Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 14K Lượt đọc
  • 34 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 38 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, em đã làm bánh pizza ăn cũng tạm được. Nhưng em đang bị vướng phần pho mát. Biết là pho mát mozzarella, em ra Mini mart ở Bà Triệu, họ bán các túi mozzarella để trong túi chân không, không rõ nhãn hiệu. Em đem về làm thì khi nướng lên pho mát chảy ra như nước, không dai dai và đẹp như em từng được ăn. Em ra Metro họ cũng bán pho mát mozzarella của Úc gì đó nhưng em chưa dám mua thử.

    Các mẹ ở HN làm pizza hay mua pho mát mozzarella ở đâu, loại nào ạ? Để em đến mua luôn cho chắc. Hay là vì các mẹ cho mấy loại pho mát: Cả mozzarella, cheddar, parmesan...nên mới tạo được dai dai thế ạ?

    Chả là đợt 30/4 chồng em rủ bạn về ăn nên em muốn làm một bữa ngon lành một tí.

    Cảm ơn các mẹ nhé.

    • 752 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #2
    Em ơi em cứ mua pho mat bình thường đóng thành bánh bán ở siêu thị là được mà, chị ko nhớ cụ thể loại nào nhưng cứ mua của Pháp là ổn. Nướng bánh nóng lên là tự nó sẽ dai dai dẻo dẻo kéo thành sợi ngay. Em có thể mua về tự nạo ra rắc lên bánh hoặc mua loại pho mat nạo sẵn đều OK hết.

    • 231 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khunglongbexinh Xem bài viết
    Các mẹ ơi, em đã làm bánh pizza ăn cũng tạm được. Nhưng em đang bị vướng phần pho mát. Biết là pho mát mozzarella, em ra Mini mart ở Bà Triệu, họ bán các túi mozzarella để trong túi chân không, không rõ nhãn hiệu. Em đem về làm thì khi nướng lên pho mát chảy ra như nước, không dai dai và đẹp như em từng được ăn. Em ra Metro họ cũng bán pho mát mozzarella của Úc gì đó nhưng em chưa dám mua thử.

    Các mẹ ở HN làm pizza hay mua pho mát mozzarella ở đâu, loại nào ạ? Để em đến mua luôn cho chắc. Hay là vì các mẹ cho mấy loại pho mát: Cả mozzarella, cheddar, parmesan...nên mới tạo được dai dai thế ạ?

    Chả là đợt 30/4 chồng em rủ bạn về ăn nên em muốn làm một bữa ngon lành một tí.

    Cảm ơn các mẹ nhé.
    Khổ thân mẹ nó, bị quả giống mình rồi. Ở 66 Bà triệu chỉ có một loại mozzarella màu vàng đấy, mình cũng mua ở đấy về làm bị chẩy tong tỏng như thế, thực chất là họ ko biết đấy là loại phomai dùng cho làm salad chứ ko phải nung chẩy. Loại mozzarella nung chẩy dùng để làm pizza có mầu trắng như đậu phụ ý, bạn có thể mua ở Hoè Nhai hoặc ở cửa hàng thứ 2 phía tay trái của Chợ âm phủ ( đi từ đường Hai Bà Trưng vào).

    Mình cũng đau đớn vì vụ này, hehe

    • Avatar của NLV
    • NLV
      Offline
    • 7 năm
    • 115 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeHiepMoc Xem bài viết
    Khổ thân mẹ nó, bị quả giống mình rồi. Ở 66 Bà triệu chỉ có một loại mozzarella màu vàng đấy, mình cũng mua ở đấy về làm bị chẩy tong tỏng như thế, thực chất là họ ko biết đấy là loại phomai dùng cho làm salad chứ ko phải nung chẩy. Loại mozzarella nung chẩy dùng để làm pizza có mầu trắng như đậu phụ ý, bạn có thể mua ở Hoè Nhai hoặc ở cửa hàng thứ 2 phía tay trái của Chợ âm phủ ( đi từ đường Hai Bà Trưng vào).

