• 0 Lượt chia sẻ
  • 15K Lượt đọc
  • 34 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 38 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, em đã làm bánh pizza ăn cũng tạm được. Nhưng em đang bị vướng phần pho mát. Biết là pho mát mozzarella, em ra Mini mart ở Bà Triệu, họ bán các túi mozzarella để trong túi chân không, không rõ nhãn hiệu. Em đem về làm thì khi nướng lên pho mát chảy ra như nước, không dai dai và đẹp như em từng được ăn. Em ra Metro họ cũng bán pho mát mozzarella của Úc gì đó nhưng em chưa dám mua thử.

    Các mẹ ở HN làm pizza hay mua pho mát mozzarella ở đâu, loại nào ạ? Để em đến mua luôn cho chắc. Hay là vì các mẹ cho mấy loại pho mát: Cả mozzarella, cheddar, parmesan...nên mới tạo được dai dai thế ạ?

    Chả là đợt 30/4 chồng em rủ bạn về ăn nên em muốn làm một bữa ngon lành một tí.

    Cảm ơn các mẹ nhé.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 752 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #2
    Em ơi em cứ mua pho mat bình thường đóng thành bánh bán ở siêu thị là được mà, chị ko nhớ cụ thể loại nào nhưng cứ mua của Pháp là ổn. Nướng bánh nóng lên là tự nó sẽ dai dai dẻo dẻo kéo thành sợi ngay. Em có thể mua về tự nạo ra rắc lên bánh hoặc mua loại pho mat nạo sẵn đều OK hết.
    • 231 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khunglongbexinh Xem bài viết
    Các mẹ ơi, em đã làm bánh pizza ăn cũng tạm được. Nhưng em đang bị vướng phần pho mát. Biết là pho mát mozzarella, em ra Mini mart ở Bà Triệu, họ bán các túi mozzarella để trong túi chân không, không rõ nhãn hiệu. Em đem về làm thì khi nướng lên pho mát chảy ra như nước, không dai dai và đẹp như em từng được ăn. Em ra Metro họ cũng bán pho mát mozzarella của Úc gì đó nhưng em chưa dám mua thử.

    Các mẹ ở HN làm pizza hay mua pho mát mozzarella ở đâu, loại nào ạ? Để em đến mua luôn cho chắc. Hay là vì các mẹ cho mấy loại pho mát: Cả mozzarella, cheddar, parmesan...nên mới tạo được dai dai thế ạ?

    Chả là đợt 30/4 chồng em rủ bạn về ăn nên em muốn làm một bữa ngon lành một tí.

    Cảm ơn các mẹ nhé.
    Khổ thân mẹ nó, bị quả giống mình rồi. Ở 66 Bà triệu chỉ có một loại mozzarella màu vàng đấy, mình cũng mua ở đấy về làm bị chẩy tong tỏng như thế, thực chất là họ ko biết đấy là loại phomai dùng cho làm salad chứ ko phải nung chẩy. Loại mozzarella nung chẩy dùng để làm pizza có mầu trắng như đậu phụ ý, bạn có thể mua ở Hoè Nhai hoặc ở cửa hàng thứ 2 phía tay trái của Chợ âm phủ ( đi từ đường Hai Bà Trưng vào).

    Mình cũng đau đớn vì vụ này, hehe
    • Avatar của NLV
    • NLV
      Offline
    • 8 năm
    • 115 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeHiepMoc Xem bài viết
    Khổ thân mẹ nó, bị quả giống mình rồi. Ở 66 Bà triệu chỉ có một loại mozzarella màu vàng đấy, mình cũng mua ở đấy về làm bị chẩy tong tỏng như thế, thực chất là họ ko biết đấy là loại phomai dùng cho làm salad chứ ko phải nung chẩy. Loại mozzarella nung chẩy dùng để làm pizza có mầu trắng như đậu phụ ý, bạn có thể mua ở Hoè Nhai hoặc ở cửa hàng thứ 2 phía tay trái của Chợ âm phủ ( đi từ đường Hai Bà Trưng vào).

    Mình cũng đau đớn vì vụ này, hehe
    Chị ơi, chị đừng phân biệt theo màu sắc như thế. Em thì thường thấy loại Mozzarella tươi màu trắng sứ, cũng có loại màu vàng(nhưng ít hơn) do chế độ ăn của con bò/trâu.
    Trước em ở châu Âu thì chỉ biết đến Mozzarrella tươi, đóng gói trong 1 túi với một ít nước, và hoàn toàn không có khái niệm là tồn tại một loại Mozzarella khô. Đến khi vào WTT, thấy nhiều mẹ dùng Mozzarella làm pizza thì lạ quá, em cứ thắc mắc mãi mà không dám hỏi ai. Rồi thì em cũng được nhìn tận mắt, sờ tận tay, và được nếm thử cái loại khô ấy. Nhưng mà đối với em thì cái phô mai ấy ứ phải Mozzarella "đúng điệu" vì nó chẳng tươi, chẳng xé như xé thịt gà được

    Em còn một thắc mắc nữa là tại sao mọi người lại chuộng Mozzarella khi làm pizza? Em thấy nướng lên có mùi thơm gì đâu nhỉ? Hay chính vì nó không có mùi nên mọi người thích?

