• 0 Lượt chia sẻ
  • 14.1K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 383 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #1
    Nghe câu hỏi có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng thật sự dạo này mình rán cá rất dở: thành phẩm là một đĩa thịt cá nát tươm, trắng phớ chứ không nguyên lành, vàng rộm như trước. Mẹ mình bảo là cá nước ngọt (trôi, trắm...) bây giờ toàn ăn thức ăn công nghiệp nên thịt có nhiều nước (như kiểu gà công nghiệp ấy), không chắc thịt như trước.
    Mọi người có mẹo gì để rán cá ngon không?
    Hê, hê, các mẹ ở Hải phòng, Quảng ninh chớ có khuyên mình về đó mua cá tươi nhé !!!!!!! Cá biển ở Hà nội toàn loại đã "qua đời" rồi thôi
    NQM (HN)

    • 2,289 Bài viết

    • 1,718 Được cảm ơn

    #2
    Kinh nghiệm của tớ là 1 cái chảo rán không dính của Hàn Quốc, nhà bà ngoại Bi có.
    Buồn một nỗi mỗi khi Phạm Hải Anh bán chảo mình toàn bị nhỡ, hiện nay tớ dùng tạm cái nồi không dính thành thấp của Hàn Quốc cũng chỉ đỡ phần nào, vẫn tương đối dính.
    Không biết nên mua ở đâu nhỉ?

    • 413 Bài viết

    • 881 Được cảm ơn

    #3
    Không! Tớ sẽ không bảo bạn về quê tớ mua cá đâu. Kinh nghiệm của tớ đây này:

    Khi mỡ đã già mới cho cá vào là điều đương nhiên rồi đúng không? Sau đó cứ để nhỏ lửa cho cá chín vàng, nếu thấy dính chảo thì cũng kệ nó nhé, đừng có sốt sắng làm gì! bắc chảo ra khỏi bếp khoảng 3 đến 5 phút, cá sẽ tự bong ra và ta lật cá rất dễ dàng. Bạn thử xem!
    Sau lưng người đàn ông thành đạt là người phụ nữ nhân hậu_J. Addison
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 687 Bài viết

    • 607 Được cảm ơn

    #4
    Mình thì trăm sự nhờ vào cái chảo chống dính (tất nhiên nguyên tắc là chín vàng một mặt mới lật), còn kinh nghiệm sách báo thì khuyên xát một miếng gừng vào chảo trước khi đổ dầu vào
    Có vi phạm các bạn báo giúp Mod nha
    :Rose: Email: Mod_KNH2@webtretho.com.vn

    • 863 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #5
    Có một mẹ HP này cũng "trăm sự nhờ vả cái chảo chống dính" dù cá tươi hay đã qua đời :4: dưng mà cái chảo ấy chỉ để rán thôi, đừng xào đồ mặn vào.

    • 305 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #6
    Cho một tí muối vào chảo cũng hiệu nghiệm lắm, cái này em học của mấy em SV xa nhà. Các em ấy rán đậu rán cá ngon ơ chẳng dính tí nào mặc dù không có tiền mua chảo chống dính.
    Còn nếu chị có chảo chống dính rồi thì đừng dại cho muối vào nhé, nhanh bong lớp chống dính lắm (dù em chẳng hiểu tại sao hehe)

    • 4,794 Bài viết

    • 589 Được cảm ơn

    #7
    Em còn kinh nghiệm nữa , chị cứ về thử đi nhé , xem thử kinh nghiệm nào đúng nhất. Đun mỡ cho sôi già , sau đó bắc chảo ra khỏi bếp để cho mỡ nguội hẳn lúc đó mới cho cá vào, rồi tiếp tục bắc lên bếp rán , hiiiiiiiiiiiiiiiiii... cũng là kinh nghiệm hồi còn là Sv đó.
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi



    • 896 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #8
    Mình thì làm theo cách này, các mẹ thử nghiệm nhé, đảm bảo cá rán vàng ươm, vị hơi đậm một tí chút và cơ bản là ko xát :
    Cá rửa sạch, mỡ (or dầu cho vào chảo để lửa vừa), cho 1 chút maggi hoặc nước mắm (maggi thì ngon hơn) vào cái bát con (hoặc bát tô , tuỳ theo lượng cá và khổ của miếng cá to nhỏ thì dùng bát tô hoặc bát con hoặc đĩa trũng) sau đó trước khi co miếng cá vào chảo thì gắp miếng cá cho lướt qua bát (đĩa) đựng maggi (ỏ nước mắm) thật đều các mặt rồi cho vào chảo rán.
    Chú ý: ko ngâm cá vào đó mà chỉ lướt qua thôi, nếu ngâm lâu thì cá bị tẩm kĩ quá dễ mặn.
    Cảm quang: cá dán vàng ươm, thơm, ăn đảm bảo ngon.
    Cái món này hồi mình chưa cưới, AX đến ăn vụng mà tấm tắc khen đến bây giờ vẫn tự nhắc lại.
    Nếu các mẹ làm thử theo cách này mà vẫn thấy chưa ưng ở khâu nào thì cứ thông báo, ta lại cùng nhau khắc phục tiếp.

    • 308 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #9
    nếu mặn và ướt thế mỡ nó không bắn lên hả chị Hương?

    • 896 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #10
    Chỉ bắn lên lúc vuôch cá vào chảo mỡ (dầu) lúc đầu thôi.

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3