• 1 Lượt chia sẻ
  • 38.4K Lượt đọc
  • 32 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 810 Bài viết

    • 679 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, tưởng là đơn giản nhưng sao cái món hạt dẻ lại khó nhằn thế nhỉ? Mình mua ở hàng về ăn rất ngon lành, bóc rất dễ mà sao mình tự luộc hoặc rang thì nó không chịu tách tý nào để mình dễ bóc nhỉ?
    Mình rang học luộc xong muốn ăn toàn phải dùng đến dao mới chán chứ, mẹ nào có cách chỉ mình với, cảm ơn nhiều?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,818 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #2
    Vợ chồng con cái nhà em nghiện hạt dẻ rang. Nhà em rang hạt dẻ Trùng Khánh theo cách này (hơi ăn gian một tí): Cho hạt dẻ tươi vào chậu nước đầy, hạt nào nổi thì bỏ. Sau đó cho vào nồi ngập nước và luộc chín. Đổ ra rá cho ráo nước rồi rang khô, cháy vỏ ngoài thì bên trong rất bùi. Còn nữa ạ, nếu hạt dẻ tươi ngon thì sẽ róc vỏ hơn là hạt cũ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 575 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #3
    Chị ơi em thấy người ta rang hạt dẻ với cát đấy. Kêu là cát nóng âm ỉ làm hạt dẻ chín đều '___'
    • 810 Bài viết

    • 679 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Vợ chồng con cái nhà em nghiện hạt dẻ rang. Nhà em rang hạt dẻ Trùng Khánh theo cách này (hơi ăn gian một tí): Cho hạt dẻ tươi vào chậu nước đầy, hạt nào nổi thì bỏ. Sau đó cho vào nồi ngập nước và luộc chín. Đổ ra rá cho ráo nước rồi rang khô, cháy vỏ ngoài thì bên trong rất bùi. Còn nữa ạ, nếu hạt dẻ tươi ngon thì sẽ róc vỏ hơn là hạt cũ.
    Mình cũng làm như bạn nhưng không hiểu sao nó không nứt ra nên toàn phải lấy dao để tách hoặc lấy răng để cắn.
    Làm thế nào để biết được hạt dẻ tươi ngon vì mình thấy có hạt thì róc, có hạt không, chắc hạt không róc là hạt cũ rồi nhỉ nhưng nhìn thì thấy hạt nào cũng giống hạt nào, chả biết đằng nào mà chọn cả?
    • 2,818 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Kit Ty Xem bài viết
    Mình cũng làm như bạn nhưng không hiểu sao nó không nứt ra nên toàn phải lấy dao để tách hoặc lấy răng để cắn.
    Làm thế nào để biết được hạt dẻ tươi ngon vì mình thấy có hạt thì róc, có hạt không, chắc hạt không róc là hạt cũ rồi nhỉ nhưng nhìn thì thấy hạt nào cũng giống hạt nào, chả biết đằng nào mà chọn cả?
    Bác thả vào chậu nước, hạt nào chìm ấy là hạt tươi mới, vì nó nặng hơn hạt cũ. Em phải loại bỏ những hạt cũ trước khi luộc và rang đấy.
    • 2,127 Bài viết

    • 1,026 Được cảm ơn

    #6
    Nhà em cũng thường luộc xong rồi mới rang thật kĩ nhưng bây giờ em lười toàn luộc xong rồi bỏ vào lò nướng để 5 phút rồi đảo lên lại để 3 phút nữa. Thơm lừng mà đỡ mất thời gian.
    • 810 Bài viết

