NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Tiệc cho 30 người-làm món gì thì ngon và tiện

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 7.1K Lượt đọc
  • 23 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 2,937 Bài viết

    • 982 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, cứu cứu!!!
    Chủ nhật này mình tổ chức tiệc tại gia cho 30 người, món chủ đạo là món nướng (barbecue) gồm sườn , cá, xúc xích, rau củ ,....ngoài ra còn nên nấu món gì ngon-dễ nấu???
    Các mẹ có kinh nghiệm bày mình với :LoveStruc::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,592 Bài viết

    • 951 Được cảm ơn

    #2
    mẹ nó làm món mì ý trộn mayonnaise, thịt hun khói hoặc bacon,khoai tây luộc đi như kiểu pasta salad ý
    ý mà quên, có muốn ăn đúng kiểu BBQ của Tây hay ko ah? để em khuyến mãi mấy món nữa
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,362 Bài viết

    • 506 Được cảm ơn

    #3
    Theo em để đơn giản, mẹ nó cho khai vị món súp, khoai tây chiên cũng luôn là món khoái khẩu của mọi người, hoặc phồng tôm rán, ngoài ra mẹ nó làm món canh chua để măm cùng đồ nướng cho đỡ ngán nữa chứ, nếu không thì pha nước uống + làm salat có vị thanh, chua (theo em không nên làm salat nga vì nó ngấy lắm mà măm đồ nướng cũng nhiều mỡ lắm rồi). Nếu món nướng là chủ đạo thì mẹ nó xào thêm 1 ít mì xào rau củ (loại ăn có thêm nước chấm chan cùng ý), bún ăn cùng đồ nướng, phở cuốn. Tráng miệng mẹ nó cho nhiều loại quả thanh, không ngọt nhiều, mát, ít chua, nhiều màu sắc bày xen kẽ nhau là ok ý mà.

    Chúc mẹ nó thành công nha
    http://zaodich.com/forum/f2933/hai-s...-ninh-1640237/
    Jun Pi
    0T: 3.1-3.5 kg
    1T: 4-4.7 kg
    2T: 6-5.8 kg
    3T: 7- 6.3 kg
    4T: 7,3 - 6.6 kg
    5T: 7,8 - 7 kg
    6T: 8,3 - 7.3 kg
    7T: 8,7 - 7.5 kg (Đau khổ)
    8T: 9- 7.6 kg
    9T: 9,3 - 7.8 kg
    10T: 10- 8.1 kg
    11T: 10.5- 8.2 kg
    12T: 11 - 8.7 kg
    13T: 11,8 - 9.1 kg
    14T: 12,1- 9.8 kg - bắt đầu tập nói
    15T: 12.5- 10.5 kg - chá, nhinh, nhè, mưa ...
    16T: 12,9- 11,5 kg - nói 2 từ: hoa hồng, trả đây, hư này ...
    17T: Quên cân - 12kg (18T: 13 kg: di bo doi)
    29T: 14.7 - 22T: 13kg
    32T: 16 kg
    36T: 16.5 kg
    37T: 17 kg
    38T: 17.3 kg
    40T: 19kg
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,937 Bài viết

    • 982 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ_kunkin Xem bài viết
    mẹ nó làm món mì ý trộn mayonnaise, thịt hun khói hoặc bacon,khoai tây luộc đi như kiểu pasta salad ý
    ý mà quên, có muốn ăn đúng kiểu BBQ của Tây hay ko ah? để em khuyến mãi mấy món nữa
    Mẹ nó khuyến mãi hộ với, nếu được, ghi rõ cách làm hộ với :Rose:
    • 3,592 Bài viết

