NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Thịt kho tàu, làm thế nào cho ngon?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 180K Lượt đọc
  • 131 Trả lời

15 Người đang theo dõi

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7
    • 28 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    mẹ nào có kinh nghiệm về món thịt kho tàu thì bày cho em với, chắc là đơn giản với mọi người nhưng với em thì....hơi bị đoảng!!!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cho con yêu thêm hứng khởi đến trường

      Sau một kỳ nghỉ hè dài với rất nhiều chương trình vui chơi hấp dẫn lại còn được ngủ nướng thả ga...

    • Cách nấu phở bò

      Chào cả nhà webtretho cũng giống như tựa đề mình đã viết. Dưới đây là một số kinh nghiệm trải...

    • Bánh sầu riêng kem lạnh - ăn là ghiền

      Gần đây, bánh sầu riêng được rất nhiều người ưa chuộng và có bán nhiều trên mạng. Tuy nhiên, giá...

    • Rán thịt / nướng thịt thế nào cho ngon

      có mẹ nào biết ướp chân gà hay cánh gà nướng/rán cho ngon ah sao em ướp vì mỗi lần em nấu em thường ướp nhiều đường nên rán nó hay bị cháy :Crying::Crying: các mẹ gúp em với có cách nào không ah

    • Sốt mỳ Ý (thịt bò cà chua)- làm thế nào cho ngon?

      Tine nhà em rất thích ăn mỳ Ý nhưng em làm sốt không được ngon nên cu cậu không thích, chỉ thích ăn hàng Pepperonis thôi :Sad: . Các mẹ thông thái ơi, dạy em làm sốt mỳ cho ngon để em phục vụ con zai em với ạ. Em cảm ơn các mẹ nhiều! :LoveStruc:

    • 114 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    Minh nho la các me da co post cách nau thít kho tau o dau roi ma tim mai không ra.
    Khi nao tim ra dương link minh se post len cho me.


    H.C (Tp.HCM)
    • 1,603 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #3
    Đây là cách kho tàu của tớ:
    Nguyên liệu: thịt ba chỉ , magi, nước dừa, tỏi, gia vị, mì chính (nếu cần), hành hoa (chỉ lấy phần củ), hạt tiêu.

    Cách chế biến: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, hành hoa lấy phần củ (phần trắng thôi) xêp đưới đáy xoong, đặt thịt bên trân, cho magi, tỏi đập dập, hạt tiêu, nước dừa (1/2 quả), chút gia vị, thêm ít nước, đặt lên bếp dun nhỏ lửa đến khi thịt mềm bắc ra cho chút mì chính.

    Kết quả : thịt mềm, có hương thơm của hành tỏi tiêu, có vị ngọt của nước dừa, có màu cảu magi (mà không cần phải cho thêm nước hàng)
    Hạnh phúc là gì?............
    Mẹ xin lỗi các con. Mẹ yêu các con rất nhiều..
    • 28 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Thế có phải luộc thịt trước khi kho không hả Asimo? Cám ơn haonhi, lúc nào tìm ra thì cho mình biết với, mình sẽ thử nhiều cách.
    • 384 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Asimo
    Đây là cách kho tàu của tớ:
    Nguyên liệu: thịt ba chỉ , magi, nước dừa, tỏi, gia vị, mì chính (nếu cần), hành hoa (chỉ lấy phần củ), hạt tiêu.

    Cách chế biến: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, hành hoa lấy phần củ (phần trắng thôi) xêp đưới đáy xoong, đặt thịt bên trân, cho magi, tỏi đập dập, hạt tiêu, nước dừa (1/2 quả), chút gia vị, thêm ít nước, đặt lên bếp dun nhỏ lửa đến khi thịt mềm bắc ra cho chút mì chính.

