• 4 Lượt chia sẻ
  • 11.7K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • Avatar của zen
    • zen
      Offline
    • 8 năm
    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi món này nghe lâu nhưng làm nhanh và được nhiều lần
    Súp kem gà
    Nguyên liệu:
    Gà: 1/2 con lấy phần thịt trắng bỏ da
    Kem (Anchor Cream VND 80,000) chỉ dùng ít thôi, còn lại để dành làm bánh lúc nào rảnh
    Bơ (Président) Pháp hoặc bơ Anchor (Úc)
    Bột mì (có thể dùng bột Pháp ở 66 Bà Triệu thì thơm hơn)
    Nước luộc gà
    Sữa tươi (Nestle)
    Cách làm:
    - Gà luộc cho ít gia vị xong chọn phần thịt trắng thái hạt lựu
    - Cho bơ vào nồi cho tan, rồi cho bột vào. Tính tỉ lệ 1 lạng bơ + 1 lạng bột. Đong bột bằng thìa súp, 1 thìa súp tương đương 1 suất. Chú ý quấy 2 hỗn hợp này trên bếp để lửa nhỏ nếu không sẽ bị cháy vàng. Thành phẩm phải màu kem, k chuyển màu khác. Sau khi hỗn hợp mịn (bột đã chín) cho nước luộc gà vào quấy đều. Lưu ý để lửa nhỏ.
    - Đập 2 quả trứng gà lấy lòng đỏ cho vào bát, đổ kem tươi lên trên (lưu ý tỉ lệ 1 fần kem : 4 fần nước dùng : giúp cho người nấu ước lượng được lượng kem cần cho vào), xếp thịt gà lên. Đổ hỗn hợp quấy trên vào bát này rồi quấy đều lên (Không cho kem tươi trực tiếp vào nồi đang quấy trên bếp)
    - Thành phẩm màu kem, ăn ngậy có thể ăn với lát bánh mì. Rất dễ béo nếu ăn liên tục
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,683 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #2
    Thèm quá, từ ngày có H5N1 không dám ăn ở quán. Con tớ khoái món này lắm.
    • 87 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Con trai mình rất thích ăn súp kem gà ở nhà hàng. Bây giờ có em bé không tiện đi nên mẹ cháu muốn nấu cho anh cu ăn. Có mẹ nào biết cách nấu món này thì "chỉ giáo" cho mẹ cháu với!
    • 55 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hai Giot Nuoc
    Con trai mình rất thích ăn súp kem gà ở nhà hàng. Bây giờ có em bé không tiện đi nên mẹ cháu muốn nấu cho anh cu ăn. Có mẹ nào biết cách nấu món này thì "chỉ giáo" cho mẹ cháu với!
    Tớ hay làm thế này:
    1. Luộc gà lấy nước, vớt gà ra lọc lấy thịt, cho thịt xé nhỏ vào máy xay nhuyễn.
    2. Cho bột sắn vào nồi nước luộc gà quấy lên tạo độ sệt (nếu ninh chung với khoai tây rồi thì khỏi phải cho bột sắn. Cứ vớt khoai ra xay chung với thịt gà thôi)
    3. Cho thịt gà (hoặc hỗn hợp thịt gà với khoai tây) vào quấy đều tay, nêm gia vị.
    4. Cho kem tươi vào (ít hay nhiều tùy vào khẩu vị từng người thích ăn nhiều hay ít béo), quấy đều thật nhanh rồi tắt bếp
    5. Ăn thôi.

    Có cần nốt súp kem khoai tây thi ới tớ. Tớ khoái món này hơn.

    :4:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 87 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    Cám ơn mẹ nó nhé!Mình sẽ làm thử xem thế nào!
    • Avatar của BL
    • BL
      Offline
    • 8 năm
    • 1,556 Bài viết

    • 141 Được cảm ơn

    #6
    Mẹ tumtim còn vốn liếng gì thì nói nốt để các mẹ còn đổi thực đơn súp nữa chứ. Chẳng lẽ cho con ăn mãi súp kem gà ah. Me tumtim post lên đây hoặc mail cho mình nhé. Email:sales@vietflower.com.vn
    TQ trước nhé
    • 55 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi little Bee
    Mẹ tumtim còn vốn liếng gì thì nói nốt để các mẹ còn đổi thực đơn súp nữa chứ. Chẳng lẽ cho con ăn mãi súp kem gà ah. Me tumtim post lên đây hoặc mail cho mình nhé. Email:sales@vietflower.com.vn
    TQ trước nhé
    Tớ chỉ biết làm mấy món súp đơn giản thôi.

