• 100 Lượt chia sẻ
  • 50.7K Lượt đọc
  • 47 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 65 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Em mới tham gia diễn đàn, thấy các chị giỏi nấu nướng nên hâm mộ quá đi.
    Các chị ơi, có ai biết làm sườn nướng BBQ thì bảo em với. Em rất khoái món này. Thỉnh thoảng cũng đi măm ở Pepperronis thấy ngon nhưng hơi max quá nên quyết định làm ở nhà cho nó kinh tế . Em đã mua lọ sốt BBQ rùi nhưng mừ vẫn chưa biết tẩm ướp ra sao? Chị nào làm rùi thì chỉ bảo cho em với nhé. Thanks các chị nhiều nhiều.

    • 233 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #2
    Cho hỏi mẹ pucca mua sốt BBQ ở đâu vậy? Em ở HN chị có địa chỉ nào ko?
    Một lần em đọc ở đâu đó là ướp gia vị cho ngấm rồi vừa nướng sườn vừa phết lên miếng sườn, chị thuẻ làm thế xem sao
    Con gái yêu của mẹ :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:




    [image noborder]http://www.etickr.com/ticker.php?img=4,104,126,0,CD,14215,TGluaCBDaGk=,T XkgZGF1Z2h0ZXIgYWdlIGlzOg==,-1[/image]
    [/link]
    Mẹ yêu Chi :Rose: :Rose: :Rose:

    • 14 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pucca
    Em mới tham gia diễn đàn, thấy các chị giỏi nấu nướng nên hâm mộ quá đi.
    Các chị ơi, có ai biết làm sườn nướng BBQ thì bảo em với. Em rất khoái món này. Thỉnh thoảng cũng đi măm ở Pepperronis thấy ngon nhưng hơi max quá nên quyết định làm ở nhà cho nó kinh tế . Em đã mua lọ sốt BBQ rùi nhưng mừ vẫn chưa biết tẩm ướp ra sao? Chị nào làm rùi thì chỉ bảo cho em với nhé. Thanks các chị nhiều nhiều.
    Một lần mình cũng đọ cách làm sườn nướng BBQ trên báo và cũng có làm thử nhưng bây giờ không nhớ kỹ cách làm lắm nhưng bạn thử xem:

    Mua sườn về luộc qua rồi đổ nước bẩn đi, sau đó luộc thêm khoảng 20 phút cho mềm, sau đó bỏ ra ướp 1 chút gia vị, hành tỏi băm, sốt BBQ, lòng đỏ trứng gà và bột hạt điều để khoảng 30 phút rồi đem nướng.

    @mẹ Lan Chi: Lần trước mình mua sốt BBQ ở hàng khô chợ Âm phủ nhưng cũng đắt khoảng 45K 1 lọ đấy
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 254 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Lan Chi
    Cho hỏi mẹ pucca mua sốt BBQ ở đâu vậy? Em ở HN chị có địa chỉ nào ko?
    Một lần em đọc ở đâu đó là ướp gia vị cho ngấm rồi vừa nướng sườn vừa phết lên miếng sườn, chị thuẻ làm thế xem sao
    Chị ơi ở các siêu thị như Marko, Lang Ha, Citimart đều có bán lọ sốt BBQ đấy, có loại chỉ cỡ 30,000 thui



    • 2,574 Bài viết

    • 332 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pucca
    Em mới tham gia diễn đàn, thấy các chị giỏi nấu nướng nên hâm mộ quá đi.
    Các chị ơi, có ai biết làm sườn nướng BBQ thì bảo em với. Em rất khoái món này. Thỉnh thoảng cũng đi măm ở Pepperronis thấy ngon nhưng hơi max quá nên quyết định làm ở nhà cho nó kinh tế . Em đã mua lọ sốt BBQ rùi nhưng mừ vẫn chưa biết tẩm ướp ra sao? Chị nào làm rùi thì chỉ bảo cho em với nhé. Thanks các chị nhiều nhiều.
    Địa chỉ ăn món sườn nướng BBQ ở đâu vậy pucca? AX nhà mình cũng khoái món này lắm. Để hôm nào đi ăn rồi về làm cho AX ăn nhỉ. À thế ai ăn rồi có thể miêu tả chi tiết hương vị thế nào? độ chín thế nào?... AX nhà mình có 1 niềm ao ước là được ăn 1 miếng sườn nướng dài cả thanh luôn, không cần chặt. Đúng là niềm ao ước nhỏ nhoi nhưng mà mình vẫn chưa làm :4: .

    • 99 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ gấu
    Địa chỉ ăn món sườn nướng BBQ ở đâu vậy pucca? AX nhà mình cũng khoái món này lắm. Để hôm nào đi ăn rồi về làm cho AX ăn nhỉ. À thế ai ăn rồi có thể miêu tả chi tiết hương vị thế nào? độ chín thế nào?... AX nhà mình có 1 niềm ao ước là được ăn 1 miếng sườn nướng dài cả thanh luôn, không cần chặt. Đúng là niềm ao ước nhỏ nhoi nhưng mà mình vẫn chưa làm :4: .
    mẹ gấu có thể mời chồng đi thưởng thức "niềm ao ước nhỏ nhoi" tại nhà hàng alfresco, có cả ở SG và Hanoi, chắc chắn sẽ "phê" luôn!!!