    Kết quả : thịt mềm, có hương thơm của hành tỏi tiêu, có vị ngọt của nước dừa, có màu cảu magi (mà không cần phải cho thêm nước hàng)
    Trước khi thái và ướp thịt tớ thường trần qua nước sôi để thịt đỡ hôi và khi nấu không bị chảy mỡ.
    • 1,603 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hongchi
    Thế có phải luộc thịt trước khi kho không hả Asimo? Cám ơn haonhi, lúc nào tìm ra thì cho mình biết với, mình sẽ thử nhiều cách.
    Bạn đừng luộc thịt vì sẽ làm cho thịt mất đi độ ngon đấy, bạn có thể rửa thị bẳng chút giấm (chanh) và muối.
    Hạnh phúc là gì?............
    Mẹ xin lỗi các con. Mẹ yêu các con rất nhiều..
    • 1,633 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #7
    còn đây là cách kho của mình:
    thịt ba chỉ hoặc thịt mông( có cả mỡ, cả nạc) cắt miếng vuông, to đem tẩm ướp gia vị, hành khô đập nhỏ, nước hàng, đường( tuỳ vào khẩu vị thích ăn ngọt hay hơi ngọt mà cho nhiều hoặc ít), ướp khoảng 20 phút cho ngấm sau đó cho lên bếp đun sôi lên thì cho nước vào kho nhỏ lửa đến khi thịt nhừ là được. Mình thích ăn nhừ vì như vậy thấy ngon hơn. ĐẶc điểm của thịt kho tàu khác với thịt kho bình thường là ở chỗ thịt kho nhừ hơn.
    “ Ta có Bạn và Kẻ Thù. Những ai làm lợi cho ta thì gọi là bạn. Những ai làm hại ta thì gọi là Kẻ Thù. Gọi và đánh giá như vậy có cái hại là ta cứ bị vướng mắc vào người mà ta gọi là bạn. Họ thế nào ta vẫn cứ thương - Còn kẻ mà ta gọi là kẻ Thù thì làm tốt mấy cũng bị ta ghét - Đó chính là do ta bị cái chấp ngã ở ngay trong tâm ta chi phối ta .. “
    • 120 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #8
    Mình làm món này cũng tương đối ngon, không cần phải ướp trước gì cả, nhưng thường mình mua thêm ít nước dừa, nếu thích thì mua thêm dừa kho lẫn, cái chính là nước hàng phải vừa phải, không bị cháy quá, và quan trọng là cho nước dừa vào đun nhỏ lửa, lâu lâu, khi chỉ còn một chút nước quánh, thịt nhừ và màu đẹp là được, vì có nước dừa nên ăn rất ngọt và thơm
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Thèm quá, đúng món tủ của mình. Vậy mà nửa năm nay ko được ăn miếng nào
    • 177 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lolemhanoi
    Thèm quá, đúng món tủ của mình. Vậy mà nửa năm nay ko được ăn miếng nào
    Anh mà cứ bắt cá nhiều tay, đến 30 năm nữa vẫn còn đang thèm
    • 444 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #11
    ơ, thịt kho tàu mà không có trứng à? cũng cần cho tý nước màu vào nữa chứ nhỉ?
    Dưới đây là các phương pháp em "gúc" được

    Nguyên liệu: (Cho 5 người ăn)

    - Thịt đùi: 0,5kg
    - Dừa xiêm: 2 trái
    - Tỏi băm: 1 muỗng canh
    - Nước mắm, đường, bột ngọt

    Thực hiện:

    - Ướp thịt với 6 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt, để thấm trong 30 phút.

    - Cho 1 trái dừa vào xoong nhỏ, nấu nước dừa cạn 1/3 thì cho thịt vào đảo đều để thịt săn lại và chờ đến khi cạn nước để thịt có màu vàng. Cho vào nồi thịt 2 chén nước + 1 trái dừa. Ðun lửa lớn để vớt sạch bọt, sau đó cho lửa nhỏ lại, nêm vừa ăn và nấu trong 2 giờ.
    • 444 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #12
    chẹp chẹp, thèm quá... đây nữa ạ, cách này kho với cả trứng.
    Mua thịt đùi heo ngon (khoảng 0.5-1kg), rửa sạch, cắt theo kích cở mình thích, để ráo nước.
    Cho thịt vào một cái thau nhỏ, cho vào khoảng 3 muổng đường, một tí muối, tỏi và củ hành tím giã nhuyễn. Để đó khoảng 1giờ, nếu có điều kiện thì phơi nắng, hay hong trước quạt.
    Một quả dừa ngọt, lấy nước cho vào nồi đun sôi. Cho thịt vào nấu trên lửa vừa cho thịt thật mềm. Nêm lại vừa ăn. Thường thì chỉ cho thêm nước mắm thôi, còn vị ngọt đã có sẵn rồi. Nếu nước cạn thì cho thêm nước sôi vào (chỉ là nước sôi, không dùng nước lạnh)
    Trứng luộc bốc vỏ, cho vào sau. Nếu không thích trứng quá mặn và cứng, thì nên cho trứng còn nguyên vỏ vào, khi nào ăn hãy bốc vỏ.
    Món thịt ngon là món thịt có màu đỏ caramen tự nhiên , nước phải trong và mềm rệu khi cho vào miệng, và không mặn quá, có vị ngòn ngọt.
    Cụ thể một chút :
    Nấu thịt với nước dừa đến khi nước còn sền sệt, bạn sẽ thấy thịt có màu caramen tự nhiên, lúc ấy cho thêm nước sôi vào ngập thịt, nấu tiếp, món này nấu càng lâu càng ngon.
    Nên hớt bọt thường xuyên để nước được trong.
    Kinh nghiệm : Dùng một tờ giấy thật sạch (tốt nhất là tờ giấy vẽ a4), để lên mặt nước thịt trong khi nấu, bằng cách này bạn không cần hớt bọt. Nấu xong, vớt giấy bỏ đi.
    Chúc bạn thành công.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    Lại trù úm nhau rồi
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tamtam
    Anh mà cứ bắt cá nhiều tay, đến 30 năm nữa vẫn còn đang thèm
    • 444 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #14
    tiếp tục nhé, cái này là giáo khoa nhất đấy:
    xem ở đây nhé: http://www.nguoivienxu.vietnamnet.vn...004/09/262108/
    • Avatar của C.Y
    • C.Y
      Offline
    • 12 năm
    • 1,003 Bài viết

