NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Trà quế ở Quán Mỳ Hàn Quốc

Đến trả lời mới nhất
  • 7 Lượt chia sẻ
  • 9.17K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 572 Bài viết

    • 161 Được cảm ơn

    #1
    Hôm trước vợ chồng e có ra hàng Mỳ Hàn Quốc trên đường Kim mã ăn, và quá kết món trà quế của họ. Nó thơm, ngọt, uống rất ấm dạ, cực hợp với mùa đông này. Cũng hỏi họ cách pha nhưng hình như bí mật nên k đc tiết lộ:Sad:. E định tết này về trổ tài pha chế để bố mẹ mời khách. Mẹ nào biết cách pha trà này giới thiệu e với nhé, hoặc địa chỉ bán trà này đóng gói sẵn cũng đc. Tks các mẹ nhiều nhiều!:Rose::Rose::Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Quần áo Hàn Quốc

      Các mẹ ơi, VC cua em chồng em đang có ý định mở cửa hàng quần áo thời trang người lớn tại VN (HCM hoặc HN). Hàng made in Korea, giá cạnh tranh với made in China, không quá mắc. Nhưng họ muốn hỏi rằng người VN thích brand nào của HQ, hay chi cần made in Korea là được. Em khuyên họ không nên mở...

    • Trò chơi: Bowling sắc màu, Vẽ tranh lên kính, Gạch viên kết vòng

      Con đã biết chơi trò gạch viên kết vòng chưa? Mẹ xem hướng dẫn và cùng chơi với con nhé: ...

    • Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót

      Bé nhà tớ thường không thích ăn cá vì cá nhiều xương nhỏ, đang ăn mà vấp phải xương thì cũng khá...

    • Thịt chiên xốt chua ngọt, làm cực nhanh, ăn cực ngon

      Để làm món thịt chiên xốt chua ngọt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 300g thịt lợn thăn...

    • Quán ăn hàn Quốc ở Hà Nội

      Sắp đến màu thu đông rùi,e lại thèm đò ăn Hàn quá,hihi... Mẹ nào bít quán nào ngon,giá cả phù hợp thì chỉ cho e với nhé,hay có đường link nào giúp e cũng được ạ Cám ơn các mẹ nhìu :Rose: E ăn ở Cook and Cook Bà triệu thấy ko ngon lắm mà cũng chả mấy khi đi qua khu Nguyễn chíi Thanh,láng hạ nên...

    • 3,754 Bài viết

    • 8,886 Được cảm ơn

    #2
    Tớ cũng đi ăn ở quán Gà tần sâm bên Ngọc Khánh cũng có món trà quế đó, uống ngọt ngọt mà thơm vị quế. Thế mà hồi ở bên Hàn mình chưa bao giờ uống loại trà như vậy. Search trên mạng thì chỉ có món trà quế này không biết làm có giống như ngoài hàng không. :Smiling:
    Quế chi cam thảo trà: Quế chi 10g, cam thảo sống 5g nghiền vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được.
    Cười lên đi em ơi! :Laughing::Laughing::Laughing:


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 572 Bài viết

    • 161 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi miumiudangyeu Xem bài viết
    Tớ cũng đi ăn ở quán Gà tần sâm bên Ngọc Khánh cũng có món trà quế đó, uống ngọt ngọt mà thơm vị quế. Thế mà hồi ở bên Hàn mình chưa bao giờ uống loại trà như vậy. Search trên mạng thì chỉ có món trà quế này không biết làm có giống như ngoài hàng không. :Smiling:
    Quế chi cam thảo trà: Quế chi 10g, cam thảo sống 5g nghiền vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được.
    Uh, mình uống thấy trà đó thơm kinh khủng, uống rất vào. Thỏ thẻ bảo e nhân viên ở đó cho mình xin thêm cốc nữa:Laughing:.
    Mình sẽ làm thử cách của bạn xem có ra đc vị đó k nhé!
    • 988 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #4
    Đồng nghiệp mình gốc Hàn chỉ như vầy, bạn làm thử xem:

    Đun 1 nồi nước sôi, cho vào 1 ít quế, ít thôi, nếu cho nhiều sẽ cay & nóng. Đun 1 lúc cho nước thật sôi, bạn cho thêm 3-4 lát gừng vào. Bạn cũng có thể cho thêm ít đường tùy theo khẩu vị gia đình, thích uống ngọt or lạt. Sau khi nấu 1 lúc, bạn tắt lửa cho trái hồng khô vào. Bạn nhớ rữa kỹ các nguyên liệu trước khi nấu nhé.

    Công dụng (bạn mình giải thích): quế & gừng làm ấm bụng, vị ngọt, hơi cay sẽ rất tốt cho dạ dày. Nhưng nếu uống nhiều sẽ nóng, cho nên cho thêm trái hồng khô vào để thanh nhiệt.

