• 0 Lượt chia sẻ
  • 59.9K Lượt đọc
  • 25 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 161 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi!

    Làm ơn chỉ cho em cách làm thịt rang cháy cạnh ngon với. Em làm nó cứ không được thơm lừng như ở ngoài hàng. Em cảm ơn nhé.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 685 Bài viết

    • 134 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 012168752
    Các mẹ ơi!

    Làm ơn chỉ cho em cách làm thịt rang cháy cạnh ngon với. Em làm nó cứ không được thơm lừng như ở ngoài hàng. Em cảm ơn nhé.

    Mẹ cháu xí xọn một tý nhé, món này mẹ cháu cũng mê lắm đấy ạ. Để làm món này thì thịt ba chỉ và thịt mông sấn là ngon nhất. Em thích dùng thịt ba chỉ vì loại này ăn mềm hơn, đỡ khô.
    Trước tiên, chị phi thơm một chút hành khô rồi cho thịt. (Có người ướp thịt trước rồi mới đảo, tuỳ chị chọn nhé). Cho một chút bột ngọt (nếu chị không ăn bột ngọt thì thôi) vào rồi đảo đều tay trên bếp lửa hồng vừa phải, đừng để bếp yếu quá thịt sẽ bị chảy nước, không ngon. Chị đảo thịt cho đến khi nào thịt xém cạnh thì cho nước mắm vừa ăn vào đảo tiếp. Nước mắm kết hợp với chút dính chảo sẽ tạo thành màu vàng ngon mắt lắm. Cho thêm chút hành lá, cho ra đĩa và chén thôi.
    Có người không ăn nước mắm thì ướp thịt với bột canh, bột nêm rồi tạo màu bằng nước hàng (viên kẹo đắng). Nhưng em thấy nếu thịt rang với nước mắm sẽ thơm hơn và trông cũng bắt mắt hơn. Tuỳ chị lựa chọn nhé!
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 161 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Susu xinh xinh
    Mẹ cháu xí xọn một tý nhé, món này mẹ cháu cũng mê lắm đấy ạ. Để làm món này thì thịt ba chỉ và thịt mông sấn là ngon nhất. Em thích dùng thịt ba chỉ vì loại này ăn mềm hơn, đỡ khô.
    Trước tiên, chị phi thơm một chút hành khô rồi cho thịt. (Có người ướp thịt trước rồi mới đảo, tuỳ chị chọn nhé). Cho một chút bột ngọt (nếu chị không ăn bột ngọt thì thôi) vào rồi đảo đều tay trên bếp lửa hồng vừa phải, đừng để bếp yếu quá thịt sẽ bị chảy nước, không ngon. Chị đảo thịt cho đến khi nào thịt xém cạnh thì cho nước mắm vừa ăn vào đảo tiếp. Nước mắm kết hợp với chút dính chảo sẽ tạo thành màu vàng ngon mắt lắm. Cho thêm chút hành lá, cho ra đĩa và chén thôi.
    Có người không ăn nước mắm thì ướp thịt với bột canh, bột nêm rồi tạo màu bằng nước hàng (viên kẹo đắng). Nhưng em thấy nếu thịt rang với nước mắm sẽ thơm hơn và trông cũng bắt mắt hơn. Tuỳ chị lựa chọn nhé!
    Ôi!

