• 1 Lượt chia sẻ
  • 15.7K Lượt đọc
  • 50 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 84 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #1
    Mình nghe nói món thịt nướng kiểu Nga ngon lắm, có ai biết cách làm thì bày cho mình với. :LoveStruc: :LoveStruc: :Angel:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 84 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #2
    Mình nghe nói món thịt nướng kiểu Nga ngon lắm, có ai biết cách làm thì bày cho mình với. :Smiling: :Thinking: :Silly:
    • 355 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #3
    thịt nướng kiểu Nga ngon lắm ,nếu muốn học món này ra vũng tàu ,ngay làng người Nga (khu 5 tầng -nhà của nguoi Nga o do toan la 5 tầng ) học mới đúng sách đó.hay ghé quán cây bàng thưởng thức cũng thích.
    • 84 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #4
    Nhưng mà mình ở HN làm sao vào Vũng Tàu được.
    • 84 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #5
    Món này tẩm ướp như thế nào nhỉ, có mẹ nào biết chỉ cho mình với. Mình định đãi bố con nó vào dịp Noel mà.
    • 532 Bài viết

    • 312 Được cảm ơn

    #6
    Bạn thử làm thế này xem sao: Thịt ướp hành tỏi, gia vị, dầu, dấm, ketchup để một lúc cho ngấm rồi xiên cứ một miếng thịt một miếng hành tây để nướng. Khi nướng một lúc lại phết thêm ketchup (có pha tí nước cũng đc) cho thịt khỏi khô. Ăn nóng chấm ketchup.
    Thịt nướng phải mua thịt tươi, lợn thì nên mua nạc vai đầu thăn nó có cả nạc dắt mỡ ko bị khô.
    ( công thức nè tớ tìm trên mạng)
    Không ai thương con bằng mẹ. Không ai yêu mẹ bằng con!


    • 94 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #7
    chọn thịt nạc heo mềm (thịt thăn), rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông 3cm*3cm (lớn nhỏ tùy thích). lấy ít nước cốt chanh + đường hoặc mật ong ướp váo thịt khoảng 5--> 10phút, sau đó bạn cho nước cốt hành tỏi + muối + chút bột ngọt (tùy khẩu vị) ướp vào thịt. Sau đó bạn cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp 3h, ướp càng lâu càng tốt, mính thấy người ta có thể ướp qua đêm. sau khi ướp xong ban cho thịt ra nướng bắng lửa than hoặc bếp ga nướng tùy thích. Bạn chỉ cần nướng vàng sơ bên ngoài bề mặt thịt là thịt đã chín vì chanh đã làm chín tái thịt của bạn trong quá trình ướp rồi. chúc bạn thành công. Nếu mẹ nào biết nhiều hơn thì góp ý thêm nhé
    • 590 Bài viết

    • 777 Được cảm ơn

    #8
    Bạn nên dùng thịt nạc dăm (thịt nạc có lẫn mỡ) thì ngon hơn vì thịt không bị khô. Khi ướp, bạn có thể cho dấm thay chanh thì không bị đắng & thêm 1 chút rượu mùi hoặc rượu rhum, vài thìa dầu oliu nữa. Món này ướp nước cốt hành hợp hơn là tỏi.
    Bạn có thể làm chín thịt trước trong lò vi sóng, sau đó nướng lửa hơi to & rưới nước ướp lên thịt trong khi nướng. Rượu & dầu oliu có tác dụng làm tăng hương vị & làm thịt mềm, không khô.
    • 1,635 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #9
    các mẹ ơi, nướng bằng bếp ga hay than hoa cũng được hả ? nếu nướng bằng bếp từ có được không nhỉ ?
    “ Ta có Bạn và Kẻ Thù. Những ai làm lợi cho ta thì gọi là bạn. Những ai làm hại ta thì gọi là Kẻ Thù. Gọi và đánh giá như vậy có cái hại là ta cứ bị vướng mắc vào người mà ta gọi là bạn. Họ thế nào ta vẫn cứ thương - Còn kẻ mà ta gọi là kẻ Thù thì làm tốt mấy cũng bị ta ghét - Đó chính là do ta bị cái chấp ngã ở ngay trong tâm ta chi phối ta .. “
    • 1,991 Bài viết

    • 2,245 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeoBambi Xem bài viết
    Bạn nên dùng thịt nạc dăm (thịt nạc có lẫn mỡ) thì ngon hơn vì thịt không bị khô. Khi ướp, bạn có thể cho dấm thay chanh thì không bị đắng & thêm 1 chút rượu mùi hoặc rượu rhum, vài thìa dầu oliu nữa. Món này ướp nước cốt hành hợp hơn là tỏi.
    Bạn có thể làm chín thịt trước trong lò vi sóng, sau đó nướng lửa hơi to & rưới nước ướp lên thịt trong khi nướng. Rượu & dầu oliu có tác dụng làm tăng hương vị & làm thịt mềm, không khô.
    Nước cốt hành là gì hả bạn? Làm như thế nào? Cảm ơn bạn..
    • 590 Bài viết

