NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Tôm hùm nướng fomai ...help !

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 7.56K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 540 Bài viết

    • 266 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi , ngày mai ax nhà em mang về 2 chú tôm hùm mà em chưa biết cách sử lý chúng như thế nào . Các mẹ chỉ giúp em cách làm món tôm hùm nướng fomai với ...
    Em đi nhà hàng thấy người ta cắt tiết tôm hùm , nếu mình ko biết uống rượu pha tiết của nó thì khi làm có cần phải cắt tiết ko ạ ? Cách làm tôm hùm ntn ?
    Tôm hùm làm món gì ngon nhất ạ ? ngoài tôm hùm nướng fomai còn món gì chế biến từ tôm hùm ngon và dễ làm ko ? các mẹ chỉ em với nhé !
    Thanks :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:...:LoveStruc: :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::LoveS truc::LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:


    :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bánh sầu riêng kem lạnh - ăn là ghiền

      Gần đây, bánh sầu riêng được rất nhiều người ưa chuộng và có bán nhiều trên mạng. Tuy nhiên, giá...

    • Cách làm & chế biến món ăn từ tôm hùm , giúp em gấp ạ !!

      Ba chồng em mới hỏi em có biết làm tôm hùm hay ko ? vì khoảng mươi ngày nữa ba muốn làm 1 bàn tiệc nhỏ đãi 1 số người bạn thân , nhưng mà đối với em tôm hùm là xa xỉ phẩm :9: , em ko biết làm :9: , chị nào biết cách làm nó chỉ giúp giùm em nha , em cảm ơn ạ :11: :8: !!! ( cách đây ko lâu em đc ăn...

    • Sữa ngoại có thật sự là sữa ngoại

      Sự thật về sữa ngoại: Xu hướng ưa chuộng và sử dụng sữa ngoại vẫn còn phổ biến trong những năm...

    • Kem chuối phủ sô cô la ngon tuyệt

      Món kem chuối nhanh gọn lẹ mà lại rất ngon. Cái vị ngọt của chuối, vị đắng của sô cô la và vị bùi...

    • Chế biến tôm hùm ntn?

      anh xã đi công tác về mua 1 con tôm hùm đông lạnh rõ to mà tớ chưa nghĩ ra món gì. Hấp thì chắc là không ổn rồi vì thấy tanh lắm, không thơm như tôm tươi đâu. Ngoài ra mình chỉ biế thêm mỗi món chiên bơ tỏi thôi. Có bác nào biết thêm món nào thì chỉ giáo với. đa tạ, đa tạ.

    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi muasaphia Xem bài viết
    Các mẹ ơi , ngày mai ax nhà em mang về 2 chú tôm hùm mà em chưa biết cách sử lý chúng như thế nào . Các mẹ chỉ giúp em cách làm món tôm hùm nướng fomai với ...
    Em đi nhà hàng thấy người ta cắt tiết tôm hùm , nếu mình ko biết uống rượu pha tiết của nó thì khi làm có cần phải cắt tiết ko ạ ? Cách làm tôm hùm ntn ?
    Tôm hùm làm món gì ngon nhất ạ ? ngoài tôm hùm nướng fomai còn món gì chế biến từ tôm hùm ngon và dễ làm ko ? các mẹ chỉ em với nhé !
    Thanks :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:...:LoveStruc: :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::LoveS truc::LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    Tùy theo lượng khách mà mẹ nó làm nhiều hay ít món cho phù hợp nhé: Tiết canh tôm hùm, gỏi tôm hùm, tôm hùm hấp muối, tôm hùm rang muối,rang me, tôm hùm nướng mọi, tôm hùm bỏ lò pho mai,đầu tôm nấu cháo, đầu tôm nấu lẩu Thái, đầu tôm nấu lẩu hải sản,....
    Tiết tôm hùm mẹ nó có thể pha rượu uống,nhưng nếu không uống thì nên đánh tiết canh<đây là một loại thực phẩm cao cấp nên mình tận dụng tối đa>,tiết canh tôm ăn cũng khá hay và lạ miệng đấy.Nếu không thích thì có thể bỏ qua món này và làm món khác,khi làm thì dùng dao nhọn chọc tiết để tôm chết.Một tay cầm đầu ,một tay cầm đuôi vặn một vòng là tách rời được đầu tôm ra ngay.
    Phần đầu tùy theo ý thích mà chế biến: luộc chín rồi gỡ thịt nấu cháo hay dùng dao chặt miếng để nấu lẩu< chú ý bỏ phần phổi của tôm nhé>.
    Phần đuôi thì dùng kéo to cắt một đường dọc theo sống lưng tôm để rút phần chỉ đen chạy dọc lưng tôm bỏ đi.Nếu hấp, nướng, rang muối,rang me thì không cần tách vỏ. Nếu làm gỏi thì lật ngửa bụng tôm lên dùng kéo cắt dọc hai bên mép phần sát vỏ cứng và phần da bụng,lấy dao nhọn lọc sát vỏ tôm là tách được. Nếu làm bỏ lò thì nên chần nhanh qua nước sôi rồi dùng kéo cắt như trên là tách được ngay< sở dĩ ăn gỏi không làm vậy vì khi chần thịt tôm sẽ bị chín một phần nên sẽ mất vị ngọt tự nhiên>.Đấy là phần sơ chế,còn tùy theo mẹ nó muốn làm món nào thì mình sẽ nói cụ thể hơn< giờ măm măm cái đã>:Laughing:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 540 Bài viết

