• 1 Lượt chia sẻ
  • 29.4K Lượt đọc
  • 16 Trả lời

3 Người đang theo dõi

    • 1,362 Bài viết

    • 506 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, em thích ăn món này mà ko biết cách làm cho đúng, các mẹ giúp e với ạ.
    http://zaodich.com/forum/f2933/hai-s...-ninh-1640237/
    Jun Pi
    0T: 3.1-3.5 kg
    1T: 4-4.7 kg
    2T: 6-5.8 kg
    3T: 7- 6.3 kg
    4T: 7,3 - 6.6 kg
    5T: 7,8 - 7 kg
    6T: 8,3 - 7.3 kg
    7T: 8,7 - 7.5 kg (Đau khổ)
    8T: 9- 7.6 kg
    9T: 9,3 - 7.8 kg
    10T: 10- 8.1 kg
    11T: 10.5- 8.2 kg
    12T: 11 - 8.7 kg
    13T: 11,8 - 9.1 kg
    14T: 12,1- 9.8 kg - bắt đầu tập nói
    15T: 12.5- 10.5 kg - chá, nhinh, nhè, mưa ...
    16T: 12,9- 11,5 kg - nói 2 từ: hoa hồng, trả đây, hư này ...
    17T: Quên cân - 12kg (18T: 13 kg: di bo doi)
    29T: 14.7 - 22T: 13kg
    32T: 16 kg
    36T: 16.5 kg
    37T: 17 kg
    38T: 17.3 kg
    40T: 19kg
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 35 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #2
    Mình chỉ bạn cách mình vẫn thường làm nhé.
    Nguyên liệu: Đậu phụ chọn loại đậu mơ, mềm nhưng nhớ là không bở. Thịt thì bạn có thể chọn thịt ba rọi, hoặc thịt mông. Nhà mình thì thích ăn thịt có mỡ nó mới mềm nên thường chọn thịt kiểu hơi mỡ mỡ một chút.
    Đến phần chế biến: Đậu bạn cắt miếng vừa ăn, rán sơ qua, vàng đều. Trưng nước hàng/nước màu cho đẹp, rồi cho thịt vào, cho một ít nước mắm, đảo đều cho thịt ngấm. Sau khoảng 5 phút, đổ nước xâm xấp, vặn nhỏ lửa đun. Đun được khoảng 15 phút, thì bạn đổ đậu vào đun tiếp, nêm thêm mắm hoặc bột ngọt cho vừa. Cứ thế đun đến lúc nào nước cạn dần, sánh. Nhớ là đun đến khi nào nước còn sánh, và chỉ đun nhỏ lửa thôi, cũng đừng có giở qua lại nhiều, sẽ làm nát đậu. Lúc này, đậu sẽ ngấm nước ngọt và béo của thịt, ăn rất tuyệt. Nhà mình ai cũng kết món này.
    Chúc bạn thành công nhé.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 751 Bài viết

    • 504 Được cảm ơn

    #3
    Tớ cũng thích món này lắm mà chưa biết cách làm. Cảm ơn metronxoe nhiều nhé.


    • 41 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #4
    Cung cấp cho các mẹ cái bí quyết của tớ nhá :
    Nguyên liệu thì như metronxoe nói
    Cách làm của mình thì nhanh và đơn giản hơn. Mình mới mua cái gói gia vị thịt kho tàu mới của Knorr ý.
    Chỉ cần ướp thịt với gói gia vị khoảng 15p. Thịt sẽ tự có màu & nước mà không phải làm nước hàng
    Đun sôi lên rồi cho đậu phụ vào. Đun tới khi nào nước cạn dần và sệt thì đậu cũng thấm mà vị của thịt cũng vừa ngon.
    Chúc mẹ nó thành công nhé
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Saumom; 17/08/2010 vào lúc 10:53 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của H&B
    • H&B
      Offline
    • 7 năm
    • 1,143 Bài viết

