BẾP NGON

Tạo hình bánh từ đơn giản đến phức tạp

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 171K Lượt đọc
  • 267 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

    • 3,921 Bài viết

    • 2,902 Được cảm ơn

    #1
    Mục lục cho Tạo hình bánh từ đơn giản đến phức tạp:
    http://webtretho.com/forum/showthread.php?t=270291


    Chia sẻ với các mẹ cách tạo hình một số loại bánh bằng phương pháp thủ công, ai cũng có thể làm được. Mong được học hỏi thêm các cách tạo hình khác nữa.


    Đầu tiên là Kaiser Rolls
    Cách tạo hình này có thể áp dụng cho các loại bánh mỳ mềm (Soft crusted bread)

    Cách 1:


    kaiserroll


    kaiser


    Cách 2:
    Photo: neckredrecipes


    kaiserdsc07023


    kaisergrp1


    kaisergrp3a
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH4; 23/05/2009 vào lúc 09:17 AM.
    kiwisite.net
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO



    • 5,439 Bài viết

    • 2,259 Được cảm ơn

    #2
    Hay quá chi ơi, nhìn bánh của chị là em lại đam mê làm bánh hơn nữa đấy nhé :LoveStruc:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kiwi Xem bài viết
    Chia sẻ với các mẹ cách tạo hình một số loại bánh bằng phương pháp thủ công, ai cũng có thể làm được. Mong được học hỏi thêm các cách tạo hình khác nữa.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH4; 03/06/2009 vào lúc 06:31 PM. Lý do: Bỏ hình lặp lại trong cùng 1 trang
    • 3,921 Bài viết

    • 2,902 Được cảm ơn

    #3
    Kiểu 2: Double Knot

    img_1212
    Photo:sassandveracity


    kiwi1
    Photo: Professional Baking


    galicknot
    kiwisite.net
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,142 Bài viết

    • 1,453 Được cảm ơn

    #4
    Hưỏng ứng Ki wi, mình xin post lai mot so tao hinh banh mi.
    Bánh mì hoa hướng dưong (suu tam duoc o blog duoi day)
    2035682820086219738S600x600Q85 .

    Nguyên liệu:
    • 700 gr bột làm bánh mì
    • 250 ml sữa
    • 125 ml dầu ăn
    • 2 trứng
    • 40 gr yeast)
    • 1 teaspoon đường
    • 2 (teaspoon muối
    Phần coating
    • 70 gr bơ
    • 1 lòng đỏ trứng )
    • 1 teaspoon sữa
    • hạt vừng đen
    • hạt vừng trắng
    Các bước: theo số thứ tự nhé.
    2618347160086219738S600x600Q85

    2826050340086219738S600x600Q85
    2854213640086219738S600x600Q85
    Các bước ủ bột chắc mọi người đã rõ, em chú thích thêm nhiệt độ nướng nhé:
    Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Nướng trong vòng 10 phút đầu ở 200 độ, sau đó hạ xuống 180độ trọng vòng 20 phút. Tiếp đó nướng thêm khoảng 6-7 phút ở 160độ la ok

    Mọi người thử làm xem nhé
    Vũ điệu bếp HuaBin-header-1
    • 1,142 Bài viết

    • 1,453 Được cảm ơn

    #5
    Đây là tạo hình giỏ ( tham khảo ở blog cafechocolada nhé). Sorry, em mít đặc IT, nên hình nó cứ to tướng thế này
    Note: nếu không có cái lọ gốm thì thay bằng cái bát canh cũng được ấy mà
    morning+easter+bread+029
    2344659160_725b46e17f_o2344659320_70a5304217_o
    2343827785_052c249480_o2343827981_4c3cecaf59_o
    2344659834_b7a02ff05f_owol_errorThis image has been resized. Click this bar to view the full image.2344659014_d7c6489e8a_o


    Còn đây là bọ dừa nhé. Cái hạt đen đen tren lung bo dua ấy chính là hạt poppy seed mà Kiwi đã nói đấy



    3022786852_4f59f4c5e3

    3021956345_0251b53b70_m3021956567_71164ca9d3_m


    Tạo hình chú lợn con đáng yêu, em thử rồi với công thức Burn nhưng không ổn làm, bánh nở to làm tịt cả mũi chú ỉn. Tốt nhất là nên sử dụng công thức nào mà ít nở, ví dụ kiểu Pizza ấy, nó sẽ “giữ dáng” cho bánh hơn

    wol_errorThis image has been resized. Click this bar to view the full image.2294898124_c1646a056b_o
    wol_errorThis image has been resized. Click this bar to view the full image.2294108009_357e71876f_o
    Chỉnh sửa lần cuối bởi HuaBin; 12/05/2009 vào lúc 03:11 PM.
    Vũ điệu bếp HuaBin-header-1
    • 1,142 Bài viết

