• 100 Lượt chia sẻ
  • 52.8K Lượt đọc
  • 47 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 65 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Em mới tham gia diễn đàn, thấy các chị giỏi nấu nướng nên hâm mộ quá đi.
    Các chị ơi, có ai biết làm sườn nướng BBQ thì bảo em với. Em rất khoái món này. Thỉnh thoảng cũng đi măm ở Pepperronis thấy ngon nhưng hơi max quá nên quyết định làm ở nhà cho nó kinh tế . Em đã mua lọ sốt BBQ rùi nhưng mừ vẫn chưa biết tẩm ướp ra sao? Chị nào làm rùi thì chỉ bảo cho em với nhé. Thanks các chị nhiều nhiều.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bánh sầu riêng kem lạnh - ăn là ghiền

      Gần đây, bánh sầu riêng được rất nhiều người ưa chuộng và có bán nhiều trên mạng. Tuy nhiên, giá...

    • Sườn nướng mật ong

      (Tiếp Thị & Gia Đình) Món sườn nướng mật ong cần được dùng nóng với cơm trắng. Nguyên liệu: 300 g sườn cốt - lết; nửa quả dứa, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp mật ong, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa cà phê hành xay, 2 thìa cà phê bột nêm, dầu ăn, nước tương. Thực hiện: Gọt sạch vỏ dứa, cắt...

    • Bánh khoai lang mix dừa nạo thơm lừng​

      Bánh khoai lang mix dừa nạo thơm lừng​ Nguyên liệu 2-3 củ Khoai lang 1/2 chén Dừa nạo 2...

    • Sườn nướng BBQ

      Vừa sáng ra đã gặp chuyện vui rồi các mẹ ạ. Chả là, em vừa được một anh cùng phòng tặng 2 cái Voucher của nhà hàng King BBQ, mỗi cái 100k. Anh ấy bảo lần trước anh ấy với mấy anh bạn đến King BBQ ăn được nhà hàng tặng mấy cái nên anh ý cho em 2 cái.(Iu anh Hunghero nhất. :P.) Các mẹ thích ăn đồ...

    • Trò chơi: Cá heo lướt sóng, Đường đua song hành, Thú cưng đá cuội

      http://www.webtretho.com/omo-cu-tha-ho-lam-ban/wp-content/uploads/sites/46/2014/06/Info-C%C3%A1-heo-...

    • 233 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #2
    Cho hỏi mẹ pucca mua sốt BBQ ở đâu vậy? Em ở HN chị có địa chỉ nào ko?
    Một lần em đọc ở đâu đó là ướp gia vị cho ngấm rồi vừa nướng sườn vừa phết lên miếng sườn, chị thuẻ làm thế xem sao
    Con gái yêu của mẹ :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:




    [image noborder]http://www.etickr.com/ticker.php?img=4,104,126,0,CD,14215,TGluaCBDaGk=,T XkgZGF1Z2h0ZXIgYWdlIGlzOg==,-1[/image]
    [/link]
    Mẹ yêu Chi :Rose: :Rose: :Rose:
    • 14 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pucca
    Em mới tham gia diễn đàn, thấy các chị giỏi nấu nướng nên hâm mộ quá đi.
    Các chị ơi, có ai biết làm sườn nướng BBQ thì bảo em với. Em rất khoái món này. Thỉnh thoảng cũng đi măm ở Pepperronis thấy ngon nhưng hơi max quá nên quyết định làm ở nhà cho nó kinh tế . Em đã mua lọ sốt BBQ rùi nhưng mừ vẫn chưa biết tẩm ướp ra sao? Chị nào làm rùi thì chỉ bảo cho em với nhé. Thanks các chị nhiều nhiều.
    Một lần mình cũng đọ cách làm sườn nướng BBQ trên báo và cũng có làm thử nhưng bây giờ không nhớ kỹ cách làm lắm nhưng bạn thử xem:

    Mua sườn về luộc qua rồi đổ nước bẩn đi, sau đó luộc thêm khoảng 20 phút cho mềm, sau đó bỏ ra ướp 1 chút gia vị, hành tỏi băm, sốt BBQ, lòng đỏ trứng gà và bột hạt điều để khoảng 30 phút rồi đem nướng.

