NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Tại sao ngâm dấm tỏi bị xanh?

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 33.3K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

    • 22 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #1
    Các chị ơi, sao em ngâm dấm tỏi cứ được một hôm thì tỏi lại bị xanh lè.
    em đã rửa sạch cả tỏi và lọ để khô rồi mới ngâm mà cứ bị xanh? Sai ở khâu nào nhỉ? Các chị chữa giúp em với!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Tỏi ngâm dấm có màu xanh???

      Em bóc tỏi để ngâm dấm, hai ngày sau tự nhiên thấy lọ tỏi ngâm các nhánh tỏi có màu xanh, hồi trước cũng ngâm một lọ như vậy cũng bị thế. sợ có vấn đề nên đã bỏ đi. Nhưng lần này thì đứa em gái nó kêu là tỏi người ta mới nhổ về, còn tươi nên ngâm nó bị như vậy.Tỏi như vậy thì ăn dấm sẽ ngọt. không...

    • Làm kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc

      http://cdn.tgdt.vn/Files/2014/10/11/572704/lam-kim-chi-chuan-huong-vi-han-quoc1.jpg Nguyên...

    • Trẻ từ 2-6 tuổi: Những cột mốc có thể mẹ chưa biết

      Một chiếc cây trưởng thành sẽ trải qua giai đoạn mầm– chồi – lá rồi vươn cao thành cây xanh vững...

    • Tai lợn ngâm dấm: dễ mà ngon

      - Tai lợn (chỉ phần tai thôi) làm sạch, để ráo. Tỏi bóc sạch vỏ, xắt lát mỏng, ớt xắt khoanh. - Đặt nước lên bếp cho hạt nêm thịt, vào luộc 15 phút cho thịt vừa chín. Vớt ra ngâm nước cho nguội. - Nấu ½ chén dấm với 2 chén nước, 50g đường, ít gia vị (Tuỳ khẩu vị thích ăn chua hay ngọt). Nấu...

    • Cách làm sữa chua dẻo cực dễ - đảm bảo không cách nào dễ hơn

      Em xin hứa đây là cách làm sữa chua dẻo dễ nhất và đảm bảo không có cách nào dễ hơn Nguyên liệu...

    • 449 Bài viết

    • 159 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi missfoxy Xem bài viết
    Các chị ơi, sao em ngâm dấm tỏi cứ được một hôm thì tỏi lại bị xanh lè.
    em đã rửa sạch cả tỏi và lọ để khô rồi mới ngâm mà cứ bị xanh? Sai ở khâu nào nhỉ? Các chị chữa giúp em với!
    Bạn thử tham khảo xem nhé: http://webtretho.com.vn/forum/f216/c.../#post10230113.
    • 498 Bài viết

    • 212 Được cảm ơn

    #3
    Sai ở khâu rửa tỏi đấy bạn,

    tỏi nên để khô như thế, bóc ra, thái hoặc băm nhỏ, để vậy dăm phút rồi cho vào lọ dấm, rất tốt.
    Mickeo
    • 934 Bài viết

    • 357 Được cảm ơn

    #4
    hình như tỏi còn non quá cũng làm cho tỏi ngâm bị xanh đấy.
    Đáy đĩa mùa đi nhịp hải hà
    • 1,951 Bài viết

    • 3,305 Được cảm ơn

    #5
    Tớ cũng không hiểu sao nữa , tớ ngâm tỏi của đảo Ly Sơn Đà Nẵng , lần thì chả sao , lần thì lại bị xanh , tớ còn cầu kỳ bỏ cả lõi tỏi đi nhé .
    Lần vừa rồi , tớ hỳ hục bóc vỏ bỏ mầm , ngâm dấm ớt , được 21 ngày thì một số cứ xanh như mực nhưng tớ cứ để nguyên xem thế nào , sau 1 tuần tất cả tỏi xanh lại thành trắng ??
    • 76 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #6
    Tỏi xanh vì cái tỏi đấy nó già và có mầm bên trong lõi, dù chị bỏ lõi đi nhưng củ tỏi khi ngâm vẫn bị xanh. Theo em thì như vậy vì có lần em bị như vậy rồi, mọi người bảo em không nên ngâm tỏi lúc đó này. CHị thử lại xem. Và không nên rửa tỏi, để cả củ khô sau khi bóc vỏ ý.
    • 613 Bài viết

    • 315 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi linhav18 Xem bài viết
    Tỏi xanh vì cái tỏi đấy nó già và có mầm bên trong lõi, dù chị bỏ lõi đi nhưng củ tỏi khi ngâm vẫn bị xanh. Theo em thì như vậy vì có lần em bị như vậy rồi, mọi người bảo em không nên ngâm tỏi lúc đó này. CHị thử lại xem. Và không nên rửa tỏi, để cả củ khô sau khi bóc vỏ ý.
    Vẫn rửa tỏi như để thật khô ráo rồi mới ngâm. Khi ngâm cho vào lọ dấm đó 1 tsp muối tinh. Tỏi, ớt sẽ không bị nhũn và vẫn giữ được màu đỏ nguyên thủy.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 28 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi missfoxy Xem bài viết
    Các chị ơi, sao em ngâm dấm tỏi cứ được một hôm thì tỏi lại bị xanh lè.
    em đã rửa sạch cả tỏi và lọ để khô rồi mới ngâm mà cứ bị xanh? Sai ở khâu nào nhỉ? Các chị chữa giúp em với!
    Em thấy bảo là củ tỏi nó có mầm ở trong là khi ngâm nó bị xanh đáy chị ạh không biết có chính xác không.
    • 167 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #9
    Nhà em cũng ngâm lọ dấm tỏi. Tỏi sau khi tách thành tép, em rửa sạch cả tỏi và ớt. Sau đó để qua đêm cho tỏi và ớt thật khô (thậm chí còn bật cả quạt thổi, hihi). Sau đó thái lát tỏi (vẫn để cả mầm luôn vì em lười tách ạ) và ớt. Đổ dấm, 1 thìa đường thêm nhúm muối tinh nữa. Giờ lọ tỏi ngâm vẫn thơm, giòn, ngon lắm mà ko bị xanh.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 542 Bài viết

    • 490 Được cảm ơn

    #10
    ở nhà em ngâm giấm vậy , tỏi cũng bị xanh, mà ngâm nguyên hủ rồi, bỏ uổng lắm, ăn tỏi vậy có sao k ạ???
    ----------------------------------------------
    Bố ơi, Bố. Đã lâu rồi con không được gọi tiếng Bố

    ---------------------------------------------
    • 704 Bài viết

    • 447 Được cảm ơn

    #11
    oánh dấu cách ngâm dấm tỏi nào
    :Smiling: em là em chả ký kọt gì hết
    • 258 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #12
    Mình được mẹ dạy là tỏi ngâm dấm bị xanh do hoặc tỏi còn non hoặc chưa được phơi khô hẳn. Mà từ trước đến giờ mình mua tỏi ngoài chợ, về ngâm bình thường nhưng chưa thấy tỏi bị xanh lần nào.
    • 57 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #13
    em cũng ngâm rồi cho ít muối vào mà vẫn bị xanh, hay là do dấm các chị nhỉ, mà rõ ràng tỏi của em không củ nào bị mọc mầm cả
    • 21 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #14
    là do tỏi trung quốc chị ơi!!!!!!!!! nhà em ngâm cũng bị xanh, mẹ em ra chợ hỏi thì mọi ng bảo là nhiều ng bị thế lăm.do tỏi tàu.nên phải bảo ng bán hàng nào quen mua tỏi mình í.mẹ em mua cả cân ngâm dần đấy.