• 0 Lượt chia sẻ
  • 18K Lượt đọc
  • 16 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 5 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    các mẹ ơi, ai biết làm thịt lợn rán ngon thì mách em với!!! chồng em thích ăn mà en chẳng biết gì cả :Sad:

    • 574 Bài viết

    • 754 Được cảm ơn

    #2
    mình hay làm như vầy:
    mua thịt ba chỉ vì vừa có nạc vừa có mỡ chiên mới ngon,
    cắt miếng to vừa, cho tỏi băm vào, ướp gia vị hơi mặn chút xíu để thịt thấm ngon,
    rồi chiên lên, thịt vàng đều là chín.

    • 597 Bài viết

    • 1,078 Được cảm ơn

    #3
    em cũng mua ba chỉ và ướp như mẹ Nga_phuongnguyen nhưng em cho thêm 1 bột cari hiệu vua bếp í, ăn cũng thơm lắm. mẹ Trungxinh nhớ xem phần bì lợn cạo sạch lông hay ko nhé, hết lông rùi thì đêm quay cả cái bì cho ròn thui. nếu mẹ cẩn thận, ko muốn thịt bị khô (do chiên lâu) thì có thể hấp qua miếng thịt cho chín rùi đem vào rán sơ sơ. nhưng mà nhà em lười nên toàn rán luôn. thịt ba chỉ rán ăn kèm dưa chua và măng ớt hoặc ít dưa góp thì ox em ăn thủng cả nồi luôn. chúc mẹ thành công
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,644 Bài viết

    • 941 Được cảm ơn

    #4
    Nhà tớ thì thế này: Mua thịt ba chỉ nhiều nạc về rửa sạch, cạo lông kỹ sau đó cắt miếng khoảng 15x5, uớp với tỏi đập dập, gia vị một lúc cho ngấm rồi rán nhỏ lửa, sau đó thái miếng vừa ăn và chén

    • 738 Bài viết

    • 435 Được cảm ơn

    #5
    Em chiên xong để nguội thường thịt ko còn giòn nữa, có cách nào giữ được độ giòn của thịt rán không các chị ?


    • 1,032 Bài viết

    • 273 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoa-xuyen-chi Xem bài viết
    Em chiên xong để nguội thường thịt ko còn giòn nữa, có cách nào giữ được độ giòn của thịt rán không các chị ?
    Trước khi rán, chị dùng con dao mũi nhọn châm nhẹ vào phần bì của miếng thịt (nếu đã luộc qua). Sau đó dùng 1 miếng chanh tươi chà lên phần bì miếng thịt, vừa chà vừa bóp cho nước chanh thấm vào bì (hoặc vắt nước cốt chanh ra rồi rưới lên cũng ok). Xong xuôi thì chị xát chút muối hoặc bột canh vào phần bì đó. Còn cả miếng thịt thì vẫn tẩm ướp như bình thường nhé. Sau khi xát chanh thì để khoảng 30 phút cho chanh và muối ngấm vào phần bì rồi đem rán. Rán phần bì lâu hơn phần thịt. Em làm theo cách này, ăn miếng thịt mềm, ngọt, còn phần bì thì giòn tan.
    ___________________
    What makes you different makes you beautiful.

    • 467 Bài viết

    • 1,233 Được cảm ơn

    #7
    Các bạn có thể thử món hơi lạ tí. Thịt nạc vai (phần khổ nạc lớn, chắc tay, mỡ vừa phải) để nguyên miếng dày cỡ 4cm ướp với hành băm, bột canh, tí ti đường và nước mắm, xả xay trong khoảng 30' trở lên thì sẽ ngấm. Sau đó đem rán vàng cả phần thịt lẫn phần xả ướp đến khi thịt cháy cạnh, xả hơi khô ròn. Thái miếng mỏng trộn lẫn cùng xả rán vừa rồi và chén thôi. Mình hay chấm thêm với bột canh chanh. Đảm bảo ngon cực.

    • 4,555 Bài viết

    • 945 Được cảm ơn

    #8
    Chồng mình học của 1 ng bạn, về chỉ thế này. Thịt đùi luộc lên, sau đó lấy nĩa xâm phần da rồi xát muối lên cho thấm. Đem chiên vàng , phần da sẽ phồng như heo quay í, chấm nc mắm ăn cũng ngon.

    • 330 Bài viết

    • 264 Được cảm ơn

    #9
    Nhà em thì hay mua thịt ba chỉ có ngon còn cả bì , sau đó tẩm ướp ít gia vị ,hạt tiêu , tỏi và 1 gói ngũ vị hương cho dậy mùi
    ướp khoảng 15 phút, sau đấy cho dầu vào chảo phi tỏi lên cho thịt vào rán lửa vừa để cho vàng cả 2 mặt .
    Rất thơm và ngon và giòn ,đến lúc ănmới thái miếng vừa ăn và nếu muốn có thể thêm bát nước chấm ,tùy theo khấu vị từng gia đình .
    Khanh.vy - 0902 193 880
    Ở trong em, ANH là người em yêu nhất
    Cả cuộc đời, lẫn mãi mãi về sau

    • 45 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #10
    theo mình thì ướp như công thức trên là được rồi, nhưng chỉ nên ướp khoảng 1/3 gói ngũ vị hương thôi, cho nhiều quá mùi lắm, mình vẫn thường cho thêm một ít đường nữa. Món này là món tủ của mình đấy.

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2