    • 777 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Pigeon Xem bài viết
    Nước cốt hành là gì hả bạn? Làm như thế nào? Cảm ơn bạn..
    Là hành tây/hành củ của mình, bóc vỏ, băm thật nhỏ rồi vắt lấy nước, không lấy xác. Có thể cho vào 1 cái túi vải sẽ vắt tốt hơn. Hoặc nếu bạn có cái ép tỏi thì thái nhỏ hành cho vào ép lấy nước thôi.
    • 84 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #12
    Các mẹ ơi mình ăn thử ngoài hàng họ làm hình như là có bơ hay sữa gì đó thì phải. Không biết có đúng không, nhưng mà chấm bằng maione. Các mẹ góp ý cho mình nhé
    • 559 Bài viết

    • 190 Được cảm ơn

    #13
    Ngoài các thứ gia vị mà các bạn ở dưới có nhắc đến thì muốn có mùi vị đặc trưng của thịt nướng kiểu Nga cần có gói gia vị thịt nướng của Nga nữa. Mình ko nhớ rõ gói gia vị này tên gì nhưng các bạn cứ ra cửa hàng bán đồ Nga hỏi gói gia vị thịt nướng thì người bán hàng sẽ biết ngay.
    • 355 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #14
    món này ăn với xà lách trộn dầu dấm (mixed/tossed salad ) va khoai tây chiên thì tuyệt vời
    • 764 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #15
    Các bạn thân mến Thịt nướng của Nga Tieng Nga gọi là "Sa sư Lức"
    Điều kiện cầnddeer cho 1 miếng thịt mềm là phải có Ketchup va Maiones. Ban trộn thêm 2 thứ đó và khi ướp thịt. thị sẽ mềm và rất ngon. Nếu cầu kì bạn có thể xay nhỏ quả ớt xanh( ớt ngọt đà lạt) trộn thêm vào khi ướp nó sẽ ra được vj của Món Sa sư lức. Đó là bài mình học được khi sang Nga thăm anh xã.( mà không biết là có pahir ướp như thế thì là kiểu ướp của Món thịt nướng của Nga không) hihihi
    Chúc các bạn ăn ngon
    • 307 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #16
    Cậu em ở bên Nga về, hay ướp ntn ạ. Thịt nạc dăm xắt con cờ hơi to, ướp gia vị bình thường, thêm hạt ngò xay nhuyễn, cà chua + hành tây thái mỏng, chanh -> để qua đêm thì hsau nướng mới mềm & thơm.
    • 125 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #17
    Mình được 1 ông người Azecbaizan dạy thế này{ món này chính gốc là của vùng trung á). Thịt thái quân cờ, ướp bột hạt mùi, hành tây thái khoanh, 1 chút dấm,khoảng 1 cốc bia , muối, hạt tiêu vừa đủ để qua đêm trong tủ lạnh rồi đem nướng trên than hoa. Món này ăn kèm ketchup và bánh mì gối.
    Nếu bạn vào cửa hàng thực phẩm của Nga thì hỏi приправа для шашлыка ( priprava đlia saslưka)
    mình thấy thành phần của nó gồm có: muối,bột hạt mùi ta, bột ớt ngọt(paprika), bột thảo quả, bột tỏi, bột cà chua, hạt tiêu, bột rau húng(bazilik). Thịt nạc vai ướp cùng các loại bột trên cùng 1 ít dấm và ít nước cốt chanh để ướp 3-4 tiếng rồi nướng
    • 955 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi babeo Xem bài viết
    Mình được 1 ông người Azecbaizan dạy thế này{ món này chính gốc là của vùng trung á). Thịt thái quân cờ, ướp bột hạt mùi, hành tây thái khoanh, 1 chút dấm,khoảng 1 cốc bia , muối, hạt tiêu vừa đủ để qua đêm trong tủ lạnh rồi đem nướng trên than hoa. Món này ăn kèm ketchup và bánh mì gối.
    Nếu bạn vào cửa hàng thực phẩm của Nga thì hỏi приправа для шашлыка ( priprava đlia saslưka)
    mình thấy thành phần của nó gồm có: muối,bột hạt mùi ta, bột ớt ngọt(paprika), bột thảo quả, bột tỏi, bột cà chua, hạt tiêu, bột rau húng(bazilik). Thịt nạc vai ướp cùng các loại bột trên cùng 1 ít dấm và ít nước cốt chanh để ướp 3-4 tiếng rồi nướng
    đúng rồi, nói đến món này mình lại nhớ mùa hè đi rừng mang thịt vào nướnng ăn ngon bá cháyrooling: rooling: rooling: rooling: rooling:
    • 355 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #19
    ah ,mình nhớ lại ,hồi còn ở vtàu ,có thằng bạn làm đầu bếp nó nói ,người ta còn dùng ống chích bơm nước ướp thịt vào trong nữa đó,rồi để cho thấm ,mềm. chị nào có dịp ra vt nhớ ghé khu làng người nga thử ,có 1 quán tên cây bàng phục vụ ngon lắm
    • 84 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #20
    Mình đã làm thử , phải nói là ngon chưa từng thấy (hi hi tất cả là nhờ ở kinh nghiệm của bà con đấy). Rất cảm ơn mọi người đã chia xẻ.:Applause: :Applause: :Silly:
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3