    • 266 Được cảm ơn

    #3
    Hic , mẹ nó ơi . Nói cụ thể hơn đi , qui trình làm từ đầu . VD món tôm hùm bỏ lò fomai chẳng hạn .
    Năm ngoái mình đi Đà Nẵng đến ăn NH ở Bãi Bụt , họ làm món tôm mũ ni nướng fomai ngon kinh khủng ( hôm đó mình ăn ko có tôm hùm nhưg mình hỏi họ nói tôm hùm cũng làm tương tự ). Năm nay đi Nha Trang , hò hởi gọi món tôm hùm ...:Sick: thất vọng não nề...


    :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi muasaphia Xem bài viết
    Hic , mẹ nó ơi . Nói cụ thể hơn đi , qui trình làm từ đầu . VD món tôm hùm bỏ lò fomai chẳng hạn .
    Năm ngoái mình đi Đà Nẵng đến ăn NH ở Bãi Bụt , họ làm món tôm mũ ni nướng fomai ngon kinh khủng ( hôm đó mình ăn ko có tôm hùm nhưg mình hỏi họ nói tôm hùm cũng làm tương tự ). Năm nay đi Nha Trang , hò hởi gọi món tôm hùm ...:Sick: thất vọng não nề...
    Nếu nhà mình có lò nướng thì hãy làm món này mẹ nó ạ vì lò vi sóng làm sẽ không ngon đâu,còn không thì hãy làm những món đơn giản hơn nhé.
    • 540 Bài viết

    • 266 Được cảm ơn

    #5
    Có mẹ nó ạ ! bạn dạy mình đi ...
    :Rose::Rose::Rose:


