NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Tạo hình bánh từ đơn giản đến phức tạp

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 155K Lượt đọc
  • 267 Trả lời

    • 3,919 Bài viết

    • 2,901 Được cảm ơn

    #1
    Mục lục cho Tạo hình bánh từ đơn giản đến phức tạp:
    http://webtretho.com/forum/showthread.php?t=270291


    Chia sẻ với các mẹ cách tạo hình một số loại bánh bằng phương pháp thủ công, ai cũng có thể làm được. Mong được học hỏi thêm các cách tạo hình khác nữa.


    Đầu tiên là Kaiser Rolls
    Cách tạo hình này có thể áp dụng cho các loại bánh mỳ mềm (Soft crusted bread)

    Cách 1:








    Cách 2:
    Photo: neckredrecipes








    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH4; 23/05/2009 vào lúc 09:17 AM.
    kiwisite.net
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • đơn giản hay phức tạp????

      chào gia đình webtretho. E thiệt sự ko bít fai làm thế nào nũa.năm nay em 21t.trc đây 2 nam e có wen 1 anh chàng thap co be giọng(cực kì hiền) gia đình a cũng rất khá giả,cả gia đìng e va a đều rất quí 2 đứa.nhưng về fan nhà e có vẽ kén chọn hơn nhiều.e là 1 đứa rất nhanh nhảu,e đã dùng đủ mọi...

    • Bữa tối đơn giản với cá bống kho gừng và canh rau dền

      Với hai món canh rau dền nấu lụa và cá bống kho gừng là bạn đã có một bữa cơm giản dị mà đủ chất...

    • Hình như cuộc sống gia đình rất phức tạp thì phải!

      em là zai,cũng máu lấy vợ rồi, thỉnh thoảng lượn lờ mấy cái topic cuộc sống gia đình, thấy các mẹ trên wtt tâm sự chuyện gia đình, mà em hết muốn lấy vợ luôn..... chẳng lẽ cuộc sống gia đình phức tạp thế sao. Phụ nữ còn làm single moon đuoccj, còn đàn ông thì muốn có được không.

    • Review nuôi con bằng sữa Thụy Sỹ.

      Dạo này đang loạn lạc tranh cãi giữa 2 bang phái: Sữa mẹ và Sữa bột. Mẹ Sony nay làm bài rì viu về...

    • Hướng dẫn quy trình làm bánh tẻ

      Hôm trước em đọc trên này có một chị hỏi về cách làm bánh tẻ. Nhưng hôm ý vội quá...

    • Ngắm nhìn các em bé chào đời nhờ IVF

      Sau hành trình tìm kiếm gian nan, những em bé xinh xắn, khỏe mạnh là món quà vô giá cho lòng kiên...

    • 5,435 Bài viết

    • 2,258 Được cảm ơn

    #2
    Hay quá chi ơi, nhìn bánh của chị là em lại đam mê làm bánh hơn nữa đấy nhé :LoveStruc:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kiwi Xem bài viết
    Chia sẻ với các mẹ cách tạo hình một số loại bánh bằng phương pháp thủ công, ai cũng có thể làm được. Mong được học hỏi thêm các cách tạo hình khác nữa.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH4; 03/06/2009 vào lúc 06:31 PM. Lý do: Bỏ hình lặp lại trong cùng 1 trang
    • 3,919 Bài viết

    • 2,901 Được cảm ơn

    #3
    Kiểu 2: Double Knot


    Photo:sassandveracity



    Photo: Professional Baking


    kiwisite.net
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,142 Bài viết

    • 1,452 Được cảm ơn

    #4
    Hưỏng ứng Ki wi, mình xin post lai mot so tao hinh banh mi.
    Bánh mì hoa hướng dưong (suu tam duoc o blog duoi day)
    .

    Nguyên liệu:
    • 700 gr bột làm bánh mì
    • 250 ml sữa
    • 125 ml dầu ăn
    • 2 trứng
    • 40 gr yeast)
    • 1 teaspoon đường
    • 2 (teaspoon muối
    Phần coating
    • 70 gr bơ
    • 1 lòng đỏ trứng )
    • 1 teaspoon sữa
    • hạt vừng đen
    • hạt vừng trắng
    Các bước: theo số thứ tự nhé.