    • 951 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi babycutie Xem bài viết
    Mẹ nó khuyến mãi hộ với, nếu được, ghi rõ cách làm hộ với :Rose:

    nhg chả hiểu mẹ nó có thích ăn kiểu Tây ko? em up lên lại bị mấy mẹ khác dìm hàng em ngại lắm!
    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ_kunkin Xem bài viết
    nhg chả hiểu mẹ nó có thích ăn kiểu Tây ko? em up lên lại bị mấy mẹ khác dìm hàng em ngại lắm!
    Mẹ Kun úp đi, em đang trông ngóng nè :Smiling:
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    • 115 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #7
    Nếu chủ đạo là món nướng bạn thử làm món này xem: Thịt ba chỉ nướng(Kiểu HQ), nhà mình hay làm món này, ngon, dễ ăn, lạ miệng...
    Nguyên liệu đơn giản : Thịt ba chỉ nướng, hành tây nướng, khoai lang nướng, tỏi nướng hoặc ăn sống cuốn cùng rau xà lách xoăn + ớt dài xanh. ... chẹp chẹp...ngon là ngon... (có Kim chi cuốn vào nữa thì càng tuyệt)
    Cuộc sống cần nhiều những phút giây thoải mái hơn là những toan tính đa mang
    • 10,070 Bài viết

    • 1,238 Được cảm ơn

    #8
    ngon thế

    spam tý, các mẹ biết chỗ mua chảo đá ở đâu ko nhỉ?
    Có khi nào trên dòng đời tấp nập, ta vô tình dẫm phải Bịch KIM CƯƠNG :-P :Laughing:
    • 166 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #9
    Món chủ đạo món nướng nhiều thịt rồi. Làm món gì nhiều rau phụ vào đi ạ.

    Em đồng ý với khoai tây chiên, vì thông thường nó thường đi kèm với món thịt nướng. Đề xuất: vừa tiết kiệm thời gian, vừa để khoai tây giòn. Mẹ nó cắt khoai tây rồi rán sơ trước, rán chỉ đủ khoai mềm chín, đừng để sang màu vàng, sau dễ cháy mà khó dòn. Xong lúc nấu tiệc chỉ cần nổi lửa, cho dầu ngập nóng già, cho vào đảo nhanh tay vàng giòn là được. Lúc rán lại lần 2 nhanh lắm.

    Đề xuất thêm: có thịt rồi mẹ nó làm món xà lách dầu giấm trộn. Vừa có rau tươi, lại có vị ngòn ngọt của rau, chua chua thanh thanh của dầu giấm; sẽ làm món nướng ngon và lâu ngán hơn. Lại nhanh nữa, làm cho 30 người mà, càng nhanh càng tốt.

    Mùa này sẵn dưa chuột, cắt làm mấy đĩa nữa, chấm muối tiêu. Hihi.

    Ngoài ra khai vị có thể nấu món sup gì đó. Kết buổi có thể có bánh mì ăn với cari; hoặc miến hay hủ tiếu xào với cua + ngô bao tử + ít carot + ít ớt ngọt,...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 166 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi heoluoi289 Xem bài viết
    ngon thế

    spam tý, các mẹ biết chỗ mua chảo đá ở đâu ko nhỉ?
    cùng câu hỏi, có khi lập một đề tài riêng nhỉ. Mẹ nào biết chỉ em với.
    • 1,655 Bài viết

    • 4,209 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMyanh Xem bài viết
    Nếu chủ đạo là món nướng bạn thử làm món này xem: Thịt ba chỉ nướng(Kiểu HQ), nhà mình hay làm món này, ngon, dễ ăn, lạ miệng...
    Nguyên liệu đơn giản : Thịt ba chỉ nướng, hành tây nướng, khoai lang nướng, tỏi nướng hoặc ăn sống cuốn cùng rau xà lách xoăn + ớt dài xanh. ... chẹp chẹp...ngon là ngon... (có Kim chi cuốn vào nữa thì càng tuyệt)
    Món này thịt ba chỉ có cần ướp gì ko chị? hay cứ thế cho lên nướng thôi? Nước chấm món này là gì nữa ạ?
    • 3,592 Bài viết

