NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Thổi xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 27.4K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 461 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #1
    Đã ai làm chưa cho mình ít kinh nghiệm.
    Cho đi là còn mãi!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện???

      Có Mẹ nào còn nhớ cái đường link về cách nấu xôi bằng nồi cơm điện không nhỉ? Làm ơn chỉ giùm mình với. Hay có nhà Mẹ nào cũng dùng cái nồi cơm điện hiệu Sharp mà hình vuông vuông ấy, mình thấy có 3 nút: nấu cháo, nấu cơm và nấu xôi nữa mà mình chưa thử bao giờ, đã Mẹ nào dùng nồi này mà đã thử nấu...

    • Chương trình khuyến mại HiPP: Tích điểm nhanh- đổi quà cực xịn

      Bắt đầu từ ngày 01/12/2014 đến hết 31/01/2015, khách hàng mua các sản phẩm HiPP dán tem điểm của...

    • Tự làm bánh bắp chiên giòn siêu dễ

      Món này em đã thử và thành công, ngon lắm ạ. Mang lên đây khoe để các mẹ làm cùng, ăn cùng :x....

    • Hướng dẫn: nấu Xôi Dừa bằng nồi cơm điện

      http://img27.imageshack.us/img27/3769/xoidua5.jpg Hình như cách nấu xôi bằng nồi cơm điện đã có người post rồi, em là thành viên mới nên cũng không rõ lắm :D Đây là cách nấu của em, post lên để mọi người có thêm sự lựa chọn :D Tự nhiên thèm xôi dừa. Sẵn còn bịch dừa nạo trong tủ :D Lấy ra...

    • Mẹo chế biến thịt quay thơm ngon giòn bì

      Thịt heo quay giòn bì, thơm lựng là món ăn hấp dẫn với bất cứ ai. Tuy nhiên, chế biến heo quay tại...

    • 2,638 Bài viết

    • 4,484 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Emotion Xem bài viết
    Đã ai làm chưa cho mình ít kinh nghiệm.
    Có mình làm thường xuyên đây. Gạo nếp + đậu xanh trộn lẫn lộn, vo lên trộn chút muối ăn. Đổ nước vào nồi cơm điện sun sôi lên (ít nước hơn nấu cơm một chút) rồi cho gạo và đậu vào. Chấm hết, để thế là nó tự chín thôi, không bị dinh nồi tí nào. Chú ý là không cho gạo vào từ nước lạnh. (tại mình chưa thử )
    • 2,681 Bài viết

    • 222 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi choichoi Xem bài viết
    Có mình làm thường xuyên đây. Gạo nếp + đậu xanh trộn lẫn lộn, vo lên trộn chút muối ăn. Đổ nước vào nồi cơm điện sun sôi lên (ít nước hơn nấu cơm một chút) rồi cho gạo và đậu vào. Chấm hết, để thế là nó tự chín thôi, không bị dinh nồi tí nào. Chú ý là không cho gạo vào từ nước lạnh. (tại mình chưa thử )
    Bạn dùng nước lạnh cũng ko sao, nhưng nước ấm thì nhanh chín hơn, nhớ đừng quên chútmuối, cái này giúp sản phẩm ngon hơn. Nứoc chỉ săm sắp mặt gạo thôi, nhiều là nhão đấy.
    • 2,573 Bài viết

    • 866 Được cảm ơn

    #4
    Nhà em thường nấu xôi đậu xanh kiểu này lắm. Nấu nước sôi, cho đậu và nếp vào, chờ sôi lại thì múc bớt nước cho sâm sấp mặt thôi, nhiều hơn là nhão. Sau đó lấy lá chuối úp lên mặt cho kín, đậy nắp lại chờ đến khi chín.
    • 461 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #5
    Thanh kiu mọi người rất nhiều tớ đã kịp thử hoàn toàn như ý. Như nấu cơm bình thường thôi có điều như các bạn nói cần có muối và nước chỉ xâm xấp mặt gạo là OK. Rất tuyệt.
    Cho đi là còn mãi!
    • 2,353 Bài viết

    • 371 Được cảm ơn

    #6
    Cho em hỏi, nấu xôi kiểu này thì ngâm nếp và ngâm đậu như thế nào hả các chị? ngâm qua đêm hay vài tiếng thôi, hay chẳng ngâm gì cả?
    • 485 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #7
    mình thường ngâm đậu xanh (đã cà vỏ) với nước sôi khoảng 30 phút cho đậu mềm,gạo nếp thì vo sạch sau đó trộn chung với đậu xanh xóc đều,thêm 1/2 thìa cà phê muối trộn đều lên,đổ nước cỡ chừng 1/2 đốt ngón tay,bật nút cook là yên tâm chờ xôi chín,khi nào nó nhảy qua nút warm thì dùng đũa xới đều lên.vậy là xongrooling:
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 81 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #8
    Mọi người ơi,
    Xôi lạc thì sao nhỉ? Chắc phải luộc mềm lạc trước nhỉ?
    :Rose: :Rose::Rose: Yêu Mít và Na :Rose: :Rose: :Rose:
    • 2,455 Bài viết

    • 3,747 Được cảm ơn

    #9
    Đúng vậy đấy, mình ở nhà cũng hay nấu xôi lạc, trước khi cho vào nấu mình luộc lạc chín trước (cho lạc mềm và xôi không bị đen). Sau đó trộn lạc đã luộc với gạo nếp đã ngâm qua đêm, cho vào nồi cơm điện, nước chỉ xăm xắp thôi nhé. Cắm điện, bấm nút 15' sau a lê hấp, chén thôi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 151 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #10
    hii, gặp đúng các đầu bếp nấu...cơm nếp :Smiling:, tớ cũng toàn nấu như này, vì lại thích ăn mềm chứ ko thích khô như xôi ma, to cho them 1 thia dau an va chut hat nem Ajingon nua, tuyet cu meo day.:RaisedEye
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 139 Bài viết

    • 212 Được cảm ơn

    #11
    Ngày mai em sẽ nấu như các chị chỉ
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    sao mình nấu vậy mà đỗ xanh bị cứng nhỉ, hịc hịc