NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Sử dụng nồi ủ chân không làm được những gì?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 14.2K Lượt đọc
  • 24 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 825 Bài viết

    • 1,541 Được cảm ơn

    #1
    Gia đình mình sử dụng nồi ủ chân không nhưng hiện sử dụng mỗi chức năng hầm xương, nấu cháo và hấp thôi, còn kho cá thì thấy không ngon lắm.

    Vì vậy rất mong mọi người chia sẻ thêm kinh nghiệm có thể sử dụng làm được những món gì nữa nhé.

    Cảm ơn tất cả mọi người!


    Nồi ủ có dạng như hình dưới đây nhé:

    • 501 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    #2
    Nồi ủ nhà em thì dùng nhiều nhất vẫn là ủ xương, cháo. Thi thoảng thì mướp đắng nhồi thịt (nếu làm nhiều ) , ủ thịt bò, gà tần, kho thịt lợn , luộc bánh giò, bánh chưng , bánh tét (mùa đông mà thèm thì gói đủ cthức cho 2 cái xinh xinh cho vào ủ). Cá thì chỉ khi nào kho cá diếc thì em cho vào ủ từ sáng đến trưa , rồi chút ra nồi thủy tinh cho vào lò vi sóng tiếp 20-25 phút (tùy theo nước cá trong nồi) là cá dừ ăn cả xương & rắn chắc. Mùa trung thu này , làm nhân bánh đậu xanh thì ủ đậu xanh 1h là đậu nhừ tơi, khỏi cần cho vào máy xay sinh tố xay nữa
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 260 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #3
    Nhà mình chỉ ủ thịt bò cho món sốt vang và cá kho.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 613 Bài viết

    • 768 Được cảm ơn

    #4
    Em thì cũng thử ủ thêm:
    - thịt bò sốt vang (chỉ ủ khoảng 30 phút sau khi đun sôi, thịt bò mềm, ngon, ko mất công ninh nhiều)
    - dạ dày lợn luộc (ủ thêm khoảng 20 phút sau khi đun sôi, dạ dày mềm, ngon và vẫn giòn)
    - Chân giò ninh khoai tây, chân giò ninh khoai sọ (chỉ ủ khoảng 30 phút sau khi đun sôi)


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 72 Bài viết

    • 170 Được cảm ơn

    #5
    Nhà tớ thì luộc gà, luộc thịt chân giò, luộc khoai, nấu chè đỗ đen... cái gì tớ cũng dùng nồi này
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 295 Bài viết

    • 558 Được cảm ơn

    #6
    nhà mềnh ngoài hầm xương, cháo, nui ... còn nấu chè, mần cá mòi kho rục
    Cầu mong những năm về sau mình vẫn cần nhau như lúc ban đầu
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 825 Bài viết

    • 1,541 Được cảm ơn

    #7
    [B]Đề nghị các bạn ghi rõ hơn cách làm nhé, không kể đến các món hầm nhừ[/B]

    Vì hôm nọ nhà mình luộc thịt tai và mũi lợn. Luộc sôi 5 phút rồi cho vào ủ 30 phút. Kết quả được món thịt luộc ăn mềm nhũn


    Trích dẫn Nguyên văn bởi sunflower06 Xem bài viết
    Nhà tớ thì luộc gà, luộc thịt chân giò, luộc khoai, nấu chè đỗ đen... cái gì tớ cũng dùng nồi này
    Luộc gà thì bạn mô tả kỹ được không?
    Chỉnh sửa lần cuối bởi tete1; 19/09/2012 vào lúc 10:59 AM.

