NẤU ĂN & LÀM BÁNH

phá lấu lòng bò ( phá lấu trường học )

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 18.7K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 78 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #1
    Không biết mọi người ờ đây có ai từng ăn qua món phá lấu lòng bò không nhỉ? Loại phá lấu này được làm từ nội tạng bò gồm lá sách, khăn lông, phổi....có màu gạch tôm, nhiều nước chứ không sệt như phá lấu lòng heo, nước béo ( em nghĩ là có nước cốt dừa).Loại này thường được bán ở trước các trường học, em nghĩ ai chắc cũng từng ăn qua rồi nhỉ vì em thấy nó cũng phổ biến lắm nhưng không hiểu sao em lên google tìm mãi mà không được công thức,chỉ có công thức phá lấu lòng heo thôi .Mọi người ai có công thức thì chỉ em dùm với, em cãm ơn lắm lắm. Thú thật là nếu ở VN là em xách xe dong đi ăn rồi chứ không phải nấu nướng chi cho mệt nhưng khổ thân là đây không phải VN, dù món đó đắt thế nào em cũng cắn răng mà mua ăn cho nó thỏa cơn ghiền nhưng tiếc là không ai bán. Các bậc tiền bối cao nhân ai biết chỉ em dùm em cãm ơn lắm lắm:Kiss::Kiss::Kiss::Rose::Rose::Rose::LoveStru c::LoveStruc::LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,905 Bài viết

    • 547 Được cảm ơn

    #2
    món này của Sài Gòn. diễn đàn này các bạn ở Hà Nội chăm vào hơn, nên có lẽ ít người có thể chia sẻ công thức với bạn. nhưng có lần mình dẫn bạn ở HN đi ăn thử, thì cô ấy bảo giống "sốt vang". hay bạn thử đổi tên topic xem, có thể có người giúp đấy.
    p/s: mình cũng thích món này giống bạn, từ năm lớp 2, nghĩa là hơn 20 năm rồi, mà k biết làm. hị hị. ai biết chỉ dùm tớ luôn.

    • 576 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #3
    Em là người HN ăn phá lấu SG rồi đây. Đâu có giống sốt vang tí nào đâu chị. Ko lẽ cứ có tí nước bò, chấm bánh mì thì là sốt vang '___' ?
    Mọi người ghé qua page nhé. Shop có rất nhiều chương trình khuyến mại mà shop tin là ai cũng sẽ thích đấy
    https://www.facebook.com/tiamo.shop4u

    • 1,905 Bài viết

    • 547 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jane_Phung Xem bài viết
    Em là người HN ăn phá lấu SG rồi đây. Đâu có giống sốt vang tí nào đâu chị. Ko lẽ cứ có tí nước bò, chấm bánh mì thì là sốt vang '___' ?
    mình cũng k thấy phá lấu giống sốt vang. nhưng cô bạn ng HN cứ bảo thế, nhưng mình suggest bạn chủ topic thử xem thế nào.
    nhưng dù là sốt vang hay phá lấu thì món nào cũng có cái ngon của nó, đâu chỉ có sốt vang mới có mùi bò và bánh mì nhỉ???

    • 1,058 Bài viết

    • 930 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi twig Xem bài viết
    mình cũng k thấy phá lấu giống sốt vang. nhưng cô bạn ng HN cứ bảo thế, nhưng mình suggest bạn chủ topic thử xem thế nào.
    nhưng dù là sốt vang hay phá lấu thì món nào cũng có cái ngon của nó, đâu chỉ có sốt vang mới có mùi bò và bánh mì nhỉ???
    Haha, cái vụ sốt vang thì đúng rồi đây. Người Hà Nội món gì có bò màu đỏ đỏ cũng là sốt vang tất! Có lần mình nấu bò kho mời mọi người và ai cũng bảo la sốt vang cả!!!!

    • 78 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #6
    sốt vang là gì nhỉ ? mình cũng không biết luôn, vậy thì mọi người ai biết món phá lấu lòng bò va sốt vang thì chỉ dùm mọi người luôn nhé:Battin ey:

    • 461 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi greenn Xem bài viết
    sốt vang là gì nhỉ ? mình cũng không biết luôn, vậy thì mọi người ai biết món phá lấu lòng bò va sốt vang thì chỉ dùm mọi người luôn nhé:Battin ey:
    Mình không biết phá lấu là gì còn sốt vang thì tớ thường làm như sau :
    Thịt bò : mua thịt bắp hoặc phần có nhiều gân. Nhà mình thich ăn gân nên hay mua gân thăn làm.
    Thái thịt miếng to, dày khoảng 1 cm (đừng thái mỏng quá sẽ bị quắt thịt) ướp thịt với muối gia vị, quế, hoa hồi, củ sả đập dập (khoảng 2 củ ), gừng, tỏi, hoa hiên hoặc nghệ cũng được để lấy màu và nửa ly rượu vang.
    Ướp chừng 1 tiếng thì cho vào nồi hầm. Có thể cho thêm 1 chút nước khi đun.
    Khi thịt đã dừ, nếm lại cho vừa miệng, cho cà chua ( nếu thích ), cho thêm bột đao vào để nước hơi sánh thành "sốt" và chút hành hoa.

    Mình làm đơn giản nên rất nhanh, gia giảm toàn áng chừng tay nên không thành công thức. Mẹ nào tìm được công thức chuẩn thì post lên cho các mẹ ở xa làm nhé.

    • 20 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    chi gi ay oi. minh khg biet lam nhung nghe noi la nau y nhu cary ga cua nguoi mien nam vay... nuoc cot dua rat nhieu va co ca nuoc dua trong nua va dac biet nho la uop voi bot cảy chu khg uop voi bot ngu vi huong nhu doi voi long heo.... su dung nhieu duong.... va nau den do nuoc dua ra thanh vna dau noi len tren giong ngu la minh phi 1 lop dau mo len vay... thu lam xem sao nha

    • 1,058 Bài viết

    • 930 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi greenn Xem bài viết
    Không biết mọi người ờ đây có ai từng ăn qua món phá lấu lòng bò không nhỉ? Loại phá lấu này được làm từ nội tạng bò gồm lá sách, khăn lông, phổi....có màu gạch tôm, nhiều nước chứ không sệt như phá lấu lòng heo, nước béo ( em nghĩ là có nước cốt dừa).Loại này thường được bán ở trước các trường học, em nghĩ ai chắc cũng từng ăn qua rồi nhỉ vì em thấy nó cũng phổ biến lắm nhưng không hiểu sao em lên google tìm mãi mà không được công thức,chỉ có công thức phá lấu lòng heo thôi .Mọi người ai có công thức thì chỉ em dùm với, em cãm ơn lắm lắm. Thú thật là nếu ở VN là em xách xe dong đi ăn rồi chứ không phải nấu nướng chi cho mệt nhưng khổ thân là đây không phải VN, dù món đó đắt thế nào em cũng cắn răng mà mua ăn cho nó thỏa cơn ghiền nhưng tiếc là không ai bán. Các bậc tiền bối cao nhân ai biết chỉ em dùm em cãm ơn lắm lắm:Kiss::Kiss::Kiss::Rose::Rose::Rose::LoveStru c::LoveStruc::LoveStruc:
    Phá lấu làm từ lòng bà hay lòng heo đều được mà chị. Vì lòng bò khó kiếm nên người ta thay bằng lòng heo thui. Chị cứ lấy công thức phá lấu heo, thay chữ "heo" bằng chữ "bò" là xong thui à.

    • 218 Bài viết

    • 588 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi greenn Xem bài viết
    Không biết mọi người ờ đây có ai từng ăn qua món phá lấu lòng bò không nhỉ? Loại phá lấu này được làm từ nội tạng bò gồm lá sách, khăn lông, phổi....có màu gạch tôm, nhiều nước chứ không sệt như phá lấu lòng heo, nước béo ( em nghĩ là có nước cốt dừa).Loại này thường được bán ở trước các trường học, em nghĩ ai chắc cũng từng ăn qua rồi nhỉ vì em thấy nó cũng phổ biến lắm nhưng không hiểu sao em lên google tìm mãi mà không được công thức,chỉ có công thức phá lấu lòng heo thôi .Mọi người ai có công thức thì chỉ em dùm với, em cãm ơn lắm lắm. Thú thật là nếu ở VN là em xách xe dong đi ăn rồi chứ không phải nấu nướng chi cho mệt nhưng khổ thân là đây không phải VN, dù món đó đắt thế nào em cũng cắn răng mà mua ăn cho nó thỏa cơn ghiền nhưng tiếc là không ai bán. Các bậc tiền bối cao nhân ai biết chỉ em dùm em cãm ơn lắm lắm:Kiss::Kiss::Kiss::Rose::Rose::Rose::LoveStru c::LoveStruc::LoveStruc:
    Mình cũng rất thích món này. Có ai biết chỉ cách làm dùm luôn.

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2