NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Pha nước mắm sao cho ngon?????

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 19.9K Lượt đọc
  • 36 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 304 Bài viết

    • 329 Được cảm ơn

    #21
    mình cũng hay pha nước với chanh đường trước sao cho vừa miệng ko bị gắt như nước chanh mình uống xong mới cho mắm vào, tỏi ớt tiêu thì sau cùng nhé. Còn có bạn vừa thắc mắc là sao cho sau cùng mà tỏi ớt vẫn k nổi thì mình nghĩ là vì bạn ko băm nhỏ tỏi ớt ra thôi. Mình thường băm nhỏ vừa nổi mà trông bát nước chấm lại đẹp mắt nữa
    • 1,872 Bài viết

    • 5,085 Được cảm ơn

    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenthuha4470 Xem bài viết
    m cũng đang thắc mắc cái này, tỉ lệ như thế nào thì phù hợp, mấy cả người ta pha nước mắm mà tỏi vs ớt nổi lên trông đẹp mắt là thế mà của mình thì chìm ngỉm xuống tận đáy là sao????
    Bạn ơi
    khi giả dập tỏi ớt nên cho một tí đường vào để không bị chất cay văng vào mắt.
    Tỏi khi được giã sẽ thấm nhanh vào đường không mất mùi.

    Giả tỏi ớt xong vắt chanh/cho dấm vào trước ,
    sau đó bỏ đường +tí nước vào khuấy tan,
    cho nước mắm vào sau cùng thì ớt tỏi sẽ nổi lên.

    Hình đính kèm
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #23
    me myhus dùng mắm gì để pha chế vậy? vì mắm hồng hạnh thì mặn hơn chinsu /nam ngư nhiều
    • 198 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #24
    Cách nhanh nhất để có 1 bát nước chấm vừa miệng là em pha loãng chinsu chanh tỏi ớt rồi thêm 1 tẹo đường vào :P.
    • 77 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #25
    Đợt trước e co đi học nấu ăn vài buổi thấy Thầy có dạy như này:
    4 nước, 1 dấm, 1 mắm, 1 đường( tùy vào món ăn muốn có nước chấm mặn hay nhạt các mẹ có thể gia giảm tăng lượng nước lên 5). Muốn nước chấm nổi tỏi ớt lên trên các mẹ nên băm nhỏ tỏi và ớt( k nên giã) ngâm vào 1 ít dẫm trước khi pha, sau khi pha xong chuẩn bị ăn lúc đó mới cho tỏi ớt vào, nổi lên trên rất đẹp, một ít kinh nghiệm do học được và thưc tế mình pha nhiều bạn bè khen ngon xin được đóng góp với các mẹ đảm đang!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi nhiminh; 14/10/2011 vào lúc 03:13 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #26
    Nước mắm + đường + tỏi + ớt muối
    • 1,432 Bài viết

    • 2,182 Được cảm ơn

    #27
    Nước mắm + tỏi+ ớt+ chanh là chính,,nhưng muốn ngon các mẹ cho nứoc trăng 50/50 mắm đường mì chính,cho quất sẽ ngon hơn chanh,vị chua ngon ngọt lai thơm nữa,tỏi và ớt cho sau cùng ,vì có chanh hoặc q sẽ làm tỏi chìm xuống dưới bát,
    • 150 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #28
    thax chị nha
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chip168 Xem bài viết
    hay là bạn dùng nhiều gia vị quá :Smiling:
    mình k có công thức cụ thể, cứ áng chừng để pha thui, pha xong nếm một chút, thấy vị nào hơi thiếu thì bổ sung thêm một chút.
    Món ăn thiếu nước chấm phù hợp thì mất một nửa vị ngon rùi, bữa cơm bình thường của mình mà có rau muống (nước mắm phải có tỏi ớt chanh), bò luộc (phải có tương hoặc magi, gừng, ớt), cá hấp (mắm, gừng, tỏi, ớt, chanh)...
    Thậm chí có hôm mâm cơm nhà mình 2 món thì có 2 bát nước chấm khác nhau, chồng mình dễ tính nhiều khi chấm món này vào bát chấm kia là bình thường :Laughing:
    • 5,215 Bài viết

