, vớt ra nước đường đã chuẩn bị sẵn (hỗn hợp nước đường quan trọng là nước nhiệt độ thường, pha đường cho ngọt để trân châu khi dùng với trà sữa không quá lạt lẽo thôi ạ, có thể chỉ dùng nước trắng, không đường cũng không sao )

    Làm thạch rau câu phô mai:
    Một gói bột Jelly (lưu ý là bột Jelly kh phải bột agar nhé các mẹ!)
    Phô mai bò cười
    Đường cát trắng
    3 muống canh nước trái cây nguyên chất để tạo vị và màu - em dùng nước chanh dây. Chanh dây lẩy khỏi quả, ép bỏ hạt lấy nước đóng chai vào tủ lạnh khi cần uống thì pha ra còn khi cần làm rau câu như thế này cũng có sẵn. Rau câu thì vốn ngọt, chanh dây chua chua khá cân bằng nên nhà em rất thích dùng.

    Thực hiện:
    _Trộn đều bột Jelly với đường
    _Cho vào nồi 500ml nước, nấu sôi khi thấy lăn tăn bọt thì cho từng muỗng hỗn hợp jelly + đường vào khuấy tan.

    94e1a761259b66d3bf8c65d3f3ba0aff

    _Cho tiếp nước cốt chanh dây vào, khuấy đều.
    _Xắt phô mai thành khối vuông nhỏ xếp vào đĩa. Khi hỗn hợp Jelly đã xong, đổ vào đĩa (khuôn)

    4093c8aad513c9da21cff95d6e39df63

    9dbc6eb869ccd22eadedec8bbf1b1e12

    _Jelly sau khi nguội hẳn, cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng lấy ra, dùng dao cắt thành khối quanh miếng phô mai. Vậy là đã hoàn thành món rau câu phô mai khoái khẩu rồi.

    e52b5a1dbac8f7eb6fd9ca892d3a3dde

    Với Cách làm trà sữa trân châu này thì trân châu vừa béo thơm, dai dai, thạch phô mai dùng riêng hay cho vào trà sữa luôn thì y hệt ngoài quán. Vừa vui, vừa đảm bảo vệ sinh, chúng ta có thể trữ trà sữa và rau câu trong tủ lạnh để dùng dần. Riêng Trân Châu, nếu để lâu trong tủ lạnh có thể bị cứng, các mẹ có thể làm vừa đủ dùng thôi.

    Chúc cả nhà ngon miệng
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 8 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #2
    hôm nào rảnh e sẽ làm thử
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 583 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #3
    thui, từ giờ tự làm ở nhà
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 81 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #4
    Nhìn hấp dẫn nhỉ? Cách làm cũng đơ giản nữa..cơ mà vào tay em làm thì ko bít có ăn đc ko nữa
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 112 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #5
    cho nhiều cacao quá không biết có đắng không nhỉ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của vyly
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Minh cung phai tu tay lam cho be yeu thoi. Con minh rat thich mon nay
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 11 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #7
    cảm ơn đã chia sẻ, hôm nào rảnh cũng thử mới được, vừa an toàn, vệ sinh lại ngon
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của kawaikul
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 8 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #8
    làm thạch bằng jelly nó có dai dai dòn dòn như ở ngoài tiệm không vậy chị ? hồi đợt em đổ jelly ko thì ăn nó dẻo dẻo chứ ko thấy dai vs dòn chị nào biết làm thạch như vậy chỉ em vớiiiiii
    • Avatar của Lam-Moon
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 73 Bài viết

    • 243 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kawaikul Xem bài viết
    làm thạch bằng jelly nó có dai dai dòn dòn như ở ngoài tiệm không vậy chị ? hồi đợt em đổ jelly ko thì ăn nó dẻo dẻo chứ ko thấy dai vs dòn chị nào biết làm thạch như vậy chỉ em vớiiiiii
    Trên thị trường có 2 loại bột làm đông là bột rau câu agar và bột Jelly. Tính chất của Jelly là dai, hơi ướt khi thành khối, Jelly đắt tiền hơn Agar
    Agar thì cứng, giòn và khô mặt khi thành khối. Thật ra, tùy vào quán mà họ dùng agar hay Jelly hay thậm chí là dùng cả 2 với tỉ lệ 2 : 1 (2 agar 1 jelly) vì Jelly thì có độ dẻo. agar thì có khối đẹp.

    Cá nhân mình thích sử dụng bột Jelly cho món thạch này hơn vì có thể dễ dàng "hút cái rột" qua ống to, hihi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của kieulo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 2 năm
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    chẹp chẹp, nhon quá ^^
    • Avatar của kawaikul
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 8 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #11
    cảm ơn chị nhiều :X
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #12
    E cam on chi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 12 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #13
    làm thạch phô mai thay vì dùng khuôn lớn, có thể dùng khuôn làm đá đó. ko cần phải cắt ra mà còn đc nhiều hình nhiều kiểu của khuôn đá nữa, các quán trà sữa cũng dùng khuôn đá đó. em mua cả đống khuôn đá đủ hình đủ kiểu về để làm thạch, mấy bé rất thích ^^
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 12 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #14
    Ngoài cách pha bằng trà lipton với sữa đặc như vậy, em thấy các chị nên tìm bột đúng chất để pha trà sữa thì pha trà sữa mới có mùi hương đúng chất,các chị có thể tìm mua mấy loại bột ấy ở chợ mà, vì nhà em cũng bán trà sữa nên rất biết rõ cách pha trà sữa, cách này chỉ đơn giản với tiết kiệm thôi, còn uống đúng nguyên chất chắc chắn không thể bằng bột trà và bột sữa.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của zerovnn
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 24 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tran_trang Xem bài viết
    Ngoài cách pha bằng trà lipton với sữa đặc như vậy, em thấy các chị nên tìm bột đúng chất để pha trà sữa thì pha trà sữa mới có mùi hương đúng chất,các chị có thể tìm mua mấy loại bột ấy ở chợ mà, vì nhà em cũng bán trà sữa nên rất biết rõ cách pha trà sữa, cách này chỉ đơn giản với tiết kiệm thôi, còn uống đúng nguyên chất chắc chắn không thể bằng bột trà và bột sữa.
    Bạn ơi, chỉ giùm mình chỗ mua lẻ bột trà với bột sữa nha. Chợ Hoa Hung gần nhà mình ko có bán. Mình mua ít để làm cho mấy đứa nhỏ uống ở nhà thôi.

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    kết món này quá
    • 20 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #17
    Cách làm hay và rất đơn giản. Cám ơn bạn đã share. Cá nhân tôi thì thấy nên làm theo cách này. Ko nên dùng mấy loại bột ko rõ nguồn gốc xuất xứ, dù ngon hơn chút nhưng ko an toàn.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 0 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #18
    ngon quá, minh đã làm thử. Cám ơn bạn đã chia sẻ ^^
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 99 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #19
    hôm nào rảnh làm cho bé
    • 7 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi zerovnn Xem bài viết
    Bạn ơi, chỉ giùm mình chỗ mua lẻ bột trà với bột sữa nha. Chợ Hoa Hung gần nhà mình ko có bán. Mình mua ít để làm cho mấy đứa nhỏ uống ở nhà thôi.

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    Bạn vô sieu thị Big C đường Tô Hiến Thành mua Hồng trà bột sữa về pha, mình làm theo ct này hạt trân châu bị cứng quá khi pha vào trà sữa lạnh, bữa nào rãnh phải làm lại bột làm trân châu thôi. Dù gì cũng cám ơn chủ topic... hehehe
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6