NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Thơm (dứa) nấu với gì cho ngon và lạ miệng?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 8.28K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bố và hai con gái
    Có một món mà nấu với Dứa tôi đảm bảo các bà là các O.X sẽ thích 100% đó là dứa xào với ngao.
    Các mẹ hãy thái lát dứa, ngao luộc qua, lấy thịt only, cho ngao vào xào với dứa thêm một ít hành tươi thì...chậc chậc quên trời đất luôn.
    Hì hì, chắc Bố và hai con gái nhậu cũng dữ lắm phải không? AX nhà mình sau khi đi Huế về không hiểu bắt chước ai mà cũng làm món này cho cả nhà ăn, nhưng mà bữa đó mình thấy ảnh cho cả cà chua, ớt với 2 muỗng đường vào nữa, sau đó mình bị Tào Tháo rượt gần chết. Sau đó ảnh hỏi lại mới biết là người yếu bụng mà ăn món này thì phải uống kèm với rượu, thảo nào, AX nhà mình cũng yếu bụng nhưng vì bữa đó ảnh vừa ăn vừa nhậu nên không sao cả. Hì hì...
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #22
    nghêu nấu dứa (thơm) cũng ngon tuyệt. Ăn vào mùa hè thì hết ý đấy!
    • 3,592 Bài viết

    • 949 Được cảm ơn

    #23
    Đùi gà nấu dứa:
    Nguyên liệu:
    - 3 đùi gà để nguyên chiếc, khía đều rồi ướp gia vị 15', chiên vàng 2 mặt
    -dứa tươi 1 quả to, ép lấy nước. 1/2 quả nhỏ dùng để trang trí
    -hành khô băm nhỏ, phi thơm rồi cho gà vừa chiên vào xào qua, đổ nước dứa vào nồi sâu lòng, nêm thêm vài lát ớt tươi, đun gà trong vòng 15', nêm gia vị vừa mồm.Nước dứa khi nấu làm thịt rất mềm.
    Nếu có lò vi sóng có chế độ nướng, cho gà vào nướng qua 15', dưới nước sốt dứa lên gà khi nướng.
    1/2 quả dứa nhỏ thái lát mỏng đảo qua với sốt dứa bày xung quanh điã rồi xếp gà lên.
    Gà sau khi nướng có màu vàng sậm , vị mềm, ngọt ngọt,chua chua, cay cay và đặt biệt rất thơm.
    • 511 Bài viết

    • 178 Được cảm ơn

    #24
    TÔM CÀNG XIÊN DỨA


    Tôm càng bóc vỏ, lột chỉ sống lưng, cắt làm ba

    Dứa cắt miếng nhỏ dày khoảng 1cm, xiên xen kẽ với tôm trên que tre.

    Sau đó đem tẩm các xiên tôm-dứa này với hỗn hợp pha chế từ gừng thái chỉ, nước cốt chanh, mật, tương ớt, dấm, tỏi, muối, tiêu, dầu ôliu. Để ngấm trong 1h, trong tủ lạnh.

    Sau đó đem quay các xiên tôm dứa trên chảo rán, để lửa lớn, khoảng 10' cho đến khi chín. Hỗn hợp đã dùng để tẩm ướp đem hâm nóng nhanh trên lửa lớn rồi dội vào các xiên tôm dứa. Ăn ngay khi còn nóng. Dùng làm món khai vị rất ngon miệng.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi mat_buon86; 08/03/2009 vào lúc 12:02 AM.
    • 855 Bài viết

    • 2,143 Được cảm ơn

    #25
    Chời ơi, ngon quá. Thế mà bấy lâu nay em toàn nấu canh chua dứa với món dứa xào thịt bò không thôi. Boring quá. Mai quyết ra siêu thị mua dứa về làm thêm vài món mới cho ax mới được. Cảm ơn các chị nhiều.

