NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Pha mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Lượt chia sẻ
  • 45.2K Lượt đọc
  • 32 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 1,547 Bài viết

    • 2,355 Được cảm ơn

    #1
    các mẹ ơi,

    Lần vừa rồi vào Đà Nẵng em được ăn món bánh tráng cuốn thịt heo ngon ơi là ngon, em đã hỏi một cậu ở đó mắm nêm ở đây pha như thế nào thì cậu ấy bảo pha mắm với đường, ớt và dứa (thơm) tươi nghiền nhỏ. Trước khi về em đã mua một lọ mắm nêm với quít tâm về Hà Nội tự làm món bánh tráng cuốn thịt heo đó, nhưng đến giờ thì nhớ nhớ quên quên, không bít pha mắm nêm đó có cần cho thêm dấm không, và dứa nghiền nhỏ thì cho với tỷ lệ như thế nào???

    Có mẹ nào ở Đà Nẵng giúp mình với! Xin đa tạ :Rose::Rose::Rose::Rose: gấp gấp nha, vì tuần trước mình đã lỡ mời bố mẹ đẻ đến nhà ăn bánh tráng cuốn thịt heo rùi, hichic, ếch chết tại miệng!

    • 532 Bài viết

    • 309 Được cảm ơn

    #2
    Mắm nêm bạn mua chắc là mắm nguyên chất chưa pha sẵn. Mình cũng thik loại mắm này hơn loại pha sẵn đóng chai bán ở HN. Có 2 cách pha:

    Cách 1:

    1 chai mắm nêm nguyên chất
    2 nhánh tỏi
    (bằm nhỏ)
    1 quả ớt tươi (bằm nhỏ)
    1 củ hành khô (bằm nhỏ)
    1/2 quả dứa bằm nhỏ
    Một chút đường (tuỳ khẩu vị)
    Cách làm:

    Cho hành , tỏi, ớt vào xào cho vàng song cho mắm nêm đảo thơm rồi cho 1 chút nước vào và nấu cho sôi .

    Cách 2:
    1 chai mắm nêm nguyên chất
    2 nhánh tỏi
    (bằm nhỏ)
    1 quả ớt tươi (bằm nhỏ)
    1/2 quả dứa bằm nhỏ
    Một chút đường (tuỳ khẩu vị)
    2 nhánh xả bằm
    1 quả chanh vắt lấy nước cốt
    1 chút nước sôi

    Cho dứa , xả, tỏi, ớt bằm , nước cốt chanh, nước sôi vào 1 cái tô rồi quấy đều lên. Tiếp đến cho mắm nêm vào và nếm lại.

    Nếu thấy hơi mặn thì thêm nước sôi.

    Chắc mắm bạn ăn là pha theo cách thứ 2. Cách thứ nhất là dùng cho những người yếu bụng nhưng cũng thơm ngon lắm.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi MeQuangKid; 16/04/2009 vào lúc 11:05 AM.
    Không ai thương con bằng mẹ. Không ai yêu mẹ bằng con!



    • 1,547 Bài viết

    • 2,355 Được cảm ơn

    #3
    CÁm ơn MeQuangKid nhiều nhiều nha! Mai mình sẽ thử và "trả bài", hihi. Chai mắm nêm mình mua ở chợ Hàn, chắc là mắm nguyên chất đấy.

    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    các mẹ ơi,
    Xin các mẹ giúp dùm, mình thích ăn món bún lưỡi bò của Đà Nẵng lắm, lần nào có dịp ra Đà Nẵng chơi mình cũng đều ăn 2tô mỗi ngày, mình rất muốn biết cách nấu món bún lưỡi bò đó, mình đã kiếm trên web cách nấu không có, trên web toàn là chỉ cách nấu bún bò huế, nhưng mình thấy bún bò huế mùi vị không giống như bún lưỡi bò của Đà Nẵng, mình đã 1năm hơn rồi không có dịp ăn món đó....... mình rất là thèm...... S mong các mẹ chỉ giúp mình các nấu với, cám o8n các mẹ nhiều nhiều......:Smiling:

    • 2,245 Bài viết

    • 1,250 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeQuangKid Xem bài viết
    Mắm nêm bạn mua chắc là mắm nguyên chất chưa pha sẵn. Mình cũng thik loại mắm này hơn loại pha sẵn đóng chai bán ở HN. Có 2 cách pha:

    Cách 1:

    1 chai mắm nêm nguyên chất
    2 nhánh tỏi
    (bằm nhỏ)
    1 quả ớt tươi (bằm nhỏ)
    1 củ hành khô (bằm nhỏ)
    1/2 quả dứa bằm nhỏ
    Một chút đường (tuỳ khẩu vị)
    Cách làm:

    Cho hành , tỏi, ớt vào xào cho vàng song cho mắm nêm đảo thơm rồi cho 1 chút nước vào và nấu cho sôi .

    Cách 2:
    1 chai mắm nêm nguyên chất
    2 nhánh tỏi
    (bằm nhỏ)
    1 quả ớt tươi (bằm nhỏ)
    1/2 quả dứa bằm nhỏ
    Một chút đường (tuỳ khẩu vị)
    2 nhánh xả bằm
    1 quả chanh vắt lấy nước cốt
    1 chút nước sôi

    Cho dứa , xả, tỏi, ớt bằm , nước cốt chanh, nước sôi vào 1 cái tô rồi quấy đều lên. Tiếp đến cho mắm nêm vào và nếm lại.