    Em thì thích làm pizza với Emmental, vừa rẻ vừa đủ thơm
    • 231 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi NLV Xem bài viết
    Chị ơi, chị đừng phân biệt theo màu sắc như thế. Em thì thường thấy loại Mozzarella tươi màu trắng sứ, cũng có loại màu vàng(nhưng ít hơn) do chế độ ăn của con bò/trâu.
    Trước em ở châu Âu thì chỉ biết đến Mozzarrella tươi, đóng gói trong 1 túi với một ít nước, và hoàn toàn không có khái niệm là tồn tại một loại Mozzarella khô. Đến khi vào WTT, thấy nhiều mẹ dùng Mozzarella làm pizza thì lạ quá, em cứ thắc mắc mãi mà không dám hỏi ai. Rồi thì em cũng được nhìn tận mắt, sờ tận tay, và được nếm thử cái loại khô ấy. Nhưng mà đối với em thì cái phô mai ấy ứ phải Mozzarella "đúng điệu" vì nó chẳng tươi, chẳng xé như xé thịt gà được

    Em còn một thắc mắc nữa là tại sao mọi người lại chuộng Mozzarella khi làm pizza? Em thấy nướng lên có mùi thơm gì đâu nhỉ? Hay chính vì nó không có mùi nên mọi người thích?

    Em thì thích làm pizza với Emmental, vừa rẻ vừa đủ thơm
    Hôm trước mình mua phomai Mozzarella ở 66 Bà Triệu về cũng bị chẩy y hệt như bạn hỏi ở đây, đấy cũng là lần đầu tiên m làm pizza, vào đây cũng học mọi người mà. Mình vừa mua một loại Mozzarella mầu trắng về để cuối tuần này làm thử xem có dai và kéo sợi được ko.

    Các mẹ nào có kinh nghiệm về phomai pizza vào đây đóng góp thêm để mọi người có thêm nhiều lựa chọn nhé.
    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #6
    làm pizza dùng morazella thì nó sẽ kéo sợi & dai, morazella màu trắng như đậu phụ là đúng rồi đó MeHiepMoc, em mua ở siêu thị 200g là 35000N
    @ NLV: phomai Emmental nướng xong có dai & kéo sợi ko ??? để e đổi thử loại này xem có ngon ko? em thấy morazella hơi bị mắc á, dạo này tốn tiền cho mấy em pizza này quá
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #7
    @MeHiepMoc: chị có bí quyết gì cán bánh cho tròn đẹp ko?? em cán đế bánh mấy lần rồi, méo xẹo à
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    • 231 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngoctram2212 Xem bài viết
    @MeHiepMoc: chị có bí quyết gì cán bánh cho tròn đẹp ko?? em cán đế bánh mấy lần rồi, méo xẹo à
    Hôm làm đầu tiền mình cán bột trên mặt đá rồi đặt vào cái đĩa phẳng để chỉnh cho tròn. Mình vào xem ở internet thấy dậy để xoay bột trên bàn tay thì tuần này mới làm thử.
    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #9
    chị gửi cho e đường link dạy xoay bột trên lòng bàn tay được k chị ?
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    • 38 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #10
    Cảm ơn các mẹ nhé. Em sẽ ra Hòa Nhai (mặc dù không biết chính xác là chỗ nào nhưng phố đó ngắn chắc dễ tìm hàng bán pho mát) hoặc ra chợ Âm phủ. Hy vọng lần này sẽ làm được pizza "giông giống" nhà hàng.
    • 17 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi NLV Xem bài viết
    Chị ơi, chị đừng phân biệt theo màu sắc như thế. Em thì thường thấy loại Mozzarella tươi màu trắng sứ, cũng có loại màu vàng(nhưng ít hơn) do chế độ ăn của con bò/trâu.
    Trước em ở châu Âu thì chỉ biết đến Mozzarrella tươi, đóng gói trong 1 túi với một ít nước, và hoàn toàn không có khái niệm là tồn tại một loại Mozzarella khô. Đến khi vào WTT, thấy nhiều mẹ dùng Mozzarella làm pizza thì lạ quá, em cứ thắc mắc mãi mà không dám hỏi ai. Rồi thì em cũng được nhìn tận mắt, sờ tận tay, và được nếm thử cái loại khô ấy. Nhưng mà đối với em thì cái phô mai ấy ứ phải Mozzarella "đúng điệu" vì nó chẳng tươi, chẳng xé như xé thịt gà được

    Em còn một thắc mắc nữa là tại sao mọi người lại chuộng Mozzarella khi làm pizza? Em thấy nướng lên có mùi thơm gì đâu nhỉ? Hay chính vì nó không có mùi nên mọi người thích?

