• 5 Lượt chia sẻ
  • 17.9K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

    • 7,214 Bài viết

    • 2,500 Được cảm ơn

    #1
    Cái này bỏ vào chè đậu xanh hoặc sâm bổ lượng đấy ạ!
    Phổ tai là một loại hải sản gốc thực vật l. Đây một loại rong (tảo) biển (seaweed) phơi khô rất quen thuộc ở VN, hay được ngâm nước cho mềm ra và chế biến trong những món chè nóng lạnh. Tiếng phổ thông Anh Mỹ gọi phổ tai khô là fried seaweed. Có hình thức tự nhiên dạng lá mỏng lớn, phơi khô, có tấm bề ngang lớn hơn 50 cm và dài nhiều mét. Phổ tai có mùi biển rất đặc trưng dù sử dụng ở dạng sống ngâm, nấu chín hay trộn chung với bất cứ loại thực phẩm nào cũng không bị át mùi. Nó có tính giòn sau khi ngâm nước cho nở mềm, vị ngọt mát nhân nhẩn. Khuyết điểm lớn nhất của phổ tai là màu xanh đen thẫm cho nên những món ăn sử dụng phổ tai ít có vẻ hấp dẫn so với rong sụn, cũng là một loại seaweed có dạng hình cây, thân trong suốt sau khi ngâm nước nhưng rong sụn ít tiện dụng hơn vì khó khai thác và chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn cho nên rong sụn chỉ thường có ở những thành phố biển. Trong khi phổ tai khô có thể dự trữ quanh năm.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,872 Bài viết

    • 2,596 Được cảm ơn

    #2
    Đi Metro thấy có bán Phổ tai. Thế nó là gì các mẹ thông thái ơi?
    • 213 Bài viết

    • 297 Được cảm ơn

    #3
    đá lên một phát.
    em mới mua đc 1 gói phổ tai của VN. Các mẹ thông thái ơi, phổ tai khô thì sơ chế như nào và chế biến đc những món gì? Các mẹ giúp em với, kẻo nó lại chất đống trong tủ thì em chết với mẹ
    • 3 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Mình chỉ biết dùng để nấu chè đậu xanh hột, sâm bổ lượng thôi. Đơn giản lắm, ngâm nước cho phổ tai nở ra. Chè đậu xanh nấu chín, cho phổ tai vào nấu thêm 5 - 10 phút rồi tắt bếp. Thế là có món chè đậu xanh phổ tai ngon lành. hehe
    • 3,338 Bài viết

    • 6,044 Được cảm ơn

    #5
    thế mà hồi nhỏ cứ đọc là hổ tai, mẹ dặn quên xừ mất ra chợ hỏi : bán cho con 1 nghìn tai hổ


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)