NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Nước chấm đặc sản của Nha Trang rất ngon! chỉ em với ạ

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 23.2K Lượt đọc
  • 29 Trả lời

7 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 998 Bài viết

    • 970 Được cảm ơn

    #1
    Nhờ các mẹ sành ăn uống hoặc các mẹ ở Nha Trang có biết vui lòng chỉ giúp em cách làm loại nước chấm của Nha Trang ăn với hải sản hoặc gà rất là ngon. Em xin diễn tả vị của nó thế này: chua, cay, mặn, ngọt vừa -> nước chấm sệt sệt, em ăn 1 lần là nhớ mãi rooling:. Lúc em dùng ở NT thấy rất bất ngờ vì loại nước chấm đặc biệt này em chạy liền vô bếp của quán nhìn keo nước chấm và hỏi 1 em trong bếp gia vị gồm có gì (tâm hồn ăn uống của em bao la lắm ạ ăn gì ngon là muốn học hỏi liền ) em í chỉ cho em là bao gồm: muối và ớt thật nhiều giã nhuyễn rồi cho chanh vào không đun gì cả . Em ấy nói đó là nước chấm đặc trưng mà nhà nào ở đây cũng làm được.

    Em về làm y như vậy nhưng không tài nào làm ra kiểu sệt sệt như thế và muối ra muối, chanh ra đằng chanh làm em nản quá :Crying::Crying:

    Em search ra trên mạng thì thấy em bán loại này nhưng mà màu xanh. Mẹ nào biết chỉ em cách làm với ạ! em cảm ơn nhiều nhiều :Kiss::Rose::Rose:

    Hình minh họa em lấy từ web:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 676 Bài viết

    • 132 Được cảm ơn

    #2
    Theo em được biết thì chị cho thêm đường vào mới có vị ngọt ngọt được. Nguyên liệu: muối, đường, ớt xiêm xanh (mới ngon) cho vào cối giã thật nhuyễn sau đó cho chanh vào!:Laughing:


    :Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 998 Bài viết

    • 970 Được cảm ơn

    #3
    mình làm rồi bạn ơi, nhưng ko có cách nào làm nó sệt như vậy được, muối vẫn ra đằng muối và chanh vẫn ra đằng chanh :Sigh:
    • 965 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #4
    Pha với những thành phần này thì làm cách để nó sền sệt được các mẹ nhỉ, em nghĩ phải đun thì nó mới sền sệt đc chứ nhỉ
    • 998 Bài viết

    • 970 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi willow2619 Xem bài viết
    Có phải chủ topic hỏi loại nước chấm dùng để ăn hải sản ko? Lần trước mình đi ra NT, ăn hải sản thì chị bán làm 1 loại nước chấm rất ngon ( chị đó bán ở bãi biển, mình có vô nhà hàng trong city nhưng nước chấm vẫn không ngon như của chị ấy ), mình hỏi thì chị ấy bảo nước đó bao gồm muối, tiêu (ít thôi), tí xíu đường cát, khi ăn thì vắt chanh và ớt xay nhuyễn vào, đánh cho tan. Thấy mình thích nước chấm đó quá nên chị ấy cho mình 1 bịch nhỏ đem về, nhưng mình thấy nó nhuyễn lắm, giống như là chị ấy xay hỗn hợp đó ra í. Về nhà mình làm theo nhưng chỉ giống khoảng 70% thôi. Giờ nhắc lại thấy thèmrooling:
    Đúng rùi bạn willow ơi, loại đó khi nào mình dùng cua ghẹ là họ đem ra à. Nhưng lúc mình ăn thì không có tiêu chỉ có ớt ươi giã nhuyễn + muối+ chanh+ đường => họ làm 1 keo to sệt sệt ngon cực kì, ăn nhiều loại nước chấm rồi mà loại đó là mình thấy ăn với hải sản là ngon nhất ...chẹp chẹp

    Trích dẫn Nguyên văn bởi trang_jo Xem bài viết
    Pha với những thành phần này thì làm cách để nó sền sệt được các mẹ nhỉ, em nghĩ phải đun thì nó mới sền sệt đc chứ nhỉ
    Mình làm thử: cũng giã nhuyễn ớt+muối+tí đường rồi cho chanh vào mà để cả ngày nó cũng ko chịu tan hay biến thành hỗn hợp sệt được như vậy (muối thì lắng xuống dưới chanh ớt thì nổi lên trên ) nên mình chắt lấy nước và đun lên cho thêm đường cho keo lại==> kết quả kinh lắm, nghĩ lại vẫn sợ.

