• 0 Lượt chia sẻ
  • 58.4K Lượt đọc
  • 25 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 161 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi!

    Làm ơn chỉ cho em cách làm thịt rang cháy cạnh ngon với. Em làm nó cứ không được thơm lừng như ở ngoài hàng. Em cảm ơn nhé.

    • 685 Bài viết

    • 132 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 012168752
    Các mẹ ơi!

    Làm ơn chỉ cho em cách làm thịt rang cháy cạnh ngon với. Em làm nó cứ không được thơm lừng như ở ngoài hàng. Em cảm ơn nhé.

    Mẹ cháu xí xọn một tý nhé, món này mẹ cháu cũng mê lắm đấy ạ. Để làm món này thì thịt ba chỉ và thịt mông sấn là ngon nhất. Em thích dùng thịt ba chỉ vì loại này ăn mềm hơn, đỡ khô.
    Trước tiên, chị phi thơm một chút hành khô rồi cho thịt. (Có người ướp thịt trước rồi mới đảo, tuỳ chị chọn nhé). Cho một chút bột ngọt (nếu chị không ăn bột ngọt thì thôi) vào rồi đảo đều tay trên bếp lửa hồng vừa phải, đừng để bếp yếu quá thịt sẽ bị chảy nước, không ngon. Chị đảo thịt cho đến khi nào thịt xém cạnh thì cho nước mắm vừa ăn vào đảo tiếp. Nước mắm kết hợp với chút dính chảo sẽ tạo thành màu vàng ngon mắt lắm. Cho thêm chút hành lá, cho ra đĩa và chén thôi.
    Có người không ăn nước mắm thì ướp thịt với bột canh, bột nêm rồi tạo màu bằng nước hàng (viên kẹo đắng). Nhưng em thấy nếu thịt rang với nước mắm sẽ thơm hơn và trông cũng bắt mắt hơn. Tuỳ chị lựa chọn nhé!
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 161 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Susu xinh xinh
    Mẹ cháu xí xọn một tý nhé, món này mẹ cháu cũng mê lắm đấy ạ. Để làm món này thì thịt ba chỉ và thịt mông sấn là ngon nhất. Em thích dùng thịt ba chỉ vì loại này ăn mềm hơn, đỡ khô.
    Trước tiên, chị phi thơm một chút hành khô rồi cho thịt. (Có người ướp thịt trước rồi mới đảo, tuỳ chị chọn nhé). Cho một chút bột ngọt (nếu chị không ăn bột ngọt thì thôi) vào rồi đảo đều tay trên bếp lửa hồng vừa phải, đừng để bếp yếu quá thịt sẽ bị chảy nước, không ngon. Chị đảo thịt cho đến khi nào thịt xém cạnh thì cho nước mắm vừa ăn vào đảo tiếp. Nước mắm kết hợp với chút dính chảo sẽ tạo thành màu vàng ngon mắt lắm. Cho thêm chút hành lá, cho ra đĩa và chén thôi.
    Có người không ăn nước mắm thì ướp thịt với bột canh, bột nêm rồi tạo màu bằng nước hàng (viên kẹo đắng). Nhưng em thấy nếu thịt rang với nước mắm sẽ thơm hơn và trông cũng bắt mắt hơn. Tuỳ chị lựa chọn nhé!
    Ôi!

    Cảm ơn mẹ nó nhé. Mà tớ tưởng có thêm đường nhỉ. Tớ cho đường thế là nó cứ cháy đen lên. Tớ cày nát cả WTT rồi nhưng ít khi gởi bài lắm, toàn học lỏm các mẹ thôi.

    • 1,280 Bài viết

    • 216 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Susu xinh xinh
    Mẹ cháu xí xọn một tý nhé, món này mẹ cháu cũng mê lắm đấy ạ. Để làm món này thì thịt ba chỉ và thịt mông sấn là ngon nhất. Em thích dùng thịt ba chỉ vì loại này ăn mềm hơn, đỡ khô.
    Trước tiên, chị phi thơm một chút hành khô rồi cho thịt. (Có người ướp thịt trước rồi mới đảo, tuỳ chị chọn nhé). Cho một chút bột ngọt (nếu chị không ăn bột ngọt thì thôi) vào rồi đảo đều tay trên bếp lửa hồng vừa phải, đừng để bếp yếu quá thịt sẽ bị chảy nước, không ngon. Chị đảo thịt cho đến khi nào thịt xém cạnh thì cho nước mắm vừa ăn vào đảo tiếp. Nước mắm kết hợp với chút dính chảo sẽ tạo thành màu vàng ngon mắt lắm. Cho thêm chút hành lá, cho ra đĩa và chén thôi.
    Có người không ăn nước mắm thì ướp thịt với bột canh, bột nêm rồi tạo màu bằng nước hàng (viên kẹo đắng). Nhưng em thấy nếu thịt rang với nước mắm sẽ thơm hơn và trông cũng bắt mắt hơn. Tuỳ chị lựa chọn nhé!
    Mẹ susu xinh xinh ơi,thấy mẹ chỉ món này ngon quá muốn hỏi thêm mẹ chút xíu nữa,vậy mình vẫn ướp thịt chung với nước mắm,sau đó đảo thịt cho đến khi nào thịt xém cạnh thì cho thêm nước mắm vào đúng không mẹ susu xinh xinh