    • 9,755 Được cảm ơn

    #29
    Mình học theo các mẹ cho tỏi và ớt sau cùng nên luôn nổi và bát nước chấm đẹp hẳn lên. Nhưng chả hiểu sao mình pha có lúc rất ngon, có lúc rất dở, hix.
    Mình cứ đổ tội tại nước mắm, hahaaa.
    • 7 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #30
    bạn cho chanh vào sau cùng thì tỏi và ớt sẽ nổi lên! còn tỷ lệ pha thì mình làm 1 lần thấy cũng ổn: 3 muỗng cf nc mắm + 2 muỗng đường + 2 muỗng chanh + 2 tép tỏi + 1 ớt! hii bạn thử làm coi sao nhé!
    • 21 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #31
    nước mắn + mì chính + đường + ớt + xả + tỏi +1 quản chanh thơm ngon cho bạn chấm
    Chăn ga gối đệm everon - chăn ga gối đệm sông hồng chính hãng giá ưu đãi tại DEMXINH.VN
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #32
    Mình pha nước mắm theo cách này, bạn có thể thử xem sao:
    Cho đường và mắm theo tỉ lệ 1:1, sau đó khuấy cho tan hết đường. Sau đó vắt chanh vào, nêm nếm cho vừa đủ. Sau đó mới cho gia vị như gừng, ớt, tỏi vào.
    AX nhà mình ăn mặn nên không chịu pha nước vào. Tuy nhiên nếu là mắm chan bún và chả nem thì mình cũng cho thêm nước vào cùng mắm và đường nhưng ít thôi.
    Các gia vị như gừng, ớt tỏi mình băm chứ không giã vì nước mắm sẽ bị đục và không nổi lên đẹp (Vụ này mình học các chị ở SGN).
    Còn mắm nêm: mình phi tỏi và ớt cho thơm, sau đó mới cho dứa và mắm vào (mắm đã lọc hoặc loại đóng chai không cần phải lọc). Sau đó cho ít hạt nêm thịt vào và đun sôi lên, kg cho nước. Chà viết đến đoạn này chảy nước bọt quá. Mình làm thế này ai ăn cũng không bị đau bụng.
    Mắm tôm: Lọc mắm tôm cho sạch, đun lên cho nóng, sau đó cho tỏi và ớt vào. vắt ít chanh vào. Cuối cùng bạn cho ít dầu ăn đun sôi vào (vụ này mình học ở bún đậu ngõ Phất Lộc đấy).
    • 6 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #33
    Mình xin bổ sung thêm, nếu bạn muốn nước mắm (để chấm rau luộc) hơi sánh sánh sệt sệt thì khi giã tỏi ớt bạn nên cho thêm vào tí đường để giã cùng. Sản phẩm ra đời sẽ hơi sánh sánh nhìn rất ngon mắt đấy.
    Chúc nấu ăn ngon nha.
    • 167 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #34
    Mắm ăn bình thường thì e cứ thích mắm chanh thôi. Ngon mà đơn giản. Còn tuỳ món mà vị nước chấm khác nhau. Nhưng e pha thường thì kh vị nào nổi trội lắm
    • 42 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #35
    Tùy món, tớ đi ăn các món thì mỗi chỗ một khác. Ăn vịt trong đà nẵng còn có cho chả gừng vào. Nhưng ở nhà thì chỉ có tỏi, dấm, ớt và có tí chanh, tẹo mì chính, nước là xong. Cứ ăn rồi quan sát, nhớ trong đầu rồi về làm. Nó còn tùy vị của từng nhà nữa.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #36
    mình thấy chị mình hướng dẫn là tỏi đập dập + ớt + chút giấm pha với nhau trước, tầm 5p sau cho thêm đường (tỉ lệ 1:1 với giấm) rồi chế nước mắm, nước nguội vào cho vừa miệng (có thể pha thêm chanh/quất, gừng, củ sả... tùy món và tùy sở thích)
    mình làm theo và lần nào tỏi ớt cũng nổi rất đẹp. chồng thì đi đâu cũng quảng cáo để vợ con pha nước chấm cho, ngon lắm
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 46 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #37
    Tuyệt vời chủ nhật này mình sẽ thử xem sao .
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2