NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Thịt kho tàu, làm thế nào cho ngon?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 177K Lượt đọc
  • 131 Trả lời

14 Người đang theo dõi

    • 28 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    mẹ nào có kinh nghiệm về món thịt kho tàu thì bày cho em với, chắc là đơn giản với mọi người nhưng với em thì....hơi bị đoảng!!!

    • 114 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    Minh nho la các me da co post cách nau thít kho tau o dau roi ma tim mai không ra.
    Khi nao tim ra dương link minh se post len cho me.


    H.C (Tp.HCM)

    • 1,603 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #3
    Đây là cách kho tàu của tớ:
    Nguyên liệu: thịt ba chỉ , magi, nước dừa, tỏi, gia vị, mì chính (nếu cần), hành hoa (chỉ lấy phần củ), hạt tiêu.

    Cách chế biến: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, hành hoa lấy phần củ (phần trắng thôi) xêp đưới đáy xoong, đặt thịt bên trân, cho magi, tỏi đập dập, hạt tiêu, nước dừa (1/2 quả), chút gia vị, thêm ít nước, đặt lên bếp dun nhỏ lửa đến khi thịt mềm bắc ra cho chút mì chính.

    Kết quả : thịt mềm, có hương thơm của hành tỏi tiêu, có vị ngọt của nước dừa, có màu cảu magi (mà không cần phải cho thêm nước hàng)
    Hạnh phúc là gì?............
    Mẹ xin lỗi các con. Mẹ yêu các con rất nhiều..

    • 28 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Thế có phải luộc thịt trước khi kho không hả Asimo? Cám ơn haonhi, lúc nào tìm ra thì cho mình biết với, mình sẽ thử nhiều cách.

    • 381 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Asimo
    Đây là cách kho tàu của tớ:
    Nguyên liệu: thịt ba chỉ , magi, nước dừa, tỏi, gia vị, mì chính (nếu cần), hành hoa (chỉ lấy phần củ), hạt tiêu.

    Cách chế biến: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, hành hoa lấy phần củ (phần trắng thôi) xêp đưới đáy xoong, đặt thịt bên trân, cho magi, tỏi đập dập, hạt tiêu, nước dừa (1/2 quả), chút gia vị, thêm ít nước, đặt lên bếp dun nhỏ lửa đến khi thịt mềm bắc ra cho chút mì chính.

    Kết quả : thịt mềm, có hương thơm của hành tỏi tiêu, có vị ngọt của nước dừa, có màu cảu magi (mà không cần phải cho thêm nước hàng)
    Trước khi thái và ướp thịt tớ thường trần qua nước sôi để thịt đỡ hôi và khi nấu không bị chảy mỡ.

    • 1,603 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hongchi
    Thế có phải luộc thịt trước khi kho không hả Asimo? Cám ơn haonhi, lúc nào tìm ra thì cho mình biết với, mình sẽ thử nhiều cách.
    Bạn đừng luộc thịt vì sẽ làm cho thịt mất đi độ ngon đấy, bạn có thể rửa thị bẳng chút giấm (chanh) và muối.
    Hạnh phúc là gì?............
    Mẹ xin lỗi các con. Mẹ yêu các con rất nhiều..

    • 1,632 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #7
    còn đây là cách kho của mình:
    thịt ba chỉ hoặc thịt mông( có cả mỡ, cả nạc) cắt miếng vuông, to đem tẩm ướp gia vị, hành khô đập nhỏ, nước hàng, đường( tuỳ vào khẩu vị thích ăn ngọt hay hơi ngọt mà cho nhiều hoặc ít), ướp khoảng 20 phút cho ngấm sau đó cho lên bếp đun sôi lên thì cho nước vào kho nhỏ lửa đến khi thịt nhừ là được. Mình thích ăn nhừ vì như vậy thấy ngon hơn. ĐẶc điểm của thịt kho tàu khác với thịt kho bình thường là ở chỗ thịt kho nhừ hơn.
    “ Ta có Bạn và Kẻ Thù. Những ai làm lợi cho ta thì gọi là bạn. Những ai làm hại ta thì gọi là Kẻ Thù. Gọi và đánh giá như vậy có cái hại là ta cứ bị vướng mắc vào người mà ta gọi là bạn. Họ thế nào ta vẫn cứ thương - Còn kẻ mà ta gọi là kẻ Thù thì làm tốt mấy cũng bị ta ghét - Đó chính là do ta bị cái chấp ngã ở ngay trong tâm ta chi phối ta .. “

    • 120 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #8
    Mình làm món này cũng tương đối ngon, không cần phải ướp trước gì cả, nhưng thường mình mua thêm ít nước dừa, nếu thích thì mua thêm dừa kho lẫn, cái chính là nước hàng phải vừa phải, không bị cháy quá, và quan trọng là cho nước dừa vào đun nhỏ lửa, lâu lâu, khi chỉ còn một chút nước quánh, thịt nhừ và màu đẹp là được, vì có nước dừa nên ăn rất ngọt và thơm
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 13 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Thèm quá, đúng món tủ của mình. Vậy mà nửa năm nay ko được ăn miếng nào

    • 178 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lolemhanoi
    Thèm quá, đúng món tủ của mình. Vậy mà nửa năm nay ko được ăn miếng nào
    Anh mà cứ bắt cá nhiều tay, đến 30 năm nữa vẫn còn đang thèm