• 0 Lượt chia sẻ
  • 43.2K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 6 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, mách cho cháu cách làm món thịt ba rọi chiên đi ạ. Chiều nay, cháu muốn nấu cho bạn trai của cháu 1 bữa cơm... [bạn trai cháu thích món thịt ba rọi chiên lắm]... Bởi thế nên cháu mới lập thớt này hỏi ý các mẹ xem phải chọn nguyên liệu + cách chê biến ntn... và có những bí quyết gì cho món ấy ngon hơn... Cám ơn các mẹ nhiều...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 86 Bài viết

    • 243 Được cảm ơn

    #2
    Ba rọi chiên dễ làm thôi mà bạn , bạn mua ba rọi về , cạo sạch da , rửa sạch , cắt miếng dài khoảng 10-15cm , dày khoảng 2cm , ướp với 1 ít muối , bột ngọt , hạt nêm or nước mắm , muốn thơm thì ướp với 1 ít xả băm và tỏi ( nhưng dễ bị cháy ) khoảng 30p , 2 tép tỏi bóc vỏ để nguyên
    - sau đó bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào , sau đó cho 2 tép tỏi vào chảo chiên cùng ba rọi , chiên lửa vừa đậy nắp ( như vậy mở sẽ không bắn , mà thịt sẽ chín bên trong ) sau khi dùng đũa xâm thấy chín , nếu thịt chưa có vàng thì bạn để lửa lớn ,cho lửa vàng miếng thịt và đề giòn
    p/s : nên dùng dao hoặc nỉa xâm da , để khi chiên , da được phòng và giòn hơn nhé .
    Mời bạn vào blog mình ngắm nghía các món ăn nhé :LoveStruc::LoveStruc:
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 745 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #3
    chi ngu vi huong vao uop cung thi cang thom
    • 40 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #4
    chẹp, đọc mà thèm quá đi mất
    • 825 Bài viết

    • 1,545 Được cảm ơn

    #5
    Thịt ba rọi (ba chỉ) muốn chiên ngon thì phải luộc qua để cho bớt hôi (nếu thịt không được tươi lắm) và dễ xâm bì:
    - Thịt ba rọi cắt miếng to, bề ngang bằng kích thước miếng thịt khi thái ra ăn, chiều dài làm sao xếp gọn trong chảo.
    - Nấu sôi nước, cho chút muối, cho thịt vào luộc qua (không cần chín hẳn), nước lọc bỏ váng đen có thể dùng để nấu món khác (canh, làm nước dùng...).
    - Thịt vớt ra dùng dao nhọn hay nĩa xâm đều lên bì, xâm càng nhiều khi chiên sẽ càng ngon. Xát dấm hay nước cốt chanh lên bì, và xát đều gia vị (hay muối) lên bề mặt thịt, để khoảng >15 phút cho ngấm, nên thỉnh thoảng xát bổ sung dấm lên mặt bì.
    Sở dĩ phải xâm bì để khi chiên nước dịch bì và không khí sẽ thoát ra qua các lỗ xâm thì bì mới giòn được, nếu không xâm, nước dầu trong bì sẽ làm bì bị dai, dẻo.
    - Cho dầu (mỡ) vào chảo, đun nóng, cho thịt vào chiên, đậy nắp cho mỡ khỏi bắn (vì khi chiên bì thường bị bắn mỡ do bì bị nổ). Để bì giòn nhớ lật bì xuống chảo và thỉnh thoảng đảo đều.
    Ghi chú: Muốn ướp thêm ngũ vị hương hay húng lìu thì khi chiên gần đạt mới mang ra ướp rồi chiên thêm, vì nếu ướp từ đầu sẽ bị cháy khét khi chiên.
    • 2,601 Bài viết

    • 1,100 Được cảm ơn

    #6
    Nhà mình hay làm theo cách đơn giản thế này
    - Thịt luộc qua rồi lấy dĩa siên bì nhiều lỗ cho giòn bì.
    - Hành khô, tỏi giã lấy nước, vắt nước lên cả miếng thịt, ướp thêm mắm và bột canh khoàng 20p cho ngấm.
    - Cho dầu vào chảo chờ nóng rồi để mặt bì xuống dưới, đậy nắp chảo đến khi bì vàng rộm thì lật mặt.
    Món này ăn với dưa chua nữa thì ngon tuyệt.

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 40 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    thank nha
    • 20 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    ôi, nghĩ đến lại thèm
    • 333 Bài viết

    • 225 Được cảm ơn

    #9
    Mình thường làm thế này, đơn giản mà ngon phết
    Để nguyên miếng thịt ba chỉ dài, bề ngang khoảng 3p. ướp với 1 củ hành, 1 củ tỏi, nước mắm, chút bột nêm, đường, tiêu và một ít dầu ăn. Ướp trong vòng khoảng 2,3 tiếng nhé. Sau đó bỏ vào rán (chỉ cho miếng thịt vào còn nước ướp chảy ra và tỏi, hành thì ko cho vào). Để nhỏ lửa, rán lâu thì miếng thịt mới mềm và ngấm. Đến lúc chín kỹ thì cho nốt chỗ nước và tỏi, hành vào đảo cho vàng và thơm là đc.
    KKC: 01/04/2012
    RT: Đêm 14/04/2012
    2 vạch: 03/05/2012- Bố mẹ mong chờ chào đón con yêu
    • 46 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #10
    xã nhà mình cũng thích nhất món này, nhưng trước giờ toàn chỉ ướt bột canh, ít mắm rồi cho vào rán luôn thôi. không làm được màu mè bắt mắt như mọi người, phải học tập làm thử mới được
    • 1,383 Bài viết

    • 1,758 Được cảm ơn

    #11
    Ôi ngon quá! từ trước tới giờ mình ko biết chiên làm sao cho bì nó vàng giòn. Toàn bị dai và dẻo thui, hihihi.
    Thanks cả nhà nha!