    • 679 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi FlowerVN Xem bài viết
    Nhà em cũng thường luộc xong rồi mới rang thật kĩ nhưng bây giờ em lười toàn luộc xong rồi bỏ vào lò nướng để 5 phút rồi đảo lên lại để 3 phút nữa. Thơm lừng mà đỡ mất thời gian.
    Đọc không hết nên mẹ cháu hý hửng đem cho vào lò vi sóng, nó nổ tung téo, báo hại mẹ cháu sợ hết hồn và lại phải đi lau dọn nữa chứ. Giờ đang dùng chế độ nướng hy vọng là thành công
    • 327 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi FlowerVN Xem bài viết
    Nhà em cũng thường luộc xong rồi mới rang thật kĩ nhưng bây giờ em lười toàn luộc xong rồi bỏ vào lò nướng để 5 phút rồi đảo lên lại để 3 phút nữa. Thơm lừng mà đỡ mất thời gian.
    Chị để nhiệt độ lò bao nhiêu hả chị. Em cũng tính mấy lần định cho vào nướng nhưng cứ nghĩ cắm điện, rồi làm nóng lò lại ngại, lại đảo trên bếp:Sad:
    • 772 Bài viết

    • 1,155 Được cảm ơn

    #9
    Các mẹ ở HN ơi, em muốn mua hạt dẻ sống thì phải mua ở đâu, nơi nào bán nhiều ạ, giá cả như thế nào? Thanks các mẹ nhiều nha.
    • 1,475 Bài viết

    • 883 Được cảm ơn

    #10
    hồi ở Úc có đi bán hột dẻ dạo 1 thời gian . Có 1 cái dụng cụ để cắt ngang hạt trước khi nướng, ông chủ tui nói nếu k0 cắt nó vừa khó chín, mà chín rồi có khi còn nổ nữa. Hồi đó tui nướng trên đá (ở dưới là bếp gas).
    http://zaodich.com/forum/f2484/chuyen-friso-gold-gia-re-hon-bat-ky-shop-nao-1933093/#post31453618"
    • 2,772 Bài viết

    • 4,587 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi em_be_HN Xem bài viết
    Các mẹ ở HN ơi, em muốn mua hạt dẻ sống thì phải mua ở đâu, nơi nào bán nhiều ạ, giá cả như thế nào? Thanks các mẹ nhiều nha.
    Mẹ Rùa rất thich ăn hạt dẻ và đã từng thử đủ cách rồi ,Trước kia hay rang cát thì ăn ngon,thơm và tách vỏ nhưng khi tách thì có khi bị cát vào ăn phải xoa đi và khi nó tách vỏ cát nóng làm nó nổ kinh người .mỗi lần rang là 2 bố con chạy hết ra khỏi bếp vì nổ tung tóe và lau cát đến khổ .luộc thì có nhược điểm làm hạt dẻ bị ngấm nước nên nhạt đi .

    đây là cách mẹ Rùa thấy OK nhất .
    -mua hạt dẻ ,nên ra phố Cao thắng ,mua ở nhà thứ 3 bên tay trái từ đầu phố Trần nhật Duật vào ,đây là chỗ bán buôn nên hàng luôn mới .chị này luôn để mấy thúng hạt dẻ các loại ngay vỉa hè .mua loại ngon nhất giá 28k /kg

    rửa qua nước ,loại bỏ hạt nổi ,thường rất ít mình mua ở đây chỉ bỏ đi 2-3 hạt/1kg thôi

    - cho vào nồi hấp khoảng 15' (chú ý không hấp lâu hạt dẻ chín quá sẽ bở khó boc )

    - muốn hạt tách khi rang thì chịu khó lấy mũi dao nhọn cắt ra 1 tí kiểu như là mồi cho nó ấy . hạt lúc này còn rắn mình cứ lấy mũi dao ấn vào cho thủng vỏ rồi kéo dao xuống là vỏ bị rạch 1 đường nhỏ .bước này hơi mất time nhưng sau ăn thì rất tiện ,nhà hàng họ cũng làm vậy

    - bỏ vào chảo rang 5-10 phút chín thơm là được lúc này vỏ khô đi sẽ tách đều ra và róc vỏ rất dễ bóc ,các mẹ thử xem nhé
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 327 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Rùa Xem bài viết
    Mẹ Rùa rất thich ăn hạt dẻ và đã từng thử đủ cách rồi ,Trước kia hay rang cát thì ăn ngon,thơm và tách vỏ nhưng khi tách thì có khi bị cát vào ăn phải xoa đi và khi nó tách vỏ cát nóng làm nó nổ kinh người .mỗi lần rang là 2 bố con chạy hết ra khỏi bếp vì nổ tung tóe và lau cát đến khổ .luộc thì có nhược điểm làm hạt dẻ bị ngấm nước nên nhạt đi .

