• 0 Lượt chia sẻ
  • 20K Lượt đọc
  • 16 Trả lời

    • 5 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    các mẹ ơi, ai biết làm thịt lợn rán ngon thì mách em với!!! chồng em thích ăn mà en chẳng biết gì cả :Sad:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 582 Bài viết

    • 764 Được cảm ơn

    #2
    mình hay làm như vầy:
    mua thịt ba chỉ vì vừa có nạc vừa có mỡ chiên mới ngon,
    cắt miếng to vừa, cho tỏi băm vào, ướp gia vị hơi mặn chút xíu để thịt thấm ngon,
    rồi chiên lên, thịt vàng đều là chín.
    • 605 Bài viết

    • 1,082 Được cảm ơn

    #3
    em cũng mua ba chỉ và ướp như mẹ Nga_phuongnguyen nhưng em cho thêm 1 bột cari hiệu vua bếp í, ăn cũng thơm lắm. mẹ Trungxinh nhớ xem phần bì lợn cạo sạch lông hay ko nhé, hết lông rùi thì đêm quay cả cái bì cho ròn thui. nếu mẹ cẩn thận, ko muốn thịt bị khô (do chiên lâu) thì có thể hấp qua miếng thịt cho chín rùi đem vào rán sơ sơ. nhưng mà nhà em lười nên toàn rán luôn. thịt ba chỉ rán ăn kèm dưa chua và măng ớt hoặc ít dưa góp thì ox em ăn thủng cả nồi luôn. chúc mẹ thành công
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,663 Bài viết

    • 954 Được cảm ơn

    #4
    Nhà tớ thì thế này: Mua thịt ba chỉ nhiều nạc về rửa sạch, cạo lông kỹ sau đó cắt miếng khoảng 15x5, uớp với tỏi đập dập, gia vị một lúc cho ngấm rồi rán nhỏ lửa, sau đó thái miếng vừa ăn và chén
    • 754 Bài viết

    • 447 Được cảm ơn

    #5
    Em chiên xong để nguội thường thịt ko còn giòn nữa, có cách nào giữ được độ giòn của thịt rán không các chị ?

    • 1,031 Bài viết

    • 276 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoa-xuyen-chi Xem bài viết
    Em chiên xong để nguội thường thịt ko còn giòn nữa, có cách nào giữ được độ giòn của thịt rán không các chị ?
    Trước khi rán, chị dùng con dao mũi nhọn châm nhẹ vào phần bì của miếng thịt (nếu đã luộc qua). Sau đó dùng 1 miếng chanh tươi chà lên phần bì miếng thịt, vừa chà vừa bóp cho nước chanh thấm vào bì (hoặc vắt nước cốt chanh ra rồi rưới lên cũng ok). Xong xuôi thì chị xát chút muối hoặc bột canh vào phần bì đó. Còn cả miếng thịt thì vẫn tẩm ướp như bình thường nhé. Sau khi xát chanh thì để khoảng 30 phút cho chanh và muối ngấm vào phần bì rồi đem rán. Rán phần bì lâu hơn phần thịt. Em làm theo cách này, ăn miếng thịt mềm, ngọt, còn phần bì thì giòn tan.
    ___________________
    What makes you different makes you beautiful.
    • 475 Bài viết

    • 1,263 Được cảm ơn

    #7
    Các bạn có thể thử món hơi lạ tí. Thịt nạc vai (phần khổ nạc lớn, chắc tay, mỡ vừa phải) để nguyên miếng dày cỡ 4cm ướp với hành băm, bột canh, tí ti đường và nước mắm, xả xay trong khoảng 30' trở lên thì sẽ ngấm. Sau đó đem rán vàng cả phần thịt lẫn phần xả ướp đến khi thịt cháy cạnh, xả hơi khô ròn. Thái miếng mỏng trộn lẫn cùng xả rán vừa rồi và chén thôi. Mình hay chấm thêm với bột canh chanh. Đảm bảo ngon cực.
    • 4,620 Bài viết

    • 982 Được cảm ơn

    #8
    Chồng mình học của 1 ng bạn, về chỉ thế này. Thịt đùi luộc lên, sau đó lấy nĩa xâm phần da rồi xát muối lên cho thấm. Đem chiên vàng , phần da sẽ phồng như heo quay í, chấm nc mắm ăn cũng ngon.
    • 330 Bài viết