    • 30 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #12
    Mình cũng thích món này lắm ...hi hi
    • 5 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shalee2911 Xem bài viết
    Ba rọi chiên dễ làm thôi mà bạn , bạn mua ba rọi về , cạo sạch da , rửa sạch , cắt miếng dài khoảng 10-15cm , dày khoảng 2cm , ướp với 1 ít muối , bột ngọt , hạt nêm or nước mắm , muốn thơm thì ướp với 1 ít xả băm và tỏi ( nhưng dễ bị cháy ) khoảng 30p , 2 tép tỏi bóc vỏ để nguyên
    - sau đó bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào , sau đó cho 2 tép tỏi vào chảo chiên cùng ba rọi , chiên lửa vừa đậy nắp ( như vậy mở sẽ không bắn , mà thịt sẽ chín bên trong ) sau khi dùng đũa xâm thấy chín , nếu thịt chưa có vàng thì bạn để lửa lớn ,cho lửa vàng miếng thịt và đề giòn
    p/s : nên dùng dao hoặc nỉa xâm da , để khi chiên , da được phòng và giòn hơn nhé .
    Em cảm ơn chị nhé! Chồng em thích ăn món này lắm, mà em thì dốt nấu ăn, hôm nay mới mò mẫm làm theo cách của chị đãi Chồng một bữa, em mới ăn thử, ngon quá chị ạ, có khi lát nữa mua thêm thịt chiên tiếp ko là thiếu mất. hiiiiiiiiiiii
    • 825 Bài viết

    • 1,545 Được cảm ơn

    #14
    Thịt ba chỉ (ba rọi) nếu không luộc qua thì làm sao mà xâm bì được trừ ở nhà hàng chuyên nghiệp
    • 347 Bài viết

    • 442 Được cảm ơn

    #15
    Ôi mấy sis còn làm cầu kỳ, còn e chỉ luộc thịt, xong ướp muối cho thấm, gần ăn thì đem chiên, xong
    Con gai xinh, con gai ngoan, con gai de thuong cua Ba...
    • 286 Bài viết

    • 241 Được cảm ơn

    #16
    Nhà E cũng hay ăn món này. ba chỉ ướp mì chính, hạt tiêu, 1 chútnước mắm, ngũ vị hương, chút đường, chút dầu hào., hành, tỏi đập dập. ướp tầm 3 tiếng trong tủ lạnh. trước khi dán lấy thịt ba chỉ đã ướp luộc qua cho săn miếng thịt lại. để đao nước bắt đầu với chiên. nhiều dầu, lửa nhỏ. gần chín cho tỏi hành vào phi cho thơm.
    I love S.T Dupont lighter
    • 256 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #17
    Em cũng hóng vụ làm sao cho dà giòn. Theo như 1 số mẹ thì phải xiên vào bì trước. Để cuối tuần này e làm lại xem thế nào.
    • 825 Bài viết

    • 1,545 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ca_sau_86 Xem bài viết
    Em cũng hóng vụ làm sao cho dà giòn. Theo như 1 số mẹ thì phải xiên vào bì trước. Để cuối tuần này e làm lại xem thế nào.

    Trước đây mình đã post và giải thích rõ, giờ copy lại:
    Thịt luộc qua, dùng dao nhọn hay nĩa xâm đều lên bì, xâm càng nhiều khi chiên sẽ càng ngon. Xát dấm hay nước cốt chanh lên bì, và xát đều gia vị (hay muối) lên bề mặt thịt, để khoảng >15 phút cho ngấm, nên thỉnh thoảng xát bổ sung dấm lên mặt bì.
    Sở dĩ phải xâm bì để khi chiên nước dịch bì và không khí sẽ thoát ra qua các lỗ xâm thì bì mới giòn được, nếu không xâm, nước dịch trong bì sẽ làm bì bị dai, dẻo.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Nguyên liệu:

    - 350g thịt ba chỉ
    - 1 nhánh sả
    - 30g sả bằm nhuyễn
    - 2 quả ớt hiểm
    - 1 quả ớt sừng
    Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn
    Mách bạn: Để miếng thịt ba chỉ rán được vàng, giòn bạn nên dùng chảo nhôm hoặc chảo gang. Không nên dùng chảo không dính.

    Cách chế biến:
    1. Thịt ba chỉ chà với muối, rửa sạch, để ráo, thái miếng dài 6-7cm, dày 1cm. Sả cây bóc bỏ lá già, rửa sạch, bào lát mỏng. Ớt hiểm bỏ hạt, băm nhuyễn. Ớt sừng thái mỏng.
    2. Ướp thịt ba chỉ với 1 thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê hạt nêm, sả và ớt băm
    3. Đun nóng 3 thìa súp dầu ăn, thả thịt vào rán vàng hai mặt.
    4. Phi thơm sả bào lát mỏng với 1 thìa súp dầu ăn.
    Cho thịt đã rán vàng ra đĩa, rắc sả phi vàng lên trên, xếp thêm vài khoanh ớt sừng. Dùng nóng rất giòn.
    Mình đã làm này rùi , rất ngon, có thể coi là tinh hoa trong ẩm thực.
    Ẩm thực | Mẹ và Bé | Nhà hàng | Ẩm thực trong mắt trẻ thơ