    đây là cách mẹ Rùa thấy OK nhất .
    -mua hạt dẻ ,nên ra phố Cao thắng ,mua ở nhà thứ 3 bên tay trái từ đầu phố Trần nhật Duật vào ,đây là chỗ bán buôn nên hàng luôn mới .chị này luôn để mấy thúng hạt dẻ các loại ngay vỉa hè .mua loại ngon nhất giá 28k /kg

    rửa qua nước ,loại bỏ hạt nổi ,thường rất ít mình mua ở đây chỉ bỏ đi 2-3 hạt/1kg thôi

    - cho vào nồi hấp khoảng 15' (chú ý không hấp lâu hạt dẻ chín quá sẽ bở khó boc )

    - muốn hạt tách khi rang thì chịu khó lấy mũi dao nhọn cắt ra 1 tí kiểu như là mồi cho nó ấy . hạt lúc này còn rắn mình cứ lấy mũi dao ấn vào cho thủng vỏ rồi kéo dao xuống là vỏ bị rạch 1 đường nhỏ .bước này hơi mất time nhưng sau ăn thì rất tiện ,nhà hàng họ cũng làm vậy

    - bỏ vào chảo rang 5-10 phút chín thơm là được lúc này vỏ khô đi sẽ tách đều ra và róc vỏ rất dễ bóc ,các mẹ thử xem nhé
    Thanks chị Rùa nhé, hướng dẫn chi tiết thế này thì chỉ có mà xơi thôi nhỉ, hihih
    • 808 Bài viết

    • 1,501 Được cảm ơn

    #13
    Đúng là bên đây có dụng cụ cắt ngang hạt dẻ rồi sau đó cho vào rang lên. Hạt dẻ phải ăn nóng mới ngon, và hơn nữa nóng mới dễ bóc, vì khi nguội vỏ bám vào hạt rất khó bóc, em hay ăn mội tuần vài lần nên rút kinh nghiệm í mà.
    Chúc các chị vui.
    • 8,950 Bài viết

    • 2,154 Được cảm ơn

    #14
    Hôm nọ em đi Coop Mart rinh được 1 kg hạt dẻ về em bỏ vào nồi cơm điện đổ sâm sấp nước luộc đến lúc cạn nước thì hạt dẻ thơm vàng ngon đáo để, tách hạt dễ lắm, dưng mà bây giờ em đi khắp mấy cái Coop tìm ko ra hạt dẻ để mua, các mẹ ở SG biết chỗ nào bán chỉ cho em với, em cảm ơn ạ!
    • 4,238 Bài viết

    • 755 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi congaixinhdep Xem bài viết
    Hôm nọ em đi Coop Mart rinh được 1 kg hạt dẻ về em bỏ vào nồi cơm điện đổ sâm sấp nước luộc đến lúc cạn nước thì hạt dẻ thơm vàng ngon đáo để, tách hạt dễ lắm, dưng mà bây giờ em đi khắp mấy cái Coop tìm ko ra hạt dẻ để mua, các mẹ ở SG biết chỗ nào bán chỉ cho em với, em cảm ơn ạ!
    Trên đường Cao Thắng, gần với tiệm bầu Anna (gần ngã tư NTMK), hoặc trên đường Pasteur (gần cây xăng, khúc ngã tư Võ thị Sáu).
    Mẹ yêu Cún và Nhím nhất nhất nhất
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,938 Bài viết

    • 1,047 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jane_Phung Xem bài viết
    Chị ơi em thấy người ta rang hạt dẻ với cát đấy. Kêu là cát nóng âm ỉ làm hạt dẻ chín đều '___'
    kg phải cát đâu mà là rang với muối đo'. Cát ăn vào co' mà chết T_T

    Cho muối nhiều để chống cháy chảo và giữ nhiệt, giúp cho hạt dẻ mau chín.