    • 175 Được cảm ơn

    #15
    Nhà mình thì kho thịt với trứng vịt muối. Trứng vịt muối cũng luộc rồi lột vỏ như trứng thường. Trứng vịt muối mặn sẵn rồi nên không cần nêm nước mắm. Khi kho xong vị mặn từ trứng sẽ hòa đều vào thịt, lòng đỏ trứng ăn bùi & béo lắm. Cách này là học từ 1 chị đồng nghiệp của em gái mình.
    Mình còn 1 kiểu thịt kho tàu nữa, không có trứng. Thịt đùi xay nhuyễn, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào săn. Sau đó tiếp tục kho như thịt kho tàu. Kho càng rục ăn càng ngon. Món này trộn vào cơm mà ăn thì bay cả nồi cơm như chơi. Bình thường ox & 2 đứa nhỏ nhà mình ăn ít lắm nhưng có món này là phải xơi đẹp 2 chén :4:
    C.Y (xi wai)
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,162 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #16
    Mình thì cũng làm như bố Sanipriya bày, nhưng mình chơi tới 2 trái dừa lựng, cho vị ngọt thấm vào thịt và mềm thịt nữa.
    Trứng thì mình luộc rồi, bóc vỏ, cho vào chảo dầu chiên cho vàng bề ngoài của trứng. Như vậy khi ăn lòng trắng của trứng dai và ngon chứ không mềm và bở. Bạn thử nhé.
    • 2,008 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sanipriya
    chẹp chẹp, thèm quá... đây nữa ạ, cách này kho với cả trứng.
    Mua thịt đùi heo ngon (khoảng 0.5-1kg), rửa sạch, cắt theo kích cở mình thích, để ráo nước.
    Cho thịt vào một cái thau nhỏ, cho vào khoảng 3 muổng đường, một tí muối, tỏi và củ hành tím giã nhuyễn. Để đó khoảng 1giờ, nếu có điều kiện thì phơi nắng, hay hong trước quạt.
    .
    ôI THỊT MÀ PHƠI nắng thì thành thịt ôi thì sao nhỉ? Lần đầu tiên nghe thấy đấy
    • 1,720 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me napoleon
    ôI THỊT MÀ PHƠI nắng thì thành thịt ôi thì sao nhỉ? Lần đầu tiên nghe thấy đấy
    Bảo đảm ko bị gì hết mà rất ngon giống Bố Sanipriya nói đó Napoleon ơi, vì Mẹ em bên VN vẫn thường làm như vậy! Ái chà cái vụ mẹo vặt tờ giấy A4 hơi bị mới nhỉ, phải học hỏi đây!! Nhà em bên này thì trước khi bắt nồi thịt xuống thì cho và tỏi băm nhuyễn sẽ thơm phức cả nhà :4:
    • 94 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me napoleon
    ôI THỊT MÀ PHƠI nắng thì thành thịt ôi thì sao nhỉ? Lần đầu tiên nghe thấy đấy
    mẹ Napoleon ơi ,khi thịt ướp xong gia vị thì phơi nắng (không cần phải nắng gắt đâu mà chị hãy để nơi có bóng râm ,hoặc dã như ngoài trời là ok hà) thịt sẽ không bị ôi đâu mà trái lại rất ngon ,vì khi kho xong ở phần mỡ của thịt sẽ trong và giòn và để lâu trong ngày sẽ không bị đông mỡ như khi kho thịt bình thường.
    @Nấm rơm ơi:nhà em ăn thịt kho tàu chế biến khẩu vị cũng giống nhà chị đó
    Thất bại chỉ là sự chậm lại ,Thất bại chỉ là một đường vòng không phải là ngỏ cụt.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 64 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi C.Y
    Nhà mình thì kho thịt với trứng vịt muối. Trứng vịt muối cũng luộc rồi lột vỏ như trứng thường. Trứng vịt muối mặn sẵn rồi nên không cần nêm nước mắm. Khi kho xong vị mặn từ trứng sẽ hòa đều vào thịt, lòng đỏ trứng ăn bùi & béo lắm. Cách này là học từ 1 chị đồng nghiệp của em gái mình.
    Mình còn 1 kiểu thịt kho tàu nữa, không có trứng. Thịt đùi xay nhuyễn, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào săn. Sau đó tiếp tục kho như thịt kho tàu. Kho càng rục ăn càng ngon. Món này trộn vào cơm mà ăn thì bay cả nồi cơm như chơi. Bình thường ox & 2 đứa nhỏ nhà mình ăn ít lắm nhưng có món này là phải xơi đẹp 2 chén :4:
    C.Y ơi cho mình hỏi 1 chút. Thịt đùi trước khi xay có bỏ da không ? Xay nhuyễn thịt cỡ như thịt heo xay sẵn ngoài chợ hay lớn hơn ? Mình cũng muốn làm thử món này. Cám ơn bạn trước nha.
  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7