Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 27.9K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Có mẹ nào làm món này ngon chia sẻ với, mình thấy có người còn bảo cho nước cốt dừa nữa, cho mình công thức cụ thể nhé.

    Cám ơn các mẹ nhiều

    • 257 Bài viết

    • 253 Được cảm ơn

    #2
    Cái này mình cũng đã làm qua, tuy nhiên không biết có phải mình cho nhiều bia không mà lúc ăn vị của nó không được ngon. Mình thấy trên báo hướng dẫn là hấp hải sản chỉ cần cho thêm vài cái lá chanh+ sả. Nhưng tóm lại mình thấy tôm nướng ngon hơn vì nó chắc thịt, không bị mất nước và không bị tanh khi nguôi như tôm hấp.

    • 7,228 Bài viết

    • 16,531 Được cảm ơn

    #3
    Khi hấp mình cho thêm xả lúc ăn không bị tanh nữa đâu

    • 1,806 Bài viết

    • 683 Được cảm ơn

    #4
    Nhà mình có hai cách làm tôm hấp bia và nước dừa, chia sẻ với bạn và các mẹ.

    Tôm hấp bia

    Nguyên liệu:

    Bia, sả, mía, cam thảo, gừng, hành lá, ngò (rau mùi), hành tây, muối, bột nêm (có thể không dùng bột nêm cũng được nhé, tùy khẩu vị mỗi nhà)

    Cách làm

    Tôm sú rửa sạch để ráo nước. Sả, mía, cam thảo (vài lát thôi không rất ngọt đấy), gừng, tất cả thái thành sợi dài nhỏ, hành tây cũng thái sợi mỏng, hành lá và ngò cắt khúc.

    Dùng chảo sâu lòng hay nồi lớn cũng được. Cho chảo lên bếp. Cho 2 hoặc 3 phần nước lạnh thì 1 phần bia. Nấu nước lạnh sôi trước thì cho bia và cho tất cả nguyên liệu ở trên chừa lại hành tây và hành ngò lại. Đun cho sôi lại lần nữa thì và cho tôm vào sau đó nêm muối bột nêm cho vừa ăn rồi cho hành tây và hành ngò vào, đảo đều và tôm vừa đỏ thì nhắc xuống.

    Khi bày ra đĩa nhớ vớt tất cả và nước sốt cùng với tôm để cho nước luôn thấm đều tôm. Tôm ăn sẽ rất ngọt và thơm. Ăn kèm với muối tiêu chanh và ăn nóng luôn ngon hơn là nguội. Có thể để bếp hâm ở dưới dĩa tôm khi bắt đầu dùng.

    Chọn đĩa sâu lòng để bày. Nếu đãi tiệc có thể xếp tôm theo hình vòng tròn hay bầu dục, sâu đó xếp nguyên liệu có màu vàng của mía và gừng , màu trắng ngà của xả hành tây và màu xanh của hành lá và ngò vào giữa đĩa hay lót kèm ở dưới.


    Tôm hấp nước dừa.

    Mua trái dừa tươi, chặt lấy nước. Nhớ là chặt sao cho đẹp để sau đó có thể bỏ tôm vào trong và xếp tôm trên miệng dừa được.

    Dùng nước dừa cho vô chảo sâu lòng, 4, 5 phần nước dừa tươi thì cho một phần nước cốt dừa. Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều. Tôm vừa đỏ vỏ tắt bếp liền. Vớt tôm bỏ vô trái dừa đã lấy nước khi nãy, xếp tôm tròn khắp miệng dừa. Đun lại nước sốt cho thật nóng rồi đổ vô trái dừa đã xếp tôm. Dọn ra bàn măm măm với muối tiêu chanh. Ăn rất ngọt và thơm béo nước dừa.
    Có thể cho thêm hành ngò cắt khúc vào (nhà mình thích ăn kèm với hành ngò nên hấp tôm hay cho kèm vào)

    Đôi khi nhà mình còn dùng nước tương pha lạt với đường và dấm để chấm tôm hấp nữa. Khi chấm với nước tương thì ăn tôm kèm với hành ngò. Cũng lạ miệng và ngon lắm đấy.

