Tại sao ngâm dấm tỏi bị xanh?

  • 10 Lượt chia sẻ
  • 60.6K Lượt đọc
  • 17 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 22 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #1
    Các chị ơi, sao em ngâm dấm tỏi cứ được một hôm thì tỏi lại bị xanh lè.
    em đã rửa sạch cả tỏi và lọ để khô rồi mới ngâm mà cứ bị xanh? Sai ở khâu nào nhỉ? Các chị chữa giúp em với!
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 449 Bài viết

    • 159 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi missfoxy Xem bài viết
    Các chị ơi, sao em ngâm dấm tỏi cứ được một hôm thì tỏi lại bị xanh lè.
    em đã rửa sạch cả tỏi và lọ để khô rồi mới ngâm mà cứ bị xanh? Sai ở khâu nào nhỉ? Các chị chữa giúp em với!
    Bạn thử tham khảo xem nhé: http://webtretho.com.vn/forum/f216/c.../#post10230113.
    • 498 Bài viết

    • 223 Được cảm ơn

    #3
    Sai ở khâu rửa tỏi đấy bạn,

    tỏi nên để khô như thế, bóc ra, thái hoặc băm nhỏ, để vậy dăm phút rồi cho vào lọ dấm, rất tốt.
    Mickeo
    • 934 Bài viết

    • 360 Được cảm ơn

    #4
    hình như tỏi còn non quá cũng làm cho tỏi ngâm bị xanh đấy.
    Đáy đĩa mùa đi nhịp hải hà
    • 1,966 Bài viết

    • 3,499 Được cảm ơn

    #5
    Tớ cũng không hiểu sao nữa , tớ ngâm tỏi của đảo Ly Sơn Đà Nẵng , lần thì chả sao , lần thì lại bị xanh , tớ còn cầu kỳ bỏ cả lõi tỏi đi nhé .
    Lần vừa rồi , tớ hỳ hục bóc vỏ bỏ mầm , ngâm dấm ớt , được 21 ngày thì một số cứ xanh như mực nhưng tớ cứ để nguyên xem thế nào , sau 1 tuần tất cả tỏi xanh lại thành trắng ??
    • 76 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #6
    Tỏi xanh vì cái tỏi đấy nó già và có mầm bên trong lõi, dù chị bỏ lõi đi nhưng củ tỏi khi ngâm vẫn bị xanh. Theo em thì như vậy vì có lần em bị như vậy rồi, mọi người bảo em không nên ngâm tỏi lúc đó này. CHị thử lại xem. Và không nên rửa tỏi, để cả củ khô sau khi bóc vỏ ý.
    • 613 Bài viết

    • 319 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi linhav18 Xem bài viết
    Tỏi xanh vì cái tỏi đấy nó già và có mầm bên trong lõi, dù chị bỏ lõi đi nhưng củ tỏi khi ngâm vẫn bị xanh. Theo em thì như vậy vì có lần em bị như vậy rồi, mọi người bảo em không nên ngâm tỏi lúc đó này. CHị thử lại xem. Và không nên rửa tỏi, để cả củ khô sau khi bóc vỏ ý.
    Vẫn rửa tỏi như để thật khô ráo rồi mới ngâm. Khi ngâm cho vào lọ dấm đó 1 tsp muối tinh. Tỏi, ớt sẽ không bị nhũn và vẫn giữ được màu đỏ nguyên thủy.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 28 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi missfoxy Xem bài viết
    Các chị ơi, sao em ngâm dấm tỏi cứ được một hôm thì tỏi lại bị xanh lè.
    em đã rửa sạch cả tỏi và lọ để khô rồi mới ngâm mà cứ bị xanh? Sai ở khâu nào nhỉ? Các chị chữa giúp em với!
    Em thấy bảo là củ tỏi nó có mầm ở trong là khi ngâm nó bị xanh đáy chị ạh không biết có chính xác không.
    • 167 Bài viết

