NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Thắng mỡ heo thế nào mới ngon?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 2.84K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 10 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, cho mình xin bí quyết thắng mỡ heo thơm ngon đi. Nếu như trên google mình search, rửa sạch mỡ rồi cho vào chảo thắng bình thường ý, thì mỡ nó bị vàng và có mùi ko giống như mỡ mình thích ăn. Mỡ mình thích ăn như mấy chỗ bán cơm tấm ý ( trong mỡ hành có tép mỡ ). Tép mỡ của người ta thắng ra vừa trắng, vừa thơm, vừa giòn dù để ngâm trong mỡ hành lâu nhé ( cái này mới cần này ), còn mỡ mình làm thì nó mau bị mềm lắm....thế có mẹ nào có bí quyết hay hay ko share mình với. Cảm ơn các mẹ nhiều nhé
    Không nên yêu người tốt hơn mình, mà nên yêu người có thể làm cho mình tốt hơn
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 723 Bài viết

    • 2,454 Được cảm ơn

    #2
    Bạn rửa sạch mỡ heo, thái hạt lựu, cho vào nồi nước luộc sôi đổ ra rổ cho ráo nước rồi đem thắng, đảm bảo như ý.
    Yêu anh chẳng sợ mái tranh
    Chỉ sợ hai tiếng "Sở Khanh" trên đời
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 39 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    ăn mỡ động vật rất có hại cho tim mạch các bác ạ
    Hãy cố gắng mỗi ngày-cố lên!!! cố lên !!!
    ***************.com
    • 1,072 Bài viết

    • 5,635 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi GiaFamilly Xem bài viết
    Các mẹ ơi, cho mình xin bí quyết thắng mỡ heo thơm ngon đi. Nếu như trên google mình search, rửa sạch mỡ rồi cho vào chảo thắng bình thường ý, thì mỡ nó bị vàng và có mùi ko giống như mỡ mình thích ăn. Mỡ mình thích ăn như mấy chỗ bán cơm tấm ý ( trong mỡ hành có tép mỡ ). Tép mỡ của người ta thắng ra vừa trắng, vừa thơm, vừa giòn dù để ngâm trong mỡ hành lâu nhé ( cái này mới cần này ), còn mỡ mình làm thì nó mau bị mềm lắm....thế có mẹ nào có bí quyết hay hay ko share mình với. Cảm ơn các mẹ nhiều nhé
    - Bạn làm với lửa nhỏ, đậy nắp thì sẽ khong bị vàng.
    - Sử dụng loại mỡ dính chút thịt, nhất là thịt ba chỉ (ba rọi) chỗ có nhiều mỡ một chút (loại này sẽ ra ít mỡ nước) thì sẽ thơm, giòn lâu.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 70 Bài viết

    • 416 Được cảm ơn

    #5
    Cho xíu muối là được như ý bạn nhé, lại không bị mỡ bắn nữa
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 44 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #6
    Mình cho chút nước lạnh rồi đun với mỡ ngay từ đầu rồi đun nhỏ lửa, nước sẽ bốc hơi dần khi mỡ nóng, đảm bảo mỡ trắng, không bị cháy