    Em thì thích làm pizza với Emmental, vừa rẻ vừa đủ thơm
    Em đồng ý với bác đấy ạ. Emmental vẫn dai và thơm chán. Lúc nướng lên ăn cũng rất giòn, rất hợp vị. Nhưng sao hôm rồi, e vào Metro, e lại thấy nó bán 1kg Mozzarella có 133k còn 1kg Emmental lại đến 170k lận. So ra thì hình như Emmental mắc hơn bác ạ.
    • 701 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #12
    Em thì toàn mua ở BigC dai và ngon lém ạ
    :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    • 1,181 Bài viết

    • 2,081 Được cảm ơn

    #13
    Các mẹ tài thế, làm được Pizza cơ à, dạy mình làm với. Cụ thể thì bột phải trộn ntn? cho topping ra làm sao, nướng bao lâu thì chín. Cho mình công thức nhé. Mình dùng bột mỳ Ngọc Lan được không nhỉ, nhà đang có một túi to đây. Nếu có công thức mai mình làm luôn
    • 575 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #14
    Bột mì Hoa Ngọc Lan ko xài được đâu chị. Bột mì làm đế pizza phải là loại bột mì làm bánh mì cơ.
    • 752 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #15
    Bọn tớ đã từng dùng bột mỳ Hoa Ngọc Lan để làm Pizza mà, vẫn ổn. Kỹ thuật ở khâu ủ bột thôi. Cái vụ quay đế bánh cũng phức tạp lắm, vài chục lần bay xuống đất mới thành công được. Tớ chẳng quay kiếc gì cả, cứ dàn đều ra thôi, nếu thấy nó co lại thì cho nó nghỉ 1 chút rồi lại dàn tiếp, sau đó cắt cho tròn, mà ko thì méo tý cũng được.
    • 1,098 Bài viết

    • 859 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeHoangAnh Xem bài viết
    Bọn tớ đã từng dùng bột mỳ Hoa Ngọc Lan để làm Pizza mà, vẫn ổn. Kỹ thuật ở khâu ủ bột thôi. Cái vụ quay đế bánh cũng phức tạp lắm, vài chục lần bay xuống đất mới thành công được. Tớ chẳng quay kiếc gì cả, cứ dàn đều ra thôi, nếu thấy nó co lại thì cho nó nghỉ 1 chút rồi lại dàn tiếp, sau đó cắt cho tròn, mà ko thì méo tý cũng được.
    Ô, tớ cũng từng dùng bột mỳ Hoa Ngọc Lan để làm pizza, nướng bằng lò vi sóng, sau phải vác ra chảo nướng vì chưa có kinh nghiệm, ăn cũng giống phết.
    Tớ nhồi bột trên cái thớt tròn thế là dù tay tớ búp chuối , cái đế bánh nó cũng tròn, phẳng đều lắm. Đến bây giờ cũng không hết ngỡ ngàng vì mình làm được Pizza :LoveStruc:
    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #17
    Bột mì Hoa Ngoc Lan e cũng nướng đế bánh pizza đó chứ, nhưng thật tình ăn k ngon bằng bột mì làm bánh mì, nhưng có gì làm đó mấy mẹ ơi, quan trọng ủ bột thôi, metro bán phomai morazzella rẻ nhỉ, bữa hôm em làm topping toàn trái cây ( dâu, dứa, bắp, kiwi, bơ, tóm lại nhà có gì cho cái đó ) ăn cũng ngon
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    • 508 Bài viết

    • 160 Được cảm ơn

    #18
    Co' mẹ nào biết cách làm Pizza không, chỉ cho em với.. hic.. thèm ăn mà chả làm được
    • 2,819 Bài viết

    • 552 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhuyen8683 Xem bài viết
    Co' mẹ nào biết cách làm Pizza không, chỉ cho em với.. hic.. thèm ăn mà chả làm được
    Đây là công thức đế pizza:
    http://khaitam.wordpress.com/2007/04/16/pizza/

    Đây là công thức sốt cà:
    http://khaitam.wordpress.com/2007/10...e1%bb%99t-nao/

    Còn lại nhân thì các mẹ thích gì cho nấy, không có "quy định" nào đâu Xúc xích khô, xúc xích xông khói, hải sản các loại, thịt bò băm, thịt gà, nấm, ớt chuông, quả oliu ngâm v.v. và v.v. Quan trọng nhất là pho mát.

    Chúc các mẹ thành công (nhưng không gặp ... "mẹ thành công") :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #20
    ở trong mục lục tham khảo đó bạn, chỉ cách cán bột & làm topping luôn đó
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2