• 0 Lượt chia sẻ
  • 3.34K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 396 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #1
    Cac chi oi em co doc bai huong dan nau an o Vnexpress va thay co noi den bot nang, bot dao, bot banh mi, bot bap. Bot banh mi co phai la bot mi khong? bot bap co phai la lam tu bap ngo khong?
    Truoc day em o ngoai Bac nen chi nghe thay co bot dong va bot mi thoi. Chi nao biet xin chi ch em voi nhe.
    Cam on nhieu
    jinkim
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 415 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    #2
    Hề hề, mình cũng lớ ngó ba cái vụ này lắm.
    Nhưng theo mình biết thì:
    Bột năng làm từ củ năng
    Bột bắp - từ bắp ngô
    Bột mì - làm từ lúa mì
    Bột bánh mì thì hình như có 2 trường phái định nghĩa:
    1 là bột bánh mì = bột mì (dùng để làm bánh mì, bánh bao...)
    2 là bột bánh mì = bánh mì khô (biscuitte - không biết viết đúng không! ) xay ra thành bột mịn, thường dùng để lăn qua các món thịt để chiên rán cho giòn vỏ ngoài.
    Bột đao thì... thua! hình như cũng từ thứ củ gì đó!
    • 1,769 Bài viết

    • 437 Được cảm ơn

    #3
    Bổ sung thêm của chị KY:
    -Bột bánh mì (bánh bao) = bột mì + bột nở (không phải bột nổi đâu nha)
    -Bột dao là bột năng.
    • 396 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #4
    Em cam on cac chi nhe, nhung cu nang la cu gi ha chi. O ngoai Bac co bột dong là làm từ củ dong. Không biết có phải củ năng trong nam cũng giống củ dong ngoài Bắc không nhỉ?
    Cam on nhieu
    JK
    • 1,153 Bài viết

    • 151 Được cảm ơn

    #5
    Hì hì, làm sao để Junkim hình dung ra củ năng nhỉ? Không phải củ dong đâu Junkim ạ. Củ năng hình tròn, lớn hơn đồng xu một chút, vỏ ngoài màu nâu, ruột trắng trong, ăn sần sật như củ sắn dây ấy. Củ năng nấu chè ăn rất mát, làm mứt thì ngon và dẻo như mứt bí. Bột năng được dùng phổ biến để nấu các loại sốt sền sệt như sốt cà chua, các món xào...
    • 396 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #6
    À em nhớ ra rồi, ở ngoài Bắc gọi là củ mã thầy, hình như nguồn gốc từ Lạng Sơn thì phải.
    Nhân đây em cũng muốn hỏi thếm chị Mèo U hay chị nào có biết cách làm bánh gato, bánh Flan không nhỉ, chỉ giùm em với nha.
    Em cảm ơn
    JK
    • 1,153 Bài viết

    • 151 Được cảm ơn

    #7
    Vnexpress có dạy làm một số bánh hấp dẫn lắm đấy Junkim ạ, bạn thử xem.

    http://vnexpress.net/Topic/?ID=124
    • 396 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #8
    Cam on chi meo u, nhung em thay ho co noi bot agar. Do la bot gi chi nhi?
    • 1,153 Bài viết

    • 151 Được cảm ơn

    #9
    Bột agar là bột rau câu đấy bạn ạ.
    • 396 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #10
    Em cam on chi nhe, em se lam thu coi tay nghe co kha khong nha.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    Bột năng hay còn gọi là tinh bột khoai mì được sản xuất từ khoai mì (Ngoài Bắc gọi là sắn)
    Bột bắp được sản xuất từ bắp (Ngoài bắc gọi là Ngô)
    Bột mì được sản xuất từ hạt lúa mì
    Tinh bột khoai thường được sản xuất từ khoai tây
    Ngoài ra, còn 1 loại bột khác hay gọi là tinh bột biến tính, đó thực chất là những loại bột nêu trên nhưng đã qua quá trình xử lý bằng các tác nhân khác nhau (hóa học, lý hoc..) để tạo ra một sản phẩm mới các tính chất lý hóa nổi bật hơn như khả năng hút nước tốt, độ dẻo dai tốt hơn khi làm bánh....