    Nếu thấy hơi mặn thì thêm nước sôi.

    Chắc mắm bạn ăn là pha theo cách thứ 2. Cách thứ nhất là dùng cho những người yếu bụng nhưng cũng thơm ngon lắm.
    Ôi, chị ơi, cho cả một chai mắm nêm với những hỗn hợp như trên ạ? Em cũng được cô em dâu cho một chai (mang từ ĐN ra) nhưng em chỉ đổ ra bát một chút, cho thêm tí chanh vào là măm măm được, vì em thấy trong chai ấy đủ cả mọi thứ rồi.
    You're my honeybunch, sugarplum, pumpie umpy umpkin, you're my sweetie pie.
    You're my cuppycake, gumdrop, snookum snookums, the apple of my eyes.

    • 326 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #6
    Trời, tối qua em vừa ăn món này xong, ngon tuyệt cú mèorooling:, nhưng công thức của em quên mất món sả . Mẹ con gái mà không pha mắm, để nguyên chất thì mặn lắm,ăn món cuốn mà chấm có chút chút thì không đã. Vừa ăn tối qua giờ lại thấy thèm rồi

    • 284 Bài viết

    • 154 Được cảm ơn

    #7
    Chắc chai mắm của Mecon gai là chai mắm pha sẵn rồi. Bây giờ ở siêu thị bán mắm pha sẵn nhiều lắm. Nước mắm cũng có nước mắm pha sẵn, rồi dầu giấm pha sẵn ...
    Ô hay, buồn vương cây ngô đồng
    Vàng rơi... vàng rơi ... thu mêng mông

    • 1,442 Bài viết

    • 609 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dại Khờ Xem bài viết
    Chắc chai mắm của Mecon gai là chai mắm pha sẵn rồi. Bây giờ ở siêu thị bán mắm pha sẵn nhiều lắm. Nước mắm cũng có nước mắm pha sẵn, rồi dầu giấm pha sẵn ...
    Nước mắm pha sẵn ăn còn đỡ chứ mắm nêm thì mặn lắm ăn không được, e mua toàn về pha lại theo ý mình thì mới ngon
    Chỉnh sửa lần cuối bởi me_nhim2212; 28/04/2009 vào lúc 09:21 AM.
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm

    • 1,547 Bài viết

    • 2,355 Được cảm ơn

    #9
    Chai của em là mắm nguyên chất, thực ra chỗ nguyên liệu của Mẹ QuangKid như vậy là đủ để pha cho khoảng chục người ăn đó (đấy là em thấy thế). Cho sả và dứa (thơm) vào thì mắm ngọt tự nhiên và dậy mùi thơm hơn nhiều!

    Hôm nay em thấy bài này được kéo lên vào đọc mới nhớ ra mình có hứa trả bài Mẹ QuangKid, nhưng hôm đó làm cơm mời bố mẹ, đông người nên làm xong là xông vào uỵch chẳng nhớ nhung gì đến chụp ảnh để trả bài cả, hichic, mình tệ bạc thật, nhưng mà kết quả thì mỹ mãn, bố em khen là giống đúng mắm nêm chấm thịt heo ở Đà Nẵng, chỉ chê mỗi một cái thịt em không thái được bản dài và không có mỡ ở hai đầu như ở trong ĐÀ Nẵng thui), mọi người khác thì ai cũng khen ngon!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,245 Bài viết

    • 1,250 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mama-in-future Xem bài viết
    Chai của em là mắm nguyên chất, thực ra chỗ nguyên liệu của Mẹ QuangKid như vậy là đủ để pha cho khoảng chục người ăn đó (đấy là em thấy thế). Cho sả và dứa (thơm) vào thì mắm ngọt tự nhiên và dậy mùi thơm hơn nhiều!

    Hôm nay em thấy bài này được kéo lên vào đọc mới nhớ ra mình có hứa trả bài Mẹ QuangKid, nhưng hôm đó làm cơm mời bố mẹ, đông người nên làm xong là xông vào uỵch chẳng nhớ nhung gì đến chụp ảnh để trả bài cả, hichic, mình tệ bạc thật, nhưng mà kết quả thì mỹ mãn, bố em khen là giống đúng mắm nêm chấm thịt heo ở Đà Nẵng, chỉ chê mỗi một cái thịt em không thái được bản dài và không có mỡ ở hai đầu như ở trong ĐÀ Nẵng thui), mọi người khác thì ai cũng khen ngon!
    Tớ đang định hỏi mẹ nó làm thế nào để thịt có mỡ hai đầu nhưng đọc đến cuối bài thì không có. Có mẹ nào biết mua thịt và thái thịt như thế nào để có mỡ hai đầu không? Tiện thể, mẹ nó post luôn quy trình mẹ nó làm bánh tráng thịt heo đê, cám ơn mẹ nó trước:LoveStruc:.
    You're my honeybunch, sugarplum, pumpie umpy umpkin, you're my sweetie pie.
    You're my cuppycake, gumdrop, snookum snookums, the apple of my eyes.

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4