    Ai còn biết món gì ngon thì post tiếp lên đi ạ. Em ngồi đây hóng hớt tiếp . ... hị hị.... rooling:

    Nụ cười của con là hạnh phúc của mẹ...
    • 3,797 Bài viết

    • 6,920 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phiphi Xem bài viết
    he, he còn món này nữa : cá basa kho thơm. cái món này mẹ tớ làm tớ khoái khẩu nhất đó.
    Cá ba sa này có món nướng dứa (thơm) cũng ngon lắm, nếu không có cá basa, có thể thay bằng thịt gà, thịt bò, cá hồi, đều ngon. Hoặc có thể nướng thập cẩm tức là nhiều loại thịt, tôm, cá, với dứa (thơm), thêm củ hành tây, ớt Đà Lạt cắt quân cờ. Hấp dẫn lắm luôn:

    Nguyên liệu
    - 300g phi lê cá ba sa - 1 quả dứa (thơm) - Tỏi băm, muối, tiêu, mật ong, que xiên. Bếp than hoa

    Cách làm

    Phi lê cá ba sa rửa sạch, thái miếng mỏng.
    Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, bổ tư, thái miếng dày cỡ 1cm.
    Ướp cá với muối, tiêu, mật ong, tỏi băm chừng 10 phút cho ngấm gia vị.
    Lấy que xiên xen kẽ 1 lát dứa, 1 lát cá cuộn gấp lại rồi cho vào lò nướng hoặc nướng trên bếp than hồng. (Nếu nướng thập cẩm thi xen kẽ các loại thực phẩm và rau)
    Trở đều cho cá chín vàng thơm, ngấm vị dứa.
    Dọn xiên cá vào đĩa, lúc ăn mới gỡ ra.
    Ăn nóng với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.
    • 3,797 Bài viết

    • 6,920 Được cảm ơn

    #27
    Thêm món nữa: cơm rang hải sản mà không có dứa thì kém ngon. Dứa cắt nhỏ bằng đầu ngón tay, tôm, cua, mực, cắt nhỏ như dứa, thêm đậu Hà Lan hoặc không có cũng được. Phi hành tỏi thơm xào chín hải sản, đậu Hà lan, cho dứa vào xào chín. Rang cơm rồi trút hải sản vào, xào săn cơm, thêm hành lá cắt nhỏ, xúc ra đĩa, đổ hành tỏi chiên vàng lên trên. Măm luôn!

    Món này tận dụng được những con tôm hấp, mực hấp, thịt cua ăn không hết phải để tủ lạnh!
    • 18 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #28
    Có món sườn om dứa cũng ngon lắm. Mình làm xã mình ăn rồi nghiện đấy. Cách làm như sau:
    - Sườn non: 0.4 kg
    - Nước dừa 1 bát con. (Hôm nào em không mua được nuớc dừa thì mua 1 miếng dừa bào sợi ra rồi vắt lấy nuớc... cũng ngon lắm)
    - Dứa 1 quả (dứa chín ngon hơn dứa xanh - cơ bản là em cảm nhận thế)
    - Tỏi, hành khô, gia vị.
    Chế biến đây:
    Rửa sạch suờn, đun nước sôi rồi trụng qua sườn cho sạch rồi vớt sườn ra cho vào cái bát to. Ướp mắm, muối, mì chính cho vừa, đập dập củ hành khô ướp cùng cho thơm.
    Bật bếp, cho chút dầu ăn, trút tỏi đập dập vào phi thơm rồi đổ toàn bộ chỗ sườn đã ướp mắm, muối.. vào, đảo đều. Sườn hơi se mặt thì cho dứa đã cắt miếng vừa ăn vào đảo cùng. Đảo thêm 1 lúc nữa cho dứa ngấm gia vị rồi đổ bát nước dừa vào nồi. Quấy đều lên. Đun sôi thì cho nhỏ lửa, chuyển sang chế độ đầu hầm của bếp gas. Khoảng 15-20' sau tắt bếp. Cho ra bát.....
    Chúc cả nhà ngon miệng..
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 18 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #29
    À còn món canh thịt bò nấu dứa cũng ngon lắm. Để chiều em post công thức. Giờ phải đi măm đã. Đang đói bụng dạ biểu tình mà lạc vào đây....chẹp chẹp....ướt hết cả bàn phím...
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2