    @mẹ Lan Chi: Lần trước mình mua sốt BBQ ở hàng khô chợ Âm phủ nhưng cũng đắt khoảng 45K 1 lọ đấy
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 254 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Lan Chi
    Cho hỏi mẹ pucca mua sốt BBQ ở đâu vậy? Em ở HN chị có địa chỉ nào ko?
    Một lần em đọc ở đâu đó là ướp gia vị cho ngấm rồi vừa nướng sườn vừa phết lên miếng sườn, chị thuẻ làm thế xem sao
    Chị ơi ở các siêu thị như Marko, Lang Ha, Citimart đều có bán lọ sốt BBQ đấy, có loại chỉ cỡ 30,000 thui


    • 2,574 Bài viết

    • 332 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pucca
    Em mới tham gia diễn đàn, thấy các chị giỏi nấu nướng nên hâm mộ quá đi.
    Các chị ơi, có ai biết làm sườn nướng BBQ thì bảo em với. Em rất khoái món này. Thỉnh thoảng cũng đi măm ở Pepperronis thấy ngon nhưng hơi max quá nên quyết định làm ở nhà cho nó kinh tế . Em đã mua lọ sốt BBQ rùi nhưng mừ vẫn chưa biết tẩm ướp ra sao? Chị nào làm rùi thì chỉ bảo cho em với nhé. Thanks các chị nhiều nhiều.
    Địa chỉ ăn món sườn nướng BBQ ở đâu vậy pucca? AX nhà mình cũng khoái món này lắm. Để hôm nào đi ăn rồi về làm cho AX ăn nhỉ. À thế ai ăn rồi có thể miêu tả chi tiết hương vị thế nào? độ chín thế nào?... AX nhà mình có 1 niềm ao ước là được ăn 1 miếng sườn nướng dài cả thanh luôn, không cần chặt. Đúng là niềm ao ước nhỏ nhoi nhưng mà mình vẫn chưa làm :4: .
    • 99 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ gấu
    Địa chỉ ăn món sườn nướng BBQ ở đâu vậy pucca? AX nhà mình cũng khoái món này lắm. Để hôm nào đi ăn rồi về làm cho AX ăn nhỉ. À thế ai ăn rồi có thể miêu tả chi tiết hương vị thế nào? độ chín thế nào?... AX nhà mình có 1 niềm ao ước là được ăn 1 miếng sườn nướng dài cả thanh luôn, không cần chặt. Đúng là niềm ao ước nhỏ nhoi nhưng mà mình vẫn chưa làm :4: .
    mẹ gấu có thể mời chồng đi thưởng thức "niềm ao ước nhỏ nhoi" tại nhà hàng alfresco, có cả ở SG và Hanoi, chắc chắn sẽ "phê" luôn!!!
    • 65 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #7
    To Mẹ Lan Chi : ối ối chị ơi, đừng gọi em là mẹ Pucca nhé. Em vẫn chưa "chống lầy" đâu :3:. Vào đây thấy các chị nấu nướng giỏi giang quá nên e muốn vào học tập tý thui :1:. Em mua sốt BBQ ở Metro chị ạ. Hôm đấy tiện thể nhìn thấy nên mua luôn. Nó nhiều loại sốt lắm, thành phần hơi khác nhau một tý. Em mua cái loại to đùng , vì tham ăn mừ thì 75K.