    Mẹ nào ở Nha Trang chỉ em với, em pó tay rùi :Sad:
    • 105 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shin&gau Xem bài viết
    Nhờ các mẹ sành ăn uống hoặc các mẹ ở Nha Trang có biết vui lòng chỉ giúp em cách làm loại nước chấm của Nha Trang ăn với hải sản hoặc gà rất là ngon. Em xin diễn tả vị của nó thế này: chua, cay, mặn, ngọt vừa -> nước chấm sệt sệt, em ăn 1 lần là nhớ mãi rooling:. Lúc em dùng ở NT thấy rất bất ngờ vì loại nước chấm đặc biệt này em chạy liền vô bếp của quán nhìn keo nước chấm và hỏi 1 em trong bếp gia vị gồm có gì (tâm hồn ăn uống của em bao la lắm ạ ăn gì ngon là muốn học hỏi liền ) em í chỉ cho em là bao gồm: muối và ớt thật nhiều giã nhuyễn rồi cho chanh vào không đun gì cả . Em ấy nói đó là nước chấm đặc trưng mà nhà nào ở đây cũng làm được.

    Em về làm y như vậy nhưng không tài nào làm ra kiểu sệt sệt như thế và muối ra muối, chanh ra đằng chanh làm em nản quá :Crying::Crying:

    Em search ra trên mạng thì thấy em bán loại này nhưng mà màu xanh. Mẹ nào biết chỉ em cách làm với ạ! em cảm ơn nhiều nhiều :Kiss::Rose::Rose:

    Hình minh họa em lấy từ web:
    Đó là nước chấm muối mơ bán ở chợ Đầm Nha Trang 1 chai khoảng 200 hay 300 ml là 10k,vừa rồi đi Nha Trang cả nhà em mua mấy chục chai để dành ăn luôn,em được biết cách làm giống khoảng 90% do người quên chỉ.Chi canh dung lượng 1 muối 3 đường,tí xíu bột nêm,nặn chanh vừa đủ,Thêm ớt xanh bằm nhuyễn,cho tất cả hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố thì sẽ có được hỗn hợp nước chấm chị cần.Trong chợ Bến Thành vừa rồi em thấy có bán,hỏi giá thì bảo là 50k,họ nói của Quãng Ngãi,không có nhãn mác nhưng mình thấy giống y chang của Nha Trang từ chai cho đến hỗn hợp
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 998 Bài viết

    • 970 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeDuyPhuoc Xem bài viết
    Đó là nước chấm muối mơ bán ở chợ Đầm Nha Trang 1 chai khoảng 200 hay 300 ml là 10k,vừa rồi đi Nha Trang cả nhà em mua mấy chục chai để dành ăn luôn,em được biết cách làm giống khoảng 90% do người quên chỉ.Chi canh dung lượng 1 muối 3 đường,tí xíu bột nêm,nặn chanh vừa đủ,Thêm ớt xanh bằm nhuyễn,cho tất cả hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố thì sẽ có được hỗn hợp nước chấm chị cần.Trong chợ Bến Thành vừa rồi em thấy có bán,hỏi giá thì bảo là 50k,họ nói của Quãng Ngãi,không có nhãn mác nhưng mình thấy giống y chang của Nha Trang từ chai cho đến hỗn hợp
    Em cảm ơn MeDuyPhuoc rất nhiều !! :Kiss::LoveStruc::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    Em về bắt chước làm liền theo cách chị chỉ đây, "máu" lại rùi
    Chỉnh sửa lần cuối bởi shin&gau; 19/08/2009 vào lúc 04:30 PM.
    • Avatar của H&A
    • H&A
      Offline
    • 8 năm
    • 1,385 Bài viết

    • 7,230 Được cảm ơn

    #8
    có bạn này bán nè, 20k/ chai, chị thử liên lạc xem sao nhé

    http://raovat.xalo.vn/2009-08-16file...c-san-cua.html
    Chỉnh sửa lần cuối bởi H&A; 19/08/2009 vào lúc 05:01 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 105 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi H&A Xem bài viết
    có bạn này bán nè, 20k/ chai, chị thử liên lạc xem sao nhé
    Đúng là loại này rồi đó,vào google gõ nước chấm nha trang là ra,nếu mình không muốn mất công làm
    • 4,620 Bài viết

    • 975 Được cảm ơn

    #10
    Hôm kia đi chợ Đầm, thấy ng ta bán nước chấm này nhiều lắm, hàng nào cũng có, 10k/chai
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,241 Bài viết

    • 189 Được cảm ơn

    #11
    hì hì...công thức:
    300gr đường+ 1 lạng ớt xiêm ( ớt xanh nha trang ý...mùi nồng nồng the the , ko cay ) -> bỏ vào máy xay nguyễn . Sau đó bỏ thêm vào cối 1 chén nước chanh ( đổ nước chanh cho ngập đường ) + 3 muỗng muối bọt ( muối thường thui , không phải muối iot nhá....) -> xay tiếp cho hỗn hợp sền sệt lại, bỏ vào hộp ăn dần...hì hì....:Battin ey::Battin ey::Battin ey: ( nếu chưa mặn thì cho thêm ít muối nha!!! ) --> cho vào tủ lạnh nha!!

    Tuyệt đối ko có nước mắm....:Laughing::Laughing::Laughing:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 998 Bài viết

    • 970 Được cảm ơn

    #12
    Em cảm ơn các Mẹ WTT đã nhiệt tình chỉ giáo em bí quyết :LoveStruc::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose: Lần nào em bí quá cũng đều nhờ các chị em chỉ dẫn giúp hết ..hì hì..