    • 951 Được cảm ơn

    #12
    BBQ theo cách nhà em làm là dư lày:
    -Sườn lợn: chọn sườn dày thịt,chặt bỏ cục, pha thành từng miếng to = bàn tay ướp với hành tỏi, gia vị theo cách của các mẹ, nếu muốn thịt mềm, ngọt thì ướp với nước dứa tươi.Hoặc ướp vơí bột nêm,hành, tỏi, khi nướng quết sốt cà chua ketchup hoặc sốt BBQ bán sẵn.
    -Gà: cánh gà hoặc tỏi gà khiá ra để khi ướp thịt được ngấm hơn, ướp cùng hành,tỏi,xả,mật ong,xì dầu,bột nêm,ớt bột,dầu ăn.
    -Bò: có thể làm bò xiên, thịt bò thăn thái quân cờ to,ướp như các gia vị trên hoặc các mẹ mua gói gia vị có sẵn ở siêu thị, sau khi ướp xong thì xiên chung với dứa, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây thái quân cờ = cỡ thịt bò. Hoặc thịt bò thăn để nguyên cả thăn nướng để tận hưởng vị ngọt tự nhiên của thịt.
    Thịt thì nên ướp qua đêm, trộn thịt và các gia vị, cho vào 1 túi nilong to, dùng tay bóp nhuyễn cho gia vị ngấm đều.Ướp thit trong túi nilong thì thịt ngấm đều hơn là ướp trong bát, đĩa,hộp.
    -Xúc xích: em thường mua xúc xích ở Con Heo Vàng(Tống Duy Tân), 24 Xuân Diệu.xúc xích tươi ngon hơn mấy loại xúc xích kiểu Đức Việt.xúc xích bò và lợn mùi vị ngon hơn.
    Mấy món này dùng với mù tạt vàng.
    -Salad rau xanh
    -Salad mì ống
    -Ngô mỹ luộc bơ


    dạ kiểu Tây rau muống nhà em chỉ có vậy thôi, ko biết các mẹ đại tài nhà mình ăn BBQ kiểu gì, các mẹ đừng ném đá hay dìm hàng em nhá!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,378 Bài viết

    • 2,407 Được cảm ơn

    #13
    sao ko làm món lẩu ? Em khoái món lẩu gà , cũng đơn giản mà (gà + nấm + rau) ăn ngon , ngọt lắm ! Nó cũng hơi tuơng tự kiểu món lẩu Nấm , lẩu rau ấy
    Ko biết các chị biết chưa , nếu chưa thì cần em chỉ cho , cũng đơn giản thôi :Smiling:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi mask_girl08; 14/05/2009 vào lúc 12:52 AM.
    • 1,378 Bài viết

    • 2,407 Được cảm ơn

    #14
    món thịt ba chỉ nướng kiểu HQ phải ăn với kim chi thì mới ngon & làm cũng rất nhanh
    nếu làm BBQ thì lâu hơn vì phải hầm nhừ thịt bò rồi ướp gia vị + nước sốt , rồi mới nướng được . Nhưng ăn thơm ngon hơn (theo ý em là vậy)
    nếu ko nấu lẩu , thì có thể thay vào đó là canh soup gà (hoặc soup cua) cũng ngon
    và món mực nhồi thịt hấp (nếu ai thích chiên cũng được)
    • 1,378 Bài viết