    To chị Pham Xuân Hoa : chị ơi trong sốt hình như đã có gia vị rùi, thế có phải ướp thêm gia vị ngoài nữa không chị nhỉ? Mà sao lại phải ướp với lòng đỏ trứng gà ạ? Có sợ ướp trứng vào nó tanh sườn không chị? EM thấy đi ăn ngoài hàng miếng sườn có sốt ở trên rất là ngon nhé. Liệu có phải là nướng xong rùi lại phải đổ sốt lên trên nữa không? Em chờ reply của chị để cuối tuần làm rùi sẽ báo cáo thành quả với các chị nhé.

    To Mẹ Gấu và mẹ JamVy: Đúng là ăn ở Alfresco (Phố Hai Bà Trưng, đối diện Tràng Tiền Plaza) ngon lém ạ nhưng mừ tiền thì chẳng ngon ty nào . Toàn tính bằng tiền Mỹ :4:. Em cũng mới chỉ ăn ở đó 1 lần thôi. Còn toàn măm ở Pepperonis (Có cửa hàng ở Lý Quốc Sư, Bảo Khánh và Giảng Võ, nhưng mừ em chẳng bao giờ nhớ được cái địa chỉ cụ thể cả . Cửa hàng ở Bảo Khánh thì ngay sát cafe Nhân, các chị cứ đến phố đó là thấy cửa hàng to đùng). Măm ở đấy chất lượng cũng ổn, vì em đã từng mời bạn nước ngoài đến đấy ăn, họ cũng rất thích mà giá thì cũng ốn hơn các chỗ khác . Sườn nướng người ta để nguyên miếng to đấy ạ, 80K/đĩa. Trông có sốt rất là hấp dẫn. Hì... Chỉ tội lần đầu tiên đi ăn chẳng biết bắt đầu từ đâu :4: vì sợ bẩn tay. May mà đi với anh zai, yêu nhau lâu rùi nên cứ tự nhiên mà... mút tay chùn chụt thôi . Ôi nghĩ đến lại thèm quá đi.
    Còn một chỗ khác em thấy ăn sườn BBQ cũng được. Đấy là hàng cơm đĩa Nhà Chè chỗ Giảng Võ ý. Ăn cơm sườn nướng (30K/suất) thì sẽ có một miếng sường nhỏ, ăn cũng ngon lắm. Nhắc các chị trước nếu ăn ở đấy thì khi gọi món nhớ bảo luôn nhân viên là bỏ xương ra cho :4: vì em đi ăn hay ngại bẩn tay mừ. ( Lạc đề một chút các chị nhé : ở Nhà Chè có món cơm cá basa sốt xì dầu cũng ngon lém các chị ạ. Món đấy đơn giản mà ngon, các chị đi ăn xong rùi về làm cho anh xã ở nhà nhé).
    • 14 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    Em pucca ơi, em đã làm món sườn nướng chưa đấy. Hom nay mới trả lời em được. Chị thấy trong sách người ta hướng dẫn là có lòng đỏ trứng gà nên chị cũng làm theo thôi nhưng không hề tanh đâu mà hình như có trứng nên sườn rất mềm, còn tùy em có cho gia vị hay không chứ sốt BBQ cũng không mặn đâu nên chị vẫn cho 1 ít. Đúng là ướp xong thì còn thừa nước sốt, nếu em nướng vỉ trên bếp than thì thỉnh thoảng lại lấy chổi quét lên. Chị thì hay cho vào lò vi sóng để nướng, mà chị cũng chả biết có giống ở ngoài không nhưng ăn cũng ngon lém. Chúc món sườn nướng BBQ của em thành công nha.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,347 Bài viết

    • 242 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pucca
    Pepperonis (Có cửa hàng ở Lý Quốc Sư, Bảo Khánh và Giảng Võ, nhưng mừ em chẳng bao giờ nhớ được cái địa chỉ cụ thể cả . Cửa hàng ở Bảo Khánh thì ngay sát cafe Nhân, các chị cứ đến phố đó là thấy cửa hàng to đùng).
    Pepperronis 29 Lý Quốc Sư, 31 Ngõ Bảo Khánh, 123 K1 Giảng Võ
    • 65 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #10
    Các chị ơi, cuối tuần em vừa làm sườn nướng rùi nhưng mà không được thành công lắm ạ .
    Em làm thế này : sườn mua về rửa sạch rùi đun qua nước để bỏ chất bẩn, sau đó lại cho vào nồi đun tiếp khoảng 10ph nữa cho sườn mềm (cho một ý gia vị). Sau đó bỏ ra ngoài cho nguội rồi tẩm sốt BBQ rùi cho vào lò nướng.