    • 65 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #7
    To Mẹ Lan Chi : ối ối chị ơi, đừng gọi em là mẹ Pucca nhé. Em vẫn chưa "chống lầy" đâu :3:. Vào đây thấy các chị nấu nướng giỏi giang quá nên e muốn vào học tập tý thui :1:. Em mua sốt BBQ ở Metro chị ạ. Hôm đấy tiện thể nhìn thấy nên mua luôn. Nó nhiều loại sốt lắm, thành phần hơi khác nhau một tý. Em mua cái loại to đùng , vì tham ăn mừ thì 75K.

    To chị Pham Xuân Hoa : chị ơi trong sốt hình như đã có gia vị rùi, thế có phải ướp thêm gia vị ngoài nữa không chị nhỉ? Mà sao lại phải ướp với lòng đỏ trứng gà ạ? Có sợ ướp trứng vào nó tanh sườn không chị? EM thấy đi ăn ngoài hàng miếng sườn có sốt ở trên rất là ngon nhé. Liệu có phải là nướng xong rùi lại phải đổ sốt lên trên nữa không? Em chờ reply của chị để cuối tuần làm rùi sẽ báo cáo thành quả với các chị nhé.

    To Mẹ Gấu và mẹ JamVy: Đúng là ăn ở Alfresco (Phố Hai Bà Trưng, đối diện Tràng Tiền Plaza) ngon lém ạ nhưng mừ tiền thì chẳng ngon ty nào . Toàn tính bằng tiền Mỹ :4:. Em cũng mới chỉ ăn ở đó 1 lần thôi. Còn toàn măm ở Pepperonis (Có cửa hàng ở Lý Quốc Sư, Bảo Khánh và Giảng Võ, nhưng mừ em chẳng bao giờ nhớ được cái địa chỉ cụ thể cả . Cửa hàng ở Bảo Khánh thì ngay sát cafe Nhân, các chị cứ đến phố đó là thấy cửa hàng to đùng). Măm ở đấy chất lượng cũng ổn, vì em đã từng mời bạn nước ngoài đến đấy ăn, họ cũng rất thích mà giá thì cũng ốn hơn các chỗ khác . Sườn nướng người ta để nguyên miếng to đấy ạ, 80K/đĩa. Trông có sốt rất là hấp dẫn. Hì... Chỉ tội lần đầu tiên đi ăn chẳng biết bắt đầu từ đâu :4: vì sợ bẩn tay. May mà đi với anh zai, yêu nhau lâu rùi nên cứ tự nhiên mà... mút tay chùn chụt thôi . Ôi nghĩ đến lại thèm quá đi.
    Còn một chỗ khác em thấy ăn sườn BBQ cũng được. Đấy là hàng cơm đĩa Nhà Chè chỗ Giảng Võ ý. Ăn cơm sườn nướng (30K/suất) thì sẽ có một miếng sường nhỏ, ăn cũng ngon lắm. Nhắc các chị trước nếu ăn ở đấy thì khi gọi món nhớ bảo luôn nhân viên là bỏ xương ra cho :4: vì em đi ăn hay ngại bẩn tay mừ. ( Lạc đề một chút các chị nhé : ở Nhà Chè có món cơm cá basa sốt xì dầu cũng ngon lém các chị ạ. Món đấy đơn giản mà ngon, các chị đi ăn xong rùi về làm cho anh xã ở nhà nhé).

    • 14 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    Em pucca ơi, em đã làm món sườn nướng chưa đấy. Hom nay mới trả lời em được. Chị thấy trong sách người ta hướng dẫn là có lòng đỏ trứng gà nên chị cũng làm theo thôi nhưng không hề tanh đâu mà hình như có trứng nên sườn rất mềm, còn tùy em có cho gia vị hay không chứ sốt BBQ cũng không mặn đâu nên chị vẫn cho 1 ít. Đúng là ướp xong thì còn thừa nước sốt, nếu em nướng vỉ trên bếp than thì thỉnh thoảng lại lấy chổi quét lên. Chị thì hay cho vào lò vi sóng để nướng, mà chị cũng chả biết có giống ở ngoài không nhưng ăn cũng ngon lém. Chúc món sườn nướng BBQ của em thành công nha.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,347 Bài viết

    • 240 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pucca
    Pepperonis (Có cửa hàng ở Lý Quốc Sư, Bảo Khánh và Giảng Võ, nhưng mừ em chẳng bao giờ nhớ được cái địa chỉ cụ thể cả . Cửa hàng ở Bảo Khánh thì ngay sát cafe Nhân, các chị cứ đến phố đó là thấy cửa hàng to đùng).
    Pepperronis 29 Lý Quốc Sư, 31 Ngõ Bảo Khánh, 123 K1 Giảng Võ

    • 65 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #10
    Các chị ơi, cuối tuần em vừa làm sườn nướng rùi nhưng mà không được thành công lắm ạ .
    Em làm thế này : sườn mua về rửa sạch rùi đun qua nước để bỏ chất bẩn, sau đó lại cho vào nồi đun tiếp khoảng 10ph nữa cho sườn mềm (cho một ý gia vị). Sau đó bỏ ra ngoài cho nguội rồi tẩm sốt BBQ rùi cho vào lò nướng.

    Cả nhà ăn bảo được nhưng vì em ăn ở ngoài hàng rùi nên thấy không ngon bằng. Em thấy sườn không được róc xương và vẫn hơi dai. Chắc là do e không tẩm lòng đỏ trứng rùi.

    Hôm tới em sẽ làm lại rùi lại báo cáo các chị nhé.

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5