• 2.6K Lượt chia sẻ
  • 31.3K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 45 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi!

    Hồi trước tới giờ cứ đến đám giỗ là nhà mình cứ nấu đi nấu lại mấy món như: chả giò chiên, cà ri, lagu, cơm chiên dương châu, gỏi ngó sen.

    Mình đang tìm kiếm một số món ăn dân gian khác để thay đổi khẩu vị. Sắp tới la đám giỗ bà nội mình. Mẹ nào có bí quyết gì chỉ mỉnh với.

    Cảm ơn các mẹ.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Tìm chụp ảnh cho đám cưới

      Tình hình là em sắp tổ chức vào ngày 11-9 (HN) Các bố - mẹ có kinh nghiệm giới thiệu giúp em với ạ. Em cám ơn cả nhà

    • Trà chanh pha theo công thức đặc biệt

      Trà chanh rất hợp để dùng với bánh ngọt trong thời tiết Sài Gòn nắng nóng đó các bạn ! Hôm nay mình...

    • Công thức làm bánh trung thu rau câu flan ngon, rẻ

      Chỉ mất khoảng 20 phút, bạn đã có món bánh trung thu rau câu flan ngon, rẻ, tiết kiệm và an toàn...

    • Đặt món cho đám giỗ

      Các bạn giúp mình với , mình muốn đặt một vài món cho đám giỗ vì nhà ít người, bận qua không nấu được, không biết địa chỉ nào có thể đặt món giao tận nhà . Mình ở quận 8 TPHCM . Mẹ nào biết chỉ dùm nhe , cám ơn nhiều

    • Hâm nóng sữa

      Mình có 2 con, 1 đứa hơn 3 tuổi, và 1 đứa hơn 1 tuổi, mình đều cho uống TH loại 110 ml ngày 2 hộp/...

    • 68 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #2
    mẹ nó ăn thử chả mực đi. Bên lâmchme.com bán chả mực nhiều lắm đó.
    • 654 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ nó làm thử món gà hấp muối ăn với xôi đi, ở chỗ mình gọi món này là "Gà lên mâm" nhé, gà hấp muối xong chặt bỏ vào dĩa lớn, xôi sắp xung quanh, bày thêm 1 ít rau răm, và vài cọng hành lá cho đẹp mắt, chúc mẹ nó thành công nhé:Clown:
    • 1,281 Bài viết

    • 1,013 Được cảm ơn

    #4
    Mẹ nó làm món tôm lăn bánh mì cũng ngon mà lạ miệng lắm.
    Tôm bóc vỏ quết nhuyễn trộn với giò sống, tỉ lệ bao nhiêu thì tùy vào mình thích ăn tôm nhiều hay thịt nhiều, cho hành tỏi băm nhỏ + gia vị vừa ăn, vo viên lăn qua bánh mì cắt vụn rồi đem chiên, món này ăn với tương cà hay là sốt mayonnaise.
    Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương :Rose:


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,507 Bài viết

    • 351 Được cảm ơn

    #5
    Mẹ nó làm vài món thay nộm :
    - Tôm chua Huế đi: Món này quấn rồi cắt hình và thêm con tôm chua của Huế lên trên để thay cho món nộm ý, cái này ăn lạ miệng mà rất hợp với khẩu vị các cụ.
    Hình trình bày đây
    http://www.phunuonline.com.vn/amthuc...ottomchua1.jpg
    - Phở Chua kiểu Lạng Sơn: có phở, thịt rán, gan rán, vịt quay, rau thơm, rau sống, làm nước trộn rồi đổ lên trên.

    - Nộm Củ đậu : Củ đậu sắt hình que mỏng, trộn với dấm, đường, nước mắm, ớt và rau mùi
    Các món mặn :
    - Miến xào mực khô
    - Khoai môn kẹp thịt chiên
    - Chân giò muối
    Chỉnh sửa lần cuối bởi skylibra; 25/08/2009 vào lúc 11:49 AM.
    • 16 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    lấy giấy bút ra ghi chép lào...............
    em giới thiệu món tôm tẩm trứng muối rán hoặc óc đậu tẩm trứng muối rán, hoặc nem hải sản
    • 44 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bibabibu Xem bài viết
    Các mẹ ơi!

    Hồi trước tới giờ cứ đến đám giỗ là nhà mình cứ nấu đi nấu lại mấy món như: chả giò chiên, cà ri, lagu, cơm chiên dương châu, gỏi ngó sen.

    Mình đang tìm kiếm một số món ăn dân gian khác để thay đổi khẩu vị. Sắp tới la đám giỗ bà nội mình. Mẹ nào có bí quyết gì chỉ mỉnh với.

