• 1 Lượt chia sẻ
  • 29.1K Lượt đọc
  • 16 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,360 Bài viết

    • 506 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, em thích ăn món này mà ko biết cách làm cho đúng, các mẹ giúp e với ạ.
    http://mgod.webtretho.com/forum/f293...-ninh-1640237/
    Jun Pi
    0T: 3.1-3.5 kg
    1T: 4-4.7 kg
    2T: 6-5.8 kg
    3T: 7- 6.3 kg
    4T: 7,3 - 6.6 kg
    5T: 7,8 - 7 kg
    6T: 8,3 - 7.3 kg
    7T: 8,7 - 7.5 kg (Đau khổ)
    8T: 9- 7.6 kg
    9T: 9,3 - 7.8 kg
    10T: 10- 8.1 kg
    11T: 10.5- 8.2 kg
    12T: 11 - 8.7 kg
    13T: 11,8 - 9.1 kg
    14T: 12,1- 9.8 kg - bắt đầu tập nói
    15T: 12.5- 10.5 kg - chá, nhinh, nhè, mưa ...
    16T: 12,9- 11,5 kg - nói 2 từ: hoa hồng, trả đây, hư này ...
    17T: Quên cân - 12kg (18T: 13 kg: di bo doi)
    29T: 14.7 - 22T: 13kg
    32T: 16 kg
    36T: 16.5 kg
    37T: 17 kg
    38T: 17.3 kg
    40T: 19kg
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 35 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #2
    Mình chỉ bạn cách mình vẫn thường làm nhé.
    Nguyên liệu: Đậu phụ chọn loại đậu mơ, mềm nhưng nhớ là không bở. Thịt thì bạn có thể chọn thịt ba rọi, hoặc thịt mông. Nhà mình thì thích ăn thịt có mỡ nó mới mềm nên thường chọn thịt kiểu hơi mỡ mỡ một chút.
    Đến phần chế biến: Đậu bạn cắt miếng vừa ăn, rán sơ qua, vàng đều. Trưng nước hàng/nước màu cho đẹp, rồi cho thịt vào, cho một ít nước mắm, đảo đều cho thịt ngấm. Sau khoảng 5 phút, đổ nước xâm xấp, vặn nhỏ lửa đun. Đun được khoảng 15 phút, thì bạn đổ đậu vào đun tiếp, nêm thêm mắm hoặc bột ngọt cho vừa. Cứ thế đun đến lúc nào nước cạn dần, sánh. Nhớ là đun đến khi nào nước còn sánh, và chỉ đun nhỏ lửa thôi, cũng đừng có giở qua lại nhiều, sẽ làm nát đậu. Lúc này, đậu sẽ ngấm nước ngọt và béo của thịt, ăn rất tuyệt. Nhà mình ai cũng kết món này.
    Chúc bạn thành công nhé.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 736 Bài viết

    • 482 Được cảm ơn

    #3
    Tớ cũng thích món này lắm mà chưa biết cách làm. Cảm ơn metronxoe nhiều nhé.


    • 41 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #4
    Cung cấp cho các mẹ cái bí quyết của tớ nhá :
    Nguyên liệu thì như metronxoe nói
    Cách làm của mình thì nhanh và đơn giản hơn. Mình mới mua cái gói gia vị thịt kho tàu mới của Knorr ý.
    Chỉ cần ướp thịt với gói gia vị khoảng 15p. Thịt sẽ tự có màu & nước mà không phải làm nước hàng
    Đun sôi lên rồi cho đậu phụ vào. Đun tới khi nào nước cạn dần và sệt thì đậu cũng thấm mà vị của thịt cũng vừa ngon.
    Chúc mẹ nó thành công nhé
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Saumom; 17/08/2010 vào lúc 10:53 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của H&B
    • H&B
      Offline
    • 7 năm
    • 1,143 Bài viết