    • 118 Được cảm ơn

    #9
    Nhà em cũng ngâm lọ dấm tỏi. Tỏi sau khi tách thành tép, em rửa sạch cả tỏi và ớt. Sau đó để qua đêm cho tỏi và ớt thật khô (thậm chí còn bật cả quạt thổi, hihi). Sau đó thái lát tỏi (vẫn để cả mầm luôn vì em lười tách ạ) và ớt. Đổ dấm, 1 thìa đường thêm nhúm muối tinh nữa. Giờ lọ tỏi ngâm vẫn thơm, giòn, ngon lắm mà ko bị xanh.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 551 Bài viết

    • 496 Được cảm ơn

    #10
    ở nhà em ngâm giấm vậy , tỏi cũng bị xanh, mà ngâm nguyên hủ rồi, bỏ uổng lắm, ăn tỏi vậy có sao k ạ???
    ----------------------------------------------
    Bố ơi, Bố. Đã lâu rồi con không được gọi tiếng Bố

    ---------------------------------------------
    • 705 Bài viết

    • 449 Được cảm ơn

    #11
    oánh dấu cách ngâm dấm tỏi nào
    :Smiling: em là em chả ký kọt gì hết
    • 280 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #12
    Mình được mẹ dạy là tỏi ngâm dấm bị xanh do hoặc tỏi còn non hoặc chưa được phơi khô hẳn. Mà từ trước đến giờ mình mua tỏi ngoài chợ, về ngâm bình thường nhưng chưa thấy tỏi bị xanh lần nào.
    • 58 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #13
    em cũng ngâm rồi cho ít muối vào mà vẫn bị xanh, hay là do dấm các chị nhỉ, mà rõ ràng tỏi của em không củ nào bị mọc mầm cả
    • 23 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #14
    là do tỏi trung quốc chị ơi!!!!!!!!! nhà em ngâm cũng bị xanh, mẹ em ra chợ hỏi thì mọi ng bảo là nhiều ng bị thế lăm.do tỏi tàu.nên phải bảo ng bán hàng nào quen mua tỏi mình í.mẹ em mua cả cân ngâm dần đấy.
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Mình mua tỏi cùng 1 bịch vậy mà ngâm 2 lần. Lần đầu mày trắng. Lần sau xanh. Tỏi phan rang ấy
    comment by WTT mobile view
    • 34 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #16
    Không phải do TQ đâu ạ. Các mẹ ơi, đấy là vì tỏi đó trồng ở vùng có sương muối. Khi có sương muối lá tỏi sẽ rũ suống và chết. Nhiều khi cây tỏi bị chết khi củ tỏi còn non, làm nông dân mất mùa. Vì dậy bà con dùng đồng sunfat ngậm nước tưới, tạo thành lớp màng bảo vệ cây tỏi khỏi chết vì sương muối. Nhưng dung dịch đồng cũng ngấm vào củ tỏi, dẫn đến khi ngâm giấm tỏi sẽ có màu xanh đó. Tốt nhất là không nên ăn khi như vậy.
    Lưu lại những công thức nấu ăn, làm bánh ngon lại dễ làm tại http://monngonbambi.blogspot.com/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 304 Bài viết

    • 220 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi missfoxy Xem bài viết
    Các chị ơi, sao em ngâm dấm tỏi cứ được một hôm thì tỏi lại bị xanh lè.
    em đã rửa sạch cả tỏi và lọ để khô rồi mới ngâm mà cứ bị xanh? Sai ở khâu nào nhỉ? Các chị chữa giúp em với!
    Tại vì bạn cho nhiều tỏi. Lượng tỏi ít thôi , khoảng 1phần 3 lọ , dấm đầy lọ. Mình đã từng rồi.
    comment by WTT mobile view
    • 304 Bài viết

    • 220 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mickeo Xem bài viết
    Sai ở khâu rửa tỏi đấy bạn,

    tỏi nên để khô như thế, bóc ra, thái hoặc băm nhỏ, để vậy dăm phút rồi cho vào lọ dấm, rất tốt.
    Không phải vì rửa hay không. Mình thử rồi. Do lượng tỏi nhiều. Ngâm ít tỏi nhiều dấm là ok.
    comment by WTT mobile view
');