NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Tôm rang thịt - làm thế nào cho ngon ạ????

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 8.49K Lượt đọc
  • 15 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 184 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #1
    Em không biết làm thế nào cho ngon. Mong các mẹ khéo tay chỉ giáo !!!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 184 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #2
    Em đoảng không biết làm thế nào cho ngon, mong các mẹ đảm đang thỉnh giáo món tôm rang thịt ạ !!!!!
    • 31 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #3
    Thwờng thì em làm nhw sau, mẹ khôihuy thử xem có áp dụng đwợc khôg nhe. Ox nhà em thì thích món này lắm
    Tôm sau khi làm sạch xong cho vào chảo cùng với đwờng, mắm, tiêu, ớt... trộn lên và rang cho dến khi cạn nwớc. Đổ tôm ra và rwả sạch chảo.
    Cho một ít dầu ăn vào chảo, chờ sôi, đổ hành khô thái lát vào đảo cho hơi xe. Cho thịt vào rang cungv một chút gia vị hoặc nwớc mắm cho đến khi hơi cháy cạnh. Đổ tôm vào rang cùng cho đến khi tôm khô và thịt cháy cạnh. Nếu thịt ra ít mỡ thì mẹ phải cho thêm dầu vào nhé, nhw vậy tôm mới ngon.
    Chúc mẹ khôi huy có một món ngon cho bữa cơm chiều.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi tim nho; 11/06/2009 vào lúc 03:29 PM.
    • 40 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #4
    Mình thì thường rang thịt trước cho hơi săn lại rồi cho tôm vào rang cùng vì tôm mau chín hơn. Sau đó cho gia vị vào rang cho rút hết nước, kg nên cho nhiều đường vì dễ bị cháy khét & làm cho bị đắng. Sau này có nhỏ bạn nó chỉ cho ít lá chanh thái nhuyễn vào, mùi vị lạ & ngon hơn hẳn.

    Bạn thử xem ok kg nhé. Chúc ngon miệng!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,809 Bài viết

    • 6,123 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BellaB Xem bài viết
    Mình thì thường rang thịt trước cho hơi săn lại rồi cho tôm vào rang cùng vì tôm mau chín hơn. Sau đó cho gia vị vào rang cho rút hết nước, kg nên cho nhiều đường vì dễ bị cháy khét & làm cho bị đắng. Sau này có nhỏ bạn nó chỉ cho ít lá chanh thái nhuyễn vào, mùi vị lạ & ngon hơn hẳn.

    Bạn thử xem ok kg nhé. Chúc ngon miệng!
    Đúng là tôm thì mau chín nhưng riêng tôm rang thì mình thích rang thật kỹ, ăn con tôm nó săn lại mới thấy ngon.
    Mình thì hay rang thế này, thịt ướp hành khô, mắm (nấu nướng mình thích nêm bằng mắm vì thấy đậm đà hơn), bột canh, một thìa đường và một ít nước hàng, sau đó cho nên bếp một lúc cho thịt chín vừa, xúc thịt ra, để nước thịt lại (nếu nước thịt tiết ra ít thì trước đó trong quá trình rang thịt cho một chút nước vào) đổ tôm đã ướp vào, lưu ý là ướp tôm nhạt thôi vì gia vị ở nước rang thịt sẽ ngấm vào tôm, rang kỹ tôm cho đến khi gần cạn hết nước thì đổ thịt vào đảo liên tục đến khi nước cạn hết và mỡ ở thịt tiết ra ngấm vào tôm thì bắc ra.
    Món này ăn với rau muống luộc chấm mắm tỏi thì ngon tuyệt.
    Em dọn sang nhà mới: http://my.opera.com/quytrang05/blog/
    • 31 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #6
    Nói chung là mỗi mẹ một cách, em thấy cách của các mẹ cũng hay. Đúng là món này mà ăn với canh rau muống thì tuyệt. OX nhà mình thích lắm
    • 1,260 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #7
    mẹ khôi huy thử làm cách này xem, ox và mấy đứa cháu mình khen lắm.
    thịt ba chi ngon cat lát xong xào cho ra mở, nếu ít thì cho thêm dầu ăn nha, xong bạn cho tôm đã làm sạch cùng gia vi vào, có đường nữa. bạn xào cho thấm rồi thêm nước dừa vào để cho cạn nước. bạn thử đi, tôm và thịt săn lại thêm nước dừa nữa ngon lắm.
    • 591 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #8
    Đúng rồi, cho thêm nước dừa vô là ngon á.
    Nothing is impossible
    • 33 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #9
    Em thì làm thế này nhé:
    Tôm làm sạch,lột vỏ 2/3 con tôm, để đuôi và vỏ (1 là như thế nhìn sẽ đẹp hơn và 2 nữa là tôm rang xong sẽ ko bị cứng nên đừng lột vỏ cả con nhé)
    Thịt cắt mỏng (nên chọn thịt ba chỉ vì thịt ba chỉ rang lên sẽ ko bị cứng và khô quá)
    Phi tỏi cho thơm cho tôm vào rang với muối cho đến khi tôm đỏ lên, lấy phần tôm đó ra đĩa
    Phi thêm 1 ít tỏi nữacho thịt vào rang và cho đường vào, rang đến khi nào thịt cháy cạnh và ngả màu vàng cho tôm đã rang vào rang chung 1 lúc nữa, nếm xem vừa ăn chưa, nêm nếm lại lần nữa. Có thẻ6 cho thêm hạt nêm hay bột ngọt nếu thích ^^
    Em làm vậy ăn thấy cũng ngon, các mẹ nào có cách nào khác chỉ em với
    • 113 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #10
    Món này là món ruột của mình. Thịt thường dùng thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ. Dạo này mình thường dùng thịt chân giò vì tính giòn của nó. Ướp thịt với tỏi bằm, bột nêm, tí tẹo nước mắm hoặc nước tương, đường, dầu hào. Tôm thì mình hay dùng tôm sú cho chắc thịt, ít khi dùng tôm thẻ vì thịt bở. Tôm cắt râu, để nguyên vỏ hoặc bóc vỏ chừa đuôi đều ok. Ướp với bột nêm và đường. (Mình hơi bị hảo đường và thích màu vàng cháy cạnh ạ!:Laughing. Cho dầu nóng già, cho hành phi, đảo thịt trước cho săn thịt, đến khi hơi cháy cạnh thỉ bỏ tôm vào đảo đều. Nếu tách thêm được gạch đầu tôm cho vào càng ngon ạ. Đến khi tôm thịt ráo nước, bóng dầu thì cho hành lá cắt khúc, tắt bếp xong măm với cơm nóng lun!rooling:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi bong_bup; 29/07/2009 vào lúc 08:02 PM.

