NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Tẩm ướp gia vị các món nướng?

Đến trả lời mới nhất
  • 6 Lượt chia sẻ
  • 31.2K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 408 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #1
    Tất niên năm nay em muốn làm đồ nướng cho khác mọi năm,bếp và cồn khô thì có rồi.Nhưng cách ướp thịt bò,nầm,ba chỉ như nào cho giống ngoài hàng thì em chịu các mẹ ạ.có mẹ nào biết chỉ giúp em với nhé
    Sự thật phủ phàng...bàng hoàng chấp nhận!
    Khốn nạn công khai còn hơn giả nai mà phát tởm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,835 Bài viết

    • 694 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nivoyeuyeu Xem bài viết
    Tất niên năm nay em muốn làm đồ nướng cho khác mọi năm,bếp và cồn khô thì có rồi.Nhưng cách ướp thịt bò,nầm,ba chỉ như nào cho giống ngoài hàng thì em chịu các mẹ ạ.có mẹ nào biết chỉ giúp em với nhé
    ui, nhà em 2 hôm rùi vừa ăn xong. Em cũng chẳng biết ngoài hàng ướp ntn nhưng em ướp theo cách em nghĩ thôi, mẹ nào bít chi tiết thì hướng dẫn típ nhé.

    Vd: thịt ba chỉ, bao tử cá thì ướp ít gia vị, hạt tiêu, tẹo đường, dầu oliu hoặc dầu ăn thường
    Thịt bò thì ngoài các gia vị trên thêm ít dầu hào (tỏi hoặc gừng nếu muốn)
    Mực thì ướp thêm ít ớt, gừng ngoài các gia vị trên

    Ướp trước khi nướng tầm 30 - 60 phút. Sau khi ướp thì bọc kín bằng màng bọc thực ăn rùi cất vào tủ lạnh cho tươi. Khi nào ăn thì mang ra chén thui ạ
    :Kiss::LoveStruc:Đặt vào tay Anh con tim Em cùng cuộc đời, để Anh đưa cho con thuyền mình đến bến bờ yêu thương:LoveStruc::Kiss:




    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 349 Bài viết

    • 172 Được cảm ơn

    #3
    Mình thì chỉ biết ướp thịt bò với sả, đường, dầu ăn, dầu hào, ít tỏi thôi ạ. Thấy ăn cũng khá ngon. Còn thịt ba chỉ thì e ko biết ạ.
    Mẹ nào biết thì lên tiếng nhé!
    Cún yêu mang tên Bobby! Yeah, yeh,....Cún yêu, đừng đi xa xa bên kia có ma kìa!......
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 241 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #4
    Bạn vào big C mua cái hộp tẩm đồ nướng của hàn quốc ấy ( 30k). Chỉ việc tẩm vào để trong tủ lạnh vài tiếng cho ngấm rồi nướng thôi. Bạn nhớ chú ý cắt đồ ăn cho mong để nhanh chín, vì trong hộp tẩm đó có đường nên nướng lâu dễ bị cháy lắm
    sống là ko chờ đợi...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 408 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #5
    Nhà mình ướp thịt ba chỉ với hành khô, ngũ vị hương, nước mắm, hạt tiêu và hạt nêm. Ăn khá ngon, hihi
    - Trên con đường của sự thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng -
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 11 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng đang định mở quán nướng nên đang đi tìm công thức nướng cho các món. mới tìm thấy mấy món chia sẻ với các mẹ tí cho vui. mẹ nào có bí quyết nữa thì up lên chia sẻ cho mình học tập với nhé.
    Trước hết mình xin lưu ý với các mẹ thời gian tẩm ướp. Các mẹ nên tẩm ướp từ 6 -8g cho thực phẩm ngấm gia vị. Nếu dự định chiêu đãi cả nhà vào buổi tối thì có thể chế biến vào buổi sáng. đi chơ về tẩm ướp gia vị rồi cho vào túi hoặc hộp dùng tử lạnh, để vào ngăn lạnh, đùng độ lạnh hơi cao 1 tý (khoảng mức 4-5) để đảm bảo thực phẩm không hỏng.
    1. Ba chỉ heo nướng: Nguyên liệu: 1 kg thịt ba chỉ, bạn nên mua loại Ba chỉ bụng không nên mua ba chỉ lưng vì mỡ và nặc quá rõ, ướng ăn không ngon. Chọn loại thịt dày miếng 1 tý (Cao thành), khi xắt nhìn miếng thịt đẹp và ngon. Hành tím 50g, toi 50g, 2 muỗng canh sữa đăc, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh đường cát, , 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 chén nước dừa, 1/2 muỗng caffe bột so da, 1 muỗng canh sate, 1 muỗng ớt màu.
    Cách tẩm: Thịt ba chỉ thát lát dài khoảng 5cm mỏng, hành tím xay nhuyễn, tỏi xay nhuyễn vắt lấy nước, ớt bột màu phi với dầu ăn cho lên màu rồi với bỏ bã. Cho tất cả nguyên liệu trên vào thố lớn dùng tay (Mang bao tay tiện dụng) bóp cho thịt ngấm đều gia vị. sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 6 - 8g cho thực phẩm ngấm đều gia vị. Bạn có thể biến tấu nó bằng cách cuốn cà rốt, đậu cove, nấm kim châm, hành tây.... dùng lá hành chần qua và cột lại. Chúc các mẹ có bữa tiệc vui vẻ với gia đình.
    Lưu ý: Với thịt bò các mẹ cũng có thể dùng gia vị ướp như trên thêm vào ót sừng xanh xay nhuyễn và ít sốt mayone hoặc xay nhuyễn 2 miếng chao cho vào ướp cùng.
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    sốt ướp của quynhhoa mình thay ngon đó,nhưng cái sốt đó mình làm san để dùng từ từ được không quynhhoa,mình cũng đang mở quán o vũng tàu.nhưng cách ướp đồ nướng của mình không ngon lắm,
    • 19 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #8
    minh thuong uop them chut sa bam nua cho thom
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Minh thấy công thức các bạn cung cấp khá hay và đủ vị, mình chỉ bổ sung thêm 1 gia vị nữa thôi. Đó là nếu cho thêm một ít nước Củ Sả vào gia vị ướp mình nghĩ món nướng sẽ thơm hơn.
    Chúc các bạn có món nướng ngon !
    • 671 Bài viết

    • 929 Được cảm ơn

    #10
    Có người thêm một tý mắm tôm vào cho dậy mùi nữa.