Sữa bắp tự làm tại nhà chỉ 2 nguyên liệu thôi :)

  • 30.1K Lượt chia sẻ
  • 130K Lượt đọc
  • 40 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 20 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #1
    Em có thấy và theo dõi 1 post cũng chỉ cách làm sữa bắp ở diễn đàn, em thấy cũng nhiều nguyên liệu quá. Em có biết cách làm sữa bắp đơn gian hơn nên thử chia sẻ với mọi người ở đây làm thử xem sao. Cách của em thì đơn giãn mà kết quả làm ra em thấy cũng ngon ngon heh. Em chỉ sử dụng bắp với sữa tươi thôi, mọi người xem thử okie không góp ý cho em làm tốt hơn nha. Cách này của em thì thấy đơn giản hơn nhiều.

    Cách này của em, em có chia sẻ bên bepgiadinh với cooky. Thấy họ cũng sử dụng cách của em post trên facebook nên em mới dám tự tin chia sẻ ở đây đó. Mọi người xem thử có gì góp ý cho em nhé :

    Nguyên liệu:

    Bắp (bắp mỹ) - 3 trái
    Đường trắng - 30 gram
    Sữa tươi - 400ml
    Muối - 1 muỗng cafe

    Dụng cụ: Máy xay sinh tố
    Cách làm:
    Bước 1: Bắp mua về tách lấy hạt. Đun bắp cho sôi với 1,5-2 lít nước.
    (Nếu không có dụng cụ do lường có thể đổ nước ngập mặt bắp 1 đốt ngón tay.

    recipe15062-prepare-step1-635676449494893988

    Bước 2: Sau khi bắp sôi, để nguội rồi cho cả nước và bắp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
    (Nên chia làm 2 phần cho máy xay bớt quá tải)

    recipe15062-prepare-step2-635676449563378108

    Bước 3:
    Dùng 1 cái rây để lọc lấy nước bắp đã xay. Sau khi lọc xong, đổ nước vào phần bã để lọc thêm lần nữa (Nếu không có rây lọc có thể dùng vải mỏng để lọc)

    recipe15062-prepare-step3-635676449935282761

    Bước 4: Hớt bọt để cho sữa bắp trong hơn, cho sữa tươi, bắp, đường trắng vào nồi, nấu sôi nhỏ lửa. Nên cho thêm 1 ít muối để sữa bắp đậm đà hơn.

    recipe15062-prepare-step4-635676449983954847

    Và cuối cùng em cho ra bình trang trí xíu thành kết quả đây ah

    recipe15062-prepare-step5-635678816773155892
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 117 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #2
    Ngon quá, e cũng phải thử mới dc
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    hấp dẫn quá
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 20 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mymyxixi Xem bài viết
    Ngon quá, e cũng phải thử mới dc
    Thử làm xong cho em biết kết quả với nha chị. Tại cái này em làm em thấy ngon thôi còn người khác làm em không biết sao :P
    • 213 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #5
    Mình cũng làm sữa bắp nhưng mà có hơi khác của bạn một chút! Mình ko có luộc ngô mà ngâm ngô mấy tiếng, rồi xay bằng nước sôi để nguội! Sau đó lọc bằng túi lọc, rồi đun sôi liu riu, nhà mình toàn là người không thích ăn ngọt, nên mình cũng không cho thêm sữa, thế nhưng nước ngô sau khi đun lên vẫn có độ sánh mịn, và đặc biệt là mùi hương của ngô hầu như được giữ nguyên!
    "Một trời xanh, một biển tận cùng xanh
    Và gió thổi và mây bay về núi
    Lời thương nhớ ngàn lần em muốn nói
    Nhưng bây giờ chỉ có sóng và em..."