    • 2,407 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ_kunkin Xem bài viết
    BBQ theo cách nhà em làm là dư lày:
    -Sườn lợn: chọn sườn dày thịt,chặt bỏ cục, pha thành từng miếng to = bàn tay ướp với hành tỏi, gia vị theo cách của các mẹ, nếu muốn thịt mềm, ngọt thì ướp với nước dứa tươi.Hoặc ướp vơí bột nêm,hành, tỏi, khi nướng quết sốt cà chua ketchup hoặc sốt BBQ bán sẵn.
    -Gà: cánh gà hoặc tỏi gà khiá ra để khi ướp thịt được ngấm hơn, ướp cùng hành,tỏi,xả,mật ong,xì dầu,bột nêm,ớt bột,dầu ăn.
    -Bò: có thể làm bò xiên, thịt bò thăn thái quân cờ to,ướp như các gia vị trên hoặc các mẹ mua gói gia vị có sẵn ở siêu thị, sau khi ướp xong thì xiên chung với dứa, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây thái quân cờ = cỡ thịt bò. Hoặc thịt bò thăn để nguyên cả thăn nướng để tận hưởng vị ngọt tự nhiên của thịt.
    Thịt thì nên ướp qua đêm, trộn thịt và các gia vị, cho vào 1 túi nilong to, dùng tay bóp nhuyễn cho gia vị ngấm đều.Ướp thit trong túi nilong thì thịt ngấm đều hơn là ướp trong bát, đĩa,hộp.
    -Xúc xích: em thường mua xúc xích ở Con Heo Vàng(Tống Duy Tân), 24 Xuân Diệu.xúc xích tươi ngon hơn mấy loại xúc xích kiểu Đức Việt.xúc xích bò và lợn mùi vị ngon hơn.
    Mấy món này dùng với mù tạt vàng.
    -Salad rau xanh
    -Salad mì ống
    -Ngô mỹ luộc bơ


    dạ kiểu Tây rau muống nhà em chỉ có vậy thôi, ko biết các mẹ đại tài nhà mình ăn BBQ kiểu gì, các mẹ đừng ném đá hay dìm hàng em nhá!
    kiểu BBQ của chị ko hầm nhừ thịt bò ăn dai hơn nhưng nhiều ng thích hầm trước khi nướng , thịt nhừ thơm . Chắc tùy khẩu vị
    • 115 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rinrin Xem bài viết
    Món này thịt ba chỉ có cần ướp gì ko chị? hay cứ thế cho lên nướng thôi? Nước chấm món này là gì nữa ạ?
    Không cần ướp gì cả bạn ơi. Mình toàn nướng luôn thế thôi. Khi ăn chấm với
    bột canh trộn dầu vừng . Đơn giản, nhanh, ngon - Ngon - Bổ - Rẻ. :Battin ey:
    Cuộc sống cần nhiều những phút giây thoải mái hơn là những toan tính đa mang
    • 19 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #17
    Nhà mình thứ 6 vừa rồi cũng tổ chức bữa nướng ở sân vườn . Món thịt nướng thì lúc nào cũng ngon nhưng với tiêu chí thiét kế những món lành và nhẹ bụng thì giảm thịt ( làm ít hơn ) mà thay vào đó
    Mình thiết kế cá nướng và nấm nướng được mọi ng rất ủng hộ .
    Cá mua loại cá SABA ( ko phải BASA nhé ) giống như con cá nục , mổ ruột rửa sạch rồi ướp xì dầu ,tỏi , gừng thái chỉ , hành tây thái lát ,chút đường,dầu ăn rồi bỏ tất cả vào giấy bạc gói kín .Cái này có thể làm từ tối hôm trước , để sẵn trong tủ lạnh cho nhàn mà nó lại ngấm kĩ gia vị nữa ,khi nướng chỉ việc mang ra (đặt thẳng trên than ko phải trên vỉ )
    Món nấm nướng làm theo kiểu của 1 bạn bên dd mua rẻ , hình như ở đây ko cho dẫn link mình copy vì lười gõ :
    Trong lúc các gấu bố dựng lều ,các gấu mẹ đi lôi thực phẩm ra chuẩn bị và các gấu con đi kiếm củi thì GMVĐ lôi cuộn giấy bạc ra và gói .3 cbọc giấy bạc có mỡ,khoai tây và nấm tươi đã đc quẳng vào đống lửa. Giờ còn phải chờ củi cháy hết mới lấy đc than để nướng thịt nên các chiến binh bắt đầu kêu gào vì đói ,đòi mang bánh mì thịt hộp ra ăn nhưng GMVĐ ....bắt chờ thêm 10 phút nữa ( khi đó lửa đã đốt đc 20 phút ) . Đến khi các gương mặt đang ỉu xìu thì món nướng đã đc lôi ra từ trong đống lửa .Mới đầu thì bọc giấy bạc đc dặt trên cái lá khoai đó chẳng thu hút các ánh mắt tí nào ,mọi ng còn đang mải nhìn các xâu thịt sống nhăn nhở đang nằm xếp hàng chẳng biết đến khi nào mới đc ăn . Nhưng lúc dùng con dao rạch 1 hình chữ thập trên gói và mở nó ra thì 1 mùi thơm ngào ngạt bốc lên theo làn khói nghi ngút .Cái mùi thơm rất đặc trưng của thực phẩm tươi mới .Nó phảng phất mùi của cốm ,lại có mùi thơm quyến rũ của món thịt hầm ....( đoạn ăn thế nào thì thôi ko phải kể nhé )
    Nguyên liệu : cho 1 bọc 4 người ăn
    -0,2 kg mỡ muối thái khẩu bằng đốt ngón tay út
    -0,3 kg khoai tây thái lát 1,5 cm
    -0,1 kg nấm kim châm ( xé rối )
    -0,1kg nấm đùi gà thái lát ngang 1cm
    - 0,1kg nấm hương ( tươi )
    -0,1kg nấm mỡ ( có thể thay bất kì nấm tươi nào khác )
    -0,1 kg hành tây thái lát mỏng
    - 1 chút hạt tiêu