    • 266 Được cảm ơn

    #9
    Nhà em thì hay mua thịt ba chỉ có ngon còn cả bì , sau đó tẩm ướp ít gia vị ,hạt tiêu , tỏi và 1 gói ngũ vị hương cho dậy mùi
    ướp khoảng 15 phút, sau đấy cho dầu vào chảo phi tỏi lên cho thịt vào rán lửa vừa để cho vàng cả 2 mặt .
    Rất thơm và ngon và giòn ,đến lúc ănmới thái miếng vừa ăn và nếu muốn có thể thêm bát nước chấm ,tùy theo khấu vị từng gia đình .
    Khanh.vy - 0902 193 880
    Ở trong em, ANH là người em yêu nhất
    Cả cuộc đời, lẫn mãi mãi về sau
    • 56 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #10
    theo mình thì ướp như công thức trên là được rồi, nhưng chỉ nên ướp khoảng 1/3 gói ngũ vị hương thôi, cho nhiều quá mùi lắm, mình vẫn thường cho thêm một ít đường nữa. Món này là món tủ của mình đấy.
    • 44 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #11
    Mình vẫn thường làm món này, nhưng theo mình thì không cho đường vào, vì có đường khi chiên dễ bị cháy. Chỉ tỏi, muối, ngũ vị hương. Chiên xong còn nóng chấm nước chấm rất ngon.
    • 541 Bài viết

    • 1,440 Được cảm ơn

    #12
    Mình trong SG thì chế biến theo kiểu này: Thịt ba chỉ mua về cạo da cho sạch, đem luôc lên cho thịt chín. Sau đó, đem thịt chiên vàng. Nhớ đừng chiên lâu quá thịt sẽ ra hết mỡ, và k ngon. Khi thịt đã vàng, cho sả bầm + ớt bầm + tỏi bầm chiên lên cho thơm. Trong khi chờ sả vàng lấy nước mắm + đường+bột ngọt+ tiêu quậy lên cho tan.
    Khi sả vàng đổ hỗn hộp nước mắm+ đường+bột ngọt+ tiêu vào. Chờ cho nước mắm thấm hết vào thịt thì tắt bếp.
    Món này mình để trong hộp đóng kín từ sáng đến chiều nhưng da vẫn giòn, ăn rất ngon.
    Chúc cả nhà ngon miệng!
    • 82 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #13
    Nhà mình thì làm biến tấu đi chút, thịt ba chỉ làm sạch thái miếng dày khoàng 0,5cm rồi cho vào chảo rán thêm ít dầu ăn (để nhỏ lửa thôi) đến lúc miếng thịt vàng sậm và tóp lại thì đổ bớt mỡ ra và cho nước mắm hành lá vào đảo cho đến khi lá hành săn lại là được. Món này đơn giản mà ăn với cơm thì ngon tuyệt. Chỉ mỗi tội lúc rán mỡ bắn nhiều.... nghĩ đến đã thấy thèm roài....

    • 7,233 Bài viết

    • 2,654 Được cảm ơn

    #14
    Mình băn khoăn nhất là chiên làm sao cho lớp da giòn nhưng không bị nổ nhỉ?! Mình sợ vụ này nhất vì khi da phồng nổ mỡ văng có khi phỏng rát cả tay, hic
    Tạm biệt nhé, một thuở bên người
    • 33 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ngoi-sao-may-man Xem bài viết
    Mình băn khoăn nhất là chiên làm sao cho lớp da giòn nhưng không bị nổ nhỉ?! Mình sợ vụ này nhất vì khi da phồng nổ mỡ văng có khi phỏng rát cả tay, hic
    Xát muối vào phần bì cũng là cách hạn chế bị nổ. Khi rán mặt có bì thì để lửa nhỏ, đậy vung kín lại. Ban đầu thì có thể là tiếng nổ sẽ bụp bụp rất to. Đợi khi nào mà nghe tiếng nổ chỉ còn tí tách thì vặn hết bếp xuống, đợi một chút rồi mở vung ra kiểm tra xem mặt bì đó đã được chưa. Nếu chưa thì lại đậy vung lại rán tiếp đến khi vàng rộm. Làm như vậy thì ko bao giờ lo bị dầu ăn bắn vào tay cả. Chú ý rán mặt thịt trước rồi rán mặt bì sau thì phần bì sẽ giòn lâu.
    On top of the world I found you...
    The one I felt in love for the first time we met:LoveStruc:
    The one I want to make a commitment to :LoveStruc:
    The one I want to spend my whole life with :LoveStruc:
    The one I truly love :561:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 797 Bài viết

    • 457 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ngoi-sao-may-man Xem bài viết
    Mình băn khoăn nhất là chiên làm sao cho lớp da giòn nhưng không bị nổ nhỉ?! Mình sợ vụ này nhất vì khi da phồng nổ mỡ văng có khi phỏng rát cả tay, hic
    Mình cũng hay làm món thịt rán. Hôm nào làm thì phải báo trước với chồng để chuẩn bị tinh thần, chắc chắn là sẽ nổ to cho dù làm cách nào đi nữa, làm theo kinh nghiệm của các mẹ trên này chỉ hạn chế phần nào thôi. Nổ to cứ như có bom ấy, sợ lắm!!! Nhưng mà ăn với mắm chanh ớt thì cực ngonrooling:
    • 37 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #17
    nhà e toàn ướp ngũ vị hương có cho thêm chút hạt nêm ,miếng thịt đậm đà vàng rất ngon khi rán lên
    bán buôn bán lẻ đồ lót 0903290063
    http://zaodich.com/forum/f2488/ban-b.../#post26779754