    ~~~~~~~~~~~~~~~~
    A simple girl living her life the way one should!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 59 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bong_bup Xem bài viết
    Món này là món ruột của mình. Thịt thường dùng thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ. Dạo này mình thường dùng thịt chân giò vì tính giòn của nó. Ướp thịt với tỏi bằm, bột nêm, tí tẹo nước mắm hoặc nước tương, đường, dầu hào. Tôm thì mình hay dùng tôm sú cho chắc thịt, ít khi dùng tôm thẻ vì thịt bở. Tôm cắt râu, để nguyên vỏ hoặc bóc vỏ chừa đuôi đều ok. Ướp với bột nêm và đường. (Mình hơi bị hảo đường và thích màu vàng cháy cạnh ạ!:Laughing. Cho dầu nóng già, cho hành phi, đảo thịt trước cho săn thịt, đến khi hơi cháy cạnh thỉ bỏ tôm vào đảo đều. Nếu tách thêm được gạch đầu tôm cho vào càng ngon ạ. Đến khi tôm thịt ráo nước, bóng dầu thì cho hành lá cắt khúc, tắt bếp xong măm với cơm nóng lun!rooling:
    rooling:rooling: bay mất nồi cơm luôn:Laughing:
    Cuộc đời là một sân khấu lớn và chúng ta là những diễn viên nhỏ.... những diễn viên nhỏ lại đảm nhiệm những vai diễn lớn....
    • 66 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #12
    tôm này làm với tôm đông lạnh được ko các mẹ hay phải làm bằng tôm tươi mới ngon ạ
    • 825 Bài viết

    • 1,546 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Emvitbeo Xem bài viết
    tôm này làm với tôm đông lạnh được ko các mẹ hay phải làm bằng tôm tươi mới ngon ạ
    Tôm đông lạnh cũng vẫn ngon.

    Hôm nào rỗi rãi sẽ post cách làm tôm rang thịt ngon cho các bạn.

    Món này ngon là phải làm sao mọi người ăn đầu tôm hết trước tôm và thịt mới là thành công
    • 260 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #14
    Thịt rang cùng với tôm thì loại thịt ba chỉ hay nạc vai ngon các mẹ nhỉ?
    • 825 Bài viết

    • 1,546 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi goibabau Xem bài viết
    Thịt rang cùng với tôm thì loại thịt ba chỉ hay nạc vai ngon các mẹ nhỉ?
    Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò, thịt gối là ngon nhất vì mỡ từ thịt sẽ ngấm vào làm tôm giòn và thơm hơn.
    • 39 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #16
    Nguyên liệu món tôm rang (2 người ăn)
    200g thịt ba chỉ
    200g tôm
    1 củ hành tím
    Món tôm rang ngon tuyệt
    2-3 tép tỏi
    Nước mắm, đường, nước hàng (nước màu), muối hoặc gia vị

    Cách làm
    1. Tôm rút chỉ đen, rửa sạch, thấm khô (thật ra tôm để cả vỏ sẽ ngon hơn, nhưng hôm nay mình chỉ mua được loại tôm đã bóc vỏ nên dùng tạm vậy). Xóc tôm với chút muối hoặc gia vị cho đậm đà.

    2. Trong lúc đợi gia vị ngấm vào tôm thì chuẩn bị các thứ còn lại:

    - Thịt ba chỉ xắt miếng mỏng

    - Hành, tỏi băm nhỏ.
    - Chưng nước hàng. Bạn nào ngại chưng nước hàng thì bỏ qua cũng không sao, về sau cho đường vào cũng được, tuy là sẽ kém đẹp hơn một tí so với dùng nước hàng.

    3. Cho 1 thìa café dầu ăn vào chảo (vì thịt ba chỉ cũng nhiều mỡ rồi nên mình chỉ cho đủ dầu để phi hành tỏi thôi). Phi hành tỏi cho thật thơm

    4. Khi bắt đầu có mùi thơm của hành tỏi phi (không đợi đến lúc hành tỏi chuyển vàng) thì cho thịt vào đảo đều (để lửa to). Đợi thịt hết màu đỏ thì cho tôm vào đảo cùng thịt.

    5. Khi tôm chuyển sang màu đỏ và hơi săn lại thì cho nước mắm, nước hàng, đường (nếu có quá nhiều nước tiết ra từ tôm và thịt thì chắt bớt nước này bỏ đi).

    6. Đảo đều cho tôm rang và thịt ngấm vị mặn ngọt từ mắm, đường và nước hàng. Để lửa to, đảo đều tay đến khi nước cạn còn sền sệt. Lúc này tôm và thịt sẽ có màu vàng nâu