    Cảm ơn mẹ nó nhé. Mà tớ tưởng có thêm đường nhỉ. Tớ cho đường thế là nó cứ cháy đen lên. Tớ cày nát cả WTT rồi nhưng ít khi gởi bài lắm, toàn học lỏm các mẹ thôi.
    • 1,287 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Susu xinh xinh
    Mẹ cháu xí xọn một tý nhé, món này mẹ cháu cũng mê lắm đấy ạ. Để làm món này thì thịt ba chỉ và thịt mông sấn là ngon nhất. Em thích dùng thịt ba chỉ vì loại này ăn mềm hơn, đỡ khô.
    Trước tiên, chị phi thơm một chút hành khô rồi cho thịt. (Có người ướp thịt trước rồi mới đảo, tuỳ chị chọn nhé). Cho một chút bột ngọt (nếu chị không ăn bột ngọt thì thôi) vào rồi đảo đều tay trên bếp lửa hồng vừa phải, đừng để bếp yếu quá thịt sẽ bị chảy nước, không ngon. Chị đảo thịt cho đến khi nào thịt xém cạnh thì cho nước mắm vừa ăn vào đảo tiếp. Nước mắm kết hợp với chút dính chảo sẽ tạo thành màu vàng ngon mắt lắm. Cho thêm chút hành lá, cho ra đĩa và chén thôi.
    Có người không ăn nước mắm thì ướp thịt với bột canh, bột nêm rồi tạo màu bằng nước hàng (viên kẹo đắng). Nhưng em thấy nếu thịt rang với nước mắm sẽ thơm hơn và trông cũng bắt mắt hơn. Tuỳ chị lựa chọn nhé!
    Mẹ susu xinh xinh ơi,thấy mẹ chỉ món này ngon quá muốn hỏi thêm mẹ chút xíu nữa,vậy mình vẫn ướp thịt chung với nước mắm,sau đó đảo thịt cho đến khi nào thịt xém cạnh thì cho thêm nước mắm vào đúng không mẹ susu xinh xinh
    • 3,329 Bài viết

    • 4,360 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vienthanh
    Mẹ susu xinh xinh ơi,thấy mẹ chỉ món này ngon quá muốn hỏi thêm mẹ chút xíu nữa,vậy mình vẫn ướp thịt chung với nước mắm,sau đó đảo thịt cho đến khi nào thịt xém cạnh thì cho thêm nước mắm vào đúng không mẹ susu xinh xinh
    Em bon chen tí, vì em cũng khoái món này lắm. Theo kinh nghiệm của em, thì em ko ướp thịt trước bằng nước mắm, vì khi rang dễ chảy nước. Cứ phi thơm hành khô, rồi thả thịt vào rang tới lúc nó sém, hãy rưới tí nước mắm vào, thịt thái mỏng nên k sợ nước mám ko ngấm đâu chj ạ.
    • 685 Bài viết

    • 134 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vienthanh
    Mẹ susu xinh xinh ơi,thấy mẹ chỉ món này ngon quá muốn hỏi thêm mẹ chút xíu nữa,vậy mình vẫn ướp thịt chung với nước mắm,sau đó đảo thịt cho đến khi nào thịt xém cạnh thì cho thêm nước mắm vào đúng không mẹ susu xinh xinh

    Chị ơi, nếu chị dùng nước mắm thì đừng ướp vào thịt trước nhé. Vì cái ngon nhất của nước mắm dùng trong món này là khi thịt đã vàng xém cạnh, chị cho nước mắm vào thì cùng với chút dính chảo trong quá trình đảo thịt, nước mắm sẽ tạo thành màu vàng rất ngon, mà còn thơm nữa.

    Chậc chậc, nói đến món này là em lại nhỏ nước miếng rồi đây.
    • 685 Bài viết

    • 134 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 012168752
    Ôi!

    Cảm ơn mẹ nó nhé. Mà tớ tưởng có thêm đường nhỉ. Tớ cho đường thế là nó cứ cháy đen lên. Tớ cày nát cả WTT rồi nhưng ít khi gởi bài lắm, toàn học lỏm các mẹ thôi.

    Chị ơi, em nghĩ món này không nên cho đường, vì đúng là cho đường thịt sẽ bị đen, trông mất ngon.
    • 10 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #8
    các bạn cho đường mà bị cháy đen là vì quá lửa rồi, cho 1 thìa đường vào khi thịt đã săn lại và rút hết nứoc, đảo nhanh tay cho đến khi đường bắt đầu đổi màu sẫm ( từ sẫm sang đen rất nhanh nên k để ý thì sẽ bị cháy đen và có mùi khét) thì cho nước mắm, hay hạt nem, hành tím vào đảo vài phát nữa là ok
    • 1,676 Bài viết

