NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Thổi xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 26.8K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 461 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #1
    Đã ai làm chưa cho mình ít kinh nghiệm.
    Cho đi là còn mãi!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,637 Bài viết

    • 4,458 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Emotion Xem bài viết
    Đã ai làm chưa cho mình ít kinh nghiệm.
    Có mình làm thường xuyên đây. Gạo nếp + đậu xanh trộn lẫn lộn, vo lên trộn chút muối ăn. Đổ nước vào nồi cơm điện sun sôi lên (ít nước hơn nấu cơm một chút) rồi cho gạo và đậu vào. Chấm hết, để thế là nó tự chín thôi, không bị dinh nồi tí nào. Chú ý là không cho gạo vào từ nước lạnh. (tại mình chưa thử )
    • 2,683 Bài viết

    • 219 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi choichoi Xem bài viết
    Có mình làm thường xuyên đây. Gạo nếp + đậu xanh trộn lẫn lộn, vo lên trộn chút muối ăn. Đổ nước vào nồi cơm điện sun sôi lên (ít nước hơn nấu cơm một chút) rồi cho gạo và đậu vào. Chấm hết, để thế là nó tự chín thôi, không bị dinh nồi tí nào. Chú ý là không cho gạo vào từ nước lạnh. (tại mình chưa thử )
    Bạn dùng nước lạnh cũng ko sao, nhưng nước ấm thì nhanh chín hơn, nhớ đừng quên chútmuối, cái này giúp sản phẩm ngon hơn. Nứoc chỉ săm sắp mặt gạo thôi, nhiều là nhão đấy.
    • 2,573 Bài viết

    • 864 Được cảm ơn

    #4
    Nhà em thường nấu xôi đậu xanh kiểu này lắm. Nấu nước sôi, cho đậu và nếp vào, chờ sôi lại thì múc bớt nước cho sâm sấp mặt thôi, nhiều hơn là nhão. Sau đó lấy lá chuối úp lên mặt cho kín, đậy nắp lại chờ đến khi chín.
    • 461 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #5
    Thanh kiu mọi người rất nhiều tớ đã kịp thử hoàn toàn như ý. Như nấu cơm bình thường thôi có điều như các bạn nói cần có muối và nước chỉ xâm xấp mặt gạo là OK. Rất tuyệt.
    Cho đi là còn mãi!
    • 2,353 Bài viết

    • 370 Được cảm ơn

    #6
    Cho em hỏi, nấu xôi kiểu này thì ngâm nếp và ngâm đậu như thế nào hả các chị? ngâm qua đêm hay vài tiếng thôi, hay chẳng ngâm gì cả?
    • 485 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #7
    mình thường ngâm đậu xanh (đã cà vỏ) với nước sôi khoảng 30 phút cho đậu mềm,gạo nếp thì vo sạch sau đó trộn chung với đậu xanh xóc đều,thêm 1/2 thìa cà phê muối trộn đều lên,đổ nước cỡ chừng 1/2 đốt ngón tay,bật nút cook là yên tâm chờ xôi chín,khi nào nó nhảy qua nút warm thì dùng đũa xới đều lên.vậy là xongrooling:
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 81 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #8
    Mọi người ơi,
    Xôi lạc thì sao nhỉ? Chắc phải luộc mềm lạc trước nhỉ?
    :Rose: :Rose::Rose: Yêu Mít và Na :Rose: :Rose: :Rose:
    • 2,455 Bài viết

    • 3,747 Được cảm ơn

    #9
    Đúng vậy đấy, mình ở nhà cũng hay nấu xôi lạc, trước khi cho vào nấu mình luộc lạc chín trước (cho lạc mềm và xôi không bị đen). Sau đó trộn lạc đã luộc với gạo nếp đã ngâm qua đêm, cho vào nồi cơm điện, nước chỉ xăm xắp thôi nhé. Cắm điện, bấm nút 15' sau a lê hấp, chén thôi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 152 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #10
    hii, gặp đúng các đầu bếp nấu...cơm nếp :Smiling:, tớ cũng toàn nấu như này, vì lại thích ăn mềm chứ ko thích khô như xôi ma, to cho them 1 thia dau an va chut hat nem Ajingon nua, tuyet cu meo day.:RaisedEye
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 139 Bài viết

    • 212 Được cảm ơn

    #11
    Ngày mai em sẽ nấu như các chị chỉ
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    sao mình nấu vậy mà đỗ xanh bị cứng nhỉ, hịc hịc