NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Sách bò, làm sao cho khỏi dai?

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 14.8K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 72 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #1
    Em muốn xin ý kiến của các mẹ về vấn đề xử lý cái sách bò thế nào cho khỏi bị dai. ăn ngoài hàng em thấy nó rất giòn, ăn dễ dàng, thế mà sao em làm thì nó bị dai? Em đã dùng cách luộc sơ (rất nhanh) rồi nhúng vào nước đá, cứ như thế 3 lần với hy vọng nó sẽ giòn. Với dạ dày lợn dùng cách này sẽ thấy ngay. Sau đó em xào cũng rất nhanh, lửa to. Nhưng kết quả thì chả bao giờ được như ngoài hàng cả. Có người bảo phải tẩm thế nào đó mới được. Khoản này thì em chịu. Mẹ nào biết thì chỉ cho em với, vì nhà em rất thích ăn món này. Em cảm ơn trước!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 709 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Rubicca Xem bài viết
    Em muốn xin ý kiến của các mẹ về vấn đề xử lý cái sách bò thế nào cho khỏi bị dai. ăn ngoài hàng em thấy nó rất giòn, ăn dễ dàng, thế mà sao em làm thì nó bị dai? Em đã dùng cách luộc sơ (rất nhanh) rồi nhúng vào nước đá, cứ như thế 3 lần với hy vọng nó sẽ giòn. Với dạ dày lợn dùng cách này sẽ thấy ngay. Sau đó em xào cũng rất nhanh, lửa to. Nhưng kết quả thì chả bao giờ được như ngoài hàng cả. Có người bảo phải tẩm thế nào đó mới được. Khoản này thì em chịu. Mẹ nào biết thì chỉ cho em với, vì nhà em rất thích ăn món này. Em cảm ơn trước!
    Em ơi sách bò mà em nhúng 3 lần như thế thì ko dai mới là lạ, sách bó mua về bóp rửa sạch bằng nước rồi bóp lần nữa với dấm bỗng, sau đó trần qua nước sôi 1 lần rồi thái ra để xào, nhớ là trần qua thôi, xào lửa to và nhanh tay là sách rất giòn. chẳng fải tẩm gì cả. Sách ko dùng bóp muối và ko ướp gia vị trước khi xào nếu ko cũng bị dai đấy. Còn dạ dày chị cũng ko làm cách đó, em cứ thử làm như chị xem, luộc bằng nước lã hoặc nước dừa thêm ít tiêu và tí bột canh, em cứ đun lâu thoải mái đến khi nào xâu đũa qua dễ dàng là được, đừng lo đun lâu bị dai nhé, mà cũng ko fải luộc nhanh cho nó giòn. Ngon cực đấy
    Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ!
    • 72 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #3
    Cám ơn mebabies nhiều nhé! Em sẽ thực tập luôn theo cách này xem có được không, rồi em sẽ báo cáo lại. Nếu được thì tốt quá, vừa nhanh vừa ngon!
    • 72 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #4
    Báo cáo mebabies là em vừa làm xong, chỉ trần rồi xào nhanh, thế mà nó vẫn dai! Em xào trong khoảng chưa đến 1 phút thôi. Không biết phải xào lâu hơn thế hay sao, vì lúc đấy em thấy nó cũng có vẻ hơi hơi giòn hơn so với trước đó rồi. Nhưng mà so với mức độ giòn và dễ ăn thì vẫn thua xa ngoài hàng. Hnay em mới làm một nửa cái sách bò, còn nửa nữa để mai làm. Em chưa biết mai phải làm sao với nó đây...hic...
    • 1,382 Bài viết

    • 510 Được cảm ơn

    #5
    Em thì thấy là sách bò làm kiểu gì cũng dai các mẹ ạ , xin lỗi các mẹ em đã thử mấy lần rồi .Chỉ có cái gọi là "áo tơi " thì mới ko dai ,giòn sần sật , trông nó đúng như cái áo mưa bị rách ấy các mẹ ạ , hihi, em ko biết tả thế nào hơn .
    • 72 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #6
    Em nhớ là cái ăn ngoài hàng hình như là áo tơi thì phải. Đúng rồi... Chứ sách bò này thớ thịt của nó thế thì làm sao mà giòn được cơ chứ! Dai một tí nhưng mà nhà em vẫn thích ăn cơ ạ! Tập răng cho nó khỏe vậy!
    Hi, hôm qua là sinh nhật nhóc thứ 2 nhà chị Bống xinh à? Happy B'day nhé!
    • 72 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #7
    hà hà, sau một tg lâu lâu em mới biết bí kíp này... đó là cứ cho vào nồi ninh nhừ là mềm hết nghe đơn giản thế mà ko biết nhỉ? Cái này cho vào nồi luộc sôi khoảng 30p rồi bỏ ra thái và xào là mềm ngay, chứ ko phải kẽo kẹt nhai tí nào hết!
    Đường còn dài, hãy vững bước!