• 0 Lượt chia sẻ
  • 6.02K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 72 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #1
    Bác nào biết fa trà chanh sao cho nó thơm thơm mát mát như trà chanh nhà thờ dạy em với. Không cần jống 100% đâu (có muốn jóng cũng chả đc vì chắc có bí quyết riêng) nhưng sao cho nó gần gần như thế hoặc uống vào gợi nhớ đến trà chanh nhà thờ là đc ạ.
    Help me :Crying::Crying::Crying:
    Sống trên đời cần có một tấm lòng, để...........để.............để........... ...làm DỒI, biết không.......
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Các loại bánh dễ làm - 10 loại bánh dễ làm không cần lò nướng

      Không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một lò nướng chuyên nghiệp cũng như đầy đủ dụng cụ làm bánh...

    • Tinh nghịch tóc đuôi ngựa mùa lễ hội

      Nhiều sự kiện thời trang lớn trên thế giới và cả ở Việt Nam vừa khép lại với cuộc đổ bộ của các xu...

    • Thằng gù nhà thờ đức bà Paris

      http://images.amazon.com/images/P/B00004U2EZ.01._SCLZZZZZZZ_.jpg Dành tặng các mẹ yêu thích các tác phẩm kinh điển, đây là Vở nhạc kịch lừng danh của Pháp. Vở kịch được dàn dựng theo sát nguyên tác “Thằng gù Nhà thờ Đức Bà” của đại văn hào Victor Hugo, một câu chuyện cảm động về Quasimodo -...

    • Mẹo chế biến thịt quay thơm ngon giòn bì

      Thịt heo quay giòn bì, thơm lựng là món ăn hấp dẫn với bất cứ ai. Tuy nhiên, chế biến heo quay tại...

    • Hỏi địa chỉ nhà thờ tại Hà nội

      Chào các mẹ, Các mẹ có biết nhà thờ làng Tám địa chỉ chính xác ở đâu không ạ. Nhà em ở phố Lê Trọng Tấn, không biết ra đấy có gần không ạ? Hoặc mẹ nào biết gần khu đấy có nhà thờ nào chỉ cho em với ạ. Em đang cần gấp quá. Cám ơn các mẹ nhiều.

    • 185 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #2
    Hì hì... tớ vừa làm 1 cốc đây, ngon cực, làm ở nhà nhé.

    Sáng đi chợ tớ mua 1K lá chè tươi, về rửa sạch rồi đun lấy nước chè tươi. Để làm được cốc chè như ở nhà thờ thì đơn giản thôi mẹ nó ạ. Mẹ nó chỉ cần rót ít nước chè tươi vào cốc thuỷ tinh, cho ít đường vào khuấy đều tay cho tan đường, vắt 1 ít chanh vào, thái thêm 4 - 5 lát chanh thả vào cốc chè, thêm đá cho mát lạnh, rồi thưởng thức. 1 ngày tớ phải uống đến 5 cốc như vậy đấy, mùa này nóng nên uống nhiều, mà làm thế cực dễ uống.

    Mẹ nó làm thử luôn nhé!

    :Rose::Rose::Rose:


    BORN TO BE TOGETHER...
    • 15 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    Thế cái mùi hoa nhài làm sao mà có hả chị :Sigh::Sigh::Sigh::Sigh:
    Em cứ thắc mắc hoài nè rooling:rooling:rooling:
    • 515 Bài viết

    • 477 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Pinkizz Xem bài viết
    Thế cái mùi hoa nhài làm sao mà có hả chị :Sigh::Sigh::Sigh::Sigh:
    Em cứ thắc mắc hoài nè rooling:rooling:rooling:
    Bạn mua thêm chè ướp nhài để pha nước nhé.

    Hồi trước tớ hay mua chỗ Hàng Khay ( trên tầng 2 chả nhớ là số 5 hay số 7 gì đó), hơi đắt nhưng chè ướp bằng bông nhài thật ( có rất nhiều bông nhài trong chè) chứ không phải hương liệu. Có cả chè sen nhưng hiếm lắm và phải đặt trước rất lâu, vì chè sen ướp cầu kỳ xong còn phải cho vào chum sành hạ thổ nữa... tớ chỉ chiêm ngưỡng từ xa thôi chứ chè ướp sen tính bằng "chỉ" bằng "cây" nên muôn năm tớ cũng chả có vinh dự sờ đến.
    Một lạng chè ở đó mua về trộn lẫn với khoảng 2,3 lạng chè mộc nữa vẫn thơm nức.

    Bà cụ ướp chè đẹp lắm, mặc áo cánh trắng nhai trầu... lâu lắm không qua chả biết cụ còn không ... "những người muôn năm cũ"...
    • 149 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi HaVy Xem bài viết
    Hì hì... tớ vừa làm 1 cốc đây, ngon cực, làm ở nhà nhé.

    Sáng đi chợ tớ mua 1K lá chè tươi, về rửa sạch rồi đun lấy nước chè tươi. Để làm được cốc chè như ở nhà thờ thì đơn giản thôi mẹ nó ạ. Mẹ nó chỉ cần rót ít nước chè tươi vào cốc thuỷ tinh, cho ít đường vào khuấy đều tay cho tan đường, vắt 1 ít chanh vào, thái thêm 4 - 5 lát chanh thả vào cốc chè, thêm đá cho mát lạnh, rồi thưởng thức. 1 ngày tớ phải uống đến 5 cốc như vậy đấy, mùa này nóng nên uống nhiều, mà làm thế cực dễ uống.