    • 450 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi metronxoe Xem bài viết
    Mình chỉ bạn cách mình vẫn thường làm nhé.
    Nguyên liệu: Đậu phụ chọn loại đậu mơ, mềm nhưng nhớ là không bở. Thịt thì bạn có thể chọn thịt ba rọi, hoặc thịt mông. Nhà mình thì thích ăn thịt có mỡ nó mới mềm nên thường chọn thịt kiểu hơi mỡ mỡ một chút.
    Đến phần chế biến: Đậu bạn cắt miếng vừa ăn, rán sơ qua, vàng đều. Trưng nước hàng/nước màu cho đẹp, rồi cho thịt vào, cho một ít nước mắm, đảo đều cho thịt ngấm. Sau khoảng 5 phút, đổ nước xâm xấp, vặn nhỏ lửa đun. Đun được khoảng 15 phút, thì bạn đổ đậu vào đun tiếp, nêm thêm mắm hoặc bột ngọt cho vừa. Cứ thế đun đến lúc nào nước cạn dần, sánh. Nhớ là đun đến khi nào nước còn sánh, và chỉ đun nhỏ lửa thôi, cũng đừng có giở qua lại nhiều, sẽ làm nát đậu. Lúc này, đậu sẽ ngấm nước ngọt và béo của thịt, ăn rất tuyệt. Nhà mình ai cũng kết món này.
    Chúc bạn thành công nhé.
    Trời, mình lại học được thêm một món mới nữa rồi, mình mới chỉ dừng ở món thịt kho tàu, giờ mà thêm món này nữa thì xã mình chắc là ngất vì mình luôn, haha. Cám ơn metronxoe bí quyết cho một món đơn giản mà rất ngon nhé. Hôm nào mình sẽ phải làm thử thôi, hihi...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 35 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi H&B Xem bài viết
    Trời, mình lại học được thêm một món mới nữa rồi, mình mới chỉ dừng ở món thịt kho tàu, giờ mà thêm món này nữa thì xã mình chắc là ngất vì mình luôn, haha. Cám ơn metronxoe bí quyết cho một món đơn giản mà rất ngon nhé. Hôm nào mình sẽ phải làm thử thôi, hihi...
    Bạn làm thử đi, cái vụ đậu ngấm nước thịt thì ăn ngon thôi rồi. Miếng đậu đậm đà mà vẫn rất mềm, ngon, ngấm. Tốn cơm kinh khủng.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 149 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #7
    Nhưng mà các mẹ chú ý là đừng nên làm tham nhé, vì đậu và thịt sẽ có nước mắm còn lại bao quanh, càng về sau đun đi đun lại nhiều thì có lẽ sẽ rất mặn, miếng đậu lúc đó cô đặc lại ấy. Thành thử nếu có thì làm vừa vừa thôi, nên thịt nhiều hơn đậu, ăn đậu lâu không hết khó giữ hơn là thịt đấy.
    Tháng của những viện bảo tàng.Cố lên.
    • 241 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Saumom Xem bài viết
    Cung cấp cho các mẹ cái bí quyết của tớ nhá :
    Nguyên liệu thì như metronxoe nói
    Cách làm của mình thì nhanh và đơn giản hơn. Mình mới mua cái gói gia vị thịt kho tàu mới của Knorr ý.
    Chỉ cần ướp thịt với gói gia vị khoảng 15p. Thịt sẽ tự có màu & nước mà không phải làm nước hàng
    Đun sôi lên rồi cho đậu phụ vào. Đun tới khi nào nước cạn dần và sệt thì đậu cũng thấm mà vị của thịt cũng vừa ngon.
    Chúc mẹ nó thành công nhé
    nhà bác có em chó xinh thế, mũm mĩm quá!!!!!!!!!!!!!!!
    sống là ko chờ đợi...
    • 165 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #9
    Ôi xội ôi, đang thịt kho đậu phú đá bay sang chú chó :Silly: thèm thịt chó rồi
    • 45 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #10
    Mình làm món này chưa bao giờ ngon, mai phải làm mới được. Xã nhà mình đã đình công và đi ăn ngoài cả mấy tháng rùi. Gia đình đang lục đục vì cái vụ cô vợ vụng này. Buồn mà ko khóc được nữa... Cảm ơn metronxoe nhiều nha
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2