    Missing you! <3 <3 <3
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 20 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bachduong13 Xem bài viết
    Mình cũng làm sữa bắp nhưng mà có hơi khác của bạn một chút! Mình ko có luộc ngô mà ngâm ngô mấy tiếng, rồi xay bằng nước sôi để nguội! Sau đó lọc bằng túi lọc, rồi đun sôi liu riu, nhà mình toàn là người không thích ăn ngọt, nên mình cũng không cho thêm sữa, thế nhưng nước ngô sau khi đun lên vẫn có độ sánh mịn, và đặc biệt là mùi hương của ngô hầu như được giữ nguyên!
    Mình chưa thử cách như bạn nói nữa. Nhưng mà ngâm ngô mấy tiếng có tác dụng gì khác không. Như vậy dễ mất ngọt nhỉ, với lại ngô không luộc + với nước đun sôi để nguội nghe cũng hơi lợ lợ, không dám dùng hihi
    • 51 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #7
    Ngâm để cho dễ xay, sau khi lọc xong vẫn đun sôi liu riu mà. Nhà mình cũng làm thử 2 cách và thấy cách xay ngô sống ngon hơn đấy.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 48 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #8
    e cũng thử làm món này rồi rất hấp dẫn, đi làm về được cốc sữa ngô lạnh tỉnh luôn ấy ạ :P
    • 103 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #9
    Ngon và đơn giản quá
    • 20 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi conceal Xem bài viết
    Ngâm để cho dễ xay, sau khi lọc xong vẫn đun sôi liu riu mà. Nhà mình cũng làm thử 2 cách và thấy cách xay ngô sống ngon hơn đấy.
    hihi, quên đọc thêm khúc đun sôi liu riu. Thanks chị :P
    • 10 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #11
    Tớ không khéo tay làm vẫn chả dc
    • 1 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #12
    Mình cũng làm sữa bắp mấy lần, mình cho sữa ông thọ thay đường. Nhưng nếu bạn luộc cả lõi ngô thì nước đậm ngọt hơn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 14 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #13
    Cái lõi ngô rất ngọt mn đừng bỏ qua nhé!!
    -Em cho cả ngô và râu ngô luộc lên 15-20 phút vớt ngô để ráo.
    -Tách ngô ra, đem xay cùng vơi nuoc ngô đó rồi lọc.
    -Cuối cùng là em đun sôi chúng lên rồi tắt bếp đổ sữa tươi vào ( để tránh kết tủa nên cho 1 it sữa tươi - nếu cho nhiều quá sẽ lấn áp mùi ngô làm mất hương vị )
    Hiii Cm thử làm nhé, rất ngon và đậm đà <3
    • 72 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #14
    Thì ra cách làm sữa ngô đơn giản mà nhanh chóng như vậy @@

    Hôm nào phải làm thử mới được, chắc để ngô sống xay, rồi lúc luộc cho cả lõi ngô và râu ngô vào cho ngọt nước

    Nhà mình cũng không ăn quá ngọt nên chắc cho một ít sữa đặc với sữa tươi vào là ngon rồi ~

    Cám ơn các mẹ đã chia sẻ công thức ^^
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #15
    Chưa bh mình cmt bài của ai cơ mà
    Đọc tít của b mình tưởng bạn làm bằng 2 nguyên liệu, tính vào để tham khảo xem sao vì mình cũng thường xuyên làm sữa ngô. Cơ mà chả có j khác các page khác cả. @@
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #16
    Ms cả mình khuyên bạn nên đợi nc ngô nguội r hẵg xay, nvậy sẽ k làm giảm tuổi thọ của máy xay. ^^
    • 322 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sunlyvuitinh Xem bài viết
    Cái lõi ngô rất ngọt mn đừng bỏ qua nhé!!
    -Em cho cả ngô và râu ngô luộc lên 15-20 phút vớt ngô để ráo.
    -Tách ngô ra, đem xay cùng vơi nuoc ngô đó rồi lọc.
    -Cuối cùng là em đun sôi chúng lên rồi tắt bếp đổ sữa tươi vào ( để tránh kết tủa nên cho 1 it sữa tươi - nếu cho nhiều quá sẽ lấn áp mùi ngô làm mất hương vị )
    Hiii Cm thử làm nhé, rất ngon và đậm đà <3
    Nhà e cũng làm y như c luôn. Như thế lõi ngô ra nước ngọt và lúc xay với nước ngô, e thêm nước lọc vì nhà e toàn ng k thích uống đặc quá, vì vậy sữa ngô ở bước 3 của c, e k cần đun sôi, mùa hè xài mát luôn. Đỡ mất công đun và tiết kiệm gas. Còn thêm sữa tươi hay k là tùy từng nhà, như nhà e cho rất ít sữa hoặc k sữa, ít đường và k đường vì nhà e mn k thích uống ngọt và ngậy
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    wo vừa ngon vừa dễ làm. mình phải làm ngay ms dk!
    • 17 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #19
    Đơn giản là sữa và bắp, vì tên nó là sữa bắp mà, ngon hơn chai nước sửa bắp của Tân Hoàng Phát nhiều fai ko nè
    • 20 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #20
    Ngay xua minh khong thich an bap nhung tu khi co ra sua bap thi minh lai thich uong sua bap hon nhieu mui vi beo beo thom thom
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
');