Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Tai lợn ngâm dấm: dễ mà ngon

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 21K Lượt đọc
  • 35 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • Avatar của MeBiTum&Bitis
    • MeBiTum&Bitis
    • 44 năm
    #1
    - Tai lợn (chỉ phần tai thôi) làm sạch, để ráo. Tỏi bóc sạch vỏ, xắt lát mỏng, ớt xắt khoanh.
    - Đặt nước lên bếp cho hạt nêm thịt, vào luộc 15 phút cho thịt vừa chín. Vớt ra ngâm nước cho nguội.
    - Nấu ½ chén dấm với 2 chén nước, 50g đường, ít gia vị (Tuỳ khẩu vị thích ăn chua hay ngọt). Nấu sôi, để nguội.
    - Vớt tai ra, xắt thành miếng mỏng, cho vào ngâm, lãy đĩa nén cho thịt ngập trong dấm.
    Để 2 ngày là dùng được
    Khi ăn có thể cho thêm gừng xắt sợi, ớt, tỏi.

    Cái này mình học trên VTV đấy. Giống như ngâm thịt bò nhỉ

    • 642 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #2
    Món nì em cũng làm roài. Cuốn nem tai chua + giò + trứng rán xắt mỏng + 1 tẹo bún + rau thơm chấm mắm chua ngọt ngon tuyệt.Các mẹ thử xem!
    Yêu con gái nhiều lắm :LoveStruc:

    • 27 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeBiTum&Bitis Xem bài viết
    - Tai lợn (chỉ phần tai thôi) làm sạch, để ráo. Tỏi bóc sạch vỏ, xắt lát mỏng, ớt xắt khoanh.
    - Đặt nước lên bếp cho hạt nêm thịt, vào luộc 15 phút cho thịt vừa chín. Vớt ra ngâm nước cho nguội.
    - Nấu ½ chén dấm với 2 chén nước, 50g đường, ít gia vị (Tuỳ khẩu vị thích ăn chua hay ngọt). Nấu sôi, để nguội.
    - Vớt tai ra, xắt thành miếng mỏng, cho vào ngâm, lãy đĩa nén cho thịt ngập trong dấm.
    Để 2 ngày là dùng được
    Khi ăn có thể cho thêm gừng xắt sợi, ớt, tỏi.

    Cái này mình học trên VTV đấy. Giống như ngâm thịt bò nhỉ
    mẹ nó ơi món này mình để được trong bao lâu? cỡ 1 tháng không mẹ nó

    • 790 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #4
    mesaochi cứ ngâm đến khi đạt độ chua nhẹ, sau đó đậy kín cho vào tủ lạnh ngăn lạnh (~ 4-10 độ c) dùng dần , 1 tháng vẫn ngon
    Mùa đông đến rồi, nhòa dấu chân em qua mùa thu - Từng cơn gió lạnh làm sắt se thêm hồn băng giá :Rose:
    Chợt khóe mắt cay - Chợt tim quắt quay - Tình ơi lắt lay, tựa lá úa trên cây buồn xoay... :Rose:

    • 27 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hến và Rô Xem bài viết
    mesaochi cứ ngâm đến khi đạt độ chua nhẹ, sau đó đậy kín cho vào tủ lạnh ngăn lạnh (~ 4-10 độ c) dùng dần , 1 tháng vẫn ngon
    cám ơn mẹ nó nhé!!!

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    nhưng dấm là dấm nuôi hay dấm hóa học????

    • 243 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #7
    MÌnh cũng vừa làm món này, ăn ngon mỗi tội cô bạn hướng dẫn k cho nước mà chỉ dấm, nên giờ nó chua quá.Toàn phải dầm thêm nước mắm ăn:Thinking:

    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Thêm một ngón ngon trong danh sách các món nịnh chồng. Các mẹ khéo tay quá cơ làm cho mình chạy theo mãi mà không theo kịp

    • 78 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #9
    theo em được biết là dùng dấm nuôi chị ạhh, nếu dùng dấm hóa học sản phẩm có thể bị đắng.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongccs Xem bài viết
    nhưng dấm là dấm nuôi hay dấm hóa học????

    • 123 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #10
    Tớ học các mẹ trên nay lam món tai lơn ngâm dấm, nhưng để 2 ngày thì nước dấm bị đông lại, lọ tai lợn trông như thịt kho đông ấy, không biết tớ sai ở khâu nào nhỉ
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4