    Chúc bạn sẽ có 1 ấm trà quế để đãi gia đình nhé. Merry X'mas!!!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi me_cuben; 24/12/2009 vào lúc 10:23 AM.
    Những kỷ niệm đẹp của Ben đây





    Con là món quà đầy ý nghĩa của Ba Mẹ dành cho nhau. Mừng con qua tuổi mới với tất cả tình yêu thương của Ba Mẹ dành cho con...Hôn con trai yêu quý của Mẹ...:Kiss::Kiss::Kiss:...
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 478 Bài viết

    • 300 Được cảm ơn

    #5
    Làm xong như mẹ ở trên chỉ,các mẹ cho vào ngăn đá đễ hơi đông bề mặt uống trên cả tuyệt vời...:Silly:
    • 98 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_cuben Xem bài viết
    Đồng nghiệp mình gốc Hàn chỉ như vầy, bạn làm thử xem:

    Đun 1 nồi nước sôi, cho vào 1 ít quế, ít thôi, nếu cho nhiều sẽ cay & nóng. Đun 1 lúc cho nước thật sôi, bạn cho thêm 3-4 lát gừng vào. Bạn cũng có thể cho thêm ít đường tùy theo khẩu vị gia đình, thích uống ngọt or lạt. Sau khi nấu 1 lúc, bạn tắt lửa cho trái hồng khô vào. Bạn nhớ rữa kỹ các nguyên liệu trước khi nấu nhé.

    Công dụng (bạn mình giải thích): quế & gừng làm ấm bụng, vị ngọt, hơi cay sẽ rất tốt cho dạ dày. Nhưng nếu uống nhiều sẽ nóng, cho nên cho thêm trái hồng khô vào để thanh nhiệt.

    Chúc bạn sẽ có 1 ấm trà quế để đãi gia đình nhé. Merry X'mas!!!
    Mẹ nó ơi chỉ cho mình mua quả hồng khô này ở đâu với nhé. Cám ơn mẹ nó nhiều.
    • 878 Bài viết

    • 1,037 Được cảm ơn

    #7
    Ngày xưa em làm ở Ks Victoria trên Sapa cũng có món trà quế này, khách sạn toàn mang mời khách khi check-in, khách nước ngoài rất mê, có khách vừa chờ check -in vừa xin thêm có khi còn gọi room service cả bình, em thi thoảng cũng uống trộm một tý. Thành phần thì bao gồm trà, quế, dấm táo, mật ong và hình như có cả hoa hồi... Trà thơm và không cay hay nóng tý nào, em nghĩ làm trà này uống vào mùa đông thì hết ý.
    • 100 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #8
    em hỏi mấy em phục vụ ở Cố Đô quán thì thấy bảo cho thêm quả lê vào đun nữa ạ
    • 422 Bài viết

    • 283 Được cảm ơn

    #9
    Tết âm lịch trời lạnh, tớ cũng hay đun trà quế để đãi khách, tớ chỉ đun vài thanh quế với 2 lít nước cho sôi, rồi đun thêm 10 phút cho quế phai vị ra, rồi cho thêm chút đường. Tớ không cho gừng, nhưng lúc bưng trà ra thì thả thêm vài hạt thông vào tách trà, màu đẹp lắm, trà màu đỏ thắm, hạt thông trắng muốt, ăn kèm với hồng khô cắt miếng nhỏ nhỏ. Thú vị ra phết.
    • 1 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #10
    Mình là nhân viên của công ty Quế Lâm sản xuất ra loại trà đó,trà quế uống ngon nhất là ủ bằng phích nước sôi trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 120 phút,uống đậm nhạt tùy theo vị của mỗi người cho nhiều gói hay ít gói. Ai cần tư vấn hoặc cần cung cấp trà quế xin liên hệ cho mình theo sđt : 0985794688 mình tên thành. Thank mọi người nha!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,978 Bài viết

    • 1,230 Được cảm ơn

    #11
    up cái, Tết này làm món trà đãi khách thì tuyệt
    life is a river driven by the God
    !
    • 1,988 Bài viết

    • 1,688 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Puppy_Cake Xem bài viết
    em hỏi mấy em phục vụ ở Cố Đô quán thì thấy bảo cho thêm quả lê vào đun nữa ạ
    Bạn của mama mình là người HQ, nên bác ấy nấu trà quế : quế chi, nước ép lê+ quả hồng khô. Món này họ uống sau bữa ăn, giúp mau tiêu, thông cổ mà ko bị nóng trong
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #13
    Các c cho e hỏi quả hồng khô để pha trà này có thể mua ở đâu
    Có phải mứt hồng tết vẫn hay ăn k ạ @@
    E ở Hn
    • 287 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14