    Cuối cùng quan trọng nhất là 1 cuộn giấy bạc ,loại dùng để bọc thực phẩm nướng . Trải giấy bạc ra 1 đoạn đủ rộng ,rải lên 1/3 số mỡ muối .Cho toàn bộ nấm tươi lên ,lại cho 1/3 mỡ .Tiếp tục xếp khoai tây ,trên cùng là rắc nốt chỗ mỡ còn lại .

    Cuộn giấy bạc lại cho sao cho chỗ nl đó nằm kín ở trong .Bạn có thể cuốn tròn 3 vòng để bọc nấm có 3 lớp rồi mím 2 mép ở 2 đầu ( bóp nhẹ cho 2 mép giấy gặp nhau , vấn gập xuống 1 cm và bóp mạnh ,nếp gấp đó gập thêm 1 lần nữa là yên tâm ) ,Nếu chơi hoang thì đặt vuông góc bọc giấy đó vào và cuộn tiếp 2 lớp nữa theo chiều vuông góc ( khuyên là nên thế ) và cũng gập mím 2 đầu như lớp trong .Bạn làm sao cũng đc ,miễn để cho nước ở trong ko thể chảy ra và giờ xin mời ...nướng ]

    Theo công thức trên mình làm loại ko cho mỡ mà cho lườn gà và thêm nấm sò vẫn thơm ngon nhưng so sánh thì gói có mỡ thơm ngon hơn .

    Nếu có món nấm nướng thì bớt lại 1 chút để nấu súp .Vì đã có nhiều thịt cá các loại nên súp chỉ nấu suông ,bản thân nấm đã có thể coi như thịt rồi . Đun sôi nước,nêm gia vị ,cho nấm sôi 15 phút ( nấm đun lâu ko bị nát và càng thơm ) bắc xuống cho mùi tây và kem tươi .Ăn với mì và khoai tây nướng

    Chỉnh sửa lần cuối bởi vilana; 15/05/2009 vào lúc 09:42 AM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,937 Bài viết