    • 5,383 Được cảm ơn

    #9
    Tôi hay rang thịt ba chỉ như sau:
    Thịt ba chỉ thái mỏng rồi để chảo nóng, sau đó cho thịt vào ( lúc này không có cho dầu mỡ gì nhé) rồi rang cho xăn lại, mục đích không cho dầu ăn lúc này là để cho miếng thịt bị bay hết nước ở trong và xăn lại.
    Khi thịt đã xăn và hơi cháy cạnh thì mới rưới dầu ăn rồi nước mắm vào, lúc này miếng thịt đã hết nước và hơi khô, khi gặp dầu ăn và nước mắm sẽ hút vào làm miếng thịt hết khô và đậm đà, tiếp tục rang thịt đến khi chín rồi thêm 1 chút đường vào, rang thêm 1 tẹo nữa là được.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi petit_cochon; 01/03/2011 vào lúc 04:40 AM.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 190 Bài viết

    • 88 Được cảm ơn

    #10
    Cho mình hỏi chút nhé, mình cũng cho chút xíu dầu vào chảo, cho nóng lên rồi cho thịt vào đảo săn, nhưng miếng thịt bị dai, nhất là cái bì. Ngoài ra, màu của miếng thịt cũng không được vàng đẹp như ở ngoài hàng. Các mẹ có biết tại sao ko?

    Hì... Mình thì chỉ giỏi nhất là đi ăn hàng và ăn ké bà nội thôi.
    • 152 Bài viết

    • 150 Được cảm ơn

    #11
    Hic. Mình cũng rất thích ăn món này ở ngoài hàng. Tập tọe nấu mãi mà k thành. Chảo toàn bị dính thịt cháy, mình thích ăn da nhưng khi nấu toàn bị nổ, đảo nhiều thì k nổ nhưng lại bám nồi. hic. Vẫn chưa có cách nào để khắc phục cả.
    • 841 Bài viết

    • 993 Được cảm ơn

    #12
    Mình làm món này hơi khác nhưng cũng khá ngon và dễ

    Thịt thái, rửa và để khô nước, cho 1 ít dầu vào chảo chống dính đun già và cho thịt vào, đun lửa to cho nhanh cháy xém phía ngoài nhưng ở trong không bị khô. Căn lúc thịt gần được (không cháy quá) thì cho hành khô băm vào. Khi thịt xém rồi thì hạ bớt lửa, cho nước mắm, đường, hạt nêm vào đun 1 lúc cho ngấm rồi bắc ra.

    Thành phẩm: thịt xém cạnh, có màu nâu cánh gián (ko phải cho nước màu vào), vì mặn hơi ngọt, mùi vị thì thơm nức mũi luôn.

    Hôm nào em nấu món này cũng phải cắm nhiều cơm hơn bình thường 1 chút. Mà thịt này để 2 ngày ko cần phải nấu lại, vẫn thơm và khô như thường.
    Chĩn 2

    Chĩn 1
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 86 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #13
    E thì làm thế này ạ.

    - Thịt thái mỏng, ướp chút hành khô băm + gia vị.
    - Cho nhiều dầu, sôi, để lửa to, cho thịt vào chiên sơ, chiên nhanh rồi vớt ra ngay.
    - Đổ bớt dầu ra, để lại chút xíu thôi, đổ thịt vào đảo nhanh tay, lửa to cho chín hẳn, cho chút đường vào đảo cho lấy màu đẹp, chút mắm vào lấy mùi, ít hành lá + ớt cho đẹp.