    Cả nhà ăn bảo được nhưng vì em ăn ở ngoài hàng rùi nên thấy không ngon bằng. Em thấy sườn không được róc xương và vẫn hơi dai. Chắc là do e không tẩm lòng đỏ trứng rùi.

    Hôm tới em sẽ làm lại rùi lại báo cáo các chị nhé.
    • 396 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pucca
    Các chị ơi, cuối tuần em vừa làm sườn nướng rùi nhưng mà không được thành công lắm ạ .
    Em làm thế này : sườn mua về rửa sạch rùi đun qua nước để bỏ chất bẩn, sau đó lại cho vào nồi đun tiếp khoảng 10ph nữa cho sườn mềm (cho một ý gia vị). Sau đó bỏ ra ngoài cho nguội rồi tẩm sốt BBQ rùi cho vào lò nướng.

    Cả nhà ăn bảo được nhưng vì em ăn ở ngoài hàng rùi nên thấy không ngon bằng. Em thấy sườn không được róc xương và vẫn hơi dai. Chắc là do e không tẩm lòng đỏ trứng rùi.

    Hôm tới em sẽ làm lại rùi lại báo cáo các chị nhé.
    Không phải do tẩm lòng đỏ trứng đâu, pucca mua sốt BBQ gì, có phải loại For Chicken & Rib không, có nhiều loại với các hương vị khác nhau đấy. Với nữa khi ăn phải dùng với Ketchup loại ngon+red pepper sauce thì mới đúng kiểu. SỐt BBQ ngâm với sườn một lúc là sườn sẽ mềm vì trong sốt BBQ có dấm, để mình check lại rồi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm.
    • 142 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #12
    Các bác ơi em đã làm thử món này rồi, rất thành công.
    Cách làm thế này:
    Phải mua được sườn thăn là ngon nhất. Ướp gia vị, hạt tiêu và hành, tỏi trong 1 tiếng. Đem hấp cách thuỷ khoảng 15p để giữ được độ ngọt của sườn (hấp càng lâu càng mềm, luộc thì sườn không được ngọt).
    Sốt: Ketchup + sốt BBQ mỗi thứ một nửa trộn với nhau (1 bát con sốt cho 1 cân sườn). Quết một lớp mỏng lên sườn rồi đem nướng trên bếp than (nướng bằng lò điện thì sẽ không thơm bằng). Nướng thơm vàng là được. Rưới nốt chỗ sốt còn lại lên rồi dọn ra chén thôi. Muốn cay thì khi ướp cho thêm ớt bột.
    Món này nhất thiết phải ăn nóng, nguội thì sẽ rất chán vì sườn thường có mỡ, ăn ngấy lém.

    Giá thành làm 1 cân sườn nướng chỉ có 45K thôi. Làm y như hướng dẫn này thì ALFRESCO mất khách là cái chắc (he2 em chỉ làm demo ở nhà có nhõn 2 lần thôi vì lười lém nên thỉnh thoảng vẫn ra đấy ăn. Thỉnh thoảng có người phục vụ cũng bõ chứ)
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,138 Bài viết