    • 1,453 Được cảm ơn

    #6
    Giới thiệu thêm cách tạo hình THỎ
    (nguon: http://cuinabanateana.blogspot.com/)

    1. Bột sau khi u th chia thanh cac phan the nay.

    paine+iepuras+12. Can va chia tao thanh lop

    paine+iepuras+2
    Cán và chia thành lớp xếp chồng lên nhau, như vậy khi nướng bánh mới không bị mất vân, lớp xếp
    Tương tự phần tạo mắt của thỏ.

    paine+iepuras+3

    tai
    paine+iepuras+4bat dau lắp
    painea+Iepuras+016+copy
    Cho thỏ một ít poppy seed làm mắt thêm đen. (nếu không có poppy seed thay bằng vừng đen cũng ok).
    Bộ râu có điểm chút vừng trắng

    painea+Iepuras+019+copyVà sau khi nuong.
    painea+Iepuras+021+copy
    Vũ điệu bếp HuaBin-header-1
    • 1,142 Bài viết

    • 1,453 Được cảm ơn

    #7
    Bánh mì tôm hùm, cá sấu, rùa
    Nguồn: Sưu tập trên Internet Sorry vì không nhớ tên tác giả
    522028841_61f429d996
    Crocks
    3154337789_e55975635e


    Còn đây là sản phẩm của nhà mình, trông đơn giản thế này đây

    IMG_3598
    __________________
    Chỉnh sửa lần cuối bởi HuaBin; 12/05/2009 vào lúc 03:18 PM.
    Vũ điệu bếp HuaBin-header-1
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,142 Bài viết

    • 1,453 Được cảm ơn

    #8
    Tiếp nhé, bánh mì bánh mì sư tử và cừu, khá đơn giản
    Nguồn: familyfun.go.com
    famf39lionlamb_breadlede

    famf39lionlamb_howlm
    famf39lionlamb_howln

    Note: Muốn tạo lông của cừu thì phải phun, tạo lớp khác nhau. Để ghi nướng, bột nở ra, không bị mất vân lông.
    famf39lionlamb_howbk
    Chỉnh sửa lần cuối bởi HuaBin; 12/05/2009 vào lúc 03:41 PM.
    Vũ điệu bếp HuaBin-header-1
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,921 Bài viết

    • 2,902 Được cảm ơn

    #9
    Cám ơn HuaBin đã share rất nhiều kiểu tạo hình dễ thương nhé. Tụi trẻ con mà nhìn thấy mấy ổ bánh hình thú như vậy chắc là mê lắm í
    kiwisite.net
    • 3,921 Bài viết

    • 2,902 Được cảm ơn

    #10
    Single knot roll
    (Dùng cho các loại bánh vỏ mềm)
    Photo: P. Baking



    5b424034316362306564361227131082_s1.pjpeg


    kiwi2
    Chỉnh sửa lần cuối bởi kiwi; 13/05/2009 vào lúc 03:01 PM.
    kiwisite.net
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,921 Bài viết

    • 2,902 Được cảm ơn

    #11
    Pain d’Epi (wheat stalk bread) - Bánh mỳ bông lúa
    Dùng cho các loại bánh mỳ vỏ cứng
    Ảnh: Suu tầm


    kiwibonglua


    1kiwibonglua1
    kiwisite.net
    • 1,142 Bài viết

    • 1,453 Được cảm ơn

    #12
    Hết phức tạp lại đến đơn giản hơn nhé.
    Xin giói thiệu tạo hình Bánh mì với nhân xúc xích. (Nguồn tham khảo: dailydelicious)
    Sausage+Cheese+Rolls_8
    Thành phẩm sau khi nướng
    Sausage+Cheese+Rolls_10
    Vũ điệu bếp HuaBin-header-1
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,142 Bài viết

    • 1,453 Được cảm ơn

    #13
    Cũng là bánh có nhân nhé, Ham and cheese ring bread
    (Nguồn tham khảo: dailydelicious)
    1. Bột dàn đều, trải pho mát lên

    Ham+Cheese+Ring_1

    2. Trải thịt nguội lên trên rồi cuộn lại
    Ham+Cheese+Ring_2
    3.Cắt khoanh nhỏ, cho vào khuôn chiffon, lại rắc phomát lên bề mặt
    Ham+Cheese+Ring_3
    4. Thành phẩm sau khi nướng
    Ham+Cheese+Ring
    Vũ điệu bếp HuaBin-header-1
    • 1,142 Bài viết