    Các bước ủ bột chắc mọi người đã rõ, em chú thích thêm nhiệt độ nướng nhé:
    Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Nướng trong vòng 10 phút đầu ở 200 độ, sau đó hạ xuống 180độ trọng vòng 20 phút. Tiếp đó nướng thêm khoảng 6-7 phút ở 160độ la ok

    Mọi người thử làm xem nhé
    Vũ điệu bếp
    • 1,142 Bài viết

    • 1,452 Được cảm ơn

    #5
    Đây là tạo hình giỏ ( tham khảo ở blog cafechocolada nhé). Sorry, em mít đặc IT, nên hình nó cứ to tướng thế này
    Note: nếu không có cái lọ gốm thì thay bằng cái bát canh cũng được ấy mà



    This image has been resized. Click this bar to view the full image.


    Còn đây là bọ dừa nhé. Cái hạt đen đen tren lung bo dua ấy chính là hạt poppy seed mà Kiwi đã nói đấy








    Tạo hình chú lợn con đáng yêu, em thử rồi với công thức Burn nhưng không ổn làm, bánh nở to làm tịt cả mũi chú ỉn. Tốt nhất là nên sử dụng công thức nào mà ít nở, ví dụ kiểu Pizza ấy, nó sẽ “giữ dáng” cho bánh hơn

    This image has been resized. Click this bar to view the full image.
    This image has been resized. Click this bar to view the full image.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi HuaBin; 12/05/2009 vào lúc 03:11 PM.
    Vũ điệu bếp
    • 1,142 Bài viết

    • 1,452 Được cảm ơn

    #6
    Giới thiệu thêm cách tạo hình THỎ
    (nguon: http://cuinabanateana.blogspot.com/)

    1. Bột sau khi u th chia thanh cac phan the nay.

    2. Can va chia tao thanh lop


    Cán và chia thành lớp xếp chồng lên nhau, như vậy khi nướng bánh mới không bị mất vân, lớp xếp
    Tương tự phần tạo mắt của thỏ.



    tai
    bat dau lắp

    Cho thỏ một ít poppy seed làm mắt thêm đen. (nếu không có poppy seed thay bằng vừng đen cũng ok).
    Bộ râu có điểm chút vừng trắng

    Và sau khi nuong.
    Vũ điệu bếp
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,142 Bài viết

    • 1,452 Được cảm ơn

    #7
    Bánh mì tôm hùm, cá sấu, rùa
    Nguồn: Sưu tập trên Internet Sorry vì không nhớ tên tác giả





    Còn đây là sản phẩm của nhà mình, trông đơn giản thế này đây


    __________________
    Chỉnh sửa lần cuối bởi HuaBin; 12/05/2009 vào lúc 03:18 PM.
    Vũ điệu bếp
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,142 Bài viết

    • 1,452 Được cảm ơn

    #8
    Tiếp nhé, bánh mì bánh mì sư tử và cừu, khá đơn giản
    Nguồn: familyfun.go.com





    Note: Muốn tạo lông của cừu thì phải phun, tạo lớp khác nhau. Để ghi nướng, bột nở ra, không bị mất vân lông.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi HuaBin; 12/05/2009 vào lúc 03:41 PM.
    Vũ điệu bếp
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,919 Bài viết

    • 2,901 Được cảm ơn

    #9
    Cám ơn HuaBin đã share rất nhiều kiểu tạo hình dễ thương nhé. Tụi trẻ con mà nhìn thấy mấy ổ bánh hình thú như vậy chắc là mê lắm í
    kiwisite.net
    • 3,919 Bài viết

    • 2,901 Được cảm ơn

    #10
    Single knot roll
    (Dùng cho các loại bánh vỏ mềm)
    Photo: P. Baking






    Chỉnh sửa lần cuối bởi kiwi; 13/05/2009 vào lúc 03:01 PM.
    kiwisite.net
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,919 Bài viết

    • 2,901 Được cảm ơn

    #11
    Pain d’Epi (wheat stalk bread) - Bánh mỳ bông lúa
    Dùng cho các loại bánh mỳ vỏ cứng
    Ảnh: Suu tầm





    kiwisite.net
    • 1,142 Bài viết

    • 1,452 Được cảm ơn

    #12
    Hết phức tạp lại đến đơn giản hơn nhé.
    Xin giói thiệu tạo hình Bánh mì với nhân xúc xích. (Nguồn tham khảo: dailydelicious)

    Thành phẩm sau khi nướng
    Vũ điệu bếp
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,142 Bài viết

    • 1,452 Được cảm ơn

    #13
    Cũng là bánh có nhân nhé, Ham and cheese ring bread
    (Nguồn tham khảo: dailydelicious)
    1. Bột dàn đều, trải pho mát lên



