• 3 Lượt chia sẻ
  • 40.3K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 35 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1
    Xin các bố mẹ thông thái chỉ giúp mấy mẹo pha nuoc chấm bánh cuốn ngon với. Anh xã order bánh cuốn mà riêng mục nuoc chấm vẫn bị anh xã chê lên chê xuống:Sigh:. Nếu đuoc nhơ các mẹ chỉ cả địa chỉ mua nguyên liệu ngon nhé. Cảm ơn các bố mẹ nhiều nhiều.:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,634 Bài viết

    • 964 Được cảm ơn

    #2
    Nước chấm bánh ướt phải nấu qua thì mới ngon, và đặc biệt là nó ko dùng chanh hoặc dấm như các nước chấm thông thường khác, vì nước mắm chua khi ăn bánh cuốn (hoặc bánh ướt) sẽ ko ngon.

    Cho nước và đường vào nồi, rồi cho lên bếp nấu sôi tan đường, cho một chút muối, và nước mắm, giã tỏi cho vào, nêm nếm sao cho thấy có vị ngọt và mặn và ăn theo khẩu vị của bạn là được. Cuối cùng băm ớt nhuyễn rồi vớt bỏ tỏi và thả ớt vào nước mắm sẽ nổi lên mặt rất đẹp và ngon. Chúc bạn thành công
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Jestina; 16/08/2009 vào lúc 07:44 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,932 Bài viết

    • 228 Được cảm ơn

    #3
    Tớ tưởng bánh cuốn thì không ăn với tỏi chứ nhỉ?
    • 251 Bài viết

    • 454 Được cảm ơn

    #4
    Công thức làm nước nắm ăn bánh cuốn Miền Nam :.

    - Nước dừa tươi : 1/2 lít.
    -200 cc dấm.
    - 150 g đường.
    - 150 cc nước nắm ngon.
    - 1 tí xíu muối( 2 chấm đầu đủa)

    Tất cả nấu chín để nguội, cho vào 2s cốt chanh, 50g tỏi băm nhuyễn và 50 gr ớt bằm.

    Bảo đảm OX chị sẽ vừa lòng.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 35 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn các bạn đã tư vấn nhiệt tình. Nhưng mà OX nhà tớ lại là dân phố cổ nên hơi bị kén, mãi chưa tìm được công thức nào vừa miệng OX nên mới phải nhờ các mẹ thông thái rooling: Cam on cac me nhieu.
    • 2,121 Bài viết

    • 594 Được cảm ơn

    #6
    Nhà tớ hay làm thế này (nước chấm bánh cuốn miền Bắc nhé):
    Thịt lợn xay + mộc nhĩ thái nhỏ => viên thành từng viên vừa ăn, rán vàng.
    Cho nước (10 nước) + mắm (1 mắm) + nửa muỗng cà phê đường đun sôi, thả thịt viên vào và đun sôi lại trong 1 lát.
    Khi ăn, đổ mắm cùng thịt viên ra chén, thêm tỏi, ớt, chanh tùy khẩu vị.
    Chúc bạn làm hài lòng ông xã nhé :Rose:
    Cầu mong các con mạnh khỏe, ba mẹ yêu 2 con nhất trên đời :Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kiss:


    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 475 Bài viết

    • 1,266 Được cảm ơn

    #7
    Ăn bánh cuốn để ngon phải chấm ngập nước chấm. Nước chấm bánh cuốn theo khẩu vị mình thường làm chỉ bao gồm: nước mắm ngon + nước đun sôi để nguội + hạt tiêu + tí đường (nếu cần còn không thì thôi vì ngọt làm phá vị nước chấm bánh cuốn).
    Khi ăn thêm chanh, ớt.
    Yêu cầu nước chấm:
    -Không được mặn, chỉ nhàn nhạt thôi (có thể húp không được).
    -Màu vàng nhạt, trong.
    -Thơm mùi hạt tiêu (mùi hạt tiêu làm nước chấm dậy mùi đặc trưng).
    Chanh, ớt tuỳ khẩu vị.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hoa.xuan.ca; 20/08/2009 vào lúc 10:51 AM.
    Cây sẽ cho lộc và cây sẽ cho hoa:Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 170 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #8
    Nước mắm chấm bánh cuốn muốn ngon thì phải làm theo cách của Hải Phòng
    Nghĩa là nước mắm phải nóng và làm từ nước xương ninh.
    Xương lợn ninh nhừ, lấy nước dùng đun sôi, cho mắm, đường, dấm, hạt tiêu vào đun và nếm cho vừa. Khi nào đem ra ăn thì cho thêm dấm tỏi, ớt
    Mắm đấy chấm bún chả cũng ngon, bánh cuốn cũng ngon lắm
    Nhìn từ bóng râm, bao giờ cũng thấy nắng lung linh, rực rỡ, cũng giống như luôn thấy người khác hạnh phúc hơn mình.:Rose:
    Mỗi ngày bên anh là một ngày hạnh phúc, là một ngày em sống không cho riêng mình.

    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 68 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #9
    Chủ đè nước chấm bánh cuốn hay qua. Vậy mà mình lại không biết làm bánh cuốn như thế nào cho ngon. Một lần mình làm thử bánh cuốn bằng chảo chống dính, nhưng gấy quá vì nhiều dầu mỡ.
    Mẹ nào có kinh nghiệm làm bánh cuốn ngon, gửi cho mình học làm theo với. Cám ơn các mẹ nhiều.