    Thịt bị dai là do loại thịt lợn đấy ạ. Mẹ e bảo thịt siêu nạc bì dai lắm. E hay mua loại thịt lợn lang, miếng ba chỉ hơi nhỏ nhưng ăn thơm, giòn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #14
    Theo e vẫn thường nấu thì như thế này nhé: Thịt lợn mông, thăn, ba chỉ loại gì cũng được (thăn vai thì không được ngon lắm đâu). Thịt phải thái mỏng sẽ ngon hơn. Cứ cứ đảo thịt bình thường, khi thịt bắt đầu vàng, cho hành lá(phần màu trắng vào trước), được 1 lúc thì cho tiếp phần hành lá màu xanh vào. Đảo cho đến khi hành vàng và dậy mùi thơm, chị cho mì chính, sau đó cho nước mắm vào đảo đều. rang thịt không nên cho nhỏ lửa nhé, thịt sẽ mất thơm. Cho gia vị xong, chị đảo thịt thêm khoảng 2-3 phút nữa, và trước khi bắc ra, có thể cho thêm ít hành lá cho thơm. Chúc chị sẽ có món thịt rang như ý nhé^^
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 178 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #15
    Nhà e thì toàn làm thế này ạ: thịt mua về rửa qua, luộc qua khoảng 5', vớt ra rồi mới đem thái mỏng. Phi thơm hành khô với 1 ít dầu ăn, cho thịt vào đảo đều (nhớ để lửa to để miếng thịt chảy mỡ ra và cháy cạnh), khi nào trông miếng thịt xém cạnh rồi thì mới cho nước mắm vào, đảo đều, thịt ngấm thì cho hành lá vào cho dậy mùi thơm.
    31/12 cán đích 49kg
    • 470 Bài viết

    • 375 Được cảm ơn

    #16
    Mình cũng thích món này, và hay làm với cách của bạn gì pót ở đầu tiên í, có chút xíu mắm vs hành lúc cuối. Hôm trước thèm quá, làm một bữa ăn, hôm sau mẹ chồng thấy thích tương liền cho 2 ngày liền toàn thịt lợn rang cháy cạnh, mình thì nghén ngẩm, thèm thì thèm chí chết, ăn xong rồi lại ko thèm tí nào nữa, có khi ngửi thấy mùi đã tìm cách lảng cho xa, thế nên chắc tháng nữa mới có lại món này. Ăn mùa đông thì tốn cơm hơn tí.
    • 137 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #17
    Mình cũng khoái món này ăn với cơm nóng. Mình nấu món này mọi ng ăn cũng khen ngon. Mọi ng thử tham khảo nhé!
    Mình thích ăn ba chỉ vì nó béo béo mềm mềm.
    Thịt thái mỏng vừa (nhỏ quá thì teo, mà dày quá ko ngon). uớp gia vị và hành 3-5 phút(thường mình ướp để đó rồi đi cắm cơm). đun dầu cho nóng, cho thịt đảo đều tay (lửa to). đảo cho ra mỡ và cháy cạnh miếng thịt thì gom thịt vào chừa 1 góc để cho đường vào. khi đường chuyển sang màu mật thì đảo đều cùng với thịt và cho nước mắm, bột nêm vừa ăn. rải hành lá lên trên đảo đều và tắt bếp.
    Thịt có màu vàng mật, ăn thơm.
    Thèm...
    • 1,868 Bài viết

    • 5,066 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phanngoc23 Xem bài viết
    Hic. Mình cũng rất thích ăn món này ở ngoài hàng. Tập tọe nấu mãi mà k thành. Chảo toàn bị dính thịt cháy, mình thích ăn da nhưng khi nấu toàn bị nổ, đảo nhiều thì k nổ nhưng lại bám nồi. hic. Vẫn chưa có cách nào để khắc phục cả.
    Thịt ram cháy cạnh, mình chia sẽ với bạn như sau:
    - Miếng thịt ba chỉ mỡ thấp ( ba rọi ít mỡ)
    - xát muối nhiều vào thịt khi mua về, sẽ mất mùi tanh của thịt,dao thớt ngoài chợ ...
    - rửa sạch miếng thịt, dùng miếng mút thấm rút hết nước .
    - nước mắm + tí đường( thật ít) hòa tan và vắt chanh vào : ướp hỗn hợp này lên miếng thịt ( miếng thịt cắt phân 2 hay 3 khúc tùy độ dài. Ướp để qua đêm hay khoàng 1 đến 2 giờ là đạt .

    CHIÊN THỊT
    Cho dầu vào chảo ( chỉ cho dầu tráng đáy chảo mà thôi, vì một lát mỡ thịt sẽ ra đầy chảo ), lửa vừa, cho thịt vào, đậy nắp vung cao (nắp vung có mấy lỗ thoát hơi) vặn nhỏ lửa một tí, để đó làm việc khác .