    • 450 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi metronxoe Xem bài viết
    Mình chỉ bạn cách mình vẫn thường làm nhé.
    Nguyên liệu: Đậu phụ chọn loại đậu mơ, mềm nhưng nhớ là không bở. Thịt thì bạn có thể chọn thịt ba rọi, hoặc thịt mông. Nhà mình thì thích ăn thịt có mỡ nó mới mềm nên thường chọn thịt kiểu hơi mỡ mỡ một chút.
    Đến phần chế biến: Đậu bạn cắt miếng vừa ăn, rán sơ qua, vàng đều. Trưng nước hàng/nước màu cho đẹp, rồi cho thịt vào, cho một ít nước mắm, đảo đều cho thịt ngấm. Sau khoảng 5 phút, đổ nước xâm xấp, vặn nhỏ lửa đun. Đun được khoảng 15 phút, thì bạn đổ đậu vào đun tiếp, nêm thêm mắm hoặc bột ngọt cho vừa. Cứ thế đun đến lúc nào nước cạn dần, sánh. Nhớ là đun đến khi nào nước còn sánh, và chỉ đun nhỏ lửa thôi, cũng đừng có giở qua lại nhiều, sẽ làm nát đậu. Lúc này, đậu sẽ ngấm nước ngọt và béo của thịt, ăn rất tuyệt. Nhà mình ai cũng kết món này.
    Chúc bạn thành công nhé.
    Trời, mình lại học được thêm một món mới nữa rồi, mình mới chỉ dừng ở món thịt kho tàu, giờ mà thêm món này nữa thì xã mình chắc là ngất vì mình luôn, haha. Cám ơn metronxoe bí quyết cho một món đơn giản mà rất ngon nhé. Hôm nào mình sẽ phải làm thử thôi, hihi...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 35 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi H&B Xem bài viết
    Trời, mình lại học được thêm một món mới nữa rồi, mình mới chỉ dừng ở món thịt kho tàu, giờ mà thêm món này nữa thì xã mình chắc là ngất vì mình luôn, haha. Cám ơn metronxoe bí quyết cho một món đơn giản mà rất ngon nhé. Hôm nào mình sẽ phải làm thử thôi, hihi...
    Bạn làm thử đi, cái vụ đậu ngấm nước thịt thì ăn ngon thôi rồi. Miếng đậu đậm đà mà vẫn rất mềm, ngon, ngấm. Tốn cơm kinh khủng.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 148 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #7
    Nhưng mà các mẹ chú ý là đừng nên làm tham nhé, vì đậu và thịt sẽ có nước mắm còn lại bao quanh, càng về sau đun đi đun lại nhiều thì có lẽ sẽ rất mặn, miếng đậu lúc đó cô đặc lại ấy. Thành thử nếu có thì làm vừa vừa thôi, nên thịt nhiều hơn đậu, ăn đậu lâu không hết khó giữ hơn là thịt đấy.
    Tháng của những viện bảo tàng.Cố lên.
    • 241 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Saumom Xem bài viết
    Cung cấp cho các mẹ cái bí quyết của tớ nhá :
    Nguyên liệu thì như metronxoe nói
    Cách làm của mình thì nhanh và đơn giản hơn. Mình mới mua cái gói gia vị thịt kho tàu mới của Knorr ý.
    Chỉ cần ướp thịt với gói gia vị khoảng 15p. Thịt sẽ tự có màu & nước mà không phải làm nước hàng
    Đun sôi lên rồi cho đậu phụ vào. Đun tới khi nào nước cạn dần và sệt thì đậu cũng thấm mà vị của thịt cũng vừa ngon.
    Chúc mẹ nó thành công nhé
    nhà bác có em chó xinh thế, mũm mĩm quá!!!!!!!!!!!!!!!
    sống là ko chờ đợi...
    • 165 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #9
    Ôi xội ôi, đang thịt kho đậu phú đá bay sang chú chó :Silly: thèm thịt chó rồi
    • 45 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #10
    Mình làm món này chưa bao giờ ngon, mai phải làm mới được. Xã nhà mình đã đình công và đi ăn ngoài cả mấy tháng rùi. Gia đình đang lục đục vì cái vụ cô vợ vụng này. Buồn mà ko khóc được nữa... Cảm ơn metronxoe nhiều nha
    • 35 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #11


    Thịt kho đậu phụ của mình đây, mau chưa được ưng ý lắm. Bữa nào mình sẽ thử cách của saumom xem sao
    • 751 Bài viết

    • 504 Được cảm ơn

    #12
    Hình như món đậu kho thịt của chị hơi nhiều nước thì phải.


    • 99 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #13
    Cũng bình thường mẹ ơi, nhiều nước quá, nước ngấm vào trong đậu phụ nhiều cũng không ngon, hơi hơi một tí là được rồi. Món này ăn với cơm nguội là thích nhất, nhà em toàn ăn đậu thôi, thịt là ko ăn, nhường.
    • Avatar của H&B
    • H&B
      Offline
    • 7 năm
    • 1,143 Bài viết

    • 450 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi metronxoe Xem bài viết


    Thịt kho đậu phụ của mình đây, mau chưa được ưng ý lắm. Bữa nào mình sẽ thử cách của saumom xem sao
    Mẹ nó làm thử với gói gia vị knor dùng cho thịt kho tàu xem sao, mình làm thử rồi đấy, ngon lắm mẹ nó ạ, thịt và đậu đều có mầu đẹp, ngấm đều gia vị ăn ngon lắm, nước lại sền sệt nên rất thích. Mẹ nó thử đi nhé!
    • 76 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #15
    mình cũng làm món này nhưng lúc kho mình lại cho vào khoang 1 chén nước dừa tươi, ướp thịt với nước cốt hành tỏi băm nhuyễn, lúc nước dừa sánh lại rút hết vào đậu hũ miếng đậu hũ sẽ ít mặn, xốp mềm thơm ngọt, cắn bên ngoài thì thơm đậu bên trong béo béo, lúc nào làm món này thịt cũng còn mà đậu hũ thì hết...hihi
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm!
    • 15 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #17
    hy, món đó mình làm mãi rùi nhưng mình xin mách các chị một mẹo như sau : Thịt heo ngoài chợ bây giờ toàn là thịt công nghiệp vì thế trước khi chế biến bất kỳ món nào các chị nên luộc hoặc trần qua nước sôi như thế khi ăn thịt sẽ không bị hôi lỡ mua phải thịt không ngon.
    thịt luộc qua, đậu rán vàng sau do cho thịt và đậu uớp gia vị thịt kho có bán sẵn ở chợ ý sau đó cho 1 chút nước đậy vung đung nhỏ lửa như thể thịt sẽ mau nhừ và đậu sẽ phồng và xốp
    Chúc các bạn thành công
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)