    • 1,453 Được cảm ơn

    #14
    Dành cho những ai thích ngô. Bánh mì cuộn ngô . Và thử nghiệm với những chiếc cup xinh mà chị Kati đã giới thiệu và mua hộ mọi người nhiệt tinh. :Rose:
    ( Nguon tham khao: dailydelicious). Thanks so much for sharing. :Rose:

    1. Sau khi ủ bột đủ thời gian, cán mỏng bột. Dàn đều ngô đã luộc sơ lên trên mặt bột. Cuộn tròn lại
    Sweet+Corn+Bread_9
    2. Cắt làm nhưng khoanh cân bằng nhau, cho từng khoanh vào từng cốc riêng biệt.
    Sweet+Corn+Bread_10
    3. Phết lớp trứng mỏng đánh tan lên bề mặt và nướng.
    Sweet+Corn+Bread_11
    4. Thành phẩm đây
    Sweet+Corn+Bread_6
    Chỉnh sửa lần cuối bởi HuaBin; 13/05/2009 vào lúc 10:46 PM.
    Vũ điệu bếp HuaBin-header-1
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,142 Bài viết

    • 1,453 Được cảm ơn

    #15
    Bánh mì răng cưa
    (Nguồn: dailydelicious). Thanks so much for sharing:Rose:
    Gọi là bánh mì răng cưa vì trông giống răng cưa. Thành phẩm của bánh có thể chứa nhiều whipping cream hoặc sữa tươi
    Step 1:
    Pain+Cream_3
    Step 2:
    Pain+Cream_4
    và thành phẩm
    Pain+Cream
    Chỉnh sửa lần cuối bởi HuaBin; 13/05/2009 vào lúc 10:47 PM.
    Vũ điệu bếp HuaBin-header-1
    • 1,142 Bài viết

    • 1,453 Được cảm ơn

    #16
    Bánh mì quả dưa
    (Nguồn: dailydelicious). Thanks so much for sharing:Rose:
    Thật là đơn giản biết bao, vài đường dao rạch, là có Melon bread rồi.
    Step 1:
    Melon+Bread+How+to
    Step 2:
    Melon+Bread+How+to_2
    Thành phẩm
    Melon+Bread

    Hôm nay tạm thế đã. Phủ, buồn ngủ quá.:Angel:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi HuaBin; 13/05/2009 vào lúc 10:49 PM.
    Vũ điệu bếp HuaBin-header-1
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,252 Bài viết

    • 774 Được cảm ơn

    #17
    Cảm ơn em Kiwi đã mở topic, rất hữu ích cho nhiều người. Tiếc là chị chưa có gì để đóng góp cho topic, vì các mẫu chị làm toàn ngẫu hứng. Với lại cũng chưa có mẫu nào đẹp, trong lúc làm thì cũng lười chụp ảnh từng bước. Cảm ơn em và HuaBin nhiều nhé! :LoveStruc::Rose:
    ĐAM MÊ là phẩm chất có sẵn trong mỗi con người, nó làm phong phú đời sống, làm giàu cảm xúc và đam mê đã gắn kết chúng tôi lại với nhau.

    đánh dấu cho dễ tìm---Ngôi nhà nhỏ
    • 83 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #18
    Cám ơn Huabin và Kiwi rất nhiều. Chị Kiwi ơi, em chờ công thức soft bun của chị hoài.
    • 3,921 Bài viết

    • 2,902 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me cua Bach Xem bài viết
    Cám ơn Huabin và Kiwi rất nhiều. Chị Kiwi ơi, em chờ công thức soft bun của chị hoài.
    Hihi, chi van nho ma. Chieu ranh chi post nhe :Smiling:
    kiwisite.net
    • 3,921 Bài viết

    • 2,902 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BeBiBo Xem bài viết
    Cảm ơn em Kiwi đã mở topic, rất hữu ích cho nhiều người. Tiếc là chị chưa có gì để đóng góp cho topic, vì các mẫu chị làm toàn ngẫu hứng. Với lại cũng chưa có mẫu nào đẹp, trong lúc làm thì cũng lười chụp ảnh từng bước. Cảm ơn em và HuaBin nhiều nhé! :LoveStruc::Rose:
    Chị là cao thủ về bánh mỳ, nên ai cung muon xep hang hoc hoi, trong do co ca em nua. Bua nao chi post cach tao hinh banh Baguette len nhe. Em la me cai mon day cua chi lam day rooling:

    Sorry vi may em loi font, ko go dc tieng Viet
    kiwisite.net