    Cảm ơn các mẹ.
    Mẹ bibabibu mến, đây cũng là vấn đề của nhà mình đấy. Đám giỗ năm nào cũng mời bao nhiêu người bà con đấy thôi mà mình có mấy món làm hoài sợ mọi người ăn hoài đâm ngán .
    Chia sẻ với bạn nhé : chả giò chiên, gỏi ngó sen bạn có thể thay bằng sup bắp cua, sup óc heo , các loại salad trộn sốt mayonaise , bò bóp thấu, gỏi rau tiến vua, gỏi xoài , chả đùm , tôm bao cốm chiên giòn , cua lột lăn bột , mực hấp bia, mực chiên dòn , gà nướng xôi chiên, bánh hỏi thịt quay , hoành thánh chiên , chạo tôm, hột vịt lộn lăn bột chiên bơ ….
    Hai món mặn lagu , cà ri thì thay bằng bò nấu đốp, bò nấu patê , gà nấu thơm, gà nấu chôm chôm, gà nấu nấm , vịt nấu chao , vịt tiềm, heo giả cày, bò kho…
    Cơm chiên Dương Châu thì thay thế bằng cơm hấp lá sen, miến xào cua, mì xào dòn, mì xào hải sản, các loại lẩu như lẩu Thái, lẩu thập cẩm, lẩu cá thác lác khổ qua …
    Thông thường đám giỗ nhà mình làm 5 món và tráng miệng bằng trái cây, khi nào khoẻ thì có thể đổ rau câu, hoặc làm bánh nướng , cơm rượu tráng miệng.
    Bạn chọn thực đơn , món nào không biết thì search trên google cách nấu . Nếu có thời gian thì thử nấu trước một ít thí nghiệm để đến lúc nấu thiệt đảm bảo thành công
    • 389 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi aloeflower Xem bài viết
    Mẹ bibabibu mến, đây cũng là vấn đề của nhà mình đấy. Đám giỗ năm nào cũng mời bao nhiêu người bà con đấy thôi mà mình có mấy món làm hoài sợ mọi người ăn hoài đâm ngán .
    Chia sẻ với bạn nhé : chả giò chiên, gỏi ngó sen bạn có thể thay bằng sup bắp cua, sup óc heo , các loại salad trộn sốt mayonaise , bò bóp thấu, gỏi rau tiến vua, gỏi xoài , chả đùm , tôm bao cốm chiên giòn , cua lột lăn bột , mực hấp bia, mực chiên dòn , gà nướng xôi chiên, bánh hỏi thịt quay , hoành thánh chiên , chạo tôm, hột vịt lộn lăn bột chiên bơ ….
    Hai món mặn lagu , cà ri thì thay bằng bò nấu đốp, bò nấu patê , gà nấu thơm, gà nấu chôm chôm, gà nấu nấm , vịt nấu chao , vịt tiềm, heo giả cày, bò kho…
    Cơm chiên Dương Châu thì thay thế bằng cơm hấp lá sen, miến xào cua, mì xào dòn, mì xào hải sản, các loại lẩu như lẩu Thái, lẩu thập cẩm, lẩu cá thác lác khổ qua …
    Thông thường đám giỗ nhà mình làm 5 món và tráng miệng bằng trái cây, khi nào khoẻ thì có thể đổ rau câu, hoặc làm bánh nướng , cơm rượu tráng miệng.
    Bạn chọn thực đơn , món nào không biết thì search trên google cách nấu . Nếu có thời gian thì thử nấu trước một ít thí nghiệm để đến lúc nấu thiệt đảm bảo thành công
    Chắc đây là một bữa cỗ giỗ miền Nam ồi, miền bắc thì không phải các món này
    • 2,791 Bài viết

    • 6,008 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bebu7679 Xem bài viết
    Chắc đây là một bữa cỗ giỗ miền Nam ồi, miền bắc thì không phải các món này
    Hehe, tớ dân miền Bắc đây, nhưng giỗ mỗi năm tớ lại đổi món, không thích làm món cũ nữa, mà cũng ko thích kiểu giỗ toàn chả, gà luộc của miền bắc. tặng chủ topic món này ăn ngon, lạ miệng và cũng dễ làm nhé.
    Món này gọi là Bò monosantec ( tên gốc thì mình ko biết, đại loại như thế).
    - Bò bắp, bạn mua về thát miếng mỏng, đừng mỏng quả nhé, thái miếng tròn ngang bắp, nếu chỗ nào nhỏ quá thì thái 2 miếng kép, để đủ rộng để có thể cuốn thịt. Ướp tỏi, tiêu, nước mắm.
    - Thịt heo ba chỉ, thái miếng dài vuông như ngón tay út. ướp như trên. Thịt heo có thể ướp thêm hành cũng được.
    - Chuẩn bị một ít cà rốt thái sợi dài, cũng to to, vuông vuông cỡ nửa ngón tay út nhé.
    - Một ít hành lá, cọng to, dài, luộc sơ qua cho mềm.

    - Cuốn thịt: bạn cuốn 1 miếng bắp bò, bên trong là 1 1 miếng thịt ba rọi, một miếng cà rốt, dùng sợi hành lá cột chặt miếng thịt lạ.
    - Sau khi cuốn xong, bắc chảo dầu ăn, chiên vàng hết chỗ thịt này. Vớt ra để ráo dầu ( chu ý thịt bò sẽ ra nước khi chiên nhé.
    - Bắc nồi hầm (nếu có), xếp các cuốn thịt này vào, đổ nươc dừa xiêm vào hầm cho thật mềm, có thể thêm bột nêm cho nước vừa ăn. Có thể cho thêm cà rốt cắt miếng vuông hầm thêm cho đẹp. KHi chín mềm, gần ăn, cho thêm ít hạt điều rang vàng vào.
    Món này dùng với bánh mì rất ngon.
    bạn có thể chuẩn bị gói thịt, rán vào chiều thứ 7, sáng chủ nhật đem hầm thôi.

    Chúc ngon miệng.

    Còn món bò ma ní nữa, cũng ngon lắm, để tớ tìm lại bửi bối vì lâu quá không nấu món đó.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi mecuati; 28/08/2009 vào lúc 01:17 PM.