    Chúc các mẹ luôn xinh tươi và hạnh phúc !! :1::1:
    • 69 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #13
    Tớ cũng dở nhất khoản nước chấm, căn bản là vì tớ vừa ghét hành vừa ghét tỏi vừa ghét ớt => chả bao giờ nêm được nước chấm
    Yêu con nhất trên đời:LoveStruc:
    • 1,920 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #14
    Oánh dấu cái!
    • 1,406 Bài viết

    • 506 Được cảm ơn

    #15
    cái này em biết ạ, ở tp quán núi thành ở trên đường núi thành q tb có loại nước chấm này, nếu đc chị nên đến đó ăn thử, quán của anh chủ báo MNVN, anh này là đầu bếp vàng nên làm món nào cũng :Silly:
    công thức cai 1nay thì chị xay ớt xanh và muối bằng máy sinh tố, rồi cho nước chanh vào từ từ, thêm xíu đường cho vừa là đc:Battin ey:
    Anh đưa em theo với, cầm tay em và đưa lối,
    Đến nơi đâu em có thể bên anh trọn đời,
    Nơi thương yêu không phôi phai, được bên nhau mỗi sớm mai.
    Quá xa xôi không, anh ơi...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 55 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #16
    Hôm mới đây nhậu ở quán Cá nướng, em đã hỏi và thì ra nước chấm này làm khá công phu.

    Chanh bóc ra từng tép, vứt hạt và bỏ vỏ của tép chanh luôn. Xay nhuyễn cùng với bột Kno, có cả chút đường và muối nữa, có người thì dùng cả sữa tươi thêm vào để xay luôn. Có gì em hỏi rõ hơn về cách chế biến, đặc biệt là liều lượng nó như thế nào rồi em chỉ cho mấy chị nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #17
    Đến từ Nha Trang đây! Rất đơn giản bạn à. Nhà mình vẫn pha theo tỉ lệ như thế này:
    - 2 muỗng đường
    - 1 muỗng muối
    - 1/3 muỗng bột ngọt
    - Ớt xanh tùy độ cay
    Bạn giã nguyễn tất cả thành phần trên, không cần dùng máy xay làm gì cả.
    Sau đó chỉ vắt 1 miếng chanh ngon, thơm nhỏ (chỉ 1 miếng chanh thật nhỏ thôi bạn nhé) vào hỗn hợp vừa giã, quậy mạnh tay cho tan đường và muối. Thía là xong, mời bạn thưởng thức với hải sản. Ở ngoài mình còn chấm với trứng cút luộc hồng đào nữa. Tuyệt cú mèo. Chúc cả nhà ngon miệng.
    Hehe
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,988 Bài viết

    • 1,691 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rubycao3 Xem bài viết
    Đến từ Nha Trang đây! Rất đơn giản bạn à. Nhà mình vẫn pha theo tỉ lệ như thế này:
    - 2 muỗng đường
    - 1 muỗng muối
    - 1/3 muỗng bột ngọt
    - Ớt xanh tùy độ cay
    Bạn giã nguyễn tất cả thành phần trên, không cần dùng máy xay làm gì cả.
    Sau đó chỉ vắt 1 miếng chanh ngon, thơm nhỏ (chỉ 1 miếng chanh thật nhỏ thôi bạn nhé) vào hỗn hợp vừa giã, quậy mạnh tay cho tan đường và muối. Thía là xong, mời bạn thưởng thức với hải sản. Ở ngoài mình còn chấm với trứng cút luộc hồng đào nữa. Tuyệt cú mèo. Chúc cả nhà ngon miệng.
    Hehe
    Nhà mình cũng đã làm nước chấm kiểu này từ lâu rồi. Nếu thĩ mùi chanh umo61i thì thay chanh bằng chanh muối hoặc mơ muối, ra nhiều vị lạ khá ngon.
    Nước chấm này chấm tôm hấp, ghẹ hấp là nhứt, còn buồn buồn đem chấm thịt luộc kèm ớt sim cũng chẳng kém ai.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Theo tôi được biết thì để nước chấm được sền sệt kiểu vậy thì thay vì pha đường thì pha sữa đặc ông thọ. Tuy nhiên tỷ lê thế nào thì tôi không rõ lắm.

    Các bạn thử làm xem và share kết quả nhé.

    Chúc vui
    • 2,418 Bài viết

    • 12,118 Được cảm ơn

    #20
    Hôm trước mình làm thử theo công thức của Rubycao3 (2 đường 1 muối + một ít bột nêm và chanh), giã bằng cối, thì hỗn hợp rất keo và sền sệt. Nhưng mình ko thấy ngon vì ngọt quá. Mình thử cho thêm bột canh và chanh nhưng vẫn ngọt quá so với taste của mình.

    Cuối cùng mình lại ăn kiểu truyền thống là muối tiêu chanh để chấm hải sản.
    đi không sao hết lòng mình
    không sao tìm ra giới hạn
    cỏ bỗng làm tôi rơi nước mắt...

    ôi những vỉa than ngầm tuổi trẻ
    đã bao giờ cháy hết đâu em!
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2