NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Plz Cách làm lẩu vịt ở Kim mã?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 44.6K Lượt đọc
  • 27 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 616 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #1
    Em rất bồ kết lẩu vịt ở Kim mã. Mong các mẹ chỉ giúp cho e cách làm với!:Kiss:

    • 616 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #2
    Các mẹ thông thái giúp em với! Trưa mai e phải làm món này rồi! hix

    • 583 Bài viết

    • 356 Được cảm ơn

    #3
    Tốt nhất ra mua ở đó rồi mang về nấu lẩu ở nhà. Mình hồi mùa đông năm ngoái cũng ra đó mua về nấu cho cả nhà cùng chén. Rau cỏ tự mua và rửa sạch sẽ hơn.

    • 528 Bài viết

    • 934 Được cảm ơn

    #4
    Hàng lẩu này hồi đầu thì ăn thấy được và rẻ, giờ đông hơn rồi nên làm càng ngày càng đắt và điêu. Nồi 2 người (tức là có thể chưa đủ nửa con vịt) giờ cũng đã là 100k :Nottalkin:. Các quán ở HN này toàn thế, cứ thấy đông đông lên là vừa đắt vừa điêu. Nếu bạn thích ăn thì cứ ra mà mua về, trút vào xoong lẩu nhà mình, rau tự mua hoặc rửa lại cho sạch sẽ (có mấy lần tớ rửa lại rau ở đó thấy nước vẫn còn đen lắm :Nottalkin, mua về nhà ăn cho thoải mái, sạch sẽ chứ ngồi ở đó vừa chật chội vừa kh được sạch cho lắm

    • 149 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #5
    Ôi đừng nhé!
    Nhà em trước cũng hâm mộ hàng vịt này lắm, toàn mua về ăn thôi.
    Cho đến một hôm mua cái lẩu về đãi khách, đến cuối nồi khua cái vợt, vớt được ...chục hạt thóc. Thế là như nào nhẻ?

    Từ đó, vĩnh viễn bái bai vịt Kim Mã, hix hix :Sick:

    • 616 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #6
    Em đây ạ! Hôm kia em làm rồi các mẹ ạ!
    1 con vịt mẹ em lọc thịt riêng, còn lại xương cho vào ninh 2 tiếng, rồi dùng thêm cả 2 quả nước dừa nữa. Rồi em cho vào tỏi và nghệ phi lên. Mà khi ăn ko dc đậm đã như ở Kim mã. Mẹ em bảo hay là ở KM họ cho gói vị lẩu Trung quốc vào nên mới có vị như thế?
    Nhưng quả thật, dù đồ ở nhà mình làm rất cẩn thận, toàn đồ tươi mà sao ko ngon bằng ngoài hàng?

    • 79 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    may ma chi ko mua o day . co lan toi thay bon no mang mot chau đá ra ben cạnh cống rồi để truc tiep xuong via he chat ra tung mieng nho , kinh tom.

    • 123 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #8
    Đây là cách tớ làm, ăn cũng được tất nhiên là không ngon bằng ở Kim Mã rồi:

    Vịt mua về xát muối rửa sạch chặt vừa ăn
    Nghệ rã nhỏ lọc lấy nước.
    Khoai môn: cắt con chì.
    Măng tươi: xắt miếng cho chút muối vào luộc qua.
    Rau muống rửa sạch.
    Bún
    Xương hom ninh lấy nước dùng
    Có thêm nước dừa tươi thì càng tốt
    Ướp thịt vịt với gia vị, đường, tỏi, gừng, nước nghệ trong khoảng 1 tiếng cho ngấm.
    Trước khi sắp nồi lẩu cho thịt vịt vào xào qua cho ngấm gia vị sau đó cho nước dùng, khoai môn, măng, sa tế, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đặt lên bếp lẩu, cho rau muống vào rồi măm thôi, mình tự lam ăn cho nó đảm bảo chất lượng các mẹ ạ, chứ ăn bên ngoài họ cho những chất độc hại gì vào làm sao mình biết được
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.

    • 18 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    Nói đến quán ăn này mình lại thấy thèm. Ăn cách đây hơn 1 năm rồi. Nghĩ lại xem nào: hình như vịt của họ đã được luộc sơ qua rồi.
    Nước lẩu theo mình làm thì sẽ là: xương ống lợn ninh + nước luộc vịt ở trên, khoai môn sau đó nêm bột nghệ ( nghệ khô giã thành bột), sả, tỏi, gừng ít thôi, mắm 1 ít, bột canh, đường.
    Lúc nào ăn thì mới chặt vịt ra thành miếng.
    Gia vị đặm hay nhạt là do mình nêm thôi. Đó là tài của các mẹ mà.
    Mẹ nào có ý kiến gì bổ xung để nồi lẩu của ta ngon hơn nào.

    • 10,062 Bài viết

    • 3,243 Được cảm ơn

    #10
    ôi cái nhà này làm bẩn lắm các mẹ ạ. sáng nào em chả đi làm qua đấy, vịt thì cứ vứt tràn ra vỉa hè í. các mẹ ăn làm sao chứ em ăn thấy hôi rình. bẩn ơi là bẩn mà sao đông thế ko biết. hay là rẻ nhỉ. con trai của chủ quán là người yêu cũ của con bạn tớ đấy. hồi xưa khi yêu nhau toàn rủ tớ đến ăn lẩu miễn phí nhưng tớ chịu thôi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3