    • 3,329 Bài viết

    • 4,347 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vienthanh
    Mẹ susu xinh xinh ơi,thấy mẹ chỉ món này ngon quá muốn hỏi thêm mẹ chút xíu nữa,vậy mình vẫn ướp thịt chung với nước mắm,sau đó đảo thịt cho đến khi nào thịt xém cạnh thì cho thêm nước mắm vào đúng không mẹ susu xinh xinh
    Em bon chen tí, vì em cũng khoái món này lắm. Theo kinh nghiệm của em, thì em ko ướp thịt trước bằng nước mắm, vì khi rang dễ chảy nước. Cứ phi thơm hành khô, rồi thả thịt vào rang tới lúc nó sém, hãy rưới tí nước mắm vào, thịt thái mỏng nên k sợ nước mám ko ngấm đâu chj ạ.

    • 685 Bài viết

    • 132 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vienthanh
    Mẹ susu xinh xinh ơi,thấy mẹ chỉ món này ngon quá muốn hỏi thêm mẹ chút xíu nữa,vậy mình vẫn ướp thịt chung với nước mắm,sau đó đảo thịt cho đến khi nào thịt xém cạnh thì cho thêm nước mắm vào đúng không mẹ susu xinh xinh

    Chị ơi, nếu chị dùng nước mắm thì đừng ướp vào thịt trước nhé. Vì cái ngon nhất của nước mắm dùng trong món này là khi thịt đã vàng xém cạnh, chị cho nước mắm vào thì cùng với chút dính chảo trong quá trình đảo thịt, nước mắm sẽ tạo thành màu vàng rất ngon, mà còn thơm nữa.

    Chậc chậc, nói đến món này là em lại nhỏ nước miếng rồi đây.

    • 685 Bài viết

    • 132 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 012168752
    Ôi!

    Cảm ơn mẹ nó nhé. Mà tớ tưởng có thêm đường nhỉ. Tớ cho đường thế là nó cứ cháy đen lên. Tớ cày nát cả WTT rồi nhưng ít khi gởi bài lắm, toàn học lỏm các mẹ thôi.

    Chị ơi, em nghĩ món này không nên cho đường, vì đúng là cho đường thịt sẽ bị đen, trông mất ngon.

    • 10 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #8
    các bạn cho đường mà bị cháy đen là vì quá lửa rồi, cho 1 thìa đường vào khi thịt đã săn lại và rút hết nứoc, đảo nhanh tay cho đến khi đường bắt đầu đổi màu sẫm ( từ sẫm sang đen rất nhanh nên k để ý thì sẽ bị cháy đen và có mùi khét) thì cho nước mắm, hay hạt nem, hành tím vào đảo vài phát nữa là ok

    • 1,647 Bài viết

    • 5,193 Được cảm ơn

    #9
    Tôi hay rang thịt ba chỉ như sau:
    Thịt ba chỉ thái mỏng rồi để chảo nóng, sau đó cho thịt vào ( lúc này không có cho dầu mỡ gì nhé) rồi rang cho xăn lại, mục đích không cho dầu ăn lúc này là để cho miếng thịt bị bay hết nước ở trong và xăn lại.
    Khi thịt đã xăn và hơi cháy cạnh thì mới rưới dầu ăn rồi nước mắm vào, lúc này miếng thịt đã hết nước và hơi khô, khi gặp dầu ăn và nước mắm sẽ hút vào làm miếng thịt hết khô và đậm đà, tiếp tục rang thịt đến khi chín rồi thêm 1 chút đường vào, rang thêm 1 tẹo nữa là được.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi petit_cochon; 01/03/2011 vào lúc 04:40 AM.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 190 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #10
    Cho mình hỏi chút nhé, mình cũng cho chút xíu dầu vào chảo, cho nóng lên rồi cho thịt vào đảo săn, nhưng miếng thịt bị dai, nhất là cái bì. Ngoài ra, màu của miếng thịt cũng không được vàng đẹp như ở ngoài hàng. Các mẹ có biết tại sao ko?

    Hì... Mình thì chỉ giỏi nhất là đi ăn hàng và ăn ké bà nội thôi.

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3