    2. Trải thịt nguội lên trên rồi cuộn lại

    3.Cắt khoanh nhỏ, cho vào khuôn chiffon, lại rắc phomát lên bề mặt

    4. Thành phẩm sau khi nướng
    Vũ điệu bếp
    • 1,142 Bài viết

    • 1,452 Được cảm ơn

    #14
    Dành cho những ai thích ngô. Bánh mì cuộn ngô . Và thử nghiệm với những chiếc cup xinh mà chị Kati đã giới thiệu và mua hộ mọi người nhiệt tinh. :Rose:
    ( Nguon tham khao: dailydelicious). Thanks so much for sharing. :Rose:

    1. Sau khi ủ bột đủ thời gian, cán mỏng bột. Dàn đều ngô đã luộc sơ lên trên mặt bột. Cuộn tròn lại

    2. Cắt làm nhưng khoanh cân bằng nhau, cho từng khoanh vào từng cốc riêng biệt.

    3. Phết lớp trứng mỏng đánh tan lên bề mặt và nướng.

    4. Thành phẩm đây
    Chỉnh sửa lần cuối bởi HuaBin; 13/05/2009 vào lúc 10:46 PM.
    Vũ điệu bếp
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,142 Bài viết

    • 1,452 Được cảm ơn

    #15
    Bánh mì răng cưa
    (Nguồn: dailydelicious). Thanks so much for sharing:Rose:
    Gọi là bánh mì răng cưa vì trông giống răng cưa. Thành phẩm của bánh có thể chứa nhiều whipping cream hoặc sữa tươi
    Step 1:

    Step 2:

    và thành phẩm
    Chỉnh sửa lần cuối bởi HuaBin; 13/05/2009 vào lúc 10:47 PM.
    Vũ điệu bếp
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,142 Bài viết

    • 1,452 Được cảm ơn

    #16
    Bánh mì quả dưa
    (Nguồn: dailydelicious). Thanks so much for sharing:Rose:
    Thật là đơn giản biết bao, vài đường dao rạch, là có Melon bread rồi.
    Step 1:

    Step 2:

    Thành phẩm


    Hôm nay tạm thế đã. Phủ, buồn ngủ quá.:Angel:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi HuaBin; 13/05/2009 vào lúc 10:49 PM.
    Vũ điệu bếp
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,252 Bài viết

    • 768 Được cảm ơn

    #17
    Cảm ơn em Kiwi đã mở topic, rất hữu ích cho nhiều người. Tiếc là chị chưa có gì để đóng góp cho topic, vì các mẫu chị làm toàn ngẫu hứng. Với lại cũng chưa có mẫu nào đẹp, trong lúc làm thì cũng lười chụp ảnh từng bước. Cảm ơn em và HuaBin nhiều nhé! :LoveStruc::Rose:
    ĐAM MÊ là phẩm chất có sẵn trong mỗi con người, nó làm phong phú đời sống, làm giàu cảm xúc và đam mê đã gắn kết chúng tôi lại với nhau.

    đánh dấu cho dễ tìm---Ngôi nhà nhỏ
    • 80 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #18
    Cám ơn Huabin và Kiwi rất nhiều. Chị Kiwi ơi, em chờ công thức soft bun của chị hoài.
    • 3,919 Bài viết

    • 2,901 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me cua Bach Xem bài viết
    Cám ơn Huabin và Kiwi rất nhiều. Chị Kiwi ơi, em chờ công thức soft bun của chị hoài.
    Hihi, chi van nho ma. Chieu ranh chi post nhe :Smiling:
    kiwisite.net
    • 3,919 Bài viết

    • 2,901 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BeBiBo Xem bài viết
    Cảm ơn em Kiwi đã mở topic, rất hữu ích cho nhiều người. Tiếc là chị chưa có gì để đóng góp cho topic, vì các mẫu chị làm toàn ngẫu hứng. Với lại cũng chưa có mẫu nào đẹp, trong lúc làm thì cũng lười chụp ảnh từng bước. Cảm ơn em và HuaBin nhiều nhé! :LoveStruc::Rose:
    Chị là cao thủ về bánh mỳ, nên ai cung muon xep hang hoc hoi, trong do co ca em nua. Bua nao chi post cach tao hinh banh Baguette len nhe. Em la me cai mon day cua chi lam day rooling:

    Sorry vi may em loi font, ko go dc tieng Viet
    kiwisite.net