NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Tác dụng và cách dùng mật ong

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 9.56K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Mật ong chứa 13-20% là nước, 75-80% hydrat cacbon (đường Glucoza, đường hoa quả, xacarôza..); Rất nhiều Vitamin các loại B1, B2, B6, E, K, C, tiền tố vitamin A, acid folic… Nói chung là rất nhiều vi chất, mật ong chứa đựng hơn 300 vi chất. Các vi chất này gần như là mọi nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, nhiều vitamin, nhiều loại a-xít và men tiêu hóa...
    Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hoá) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, và những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch.
    Tác dụng và cách sử dụng: (Tác dụng thì nhiều, nhưng quan trọng là dùng thế nào)
    1. Dùng thường xuyên: Giúp da dẻ hồng hào (bổ máu); Ăn ngon miệng hơn và ngủ sâu giấc hơn.
    Cách sử dụng: Pha 2 thìa mật ong với nước ấm (không quá nóng, không dùng nước lạnh), uống buổi sáng khi chưa ăn gì vào bụng. Tốt nhất sau đó khoảng 10-15 phút hãy ăn sáng.
    Ngoài ra:
    + Mật ong đánh kem với lòng đỏ trứng gà, ăn mỗi ngày một quả sẽ làm da dẻ hồng hào, cơ thể khoẻ mạnh.
    + Mật ong trộn với bột tam thất ăn mỗi bữa một chén con có thể giúp hồi phục sức lực sau khi ốm dậy.
    2. Hoà 2 thìa mật ong vào một cốc sữa tươi đã hâm nóng và uống từ từ từng ngụm nhỏ, giấc ngủ sẽ đến với bạn nhanh chóng và êm dịu.
    3. Nếu bị cảm lạnh, bạn sẽ thấy dễ chịu ngay sau khi uống một cốc nước chanh nóng có pha thêm 2 thìa mật ong.
    4. Mật ong tẩm vào bông có thể đánh sạch tưa lưỡi trẻ em.
    5. Nếu bị ho, hãy lấy một quả chanh tươi, khía kiểu múi khế ở ở lớp vỏ ngoài, sau đó cho một vài thìa cà phê mật ong cho ngấm đủ toàn bộ quả chanh trong một cái chén. Để khoảng 1-2 giờ sau đó cắt ra ngậm sẽ đỡ ho ngay.
    6. Khi da bị trầy xước: làm sạch vết thương rồi bôi mật ong lên, vết xước sẽ mau lành và không bị nhiễm trùng hay sưng tấy.
    7. Mật ong trộn với bột nghệ đen (thể hàn), nghệ vàng (thể nhiệt) có thể chữa viêm loét dạ dày. Ăn liền trong 1-2 tháng sẽ cho kết quả tốt. (Còn cái này là của tây, đơn giản dễ sợ luôn: 1 thìa mật ong+nước chanh vắt+nước ấm, uống trước khi ăn chữa đau dạ dày)
    8. Với người huyết áp cao, dùng một ngày hai lần: 1 thìa mật ong + nước ép gừng+ hồi xay nhỏ
    Ngoài ra mật sữa ong chúa (mật ong có chứa 2 – 4% sữa chúa) làm thuốc bổ cao cấp: ngày uống 2 – 3 ml, ngậm trong miệng đến khi tan hết.

    Lưu ý:
    - Không nên dùng trong các trường hợp ỉa chảy hoặc đầy bụng.
    - Tuy là chất dinh dưỡng tốt nhưng không nên dùng mật ong cho trẻ nhỏ. Mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công, chúng sinh sôi nảy nở và thải ra chất độc. Người lớn có sức đề kháng tốt nên ít khi phát bệnh như trẻ nhỏ. Các nghiên cứu khoa học cho thấy lượng độc tố do 2.000 trực khuẩn sinh ra có thể làm chết 1 đứa trẻ nặng 7kg.
    - Không bảo quản mật ong trong các đồ đựng bằng kim loại, vì trong mật ong có acid hữu cơ và đường, dưới tác dụng của men, một phần các chất này biến thành acid etylenic. Chất này ăn mòn lớp ngoài kim loại và làm tăng thêm hàm lượng kim loại trong mật ong, làm mật biến chất. Thành phần dinh dưỡng của mật ong bị phá hoại, người dùng dễ trúng độc với các biểu hiện lợm giọng, nôn mửa...

    (Nguồn: Sưu tầm)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Sữa Insulac IQ giúp con thông minh?

      Các mẹ ơi, sữa Insulac IQ có giúp con thông minh hơn không? Mình đọc nhiều tư liệu cho thấy trong...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Tổng hợp 5 loại salad ngon và dễ làm

      Em rất thích ăn salad vì nó không béo, ăn không ngán và lại dễ làm nữa. Có rất nhiều loại salad...

    • Chè tươi (trà xanh) tác dụng và cách pha chế

      Chào các mẹ ở WTT . Mình nghe nói uống lá chè tươi hàng ngày rất tốt cho sức khoẻ .Mình cũng pha nhưng không hiểu sao nước không được xanh ngắt , hôm thì đặc quá , hôm thì loãng quá . Thường thì mình rửa chè sạch , ngâm nước muối , rồi lại rửa thêm 1 lần nữa , đun nước sôi già , vò hơi nát chè cho...

    • Tác dụng và cách làm rượu gừng?

      Em co tham khao bai "Cach xong ho sau khi sinh" trong muc KNH va da ghi nhan lai tat ca kinh nghiem cua cac me va co caotuyetnga roi. Nay em muon lam ruou gung de chuan bi cho viec "nam o" vao thang 9 nam nay, nhung em khong biet la phai ngam bao nhieu gung voi bao nhieu ruou thi tot a? Mong cac...

    • 77 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #2
    Mật ong đa năng nhỉ, em thì dùng mặt ong để đắp mặt thấy mặt min ra, sáng lên đấy các mẹ!
    • 1,139 Bài viết

    • 637 Được cảm ơn

    #3
    Các mẹ cũng lưu ý cách phân biệt mật ong thật-giả khi mua bằng vài mẹo nhỏ sau nè:

    -Nhỏ 2 giọt mật ong khác nhau lên tờ giấy thấm, quan sát và kết luận :
    Giọt mật ong thật sẽ không thấm qua mặt bên kia tờ giấy và thấm rất chậm.
    Giọt mật ong giả sẽ lan ngay khi rơi xuống và thấm rất nhanh qua mặt bên kia của tờ giấy.
    - Dùng một que tre sạch khuấy đều, nếu thấy mật ong vẫn giữ nguyên màu sắc ban đầu là mật ong thật. Còn với mật ong giả sẽ bị biến thành màu đục.
    - Bạn nếm một ít mật ong, nếu cảm nhận được vị thơm và hơi ngọt gắt, hơi nóng ở phần cổ đấy chính là mật ong thật.
    • 19 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #4
    cám ơn mẹ nhiều, mỗi buổi sáng húp 1 muỗng cafê mật ong nguyên chất rất tốt cho sk.
    • 1,038 Bài viết

    • 628 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn bài viết hữu ích.