NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Tai lợn ngâm dấm: dễ mà ngon

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 21.6K Lượt đọc
  • 35 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • Avatar của MeBiTum&Bitis
    • MeBiTum&Bitis
    #1
    - Tai lợn (chỉ phần tai thôi) làm sạch, để ráo. Tỏi bóc sạch vỏ, xắt lát mỏng, ớt xắt khoanh.
    - Đặt nước lên bếp cho hạt nêm thịt, vào luộc 15 phút cho thịt vừa chín. Vớt ra ngâm nước cho nguội.
    - Nấu ½ chén dấm với 2 chén nước, 50g đường, ít gia vị (Tuỳ khẩu vị thích ăn chua hay ngọt). Nấu sôi, để nguội.
    - Vớt tai ra, xắt thành miếng mỏng, cho vào ngâm, lãy đĩa nén cho thịt ngập trong dấm.
    Để 2 ngày là dùng được
    Khi ăn có thể cho thêm gừng xắt sợi, ớt, tỏi.

    Cái này mình học trên VTV đấy. Giống như ngâm thịt bò nhỉ
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 642 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #2
    Món nì em cũng làm roài. Cuốn nem tai chua + giò + trứng rán xắt mỏng + 1 tẹo bún + rau thơm chấm mắm chua ngọt ngon tuyệt.Các mẹ thử xem!
    Yêu con gái nhiều lắm :LoveStruc:
    • 28 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeBiTum&Bitis Xem bài viết
    - Tai lợn (chỉ phần tai thôi) làm sạch, để ráo. Tỏi bóc sạch vỏ, xắt lát mỏng, ớt xắt khoanh.
    - Đặt nước lên bếp cho hạt nêm thịt, vào luộc 15 phút cho thịt vừa chín. Vớt ra ngâm nước cho nguội.
    - Nấu ½ chén dấm với 2 chén nước, 50g đường, ít gia vị (Tuỳ khẩu vị thích ăn chua hay ngọt). Nấu sôi, để nguội.
    - Vớt tai ra, xắt thành miếng mỏng, cho vào ngâm, lãy đĩa nén cho thịt ngập trong dấm.
    Để 2 ngày là dùng được
    Khi ăn có thể cho thêm gừng xắt sợi, ớt, tỏi.

    Cái này mình học trên VTV đấy. Giống như ngâm thịt bò nhỉ
    mẹ nó ơi món này mình để được trong bao lâu? cỡ 1 tháng không mẹ nó
    • 789 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #4
    mesaochi cứ ngâm đến khi đạt độ chua nhẹ, sau đó đậy kín cho vào tủ lạnh ngăn lạnh (~ 4-10 độ c) dùng dần , 1 tháng vẫn ngon
    Mùa đông đến rồi, nhòa dấu chân em qua mùa thu - Từng cơn gió lạnh làm sắt se thêm hồn băng giá :Rose:
    Chợt khóe mắt cay - Chợt tim quắt quay - Tình ơi lắt lay, tựa lá úa trên cây buồn xoay... :Rose:
    • 28 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hến và Rô Xem bài viết
    mesaochi cứ ngâm đến khi đạt độ chua nhẹ, sau đó đậy kín cho vào tủ lạnh ngăn lạnh (~ 4-10 độ c) dùng dần , 1 tháng vẫn ngon
    cám ơn mẹ nó nhé!!!
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    nhưng dấm là dấm nuôi hay dấm hóa học????
    • 243 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #7
    MÌnh cũng vừa làm món này, ăn ngon mỗi tội cô bạn hướng dẫn k cho nước mà chỉ dấm, nên giờ nó chua quá.Toàn phải dầm thêm nước mắm ăn:Thinking:
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Thêm một ngón ngon trong danh sách các món nịnh chồng. Các mẹ khéo tay quá cơ làm cho mình chạy theo mãi mà không theo kịp
    • 79 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #9
    theo em được biết là dùng dấm nuôi chị ạhh, nếu dùng dấm hóa học sản phẩm có thể bị đắng.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongccs Xem bài viết
    nhưng dấm là dấm nuôi hay dấm hóa học????
    • 123 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #10
    Tớ học các mẹ trên nay lam món tai lơn ngâm dấm, nhưng để 2 ngày thì nước dấm bị đông lại, lọ tai lợn trông như thịt kho đông ấy, không biết tớ sai ở khâu nào nhỉ
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
    • 264 Bài viết