    Mong các mẹ làm được món này như ý nhé :LoveStruc:
    Mẹ Yêu các hoàng tử của mẹ nhất trên đời :Kiss::Kiss::Kiss:

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Chẹp chẹp..., vừa đọc vừa nuốt nước miếng ừng ực,....cảm ơn mẹ nó nhiều nha (mình mọi khi làm không bài bản như thế, toàn ăn nhà hàng về, rồi tự biên tự diễn...hì hì)

    • 1,622 Bài viết

    • 544 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Yêu Xem bài viết
    Nhà mình có hai cách làm tôm hấp bia và nước dừa, chia sẻ với bạn và các mẹ.

    Tôm hấp bia

    Nguyên liệu:

    Bia, sả, mía, cam thảo, gừng, hành lá, ngò (rau mùi), hành tây, muối, bột nêm (có thể không dùng bột nêm cũng được nhé, tùy khẩu vị mỗi nhà)

    Cách làm

    Tôm sú rửa sạch để ráo nước. Sả, mía, cam thảo (vài lát thôi không rất ngọt đấy), gừng, tất cả thái thành sợi dài nhỏ, hành tây cũng thái sợi mỏng, hành lá và ngò cắt khúc.

    Dùng chảo sâu lòng hay nồi lớn cũng được. Cho chảo lên bếp. Cho 2 hoặc 3 phần nước lạnh thì 1 phần bia. Nấu nước lạnh sôi trước thì cho bia và cho tất cả nguyên liệu ở trên chừa lại hành tây và hành ngò lại. Đun cho sôi lại lần nữa thì và cho tôm vào sau đó nêm muối bột nêm cho vừa ăn rồi cho hành tây và hành ngò vào, đảo đều và tôm vừa đỏ thì nhắc xuống.

    Khi bày ra đĩa nhớ vớt tất cả và nước sốt cùng với tôm để cho nước luôn thấm đều tôm. Tôm ăn sẽ rất ngọt và thơm. Ăn kèm với muối tiêu chanh và ăn nóng luôn ngon hơn là nguội. Có thể để bếp hâm ở dưới dĩa tôm khi bắt đầu dùng.

    Chọn đĩa sâu lòng để bày. Nếu đãi tiệc có thể xếp tôm theo hình vòng tròn hay bầu dục, sâu đó xếp nguyên liệu có màu vàng của mía và gừng , màu trắng ngà của xả hành tây và màu xanh của hành lá và ngò vào giữa đĩa hay lót kèm ở dưới.


    Tôm hấp nước dừa.

    Mua trái dừa tươi, chặt lấy nước. Nhớ là chặt sao cho đẹp để sau đó có thể bỏ tôm vào trong và xếp tôm trên miệng dừa được.

    Dùng nước dừa cho vô chảo sâu lòng, 4, 5 phần nước dừa tươi thì cho một phần nước cốt dừa. Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều. Tôm vừa đỏ vỏ tắt bếp liền. Vớt tôm bỏ vô trái dừa đã lấy nước khi nãy, xếp tôm tròn khắp miệng dừa. Đun lại nước sốt cho thật nóng rồi đổ vô trái dừa đã xếp tôm. Dọn ra bàn măm măm với muối tiêu chanh. Ăn rất ngọt và thơm béo nước dừa.
    Có thể cho thêm hành ngò cắt khúc vào (nhà mình thích ăn kèm với hành ngò nên hấp tôm hay cho kèm vào)

    Đôi khi nhà mình còn dùng nước tương pha lạt với đường và dấm để chấm tôm hấp nữa. Khi chấm với nước tương thì ăn tôm kèm với hành ngò. Cũng lạ miệng và ngon lắm đấy.

    Mong các mẹ làm được món này như ý nhé :LoveStruc:
    Thứ bảy này tôm sú nhà mình lên, mình làm thử theo cách mẹ ấy chỉ xem sao, sú tự nhiên hấp ăn rất ngon rùi, mà hấp theo cách này chắc ngon lắm đây. ^_^. Thanks mẹ nó