    • 982 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ_kunkin Xem bài viết
    BBQ theo cách nhà em làm là dư lày:
    -Sườn lợn: chọn sườn dày thịt,chặt bỏ cục, pha thành từng miếng to = bàn tay ướp với hành tỏi, gia vị theo cách của các mẹ, nếu muốn thịt mềm, ngọt thì ướp với nước dứa tươi.Hoặc ướp vơí bột nêm,hành, tỏi, khi nướng quết sốt cà chua ketchup hoặc sốt BBQ bán sẵn.
    -Gà: cánh gà hoặc tỏi gà khiá ra để khi ướp thịt được ngấm hơn, ướp cùng hành,tỏi,xả,mật ong,xì dầu,bột nêm,ớt bột,dầu ăn.
    -Bò: có thể làm bò xiên, thịt bò thăn thái quân cờ to,ướp như các gia vị trên hoặc các mẹ mua gói gia vị có sẵn ở siêu thị, sau khi ướp xong thì xiên chung với dứa, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây thái quân cờ = cỡ thịt bò. Hoặc thịt bò thăn để nguyên cả thăn nướng để tận hưởng vị ngọt tự nhiên của thịt.
    Thịt thì nên ướp qua đêm, trộn thịt và các gia vị, cho vào 1 túi nilong to, dùng tay bóp nhuyễn cho gia vị ngấm đều.Ướp thit trong túi nilong thì thịt ngấm đều hơn là ướp trong bát, đĩa,hộp.
    -Xúc xích: em thường mua xúc xích ở Con Heo Vàng(Tống Duy Tân), 24 Xuân Diệu.xúc xích tươi ngon hơn mấy loại xúc xích kiểu Đức Việt.xúc xích bò và lợn mùi vị ngon hơn.
    Mấy món này dùng với mù tạt vàng.
    -Salad rau xanh
    -Salad mì ống
    -Ngô mỹ luộc bơ


    dạ kiểu Tây rau muống nhà em chỉ có vậy thôi, ko biết các mẹ đại tài nhà mình ăn BBQ kiểu gì, các mẹ đừng ném đá hay dìm hàng em nhá!
    Nước dứa hay nước dừa mẹ nó ơi???
    • 141 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi babycutie Xem bài viết
    Nước dứa hay nước dừa mẹ nó ơi???
    Nước Dứa bạn nhé. Dứa có tác dụng làm mềm thịt mà.
    • 51 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vilana Xem bài viết
    Nhà mình thứ 6 vừa rồi cũng tổ chức bữa nướng ở sân vườn . Món thịt nướng thì lúc nào cũng ngon nhưng với tiêu chí thiét kế những món lành và nhẹ bụng thì giảm thịt ( làm ít hơn ) mà thay vào đó
    Mình thiết kế cá nướng và nấm nướng được mọi ng rất ủng hộ .
    Cá mua loại cá SABA ( ko phải BASA nhé ) giống như con cá nục , mổ ruột rửa sạch rồi ướp xì dầu ,tỏi , gừng thái chỉ , hành tây thái lát ,chút đường,dầu ăn rồi bỏ tất cả vào giấy bạc gói kín .Cái này có thể làm từ tối hôm trước , để sẵn trong tủ lạnh cho nhàn mà nó lại ngấm kĩ gia vị nữa ,khi nướng chỉ việc mang ra (đặt thẳng trên than ko phải trên vỉ )
    Món nấm nướng làm theo kiểu của 1 bạn bên dd mua rẻ , hình như ở đây ko cho dẫn link mình copy vì lười gõ :
    Trong lúc các gấu bố dựng lều ,các gấu mẹ đi lôi thực phẩm ra chuẩn bị và các gấu con đi kiếm củi thì GMVĐ lôi cuộn giấy bạc ra và gói .3 cbọc giấy bạc có mỡ,khoai tây và nấm tươi đã đc quẳng vào đống lửa. Giờ còn phải chờ củi cháy hết mới lấy đc than để nướng thịt nên các chiến binh bắt đầu kêu gào vì đói ,đòi mang bánh mì thịt hộp ra ăn nhưng GMVĐ ....bắt chờ thêm 10 phút nữa ( khi đó lửa đã đốt đc 20 phút ) . Đến khi các gương mặt đang ỉu xìu thì món nướng đã đc lôi ra từ trong đống lửa .Mới đầu thì bọc giấy bạc đc dặt trên cái lá khoai đó chẳng thu hút các ánh mắt tí nào ,mọi ng còn đang mải nhìn các xâu thịt sống nhăn nhở đang nằm xếp hàng chẳng biết đến khi nào mới đc ăn . Nhưng lúc dùng con dao rạch 1 hình chữ thập trên gói và mở nó ra thì 1 mùi thơm ngào ngạt bốc lên theo làn khói nghi ngút .Cái mùi thơm rất đặc trưng của thực phẩm tươi mới .Nó phảng phất mùi của cốm ,lại có mùi thơm quyến rũ của món thịt hầm ....( đoạn ăn thế nào thì thôi ko phải kể nhé )
    Nguyên liệu : cho 1 bọc 4 người ăn
    -0,2 kg mỡ muối thái khẩu bằng đốt ngón tay út
    -0,3 kg khoai tây thái lát 1,5 cm
    -0,1 kg nấm kim châm ( xé rối )
    -0,1kg nấm đùi gà thái lát ngang 1cm
    - 0,1kg nấm hương ( tươi )
    -0,1kg nấm mỡ ( có thể thay bất kì nấm tươi nào khác )
    -0,1 kg hành tây thái lát mỏng
    - 1 chút hạt tiêu