    • 436 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hangtr Xem bài viết
    Tớ học các mẹ trên nay lam món tai lơn ngâm dấm, nhưng để 2 ngày thì nước dấm bị đông lại, lọ tai lợn trông như thịt kho đông ấy, không biết tớ sai ở khâu nào nhỉ
    Kết quả của em cũng giống hệt mẹ này. các chị vui lòng chỉ bảo là sai ở đâu. Bây giờ hổng dám mang ra cho chồng ăn. Tại hôm làm ông xã nhiệt tình thái cho mà kết quả đâu dám mang ra đâu. Đang giấu đi đó.
    • 233 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tuan.textilepv Xem bài viết
    Kết quả của em cũng giống hệt mẹ này. các chị vui lòng chỉ bảo là sai ở đâu. Bây giờ hổng dám mang ra cho chồng ăn. Tại hôm làm ông xã nhiệt tình thái cho mà kết quả đâu dám mang ra đâu. Đang giấu đi đó.
    Có phải bạn ngâm lúc tai còn nóng, hay nước dấm nóng? Nóng làm cho tai như bị đun ra keo giống thịt đông ý. Bạn thử để thật nguội lạnh ngâm lại xem.
    Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai ?
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhichit Xem bài viết
    Có phải bạn ngâm lúc tai còn nóng, hay nước dấm nóng? Nóng làm cho tai như bị đun ra keo giống thịt đông ý. Bạn thử để thật nguội lạnh ngâm lại xem.
    Tai lợn căt lát mỏng như mình thái ăn bình thường phải không các me
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeBiTum&Bitis Xem bài viết
    - Tai lợn (chỉ phần tai thôi) làm sạch, để ráo. Tỏi bóc sạch vỏ, xắt lát mỏng, ớt xắt khoanh.
    - Đặt nước lên bếp cho hạt nêm thịt, vào luộc 15 phút cho thịt vừa chín. Vớt ra ngâm nước cho nguội.
    - Nấu ½ chén dấm với 2 chén nước, 50g đường, ít gia vị (Tuỳ khẩu vị thích ăn chua hay ngọt). Nấu sôi, để nguội.
    - Vớt tai ra, xắt thành miếng mỏng, cho vào ngâm, lãy đĩa nén cho thịt ngập trong dấm.
    Để 2 ngày là dùng được
    Khi ăn có thể cho thêm gừng xắt sợi, ớt, tỏi.

    Cái này mình học trên VTV đấy. Giống như ngâm thịt bò nhỉ
    Ngâm thịt bò thì làm thế nào hả mẹ. Ăn thịt bò thì đỡ béo hơn
    Mẹ yêu hai đứa nhất trên đời
    • 5,207 Bài viết

    • 395 Được cảm ơn

    #15
    Uí, em thích ăn món này lắm
    :Rose:Mẹ yêu nhất mỗi khi con cuời:Rose:





    • 293 Bài viết

    • 85 Được cảm ơn

    #16
    Cho em hỏi món này dùng để cho OX nhậu hay là để ăn với cơm hả các mẹ?
    • 264 Bài viết

    • 436 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhichit Xem bài viết
    Có phải bạn ngâm lúc tai còn nóng, hay nước dấm nóng? Nóng làm cho tai như bị đun ra keo giống thịt đông ý. Bạn thử để thật nguội lạnh ngâm lại xem.
    Cám ơn chị, hôm đó chuẩn bị tất cả các nguyên liệu và để ngoài hiên, hôm đó trời rất lạnh, nên em có thể đảm bảo là đầu vào hoàn toàn tuân thủ các quy trình. Hay e cho it nuoc nhỉ:Thinking:, em chỉ cho xâm xấp nước thôi, không cho nhiểu, cũng nén rất chặt. Hay tại không khéo tay nhỉ. Chán quá à. :Sad:
    • 46 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #18
    Khi luộc mình cho thêm tí phèn chua để tai heo được trắng hơn, phải không các chị?
    • 1,625 Bài viết

    • 462 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ bống mũn Xem bài viết
    Cho em hỏi món này dùng để cho OX nhậu hay là để ăn với cơm hả các mẹ?
    Chỉ để nhậu thôi bạn ạ.


    • 200 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #20
    Món này ngày trước nhà e hay làm, nhưng nhà em luộc xong cho nguyên cả tai vào ngâm dấm, lúc nào ăn thì mới thái nhỏ chấm với tương ớt thì tuyệt cú mèo. Nhà e hay làm vào dịp Tết lúc đó có nhiều đồ ăn ngấy mang món này ra để đổi vị , khách đến chỉ thích món này thôi. Nhất là các ông nhậu nhẹt
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2