    • 252 Được cảm ơn

    #13
    Món sườn này nướng bằng lò nướng cũng ngon lắm.
    Nguyên liệu:
    - 1 kg sườn lợn, chọn những dẻ sườn vừa thịt, lẫn một chút mỡ
    - 2 củ hành
    - 4 tép tỏi
    - 2 muỗng xúp vừng
    - 2 muỗng xúp giấm tây
    - 2 muỗng xúp lạc
    - 5 muỗng xúp ngũ vị hương
    - 1 muỗng xúp đường.
    Thực hiện:
    - Chặt ngang sườn thành 8 miếng bằng nhau, cho vào đĩa.
    - Cho hành băm nhuyễn vào bát, tỏi đập giập, vừng rang vàng, 2 muỗng xúp nước, giấm, dầu, nước tương, ngũ vị hương, trộn đều và rưới lên thịt để ướp. Đậy đĩa lại và cho vào tủ lạnh 4 giờ, trở đều vài lần.
    - Đốt nóng lò ở nhiệt độ 210oC.
    - Gắp sườn để ráo nước và thấm khô bằng giấy thấm. Đặt lên vỉ nướng có lót một vỉ khác bên dưới. Cho vào lò, nướng trong 10 phút, trở đều cho chín vàng. Trong lúc đó cho nước ướp vào nồi và cho lửa lớn để nước sệt lại.
    Trình bày:
    - Dọn ăn nóng cùng với nước xốt trong bát riêng, ăn kèm với cơm thường hoặc cơm chiên.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 436 Bài viết

    • 130 Được cảm ơn

    #14
    Ôi trời ơi, đọc cái mục này vào giờ chiều thấy sôi hết cả lên. Món này ngoài hàng giá bi nhiêu các mẹ?
    • 65 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Nhim
    Ôi trời ơi, đọc cái mục này vào giờ chiều thấy sôi hết cả lên. Món này ngoài hàng giá bi nhiêu các mẹ?
    Em hay ăn ở Pepperonis thì loại nhỏ là 80K (nếu nhớ không nhầm :4: ) còn ở AlFesco thì không nhớ giá nhưng max hơn nhiều.

    Xin lỗi các chị vì e đi ăn chẳng bao giờ nhớ giá cả vì không phải trả xiền mừ . Chắc là khi nào "chống lầy" thì sẽ nhớ rõ giá các chị nhỉ?

    Em đi Đà Lạt cả tuần vừa rùi mới về nên chưa làm thử theo cách các chị chỉ được. Cuối tuần này em làm rùi sẽ báo cáo kết quả.

