NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Plz Cách làm lẩu vịt ở Kim mã?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 45.7K Lượt đọc
  • 27 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 616 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #1
    Em rất bồ kết lẩu vịt ở Kim mã. Mong các mẹ chỉ giúp cho e cách làm với!:Kiss:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 616 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #2
    Các mẹ thông thái giúp em với! Trưa mai e phải làm món này rồi! hix
    • 583 Bài viết

    • 356 Được cảm ơn

    #3
    Tốt nhất ra mua ở đó rồi mang về nấu lẩu ở nhà. Mình hồi mùa đông năm ngoái cũng ra đó mua về nấu cho cả nhà cùng chén. Rau cỏ tự mua và rửa sạch sẽ hơn.
    • 528 Bài viết

    • 934 Được cảm ơn

    #4
    Hàng lẩu này hồi đầu thì ăn thấy được và rẻ, giờ đông hơn rồi nên làm càng ngày càng đắt và điêu. Nồi 2 người (tức là có thể chưa đủ nửa con vịt) giờ cũng đã là 100k :Nottalkin:. Các quán ở HN này toàn thế, cứ thấy đông đông lên là vừa đắt vừa điêu. Nếu bạn thích ăn thì cứ ra mà mua về, trút vào xoong lẩu nhà mình, rau tự mua hoặc rửa lại cho sạch sẽ (có mấy lần tớ rửa lại rau ở đó thấy nước vẫn còn đen lắm :Nottalkin, mua về nhà ăn cho thoải mái, sạch sẽ chứ ngồi ở đó vừa chật chội vừa kh được sạch cho lắm
    • 149 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #5
    Ôi đừng nhé!
    Nhà em trước cũng hâm mộ hàng vịt này lắm, toàn mua về ăn thôi.
    Cho đến một hôm mua cái lẩu về đãi khách, đến cuối nồi khua cái vợt, vớt được ...chục hạt thóc. Thế là như nào nhẻ?

    Từ đó, vĩnh viễn bái bai vịt Kim Mã, hix hix :Sick:
    • 616 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #6
    Em đây ạ! Hôm kia em làm rồi các mẹ ạ!
    1 con vịt mẹ em lọc thịt riêng, còn lại xương cho vào ninh 2 tiếng, rồi dùng thêm cả 2 quả nước dừa nữa. Rồi em cho vào tỏi và nghệ phi lên. Mà khi ăn ko dc đậm đã như ở Kim mã. Mẹ em bảo hay là ở KM họ cho gói vị lẩu Trung quốc vào nên mới có vị như thế?
    Nhưng quả thật, dù đồ ở nhà mình làm rất cẩn thận, toàn đồ tươi mà sao ko ngon bằng ngoài hàng?
    • 79 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    may ma chi ko mua o day . co lan toi thay bon no mang mot chau đá ra ben cạnh cống rồi để truc tiep xuong via he chat ra tung mieng nho , kinh tom.
    • 123 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #8
    Đây là cách tớ làm, ăn cũng được tất nhiên là không ngon bằng ở Kim Mã rồi:

    Vịt mua về xát muối rửa sạch chặt vừa ăn
    Nghệ rã nhỏ lọc lấy nước.
    Khoai môn: cắt con chì.
    Măng tươi: xắt miếng cho chút muối vào luộc qua.
    Rau muống rửa sạch.
    Bún
    Xương hom ninh lấy nước dùng
    Có thêm nước dừa tươi thì càng tốt
    Ướp thịt vịt với gia vị, đường, tỏi, gừng, nước nghệ trong khoảng 1 tiếng cho ngấm.
    Trước khi sắp nồi lẩu cho thịt vịt vào xào qua cho ngấm gia vị sau đó cho nước dùng, khoai môn, măng, sa tế, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đặt lên bếp lẩu, cho rau muống vào rồi măm thôi, mình tự lam ăn cho nó đảm bảo chất lượng các mẹ ạ, chứ ăn bên ngoài họ cho những chất độc hại gì vào làm sao mình biết được
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
    • 18 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    Nói đến quán ăn này mình lại thấy thèm. Ăn cách đây hơn 1 năm rồi. Nghĩ lại xem nào: hình như vịt của họ đã được luộc sơ qua rồi.
    Nước lẩu theo mình làm thì sẽ là: xương ống lợn ninh + nước luộc vịt ở trên, khoai môn sau đó nêm bột nghệ ( nghệ khô giã thành bột), sả, tỏi, gừng ít thôi, mắm 1 ít, bột canh, đường.
    Lúc nào ăn thì mới chặt vịt ra thành miếng.
    Gia vị đặm hay nhạt là do mình nêm thôi. Đó là tài của các mẹ mà.
    Mẹ nào có ý kiến gì bổ xung để nồi lẩu của ta ngon hơn nào.
    • 10,062 Bài viết