    I. Súp kem khoai tây (món này anh cu nhà tớ rất thích):
    1. Nguyên liệu: khoai tây, xuơng heo, kem tươi (có thể thêm carot cho đỡ ngấy)
    2. Chế biến:
    - ninh xương với khoai tây (carot) cho nhừ. (Xương lấy nước, khoai tây, carot vớt ra xay nhuyễn)
    - cho hỗn hợp khoai tây, carot nghiền vào nồi nước xương quấy đều tay=>sệt.
    - cuối cùng là cho kem tươi vào (để lửa nhỏ) quấy nhanh tay rồi tắt bếp.
    II. Súp tôm Thái (món này phục vụ các mẹ, có thể dùng làm canh trong bữa ăn):
    1. Nguyên liệu: Xương heo, tôm sú, nấm tròn, cà chua, rau mùi (ngò) xả, sa tế, me chua (hoặc axit chanh).
    2. Chế biến:
    - ninh xương lấy nước, cho xả đập dập vào tạo mùi.
    - xào cà chua, cho vaò nồi nước dùng tạo màu.
    - cho tôm đã bóc vỏ và sa tế vào nồi, nêm gia vị (đun nhỏ lửa).
    - đánh me (bỏ cái, lấy nước tạo độ chua tuỳ khẩu vị từng người). (lấy luôn nước dùng để đánh me chua), (hoặc cho axit chanh vào) rồi tắt bếp.
    - khi múc ra ăn thì cho mấy nhánh mùi (ngò) vào cho đẹp.
    * múc ra bát nhỏ nếu ăn dưới dạng súp còn ăn chung với cơm thì múc ra tô to làm canh.
    * Tớ thấy ở Thái họ nấu món này với nước dừa nhưng tớ thấy nấu bằng nước xương dễ ăn hơn mẹ nó ạ.
    III. Các món súp khác mẹ nó tham khảo ở topic nhờ các mẹ dạy cách nấu súp cho trẻ của mẹ chipphuonganh nhé.
    Có gì khó hiểu thì lại ới tớ.
    Riêng với súp kem gà thì tớ thấy nấu với khoai tây ngon hơn bột sắn vì thơm và béo hơn.

    Lại múa rìu qua mắt thợ rồi, các mẹ đừng chê nhé.
    • 117 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #8
    hôm trước mình mới xem trên tv, thấy dạy cách làm súp kem ngon lắm nhưng mình không biết mua kem tươi ở đâu, các mẹ chỉ cho mình với nhé. Thanhks.


    súp kem tươi:
    thành phần: hành tây, cà rốt, bơ, gia vị, kem tươi

    một ít hành tây thái nhuyễn, cho vào chảo đảo thơm lên;
    cà rốt cắt miếng nhỏ, luộc chín cho vào xào cùng hành.
    cho nước luộc gà (xương heo, nước lã cũng được!) đun sôi.
    cho vào máy xay nhuyễn.
    đổ lại vào chảo, cho bơ vào (khoảng 2 thìa canh) đảo thơm lên, cho kem vào (tuỳ lượng ăn của bé. khoảng 1/2 bát).
    Tuyệt lắm! nhưng chỉ được nhìn chứ chưa được ăn!
    có mẹ nào biết kem tươi bán ở đâu ới em với nhé.
    • 55 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khánh minh
    có mẹ nào biết kem tươi bán ở đâu ới em với nhé.
    mua ở siêu thị ấy bạn ạ.
    • 2,227 Bài viết

    • 274 Được cảm ơn

    #10
    Các bác thay kem tươi bằng phomai bò cười, nhưng phải đun lên phomai mới tan hết. Cũng ngon lém ạ. Hùi ở miền núi em nấu gì cũng cho phomai kể cả nấu mì gói. Ăn nghiền luôn.

    Kem tươi Anchor có hộp 250ml giá 23K. Ko cần thiết phải mua hộp 1 lít. Nếu sử dụng ko hết các bác nhớ bịt băng dính kín lại để ngăn mát tủ lạnh, để được khoảng 1 tháng.
    Hà Nội mùa này lắm những cơn mưa !
    • 21 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi zen
    Các mẹ ơi món này nghe lâu nhưng làm nhanh và được nhiều lần
    Súp kem gà
    Nguyên liệu:
    Gà: 1/2 con lấy phần thịt trắng bỏ da
    Kem (Anchor Cream VND 80,000) chỉ dùng ít thôi, còn lại để dành làm bánh lúc nào rảnh
    Bơ (Président) Pháp hoặc bơ Anchor (Úc)
    Bột mì (có thể dùng bột Pháp ở 66 Bà Triệu thì thơm hơn)
    Nước luộc gà
    Sữa tươi (Nestle)
    Cách làm:
    - Gà luộc cho ít gia vị xong chọn phần thịt trắng thái hạt lựu
    - Cho bơ vào nồi cho tan, rồi cho bột vào. Tính tỉ lệ 1 lạng bơ + 1 lạng bột. Đong bột bằng thìa súp, 1 thìa súp tương đương 1 suất. Chú ý quấy 2 hỗn hợp này trên bếp để lửa nhỏ nếu không sẽ bị cháy vàng. Thành phẩm phải màu kem, k chuyển màu khác. Sau khi hỗn hợp mịn (bột đã chín) cho nước luộc gà vào quấy đều. Lưu ý để lửa nhỏ.
    - Đập 2 quả trứng gà lấy lòng đỏ cho vào bát, đổ kem tươi lên trên (lưu ý tỉ lệ 1 fần kem : 4 fần nước dùng : giúp cho người nấu ước lượng được lượng kem cần cho vào), xếp thịt gà lên. Đổ hỗn hợp quấy trên vào bát này rồi quấy đều lên (Không cho kem tươi trực tiếp vào nồi đang quấy trên bếp)
    - Thành phẩm màu kem, ăn ngậy có thể ăn với lát bánh mì. Rất dễ béo nếu ăn liên tục
    Chị ơi thế lòng đỏ trứng gà không đun lên thì làm sao trẻ con ăn được, em thấy theo cách chị bày thì có thấy nói là đun lên cho nó chín đâu, chị làm thế nào thì hướng dẫn em tỉ mỉ hơn một chút nhé, cảm ơn chị nhiều.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)