    :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #6
    Tôm hùm bỏ lò
    Nguyên liệu:
    - Tôm hùm:1con
    - Hành tây:1/2củ nhỏ
    - Kem tươi:1 bát cơm
    - Lòng đỏ trứng:1cái
    - Pho mai bột: 1 ít
    - Dầu ôliu,rượu vang trắng, rượu cognac,tiêu trắng, muối tinh,bơ.
    Cách làm:
    - Tôm hùm cắt tiết cho chết,dùng dao nhọn lách vào khe giữa thân và đầu để tách đầu tôm< có thể dùng tay vặn được>.
    -Phần thân tôm chần qua nước sôi khoảng 30giây, lấy kéo to cắt dọc theo phần nối giữa vỏ tôm và màng ở dưới bụng.Bóc phần màng bụng rồi lấy phần thịt tôm, vỏ tôm để lại dùng trang trí món ăn.
    - Hành tây thái mỏng ngang củ.
    - Cho phomai bột vào đánh đều với lòng đỏ trứng.
    - Cho dầu oliu vào chảo đun nóng già,cho thịt tôm vào, dùng kẹp lật đều tôm.Xuống chút rượu cognac <lửa sẽ cháy bùng lên ,mẹ nó đừng sợ nhé>, cho một chút bơ vào rồi cho chút rượu vang trắng< lửa sẽ tiếp tục cháy>cho tiếp hành tây vào xào thơm. Công đoạn này làm rất nhanh trên bếp lửa to nha.
    - Gắp tôm ra thái từng miếng vừa ăn rồi bày vào một cái đĩa .
    - Xào thơm hành tây, cho kem tươi vào nêm tiêu, muối vừa ăn<đây là món Âu nên ko sử dụng mì chính hay gia vị Á >.Dội một phần sốt kem này lên đĩa tôm, lấy lòng đỏ trứng đã đánh với pho mai bột phết đều lên trên mặt .
    - Lò đã bật nóng<khoảng 300 độ>,cho đĩa tôm vào lò khoảng 3 phút thì mang .Lấy một cái đĩa khác đã trang trí sẵn rồi trút tôm sang <vì đĩa cũ rất nóng>,dội nốt phần sốt kem vào xung quanh đĩa tôm. Vỏ tôm đem nướng qua lửa cho đỏ đẹp rồi bày lên trên để trang trí.Ăn kèm bánh mì.
    Yêu cầu: Mặt trên của đĩa tôm có độ cháy vàng đẹp ,sốt kem sánh mượt và vừa miệng, thịt tôm ngọt tự nhiên và ngậy của kem. Chúc mẹ nó ngon miệng!
    Đính chính tẹo: Tớ là bố cháu đấy ạ.:Laughing:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 540 Bài viết

    • 266 Được cảm ơn

    #7
    Cám ơn nhé !
    Nhưng sao bố cháu khéo tay thế rooling:...
    Bái phục ! bái phục :Applause::Applause::Applause::Applause:
    Nhưng hôm mình ăn họ để nguyên cả con chỉ tách đôi ra và nướng fomail thôi . Vậy thì làm thế nào bố nó ơi !:Laughing:


    :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi muasaphia Xem bài viết
    Cám ơn nhé !
    Nhưng sao bố cháu khéo tay thế rooling:...
    Bái phục ! bái phục :Applause::Applause::Applause::Applause:
    Nhưng hôm mình ăn họ để nguyên cả con chỉ tách đôi ra và nướng fomail thôi . Vậy thì làm thế nào bố nó ơi !:Laughing:
    Khéo thì không dám nhận đâu ạ. Chẳng qua là trăm hay không bằng tay quen thôi mà. Mình làm bếp chuyên hải sản nên biết làm thì cũng là chuyện bình thường thôi.
    Nếu nướng thì công đoạn đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần lấy kéo cắt dọc lưng rồi lấy dao khía sâu xuống dưới bụng rồi tách đôi ra rồi kẹp vào vỉ nướng than hoa. Trong quá trình nướng dùng bơ đã đun chảy thỉnh thoảng phết vào tôm cho đỡ khô. Khi nướng gần được thì phết pho mai rồi nướng cho pho mai chảy bám vào thịt tôm là ok thôi. Đồ hải sản luôn có vị mặn nên không cần phải tẩm ướp gì thêm đâu. rooling:
    • 540 Bài viết

    • 266 Được cảm ơn

    #9
    Cám ơn bố nó nhé ! Mình sẽ làm theo cách của bạn rồi lên alo sau . Cũng may xã nhà mình về muộn mấy ngày ...hehe
    :Rose::Rose::Rose:


    :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 3,826 Bài viết

    • 5,066 Được cảm ơn

    #10
    Tớ kéo cái này lên hỏi các mẹ đảm đang xem còn món gì ngon với tôm hùm ko?
    Món tôm nướng phô mai nghe ngon quá, nhưng sợ MC tớ ko biết ăn đồ tây ko ăn được, mà tôm hùm nấu lẩu thì nhà tớ ăn ngấy quá rùi, hik.
    Vì một cuộc sống không có osin...