    • 3,254 Được cảm ơn

    #10
    ôi cái nhà này làm bẩn lắm các mẹ ạ. sáng nào em chả đi làm qua đấy, vịt thì cứ vứt tràn ra vỉa hè í. các mẹ ăn làm sao chứ em ăn thấy hôi rình. bẩn ơi là bẩn mà sao đông thế ko biết. hay là rẻ nhỉ. con trai của chủ quán là người yêu cũ của con bạn tớ đấy. hồi xưa khi yêu nhau toàn rủ tớ đến ăn lẩu miễn phí nhưng tớ chịu thôi
    • 654 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kimtyconyeu Xem bài viết
    ôi cái nhà này làm bẩn lắm các mẹ ạ. sáng nào em chả đi làm qua đấy, vịt thì cứ vứt tràn ra vỉa hè í. các mẹ ăn làm sao chứ em ăn thấy hôi rình. bẩn ơi là bẩn mà sao đông thế ko biết. hay là rẻ nhỉ. con trai của chủ quán là người yêu cũ của con bạn tớ đấy. hồi xưa khi yêu nhau toàn rủ tớ đến ăn lẩu miễn phí nhưng tớ chịu thôi
    He he...hồi trước em cũng bồ kết quán này lắm, hồi còn yêu nhau bọn em cũng ăn quán này nhiều lần lắm, nhưng mà cảm nhận công nhận là bẩn thật! Hồi trước em ăn thấy rẻ và ngon nhưng ko biết bây giờ thế nào rồi! Bây giờ nhà em lại hay đi ăn vịt om sấu ở Linh Đàm, cũng rẻ mà ngon! Với lại cảm giác sạch sẽ hơn ở Kim Mã, ở Kim Mã em thấy đông lắm nhưng mà bẩn!
    • 1,702 Bài viết

    • 210 Được cảm ơn

    #12
    Èo, tớ ăn 1 lần duy nhất, và bye bye forever nhá, mua về tự làm đi các mẹ, ví như làm vịt om sấu cũng dễ, mà lẩu vịt cũng ok luôn, vừa ngon, rẻ và sạch. Còn món áp chảo hả, không mê nổi, hị hị (mẹ nào Hội t2 mà lượn lờ thì đừng lườm em nhá). Thôi, em về tự làm tự ăn thôi!
    • 49 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #13
    Công nhận mấy năm trước ăn ở đó khá ngon và giá cả cũng phải chăng . Nhưng giờ ăn thấy đắt và bẩn lắm. Hic. Bát đũa thì sứt mẻ lung tung. Gọi phục vụ có khi ăn xong rồi mới ra mang những thứ mình yêu cầu. Em và xã nhà em thống nhất bb Lẩu vịt Kim mã trong tiếc nuối. :rolleyes:
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Uh, kinh khủng. Hồi đầu ăn tớ cũng thấy vịt Kim mã ngon thế, cái nước nó ngọt ngọt chua chua, thịt mềm. Nhưng giờ ăn cũng không ngon 1 tí nào nữa, sáng nào đi qua đó cũng thấy họ bày bát đĩa xoong nồi ra đường đánh rửa, còn măng thì từng rổ nhựa to đùng. .:Nottalkin::Talktothe tạm biệt luôn!
    • 1,453 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi duongchuoi Xem bài viết
    Uh, kinh khủng. Hồi đầu ăn tớ cũng thấy vịt Kim mã ngon thế, cái nước nó ngọt ngọt chua chua, thịt mềm. Nhưng giờ ăn cũng không ngon 1 tí nào nữa, sáng nào đi qua đó cũng thấy họ bày bát đĩa xoong nồi ra đường đánh rửa, còn măng thì từng rổ nhựa to đùng. .:Nottalkin::Talktothe tạm biệt luôn!
    ăn ở đây ngọt thật tớ rất thích nước của nó, còn vụ bẩn thì ... ăn hàng phải chấp nhận thôi,
    • 1,453 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hangtr Xem bài viết
    Đây là cách tớ làm, ăn cũng được tất nhiên là không ngon bằng ở Kim Mã rồi:

    Vịt mua về xát muối rửa sạch chặt vừa ăn
    Nghệ rã nhỏ lọc lấy nước.
    Khoai môn: cắt con chì.
    Măng tươi: xắt miếng cho chút muối vào luộc qua.
    Rau muống rửa sạch.
    Bún
    Xương hom ninh lấy nước dùng
    Có thêm nước dừa tươi thì càng tốt
    Ướp thịt vịt với gia vị, đường, tỏi, gừng, nước nghệ trong khoảng 1 tiếng cho ngấm.
    Trước khi sắp nồi lẩu cho thịt vịt vào xào qua cho ngấm gia vị sau đó cho nước dùng, khoai môn, măng, sa tế, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đặt lên bếp lẩu, cho rau muống vào rồi măm thôi, mình tự lam ăn cho nó đảm bảo chất lượng các mẹ ạ, chứ ăn bên ngoài họ cho những chất độc hại gì vào làm sao mình biết được
    Tớ đã copy công thức của bạn rồi, hôm nào trổ tài, xã nhà mình thích món này, làm ở nhà ăn cho tình củm.
    • 5,647 Bài viết

    • 867 Được cảm ơn

    #17
    Em thì làm món lẩu vịt thế này, thấy cũng ngon lắm nhá:Vịt mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp xả và gừng, magi(nước tương) ướp chừng 45p-1h cho ngấm rồi xào qua để chút nữa ăn cho nhanh, hihiKhoai môn gọt vỏ cắt khúc như khoai tây dùng chiên í rồi rán(chiên) sơ!Hành tỏi bóc vỏ, bằm nguyễn phi thơm, cho ra bát!nước dùng em cho ít ít thịt nạc, xào qua cho nước, rồi cho xương vịt, cho 1 ít khoai môn vào tạo đọ sệt, cho 1 ít hành tổi đã phi vào cho thơm!khi nào ăn các mẹ cho đậu phụ, hành tỏi đã phi vào nồi nước dùng là ok!Rau thì em hay ăn rau muống, mùng tơi, cải thảo!Chẹp thèm quá.Em chưa chuyên nghiệp nên post công thức hơi lung tung, các mẹ thông cảm nhá!Chúc các mẹ thành công!
    • 1,453 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #18
    cả nhà ơi cuối tuần này quyết làm món này tuần vửa rồi định làm nhưng có việc bận, nhà em đã có khoai môn rồi, chỉ thiếu vịt và gia giảm thôi:Laughing::Laughing::Laughing:
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #19
    Lẩu Vịt măng cayNguyên liệu:- Vịt bầu: 1 con- Măng củ: 0,1kg . Nếu muốn nhanh các mẹ mua 1 hộp măng muối Lạng sơn vì ở nhà hàng mình đã muối măng sẵn.- Dứa : 1 quả nhỏ- Cà chua: 3 quả- Tai chua hay me Sài gòn lọc lấy nước.- Dầu ăn,đường,hạt nêm, nước mắm, tỏi băm, màu điều.- Rau muống, nước dùng xương.Cách làm:- Vịt sơ chế sạch rồi chặt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.- Cà chua băm nhỏ,dứa bổ tư rồi thái mỏng.- Cho dầu ăn vào chảo xào thơm tỏi, cho dứa, cà chua xào sau đó cho chút màu điều để lấy màu. Cho nước dùng, măng < nếu mua măng hộp các mẹ bỏ quả móc mật đi cho đỡ hắc>, nêm hạt nêm, đường, tai chua cho vừa ăn rồi cho sang lẩu.Nếu muốn nhanh thì trong quá trình nấu các mẹ cho luôn thịt Vịt vào đun chín. Ăn kèm với bún và rau muống.
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #20
    Vịt quay Quảng ĐôngNguyên liệu:- Vịt : 1 con. Các mẹ chọn Vịt thì chọn vịt đừng béo cũng như đừng gầy quá nhé.- Hoa hồi: 3 cái- Thảo quả : 2 quả- Quế : 1 thanh- Hành tây: 1 củ- Gừng: 1 nhánh- Muối tinh, mỳ chính,đường,giấm hồng,mạch nha, lẩu sáu,dầu ăn,chanh.Cách làm: Cho hoa hồi, thảo quả, quế chi, gừng đập dập, hành tây bổ ngang củ vào nướng thơm rồi cho vào nồi.Đổ nước lọc cho đủ ngập Vịt, nêm muối, mỳ chính, đường,nước chanh, giấm hồng, mạch nha, lẩu sáu. < gia vị các mẹ nên cho quá tay một chút để khi táu gia vị sẽ ngấm sâu vào thịt vịt>.- Vịt mổ moi, làm sạch rồi cho vịt vào táu trong khoảng thời gian 15-20 phút. Khi Vịt chín tới vớt ra để ráo nước.- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho Vịt vào quay vàng,< nếu có dầu ăn đã sử dụng rồi thì các mẹ đem lọc và dùng để quay, dầu đen sẽ giúp cho Vịt có màu đẹp hơn, cũng như làm giảm thời gian quay>.- Để nguội rồi đem chặt miềng mỏng ,dài.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2