NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Thịt bò làm thế nào cho thật mềm?

Đến trả lời mới nhất
  • 17 Lượt chia sẻ
  • 55K Lượt đọc
  • 83 Trả lời

8 Người đang theo dõi

  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9
    • 179 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #1
    Mình thỉnh thoảng được ăn món thịt bò ở ngoài hàng, và thấy nó rất mềm (kể cả khi nướng cũng như dim tiêu). Các mẹ có biết bí quyết để làm thịt bò mềm là gì thì mách mình với. Hay là phải mua loại bò mềm nhỉ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • Avatar của VKO
    • VKO
      Offline
    • 8 năm
    • 135 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #2
    Bạn chọn loại thịt ngon, mềm nhất là thăn bò. Nếu muốn mềm nữa thì ép quả dứa lấy nước ướp thịt trước khoảng 1 giờ.
    Còn thịt bò ở nhà hàng mềm thế vì mình nghe nói họ tẩm hoá chất đấy, chẳng biết có phải không.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 595 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #3
    Có có bột làm mềm thịt bạn ạ. Mua ở 66 Bà Triệu.Tớ dùng rồi, thịt mềm thật , nhưng ko dám dùng nhiều , chỉ thử vài lần thôi.

    • 179 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #4
    Cảm ơn bạn Linh cún và bạn VKO nhé. Mình sẽ thử bằng quả dứa trước, sau đó nếu không ổn thì sẽ thử bằng món bột vậy.

    • 1,720 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #5
    Thơm (dứa) làm mềm bò nhưng ko thể thật mềm như ngoài tiệm đâu chị ơi. Ko biết bên VN thế nào, chứ bên em thì có người thân làm trong nhà hàng người ta nói là ướp tiêu mặn( baking soda) đó chị, thịt dầy nhưng mềm lắm. Tuy nhiên, nếu làm ở nhà ăn thì ko nên đâu, vì dẫu sao cái gì trái tự nhiên thì ko tốt chút nào. Hay chị mua bò Úc đi, mềm ve kêu mà :3: :1:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 470 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Russiana
    Mình thỉnh thoảng được ăn món thịt bò ở ngoài hàng, và thấy nó rất mềm (kể cả khi nướng cũng như dim tiêu). Các mẹ có biết bí quyết để làm thịt bò mềm là gì thì mách mình với. Hay là phải mua loại bò mềm nhỉ?
    Mình thì thường ướp thịt bò với một chút dấm và dầu ăn, khi nấu lên cũng thấy mềm, tất nhiên ko bằng ngoài hàng.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,949 Bài viết

    • 2,155 Được cảm ơn

    #7
    Nếu bạn ướp thịt bò bằng nước quả dứa (thơm) thì nhớ là ướp ít thôi & cũng đừng lâu quá (nên<15'), nếu ko khi chế biến xong thì thịt nó rã/mủn ra, an kinh lắm . Mình bị rồi :1: ; cho nên khi xào/áp chảo thịt bò thăn thì chẳng bao giờ dám ướp với nước dứa nữa.
    Mình thường lấy sống dao/dụng cụ đập dập miếng thịt khi làm beefsteak/nướng, thịt cũng mềm hơn đấy..
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 582 Bài viết

    • 730 Được cảm ơn

    #8
    Còn tùy bạn dùng thịt bò làm món gì nữa chứ. Với món xào/chiên/nướng thì có 2 cách:
    - Nếu mua được loại thăn nội hay còn gọi là phi lê chuột thì có khi khỏi cần ướp gì thịt cũng rất mềm. Loại này bạn chỉ cần nhớ là không ướp mắm muối gì hết mà chỉ cần ướp dầu ăn + 1 chút nước tương (xì dầu), sau đó thêm gia vị ngay khi chế biến.
    - Nếu thịt không được mềm lắm thì cho vào 1 chút nước ép dứa (ít thôi & chỉ ướp khoảng 10' nếu không thịt sẽ nát), hoặc 1 tí baking soda. Nếu nhà trồng đu đủ, bạn có thể cho vào 1 chút nhựa đu đủ xanh (hoặc cắt nhỏ 1 miếng đu đủ xanh ướp chung vào 1 lúc, sau đó bỏ đu đủ đi rồi mới nấu)
    Với các món hầm như sốt vang, bò kho, luộc... thì cho vào 1 ly nhỏ nước ép dứa hay vài miếng đu đủ xanh.
    Hầu hết ngoài hàng họ dùng bột làm mềm thịt, nếu là hàng từ tế thì dùng loại có nhãn hiệu (hình như là Knorr, lọ 1kg) có thành phần là chất chiết xuất từ nhựa đu đủ xanh, loại này nghe đâu 1 số chợ cũng có bán nhưng mình chưa mua bao giờ vì dùng dứa hay đu đủ là tốt nhất chứ mua 1 hộp về dùng mấy năm mới hết. Còn nếu là hàng làm ăn bậy bạ thì cho thuốc tiêu mặn hay còn gọi là baking soda (thậm chí là soda dùng trong tẩy rửa hoặc công nghiệp), lúc đó thì thịt bò hay trâu cũng mềm tất!

    • 6,921 Bài viết

    • 709 Được cảm ơn

    #9
    Thế làm thế nào để thịt bắp bò luộc lên mềm ko bị dai hả các mẹ

    • 27 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    nếu làm bò bít tết hay xào thì nên ướp thịt bò với tỏi, nước tương, dầu ăn, dầu hào và một chút rượu chát (hoặc nếu không có thì rượu nếp cũng được) khoảng 1 tiếng hoặc ướp xong cho vào tủ lạnh ngày mai nấu bò càng mềm. đừng ướp với nước mắm hay muối bò sẽ dai mà không thơm. Nếu làm bắp bò hầm thì ướp cũng như trên nhưng khi bắt đầu hầm cho vào mấy miếng thơm nho nhỏ đừng ướp chung với thơm bò sẽ bị mủn ăn không ngon

  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9