    - Khoảng 5 phút thịt vàng một mặt, mở nắp vung trở mặt thịt .
    - 5 phút tiếp sau mở nắp (trước khi mở nắp nên luôn vặn thật nhỏ lửa)
    Khi thịt vàng vàng, cháy cháy 2 mặt (màu vàng chưa sậm đẹp đâu ) trút hết lượng mở của thịt ra.

    - Cho hành tím đã thái vào chảo đảo ,cho một ít đường vào, dùng đũa quậy đường không sợ khét vì đang có dầu

    - đường vừa lên màu cho một tí nước vào, trở mặt thịt qua lại cho thấm màu đường sậm ( công đoạn này nếu không được tự tin hãy nhấc chảo ra khỏi bêp mà làm, làm xong đặt lên bếp )

    - sau đó cho thêm ít nước vào+ nước mắm ( đậy vung) để om thịt một chút khoảng 4 phút cho thịt chín sâu lòng ,thêm hành lá cho đẹp.
    Ngoài thành phẩm thịt cháy cạnh còn có thêm sốt thịt trong chảo, sốt này rất bổ nhé. ( tùy khẩu vị mặn ngọt và lượng thịt mà nêm nếm nhé )

    nhà có trẻ nhỏ,cho nhiều nước một tí ( ít thôi kẻo thịt bị bở ), dùng nước thịt chan cơm cho bé ăn ngon +bổ.

    Gắp thịt ra dĩa, để nguội xắt miếng không bị nát,xắt dầy mỏng thịt đều thơm mềm không dai bì.Ăn kèm với dưa leo mát miệng.

    ** chiên thịt nên đậy nắp vung :
    -mỡ bì nổ văng không trúng mình, bếp sạch .
    -thịt chín bằng hơi dầu mỡ, sớ thịt dai dai mềm mềm vị ngọt thịt khi ăn, do đó tốn mồi lắm ah .
    Không nên luộc thịt hay luộc tái, mất vị ngọt thịt vì bị nấu qua nước.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 14 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #19
    1. Thịt rửa sạch, thái quân bài, miếng vừa ăn
    2. Cho một thìa dầu ăn vào chảo, cho đường vào đun cùng cho tới khi có màu cánh dán, cho tiếp hành khô vào phi thơm, rồi cho thịt vào đảo đều, rang cho tới khi thịt săn, có màu đẹp thì nêm tiêu, nước mắm, muối và hạt nêm vừa ăn. Cho hành lá vào, bày ra đĩa.
    Đây là cách làm món thịt rang cháy cạnh nhé mẹ Khunglongyeu!Ngoài ra các mẹ có thể tham khảo thêm mấy món làm từ thịt ba rọi này nhé: 4 món ngon từ thịt ba rọi
    • 621 Bài viết

    • 2,005 Được cảm ơn

    #20
    Công thức của em:
    Sau khi thái thịt, cho lên chảo rán hơi xém mặt (đừng vàng quá thịt sẽ bị khô, và công đoạn sau mình cũng đảo hơi lâu lâu nữa, rán khô ngay từ đầu sẽ mất ngon), lật lại rán xém mặt tiếp theo. Thịt lúc này sẽ ra mỡ, nếu nhà nào thích có nhiều mỡ để rưới cơm nữa thì có thể cho thêm ít dầu ăn ngoài vào cho ngậy.
    Lúc này mới cho nước mắm, hành khô vào đảo đều cho thịt ngấm, rồi cho thêm 1 chút đường. Đường vừa kịp bắt vào thịt xém vàng màu cánh gián thì tắt bếp, cắt hành hoa cho vào. Có thể rắc thêm ít tiêu xay nếu muốn =p~ Ngon nhắm!!!!!
    Làm cách này thì khỏi phải đảo nhiều mà thịt vẫn vàng đều. Chẹp chẹp, thôi em về đi mua thịt, tối lại làm món này đây
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2