    Mình cũng đau đớn vì vụ này, hehe
    Chị ơi, chị đừng phân biệt theo màu sắc như thế. Em thì thường thấy loại Mozzarella tươi màu trắng sứ, cũng có loại màu vàng(nhưng ít hơn) do chế độ ăn của con bò/trâu.
    Trước em ở châu Âu thì chỉ biết đến Mozzarrella tươi, đóng gói trong 1 túi với một ít nước, và hoàn toàn không có khái niệm là tồn tại một loại Mozzarella khô. Đến khi vào WTT, thấy nhiều mẹ dùng Mozzarella làm pizza thì lạ quá, em cứ thắc mắc mãi mà không dám hỏi ai. Rồi thì em cũng được nhìn tận mắt, sờ tận tay, và được nếm thử cái loại khô ấy. Nhưng mà đối với em thì cái phô mai ấy ứ phải Mozzarella "đúng điệu" vì nó chẳng tươi, chẳng xé như xé thịt gà được

    Em còn một thắc mắc nữa là tại sao mọi người lại chuộng Mozzarella khi làm pizza? Em thấy nướng lên có mùi thơm gì đâu nhỉ? Hay chính vì nó không có mùi nên mọi người thích?

    Em thì thích làm pizza với Emmental, vừa rẻ vừa đủ thơm

    • 231 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi NLV Xem bài viết
    Chị ơi, chị đừng phân biệt theo màu sắc như thế. Em thì thường thấy loại Mozzarella tươi màu trắng sứ, cũng có loại màu vàng(nhưng ít hơn) do chế độ ăn của con bò/trâu.
    Trước em ở châu Âu thì chỉ biết đến Mozzarrella tươi, đóng gói trong 1 túi với một ít nước, và hoàn toàn không có khái niệm là tồn tại một loại Mozzarella khô. Đến khi vào WTT, thấy nhiều mẹ dùng Mozzarella làm pizza thì lạ quá, em cứ thắc mắc mãi mà không dám hỏi ai. Rồi thì em cũng được nhìn tận mắt, sờ tận tay, và được nếm thử cái loại khô ấy. Nhưng mà đối với em thì cái phô mai ấy ứ phải Mozzarella "đúng điệu" vì nó chẳng tươi, chẳng xé như xé thịt gà được

    Em còn một thắc mắc nữa là tại sao mọi người lại chuộng Mozzarella khi làm pizza? Em thấy nướng lên có mùi thơm gì đâu nhỉ? Hay chính vì nó không có mùi nên mọi người thích?

    Em thì thích làm pizza với Emmental, vừa rẻ vừa đủ thơm
    Hôm trước mình mua phomai Mozzarella ở 66 Bà Triệu về cũng bị chẩy y hệt như bạn hỏi ở đây, đấy cũng là lần đầu tiên m làm pizza, vào đây cũng học mọi người mà. Mình vừa mua một loại Mozzarella mầu trắng về để cuối tuần này làm thử xem có dai và kéo sợi được ko.

    Các mẹ nào có kinh nghiệm về phomai pizza vào đây đóng góp thêm để mọi người có thêm nhiều lựa chọn nhé.

    • 1,439 Bài viết

    • 609 Được cảm ơn

    #6
    làm pizza dùng morazella thì nó sẽ kéo sợi & dai, morazella màu trắng như đậu phụ là đúng rồi đó MeHiepMoc, em mua ở siêu thị 200g là 35000N
    @ NLV: phomai Emmental nướng xong có dai & kéo sợi ko ??? để e đổi thử loại này xem có ngon ko? em thấy morazella hơi bị mắc á, dạo này tốn tiền cho mấy em pizza này quá
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm

    • 1,439 Bài viết

    • 609 Được cảm ơn

    #7
    @MeHiepMoc: chị có bí quyết gì cán bánh cho tròn đẹp ko?? em cán đế bánh mấy lần rồi, méo xẹo à
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm

    • 231 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngoctram2212 Xem bài viết
    @MeHiepMoc: chị có bí quyết gì cán bánh cho tròn đẹp ko?? em cán đế bánh mấy lần rồi, méo xẹo à
    Hôm làm đầu tiền mình cán bột trên mặt đá rồi đặt vào cái đĩa phẳng để chỉnh cho tròn. Mình vào xem ở internet thấy dậy để xoay bột trên bàn tay thì tuần này mới làm thử.

    • 1,439 Bài viết

    • 609 Được cảm ơn

    #9
    chị gửi cho e đường link dạy xoay bột trên lòng bàn tay được k chị ?
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm

    • 38 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #10
    Cảm ơn các mẹ nhé. Em sẽ ra Hòa Nhai (mặc dù không biết chính xác là chỗ nào nhưng phố đó ngắn chắc dễ tìm hàng bán pho mát) hoặc ra chợ Âm phủ. Hy vọng lần này sẽ làm được pizza "giông giống" nhà hàng.

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4