    Cuối cùng quan trọng nhất là 1 cuộn giấy bạc ,loại dùng để bọc thực phẩm nướng . Trải giấy bạc ra 1 đoạn đủ rộng ,rải lên 1/3 số mỡ muối .Cho toàn bộ nấm tươi lên ,lại cho 1/3 mỡ .Tiếp tục xếp khoai tây ,trên cùng là rắc nốt chỗ mỡ còn lại .

    Cuộn giấy bạc lại cho sao cho chỗ nl đó nằm kín ở trong .Bạn có thể cuốn tròn 3 vòng để bọc nấm có 3 lớp rồi mím 2 mép ở 2 đầu ( bóp nhẹ cho 2 mép giấy gặp nhau , vấn gập xuống 1 cm và bóp mạnh ,nếp gấp đó gập thêm 1 lần nữa là yên tâm ) ,Nếu chơi hoang thì đặt vuông góc bọc giấy đó vào và cuộn tiếp 2 lớp nữa theo chiều vuông góc ( khuyên là nên thế ) và cũng gập mím 2 đầu như lớp trong .Bạn làm sao cũng đc ,miễn để cho nước ở trong ko thể chảy ra và giờ xin mời ...nướng ]

    Theo công thức trên mình làm loại ko cho mỡ mà cho lườn gà và thêm nấm sò vẫn thơm ngon nhưng so sánh thì gói có mỡ thơm ngon hơn .

    Nếu có món nấm nướng thì bớt lại 1 chút để nấu súp .Vì đã có nhiều thịt cá các loại nên súp chỉ nấu suông ,bản thân nấm đã có thể coi như thịt rồi . Đun sôi nước,nêm gia vị ,cho nấm sôi 15 phút ( nấm đun lâu ko bị nát và càng thơm ) bắc xuống cho mùi tây và kem tươi .Ăn với mì và khoai tây nướng

    Ban oi, món này lạ và hấp dẫn quá, làm ơn cho mình hỏi tí nhen.....mỡ muối là gì vậy bạn, món nấm nướng này ko cần nêm nếm gia vị gì thêm đún ko ? thanks nhìu
    Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận
    Đình tiền tạc dạ Nhất Chi Mai
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2