• 0 Lượt chia sẻ
  • 10.5K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #1
    các mẹ ơi em muốn ăn ốc nấu chuối đậu nhưng mà ngại làm.Có mẹ nào biết cách làm ốc nhanh nhất không,chỉ em với.Em cảm ơn nhiều

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Ốc chuối đậu

      Bát ốc chuối đậu vàng ươm, thơm ngon sẽ khiến bữa cơm gia đình của bạn thêm ấm cúm. Món ăn dân dã này không chỉ thích hợp để làm canh trong bữa cơm mà còn có thể ăn với bún nếu muốn thay đổi khẩu vị. Các bạn gái hãy vào bếp cùng độc giả Thanh Hằng thực hiện ngay. Nguyên liệu - Ốc nhồi: 1kg...

    • xin tư vấn gấp

      Con e 5 th mới tập ăn dặm bằng bột ăn liền mỗi lần pha với 60ml nước với bột ngày ăn 2 cữ xin bác...

    • Cẩm nang thái các loại thịt đúng cách

      Ngày trước, khi mới bắt đầu nội trợ, tớ thái thịt lung tung, không bài bản gì cả. Vào bếp lâu dần...

    • Cách phân biệt thịt bò thật - giả

      Bây giờ thịt bò được làm giả tinh vi lắm các mẹ ạ. Nếu không biết phân biệt thì dễ nhầm lẫn lắm. Em...

    • Bún ốc chuối đậu

      Bún ốc chuối đậu Sang tháng Mười là mùa những con ốc béo, ngọt và giòn nhất. Đất Hà Nội vốn chuộng bún ốc nay lại càng rộn ràng. Những người sành ăn lại hỉ hả rủ nhau đi thưởng thức bún ốc chuối đậu đậm đà ngon thơm. Cái món ăn dân dã này không chỉ có hương vị ngon tuyệt mà còn có màu sắc hấp...

    • 5,519 Bài viết

    • 2,619 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi morning sunlight Xem bài viết
    các mẹ ơi em muốn ăn ốc nấu chuối đậu nhưng mà ngại làm.Có mẹ nào biết cách làm ốc nhanh nhất không,chỉ em với.Em cảm ơn nhiều
    Cách nhanh nhất là ra chợ mua ốc nhồi, bảo họ làm sẵn luôn, họ chặt đít làm sống luôn, nhanh lắm, về lấy dấm rửa cho hết nhớt bẩn là xào ăn được.
    Chứ nếu làm bằng ốc nhỏ thì tớ chịu hì hì, kiểu gì cũng phải khêu.:Thinking:
    Sống tử tế phải biết xấu hổ.
    Sống sao cho người ta nể, chứ đừng để người ta khinh
    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi zhaowei1601 Xem bài viết
    Cách nhanh nhất là ra chợ mua ốc nhồi, bảo họ làm sẵn luôn, họ chặt đít làm sống luôn, nhanh lắm, về lấy dấm rửa cho hết nhớt bẩn là xào ăn được.
    Chứ nếu làm bằng ốc nhỏ thì tớ chịu hì hì, kiểu gì cũng phải khêu.:Thinking:
    Cảm ơn bác nhé,nhưng mà giải pháp của bác thì chợ nhà em họ không làm cho đâu ạ.Mua về tự làm thôi :Crying:

    • 146 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #4
    Có một cách làm ốc rất nhanh là: mua ốc nhồi ở chợ về, ngâm nước gạo cho ốc ra hết nhớt, sau đó chặt đít ốc rồi cho vào nồi luộc. Ốc chín chỉ việc vẩy mạnh là ra thôi. Hơn nữa ốc khi luộc lên thì con ốc căng mọng, trông rất ngon, nước luộc ốc có thể dùng để nấu được. Nhà mình làm ốc nấu chuối đậu thường thêm vào một quả dứa vào xào cùng, khi chín thì cho thêm một ít bột đao vào cho sánh. Hôm nào nhà bạn làm thử nhé
    • 2,669 Bài viết

    • 484 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi morning sunlight Xem bài viết
    các mẹ ơi em muốn ăn ốc nấu chuối đậu nhưng mà ngại làm.Có mẹ nào biết cách làm ốc nhanh nhất không,chỉ em với.Em cảm ơn nhiều
    Thèm quá. Mẹ nó mua ốc ở chợ về, chặt đít ốc, cho vào nồi luộc ,sôi 3 sấp vừa để cạy cái vẩy ốc ra để tránh ốc bị dai. Lấy cái tăm khêu ốc ra, bỏ phân, rửa sạch với muối.
    Mình thỉnh thoảng cũng làm ốc sống cho ngọt nhưng nhớt lắm nên ngại. Cách trên là tiện nhất.
    Ốc nấu chuối xanh, đậu phụ, thịt ba chỉ, tía tô ngon lắm!:Clown:
    • 5,519 Bài viết

    • 2,619 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi canhdongxanh Xem bài viết
    Ốc nấu chuối xanh, đậu phụ, thịt ba chỉ, tía tô ngon lắm!:Clown:
    Thêm ít lá lốt nữa vào, một ít riềng nữa, đảm bảo thơm nức mũi hàng xóm
    Mà nhựa chuối ra đã làm nước sánh lắm rồi, cần gì phải cho bột đao nữa nhỉ bạn Trẻ thơ :rolleyes: :rolleyes: :rolleyes:
    Sống tử tế phải biết xấu hổ.
    Sống sao cho người ta nể, chứ đừng để người ta khinh
    • 1,429 Bài viết

    • 534 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi zhaowei1601 Xem bài viết
    Thêm ít lá lốt nữa vào, một ít riềng nữa, đảm bảo thơm nức mũi hàng xóm
    Mà nhựa chuối ra đã làm nước sánh lắm rồi, cần gì phải cho bột đao nữa nhỉ bạn Trẻ thơ :rolleyes: :rolleyes: :rolleyes:
    Không biết các mẹ thế nào, chứ mình là chăm chỉ lắm - chăm chỉ là do chợ nhà mình họ không nhận làm ốc sống:Angel:.
    1. Mua ốc ở chợ về, ngâm nước vo gạo - không đủ thời gian thì ngâm mỗi nước không kèm mấy quả ớt.
    2. Ngồi hí hoáy đập (mình không luộc ốc đâu) rồi lấy phần lưỡi ốc và thêm 1 tí tèo teo cái mình trăng trắng của ốc thôi, vì ông chồng thích ăn vậy (Có 1 lần mình làm ốc, chỉ bỏ mỗi phần phân đen của ốc, nhưng chồng bảo không ngon).
    3. Rửa sạch nhớt ốc bằng muối trước, sau đó mới rửa bằng giấm (rửa bằng giấm xong ốc trắng và giòn hơn).
    4. Thái ốc làm 2 (vì nhà mình toàn mua ốc nhồi to đùng - làm nhanh), ướp gia vị + nghệ (phải ướp với nghệ để lúc nấu có màu vàng đẹp, chứ không thì nó cứ xỉn xỉn màu...)
    5. Xào, hoặc nấu chuối...
    6. Nêm gia vị + tía tô, lá lốt (mình không cho bột đao, ko cho giềng)
    • 146 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #8
    Đồng ý là nhà mình ko bao giờ cho giềng vào món ốc chuối đậu cả. Nhưng hôm nào bạn cứ thử làm như cách mình nói đi, đảm bảo bạn sẽ thấy khác. Mình thấy nhiều nhà nấu còn cho thêm mẻ vào để có độ chua dịu. Nhưng nếu bạn cho thêm dứa vào thì ko cần đến mẻ nữa.