    Ui, nghĩ đến sườn nướng mà thèm quá
    • 2,574 Bài viết

    • 332 Được cảm ơn

    #16
    Mình thì chưa bao giờ ăn sườn nướng ở nhà hàng vì cũng không khoái món này lắm nhưng nghe mọi người quảng cáo sườn nướng BBQ nên cũng mua sốt BBQ về làm thử cho AX ăn mà chẳng thấy ngon gì cả. Híc...hic.. chắc tại mình chưa ăn bao giờ lại không khoái món này nên làm chả ra sao cả. AX bảo thôi cứ rán bình thường đừng tẩm gì là ngon rồi. Thế có phí không, biết xử lý cái lọ BBQ thế nào bây giờ. Hay tại mẹ gấu làm chán nhỉ. Mẹ gấu chỉ đổ khoảng 3 thìa vừa nước sốt BBQ vào 3 lạng sườn rồi ướp hành tỏi khoảng 20 phút xong rồi cho mỡ vào chảo rán (không có bếp nướng mà). Tưởng nước sốt đó có cả gia vị rồi nên không cho gia vị nữa, rán xong ăn thử thấy nhạt quá mới phải đảo lại 1 ít bột ngọt, nó không tan ra nên cứ bám vào miếng sườn, mà hình như trong nước sốt có cả dấm hay sao mà cũng có tí vị chua, AX không thích dấm. Nói túm lại là ăn chán lắm các bạc ạ .
    • 116 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #17
    Mình vẫn thường ướp BBQ như sau: (bò, cừu, lợn)
    - BBQ sauce (Chinesse BBQ sauce)
    - oyster sauce (dầu hào)
    - sả bằm
    -tỏi băm nhỏ phi vàng
    -hành tây thái dầy 1cm
    Thịt rửa sạch, để ráo nước, cho các nguyên liệu trên vào thịt, trộn đều, để trong tủ lạnh, để qua đêm càng tốt. Trước khi nướng cắt 1 quả cam thành lát mỏng cho vào cùng rồi nướng, ăn với salad và bánh mỳ.
    • 65 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ gấu
    Mình thì chưa bao giờ ăn sườn nướng ở nhà hàng vì cũng không khoái món này lắm nhưng nghe mọi người quảng cáo sườn nướng BBQ nên cũng mua sốt BBQ về làm thử cho AX ăn mà chẳng thấy ngon gì cả. Híc...hic.. chắc tại mình chưa ăn bao giờ lại không khoái món này nên làm chả ra sao cả. AX bảo thôi cứ rán bình thường đừng tẩm gì là ngon rồi. Thế có phí không, biết xử lý cái lọ BBQ thế nào bây giờ. Hay tại mẹ gấu làm chán nhỉ. Mẹ gấu chỉ đổ khoảng 3 thìa vừa nước sốt BBQ vào 3 lạng sườn rồi ướp hành tỏi khoảng 20 phút xong rồi cho mỡ vào chảo rán (không có bếp nướng mà). Tưởng nước sốt đó có cả gia vị rồi nên không cho gia vị nữa, rán xong ăn thử thấy nhạt quá mới phải đảo lại 1 ít bột ngọt, nó không tan ra nên cứ bám vào miếng sườn, mà hình như trong nước sốt có cả dấm hay sao mà cũng có tí vị chua, AX không thích dấm. Nói túm lại là ăn chán lắm các bạc ạ .
    Mẹ Gấu ơi, chị đi ăn ở hàng đã rùi về nhà hãy làm chị ạ. Vì nếu không mình sẽ không biết vị của nó, rùi sốt thế nào để làm đâu. Chúc chị thành công lần sau nhé. Ah mà sườn này phải nướng mới ngon chị ạ, chứ em nghĩ rán không ngon bằng đâu. vì rán thường có mỡ ăn béo lắm chị à.
    • 142 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pucca
    Em hay ăn ở Pepperonis thì loại nhỏ là 80K (nếu nhớ không nhầm :4: ) còn ở AlFesco thì không nhớ giá nhưng max hơn nhiều.

    Xin lỗi các chị vì e đi ăn chẳng bao giờ nhớ giá cả vì không phải trả xiền mừ . Chắc là khi nào "chống lầy" thì sẽ nhớ rõ giá các chị nhỉ?

    Em đi Đà Lạt cả tuần vừa rùi mới về nên chưa làm thử theo cách các chị chỉ được. Cuối tuần này em làm rùi sẽ báo cáo kết quả.

    Ui, nghĩ đến sườn nướng mà thèm quá
    Ở Alfresco loai to (1kg) la 200K. Làm ở nhà hết 45-50K thui. Nhưng ngoài hàng có thêm potato wedges và ít salat.
    • 121 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #20
    Ui, chẳng hiểu sao mình lại k khoái món này lắm vì nhiều mỡ quá! Hồi SV mình có làm waitress ở Alfresco, thỉnh thoảng sếp cho ăn special meal, muốn ăn gì thì gọi, mình mới ăn 1 cái dẻ sườn đã thấy ngấy ơi là ngấy! Vậy mà có nhiều thằng Tây chén hết cả suất to (là nguyên 1 bên xương sườn lợn luôn), hình như giá khoảng 11-12 đô, có khi bây giờ lên giá rùi! Nhưng ở Alfresco nổi tiếng nhất đúng là món sườn và pizza. Pepperonis cũng là họ hàng nhà nó đấy nhưng giá bình dân hơn. Mình thì khoái pizza hơn, chẹp chẹp thèm quá!ở đó có cả pizza sườn nướng BBQ đấy, mẹ nào muốn "2 trong 1" thì thử xem!
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3