    • 2,938 Bài viết

    • 1,047 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi congaixinhdep Xem bài viết
    Hôm nọ em đi Coop Mart rinh được 1 kg hạt dẻ về em bỏ vào nồi cơm điện đổ sâm sấp nước luộc đến lúc cạn nước thì hạt dẻ thơm vàng ngon đáo để, tách hạt dễ lắm, dưng mà bây giờ em đi khắp mấy cái Coop tìm ko ra hạt dẻ để mua, các mẹ ở SG biết chỗ nào bán chỉ cho em với, em cảm ơn ạ!
    Lúc trc trong Maxi cũng có bán đó chị.



    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 453 Bài viết

    • 354 Được cảm ơn

    #18
    Không biết trong SG có chỗ nào bán hạt dẻ tươi chưa rang ko nhỉ. Đang định tìm mua về rang cho ông xã ăn, mà mua ở ngoài thì nguội ko ngon.
    Nhẫn nhất thời phong bình lãng tĩnh,
    Thoái nhất bộ hải khoát thiên không.
    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Kit Ty Xem bài viết
    Các mẹ ơi, tưởng là đơn giản nhưng sao cái món hạt dẻ lại khó nhằn thế nhỉ? Mình mua ở hàng về ăn rất ngon lành, bóc rất dễ mà sao mình tự luộc hoặc rang thì nó không chịu tách tý nào để mình dễ bóc nhỉ?
    Mình rang học luộc xong muốn ăn toàn phải dùng đến dao mới chán chứ, mẹ nào có cách chỉ mình với, cảm ơn nhiều?
    đấy là hạt dẻ to thôi chị ạh nhà em có hạt dẻ quê luộc xong là nó đã bị róc ra rùi cho vào rang nữa thì khỏi phải bóc luôn mà em bán giá rất rẻ 55k/1g thôi chị ủng hộ em nha
    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Rùa Xem bài viết
    Mẹ Rùa rất thich ăn hạt dẻ và đã từng thử đủ cách rồi ,Trước kia hay rang cát thì ăn ngon,thơm và tách vỏ nhưng khi tách thì có khi bị cát vào ăn phải xoa đi và khi nó tách vỏ cát nóng làm nó nổ kinh người .mỗi lần rang là 2 bố con chạy hết ra khỏi bếp vì nổ tung tóe và lau cát đến khổ .luộc thì có nhược điểm làm hạt dẻ bị ngấm nước nên nhạt đi .

    đây là cách mẹ Rùa thấy OK nhất .
    -mua hạt dẻ ,nên ra phố Cao thắng ,mua ở nhà thứ 3 bên tay trái từ đầu phố Trần nhật Duật vào ,đây là chỗ bán buôn nên
    hàng luôn mới .chị này luôn để mấy thúng hạt dẻ các loại ngay vỉa hè .mua loại ngon nhất giá 28k /kg

    rửa qua nước ,loại bỏ hạt nổi ,thường rất ít mình mua ở đây chỉ bỏ đi 2-3 hạt/1kg thôi

    - cho vào nồi hấp khoảng 15' (chú ý không hấp lâu hạt dẻ chín quá sẽ bở khó boc )

    - muốn hạt tách khi rang thì chịu khó lấy mũi dao nhọn cắt ra 1 tí kiểu như là mồi cho nó ấy . hạt lúc này còn rắn mình cứ lấy mũi dao ấn vào cho thủng vỏ rồi kéo dao xuống là vỏ bị rạch 1 đường nhỏ .bước này hơi mất time nhưng sau ăn thì rất tiện ,nhà hàng họ cũng làm vậy

    - bỏ vào chảo rang 5-10 phút chín thơm là được lúc này vỏ khô đi sẽ tách đều ra và róc vỏ rất dễ bóc ,các mẹ thử xem nhé
    em chào chị chị muốn mau hạt dẻ ở hà nội ạh em là bên cung cấp hạt dẻ quê hạt bằng ngón tay trỏ hạt dẻ rất tách va thơm ngon em bán giá 55k/1 kg sống và 75/1kg rang rùi ạh freeship trong toàn nội thành chị nhé chị ủng hộ vui lòng liên hệ với em qua số điện thoại 0985638502 ạh em cảm ơn chị nhiều
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2