    Mẹ nó làm thử luôn nhé!

    :Rose::Rose::Rose:
    e cũng làm y như thế này luôn, nhưng ko đun lấy nước chè, mà rửa sạch chè, đun nước sôi, rùi dùng nước sôi tráng lá chè, rùi mới cho lá chè đã tráng vào bình, sau đó cho nước sôi vào đậy kín bình, làm như vậy nước rất xanh, còn đun lá chè thì nước thường có màu đỏ
    • 937 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Minh minh yêu Xem bài viết
    Bạn mua thêm chè ướp nhài để pha nước nhé.

    Hồi trước tớ hay mua chỗ Hàng Khay ( trên tầng 2 chả nhớ là số 5 hay số 7 gì đó), hơi đắt nhưng chè ướp bằng bông nhài thật ( có rất nhiều bông nhài trong chè) chứ không phải hương liệu. Có cả chè sen nhưng hiếm lắm và phải đặt trước rất lâu, vì chè sen ướp cầu kỳ xong còn phải cho vào chum sành hạ thổ nữa... tớ chỉ chiêm ngưỡng từ xa thôi chứ chè ướp sen tính bằng "chỉ" bằng "cây" nên muôn năm tớ cũng chả có vinh dự sờ đến.
    Một lạng chè ở đó mua về trộn lẫn với khoảng 2,3 lạng chè mộc nữa vẫn thơm nức.

    Bà cụ ướp chè đẹp lắm, mặc áo cánh trắng nhai trầu... lâu lắm không qua chả biết cụ còn không ... "những người muôn năm cũ"...
    Mẹ này lãng mạn đến đáng yêu.:Smiling:
    Hôm nào phải qua địa chỉ mẹ nó cho để mua chè mới được, cái gì cứ nơi đâu phảng phất hương xưa là mình thích mò mẫm lắm!
    Mẹ yêu con nhất trên đời..
    • 1,229 Bài viết

    • 296 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi greencry Xem bài viết
    e cũng làm y như thế này luôn, nhưng ko đun lấy nước chè, mà rửa sạch chè, đun nước sôi, rùi dùng nước sôi tráng lá chè, rùi mới cho lá chè đã tráng vào bình, sau đó cho nước sôi vào đậy kín bình, làm như vậy nước rất xanh, còn đun lá chè thì nước thường có màu đỏ
    Để đun trà xanh ko bị đỏ thì làm như thế này nhé:
    Lá trà xanh rửa sạch, vò sơ sơ. Đun nước sôi, cho lá trà vào, nước sôi lăn tăn thì bắc ra luôn, mở vung ra chứ đừng đậy. Khi nồi trà hơi âm ấm hãy đậy vung lại! Đảm bảo nước ko bị đỏ!:Smiling:
    • 5,197 Bài viết

    • 1,896 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Minh minh yêu Xem bài viết
    Bạn mua thêm chè ướp nhài để pha nước nhé.

    Hồi trước tớ hay mua chỗ Hàng Khay ( trên tầng 2 chả nhớ là số 5 hay số 7 gì đó), hơi đắt nhưng chè ướp bằng bông nhài thật ( có rất nhiều bông nhài trong chè) chứ không phải hương liệu. Có cả chè sen nhưng hiếm lắm và phải đặt trước rất lâu, vì chè sen ướp cầu kỳ xong còn phải cho vào chum sành hạ thổ nữa... tớ chỉ chiêm ngưỡng từ xa thôi chứ chè ướp sen tính bằng "chỉ" bằng "cây" nên muôn năm tớ cũng chả có vinh dự sờ đến.
    Một lạng chè ở đó mua về trộn lẫn với khoảng 2,3 lạng chè mộc nữa vẫn thơm nức.

    Bà cụ ướp chè đẹp lắm, mặc áo cánh trắng nhai trầu... lâu lắm không qua chả biết cụ còn không ... "những người muôn năm cũ"...
    Đọc tới đâu là hình dung tới đó, lãng mạn mơ mộng . Chị có nhớ tên bà cụ ko hả chi?
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Minh minh yêu Xem bài viết
    Bạn mua thêm chè ướp nhài để pha nước nhé.

    Hồi trước tớ hay mua chỗ Hàng Khay ( trên tầng 2 chả nhớ là số 5 hay số 7 gì đó), hơi đắt nhưng chè ướp bằng bông nhài thật ( có rất nhiều bông nhài trong chè) chứ không phải hương liệu. Có cả chè sen nhưng hiếm lắm và phải đặt trước rất lâu, vì chè sen ướp cầu kỳ xong còn phải cho vào chum sành hạ thổ nữa... tớ chỉ chiêm ngưỡng từ xa thôi chứ chè ướp sen tính bằng "chỉ" bằng "cây" nên muôn năm tớ cũng chả có vinh dự sờ đến.
    Một lạng chè ở đó mua về trộn lẫn với khoảng 2,3 lạng chè mộc nữa vẫn thơm nức.

    Bà cụ ướp chè đẹp lắm, mặc áo cánh trắng nhai trầu... lâu lắm không qua chả biết cụ còn không ... "những người muôn năm cũ"...
    Chị ơi, đấy là vị nhài của trà mạn, muốn uống chè tươi mà vẫn có hương nhài cơ thì làm thế nào ạ? hay là mua hoa nhài sấy khô về rồi hãm cùng?
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Có mẹ nào biết trả lời giùm em với ạ ? :Crying: