• 2 Lượt chia sẻ
  • 27.5K Lượt đọc
  • 17 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,467 Bài viết

    • 297 Được cảm ơn

    #1
    em đi qua chợ Kim liên thấy nó bán cái món này nhiều lắm mà không biết cách làm,đi ăn ở các hàng nhậu thì cũng thấy ngon , các mẹ có ai biết chỉ giùm đi

    • 218 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_thóc
    em đi qua chợ Kim liên thấy nó bán cái món này nhiều lắm mà không biết cách làm,đi ăn ở các hàng nhậu thì cũng thấy ngon , các mẹ có ai biết chỉ giùm đi
    Tớ làm thế này:
    - Bóp gừng, rửa sạch
    - Đun nước sôi ùm ục, trần qua
    - Thái, ướp gia vị
    - Xào khế, đổ xách bò vào, đảo nhanh tay, lâu quá sẽ bị rai.
    - Cho hành, răm. Đổ ra đĩa. Măm măm.
    me_thóc làm tớ thèm món này quá! Chiều nay phải làm thôi

    • 121 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_thóc
    em đi qua chợ Kim liên thấy nó bán cái món này nhiều lắm mà không biết cách làm,đi ăn ở các hàng nhậu thì cũng thấy ngon , các mẹ có ai biết chỉ giùm đi
    Cho minh hiên hai mon de ban tham khao nhé :4:
    Món 1 :sách xào sả ớt
    - gia vi : sả ,ớt , tỏi (đập dập,băm nhỏ) ,mắm tôm ,dầu vừng ,hạt tiêu,hành răm(thái nhỏ),nước cốt chanh
    -sách mua vè ,xả vòi nước nhỏ (hay 1 chậu nước) lật từng lát sách rửa sạch những chất bẩn còn sót lại ,đổ muối vào bóp kỹ ,đồng thời cho gừng và rượu vào tẩy hết mùi chất tẩy mà ng ta tẩy sách ,rửa sách để ráo ,đem thái càng nhỏ càng tốt,vắt hết nước ,cho vào chậu ,đổ hết gia vị :sả ,ớt,tỏi,mắm tôm ,dầu vừng,mỳ chính,hạt tiêu ,một chút súp (nhớ đã có mắm tôm ,cẩn thận ko mặn) ,bóp kỹ cho gia vi ngấm đều vào sách,để trong 1h ,cho chảo dầu nóng (nhớ lửa to ko sách ra nhiều nước) phi thơm tỏi ,cho sách vào xào trong 1' (đừng xào lâu sách sẽ b5i dai) cho lần lượt hành răm,nước cốt chanh ( cho làm sao đủ vị hơi chua ,cay) ,đẳo đều ,bắc ra ăn nóng
    Món 2: sách xào tàu sì
    -gia vi: tau sì ,hạt tiêu(co thể cho thêm chút ớt ,nếu bạn muốn)
    -sách cho vào nồi luộc trong 30-40' (ban lấy ra thư xem sách đã mềm chua,tuỳ theo sách già hay non) ,vớt ra đem thái độ 1 phân ,cho chảo dằu nóng ,đổ tau si vào đảo qua ,cho sách xào độ 2' vẩy chút súp ,my chính ,hát tiêu ,bắc ra ăn nóng
    Bạn có thể làm hai món này cho chồng và bạn bè anh ấy nhậu thì tuyệt cú mèo ,đảm bảo sẽ rất ngon :1: :1:

    • 21 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #4
    Mẹ thóc ơi, mình cũng nghiện món sách bò này lắm, nhưng thường thì mình mua loại sách áo tơi, vì nó ngon, còn sách cổ áo thì chỉ được chỗ dày là ngon thôi, còn các chỗ khác thì chán lắm.
    Mình thường làm thế này:
    Mua sách về rửa sạch bằng nước lã, sau đó bóp muối cho sạch, bóp muối 2 lần, rồi bóp với dấm ăn 1 lần, sau cùng là bóp sách với nước mắm(không cần nhiều lắm, chỉ cần đủ ngấm với sách là ok), vì nước mắm sẽ tấy sạch mùi hôi của sách mà để lại mùi thơm đặc trưng của nước mắm, sau khi bóp với nước mắm thì đem ra rửa sạch cho khỏi mặn, sau đó đem xào, và nhớ là đừng có xào lâu, đừng sợ nó sống, chỉ cần khoảng 2 phút từ khi sôi là chín rồi vì vậy phải ướp qua gia vị và mì chính cho nó ngấm rồi đến khi xào thì chỉ cho khế và hành răm vào là xong thôi. Chúc bạn thành công.

    • 106 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #5
    Cho mình hỏi kinh nghiệm các mẹ, sao mình làm đúng như các mẹ hướng dẫn, bóp rất kỹ cả muối, gừng, dấm (thiếu mỗi rượu vì nhà không có sẵn) và gia vị đủ cả (à quên, không ăn được mắm tôm nên thay bằng mắm thường, dầu vừng thay bằng dầu hào) mà sao ướp cả 1h khi xào lên vẫn thấy mùi sách bò nhỉ. Có cách nào làm cho hết được mùi này không? Hôm nay làm món này mà hai vợ chồng phải kêu là disaster.:Crying:
    HẠNH PHÚC CHỈ ĐƠN GIẢN LÀ CÓ MỘT AI ĐÓ ĐỂ YÊU THƯƠNG, CÓ MỘT VIỆC GÌ ĐÓ ĐỂ LÀM VÀ CÓ MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ ĐỂ HY VỌNG ...:Angel:

    • 106 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #6
    À mà quên chưa nói thêm là mình mua sách bò để ngăn mát ngoài chợ Tàu, trông nó trắng trẻo sạch sẽ lắm, phải mỗi tội là cái mùi đặc trưng sau khi chế biến hết cách mà vẫn còn tương đối đậm đà. Không biết có phải thiếu formon nên nó không bay mùi không hà?:cool:
    HẠNH PHÚC CHỈ ĐƠN GIẢN LÀ CÓ MỘT AI ĐÓ ĐỂ YÊU THƯƠNG, CÓ MỘT VIỆC GÌ ĐÓ ĐỂ LÀM VÀ CÓ MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ ĐỂ HY VỌNG ...:Angel:

    • 279 Bài viết

    • 100 Được cảm ơn

    #7
    Mình toàn thấy sách bò ngoài chợ nó trắng nhơn nhởn, trong khi ăn chính hiệu sách bò Củ Chi do người quen làm thì nó đen đen trắng trắng cơ. Sau đó đọc báo thấy có vụ tẩy trắng sách bò bằng thuốc tẩy => cạch không dám ăn

    • 889 Bài viết

    • 522 Được cảm ơn

    #8
    Có kiểu om của Tàu thế này, mẹ nó tham khảo nhé:
    Sách tổ ong mua về, ngâm rửa với dấm gạo (sẽ sạch mùi đặc trưng - cẩn thận thì trần qua nước sôi một lần)
    gia vị gồm xì dầu, cocacola, hành hoa (lấy phần thân trắng), gừng, một xíu đường. Cho tất cả vào om cỡ 45 phút ~ 1 tiếng, mềm là được.
    Khi ăn thái con chì, rắc chút cuộng cần tây thái nhỏ lên trên. (có thể làm tương tự với món bì lợn - cuộn cả tảng vào om - bì lợn ăn đẹp da đấy nhé)

    • 1,481 Bài viết

    • 3,673 Được cảm ơn

    #9
    Thế còn với sách đã luộc sẵn thì có cách gì làm cho ngon nữa ko các mẹ? Bên em ng ta bán toàn luộc sơ qua rồi, cả thái miếng ra rồi ấy. Mua về chỉ có thể trộn gỏi hoặc để thế ăn thôi, ăn mãi cũng chán.


    • 1,335 Bài viết

    • 2,814 Được cảm ơn

    #10
    các mẹ ghiền ăn món này phải thật cẩn thận với sách mà trắng non nõn nhé, toàn thuốc tẩy ko thôi, nhà mình ngày xưa mua loại còn đen đen đủ chất về rửa kỹ, giờ sao ko thấy bán còn nguyên thủy nhỉ, toàn trắng non, sợ lắm!

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2