NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Thực đơn một bữa tiệc sang trọng

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 15.2K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 165 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Các bác khéo tay hay làm giỏi việc xã hội ơi. Em muốn có thực đơn cho một bữa tiệc sang trọng,các bác tư vấn giùm em với.
    Đối tượng: 50% Ta và 50% Tây.( 50 xuất)
    Ý tưởng: Tiệc đứng, món ăn ngon, lạ mắt ( kèm với đẹp mắt),lich sự, dễ ăn và đặc trưng văn hóa Việt Nam.
    Hạn chế: Em đang tha hương nên có thể một số nguyên liệu khó kiếm.( tuy nhiên các bác cứ tư vấn để em tìm nguyên liệu thay thế nếu có thể được).

    Xin chân thành cảm tạ các bác.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 471 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #2
    Thế bác tự làm hay lên thực đơn rồi đi thuê????
    • 1,399 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #3
    PNH đang "tha hương" ở Thụy Điển mà thuê người nấu tiệc chắc cũng buốt ruột lắm đấy!!
    Một ngày mới nắng lên!
    • 165 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tim & Sam
    PNH đang "tha hương" ở Thụy Điển mà thuê người nấu tiệc chắc cũng buốt ruột lắm đấy!!
    Bác này nói chỉ được cái nói đúng. Em Cún Tùng ơi chị tự thân vận động em ạ, tuy nhiên cũng có nhiều option... thăm dò ý kiến thì mọi người cả tây cả ta đều thích thưởng thức món ăn thuần Việt.
    • 471 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #5
    hè... hè... em biết bác làm nhân dịp gì rồi, nhà bác nhiều khách thế!
    em vừa nghĩ ra mấy món đây gửi bác nhé! làm rồi giữ lại cho em chờ khi dùng đến!
    - Nem
    - Samusa
    - Soupe măng tây và cua
    - thịt xiên nướng
    - Gỏi chou và tôm
    - chè đậu xanh cốt dừa
    - bánh rán vừng ( đọc cái này chắc các mẹ bật cười nhưng mà đây là kinh nghiệm bản thân thôi ạ, em đã thử vài lần các bác Tây rất khoái món này)
    Thế đã nhé, nếu bác chọn mấy món này của em thì chúng ta trao đổi thêm về phần trình bày nhỉ!!! :4:
    • 165 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #6
    Em Cún Tùng iu : Món nem và thịt xiên nướng, chè .. quán triệt luôn, món còn lại ko biết làm ( cua ở đây hơi khó kiếm nhưng sẽ cố gắng vì món này bọn ăn chay cũng ăn tốt)... bàn thảo !!! Tuy nhiên món chè phải dùng bát đúng ko? Món soup cũng bát nữa.. vị chi phải có 100 cái bát ( Chả lẽ no vừa ăn soup xong lại bảo cho em xin lại cái bát mang đi tráng để ăn chè..
    • 471 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #7
    bát ăn xúp thì chắc chắn bác phải lo rùi nhưng còn vụ chè ý mà bác có để ý ở ngoài hàng người ta bán mang về cho vào cái cốc nhựa màu trắng không?? Bác nấu nồi chè hết 15' thêm 10 phút cho chè vào cốc rồi chan cốt dừa lên trên, thích bắt mắt bác mua loại cốc trong veo ấy nhìn rõ cả đậu cả dừa, ăn xong nhét vào túi quăng đánh vèo một cái vào... thùng rác không lo rửa. Mà mua một lố 50 cái có 2,5eu thôi ạ!
    • 1,049 Bài viết

    • 176 Được cảm ơn

    #8
    Bạn có thể hỏi cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân ở chỗ này nhé !!!!
    http://www.netcenter.com.vn/forums/c....aspx?forum=36
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
    • 3,592 Bài viết

    • 948 Được cảm ơn

    #9
    • shasimi cá hồi
    • hoặc cá hồi xong khói cuộn hạt nụ mướp
    • thịt bò xông khói cuộn dưa vàng
    • nem cuốn tôm
    • pate đồng quê
    • thăn bò nướng
    • cánh gà chiên vừng
    • bánh mì cắt miếng vuông 4cmx4cm trên phủ trứng cá đen
    • điã phoma tổng hợp
    • salad khoai tây
    • Ceaser salad
    • đĩa tổng hợp hải sản: tôm, càng cua, hào tươi..
    • bánh plan
    • bánh kem
    • hoa quả tươi
    • 113 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #10
    Món của mẹ kún ngon thật nhưng em thấy nó cứ tây tây thế nào ý ạ, mà chị PNH lại muốn món đặc trưng việt
    Em trình còi nên chỉ góp 1 món thui, chị PNH nấu xôi các màu rùi ép từng tầng như bánh gatô ý, cắt sẵn lun. Hoặc làm oản xôi ý, ăn hay lém
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2