    • 501 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    #8
    Nồi nhà 5 lít nên chỉ đủ cho con gà 1,5 kg ->1,8 kg cả lông , em đã từng luộc gà = nồi ủ thấy như sau :
    1. Nếu gà da giòn cả con , gà trống (loại mà bt cứ phải đun lửa liu riu, tầm gần 1h đó) thì cho gà vào nồi-> cho nc ngập 2/3 gà vì nếu cho nc ngập gà thì sau này nc luộc gà nhiều quá . Em đun sôi , sau đó để 5 phút sôi tiếp trên bếp rồi ủ tầm 30-45 phút , ăn OK
    2. Gà mái ta thì em đun sôi tầm 5 phút , rồi ủ 30 phút ăn dùng kéo cắt OK , chứ dùng dao chặt thì ko đc đẹp
    3. Gà mà tầm 1kg , nếu dùng nồi ủ thì ăn như gà tần .

    Luộc thịt lợn thì em chỉ luộc chân giò, bó chặt bọc qua giấy bạc rồi cho vào đun sôi , để sôi 5 phút tắt bếp -> ủ 30 phút , em thấy ăn ok đó , ko bị mềm nhũn đâu. Nhà em không khoái mấy thứ tai, mũi, dạ dày nên chưa đc thử nghiệm . Còn những gì hay ăn thì gần như đã thử nghiệm hết dùng nồi ủ
    À mà em thấy sau 2 năm dùng nồi ủ, ủ ko đc nhanh như nồi mới mua đâu nhé nên phải có món em thường ủ lần 1 , xem thấy OK thì thôi, còn chưa OK thì lại ủ tiếp lần 2 .
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tete1 Xem bài viết
    [B]




    Luộc gà thì bạn mô tả kỹ được không?
    Chỉnh sửa lần cuối bởi kitty200411; 19/09/2012 vào lúc 02:48 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 613 Bài viết

    • 768 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tete1 Xem bài viết
    [B]Đề nghị các bạn ghi rõ hơn cách làm nhé, không kể đến các món hầm nhừ[/B]

    Vì hôm nọ nhà mình luộc thịt tai và mũi lợn. Luộc sôi 5 phút rồi cho vào ủ 30 phút. Kết quả được món thịt luộc ăn mềm nhũn




    Luộc gà thì bạn mô tả kỹ được không?
    Như vậy thì giống thịt hầm rồi bác ah, vì 2 món thịt này của bác em nghĩ tai và mũi luộc chín tới, xiên thử đũa vào thịt, thấy ko ra nước đỏ rồi cho vào ngâm nước đá, sản phẩm sẽ trắng và giòn.Thịt này thái mỏng, bóp thính, ăn kèm lá sung, sung muối rất vừa đấy.
    Hôm nay em sẽ thử món chân giò hầm nấm với nồi ủ, đang định đun sôi rồi cho vào ủ khoảng 30 phút thôi, vì thịt lợn cũng khá mềm, để lâu nhừ quá ăn mất ngon.
    À, mấy món trên kia em kể, toàn tính thời gian từ khi bắt đầu sôi nhé, sôi 1 cái em cho vào nồi ủ luôn, chứ ko đun thêm lâu.


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 825 Bài viết

    • 1,541 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mamainsu Xem bài viết
    Như vậy thì giống thịt hầm rồi bác ah, vì 2 món thịt này của bác em nghĩ tai và mũi luộc chín tới, xiên thử đũa vào thịt, thấy ko ra nước đỏ rồi cho vào ngâm nước đá, sản phẩm sẽ trắng và giòn.Thịt này thái mỏng, bóp thính, ăn kèm lá sung, sung muối rất vừa đấy.
    Hôm nay em sẽ thử món chân giò hầm nấm với nồi ủ, đang định đun sôi rồi cho vào ủ khoảng 30 phút thôi, vì thịt lợn cũng khá mềm, để lâu nhừ quá ăn mất ngon.
    À, mấy món trên kia em kể, toàn tính thời gian từ khi bắt đầu sôi nhé, sôi 1 cái em cho vào nồi ủ luôn, chứ ko đun thêm lâu.
    - Nếu luộc chín tới, xiên ,... thì cần gì nồi ủ nữa,
    - Vừa sôi cho vào nồi ủ ngay thì miếng kim loại giữ nhiệt ở đáy nhiều khi còn chưa kịp nóng đỏ lên.

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3