Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Những món ăn nào từ dồi trường ?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 9.48K Lượt đọc
  • 21 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 2,606 Bài viết

    • 1,752 Được cảm ơn

    #1
    Lâu này nhà mình chỉ biết độc 1 kiểu chân quê là luộc dồi trường rồi chấm mắm tôm ăn với rau thơm, nghe nói ở nhà hàng người ta bày ra nhiều kiểu chế biến hơn (mình cũng chưa ăn thử), nhưng mọi người có kinh nghiệm bản thân làm dồi trường thành món gì ở nhà ăn thấy ngon thì mách giúp nhé. Cám ơn.

    • 663 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #2
    Chị ơi. Dồi trường có phải là ở miền Bắc gọi là cái "phèo" không nhỉ?
    Nếu đúng thì em cũng hay luộc rồi chấm mắm tôm ăn với rau kinh giới hoặc nhúng lẩu và nướng ăn thôi.


    • 2,606 Bài viết

    • 1,752 Được cảm ơn

    #3
    "phèo" là gì ? dồi trường là 1 phần của bộ phận sinh sản của heo đó Gấu Trúc

    • 1,836 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuSam
    "phèo" là gì ? dồi trường là 1 phần của bộ phận sinh sản của heo đó Gấu Trúc
    Chị ơi, xào dồi trường với cải chua (kiểu mặn mặn ngọt ngọt) ngon lắm.
    Hình như phèo là ruột đó, không phải dồi trường.

    • 2,302 Bài viết

    • 156 Được cảm ơn

    #5
    Dồi trường ngoài bắc gọi là TRàng, Bác gấu Trúc à. Phèo thì em chịu, chắc là lòng. hehe

    • 663 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuSam
    "phèo" là gì ? dồi trường là 1 phần của bộ phận sinh sản của heo đó Gấu Trúc
    Thế thì chắc là đúng rồi. Vì phèo chính là cái dạ con của con lợn mà.


    • 508 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #7
    Kíu, cho em hỏi thêm là mua phèo non về , làm sao cho sạch?

    Lần trước em vuốt như người ta chỉ, rồi xào với cải chua, và luộc. Ăn dai nhách hà Làm sao để luộc xào phèo mềm , ngon như ăn ở tiệm? Thèm quá rồi.
    TP HCM

    • 2,214 Bài viết

    • 263 Được cảm ơn

    #8
    nếu nó đúng là tràng thì em thường cắt khúc, ướp chút gia vị, tiêu, hành khô rồi xào chung với tiết sống (tiết hãm đã mặn rồi nên lưu ý cho ít gia vị thôi), gần chín bỏ hành lá và thật nhiều rau răm vào, rắc tiêu ăn nóng. Dùng trang ngon hơn dùng lòng non vì không bị dai, nhem nhem
    http://mgod.webtretho.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/

    • 2,402 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Gấu trúc
    Chị ơi. Dồi trường có phải là ở miền Bắc gọi là cái "phèo" không nhỉ?
    Nếu đúng thì em cũng hay luộc rồi chấm mắm tôm ăn với rau kinh giới hoặc nhúng lẩu và nướng ăn thôi.
    Chị ơi, thế thì post công thức "luộc,lẩu,nướng" của chị lên đi!


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )

    • 663 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #10
    Ấy ấy. Gọi là "công thức" nghe nó cầu kì quá à
    Nhưng post vào đây có sợ lạc đề không nhỉ? :3: vì chưa chắc phèo có phải là dồi trường của mẹ cusam không? Đang chờ xác minh mà!

    Nếu luộc thì chị làm thế này: Phèo mua loại to vừa phải thôi. Cỡ 3 lạng 1 cái. To quá ăn sẽ dai và nhỏ quá ăn nó cứ tanh tanh thế nào ấy. Chị đun nước sôi lên cho chút xúp (Hà nội gọi là bột canh hay sao ấy) đập chút gừng rồi thả phèo vào, sôi độ 6,7 phút thì chị vớt ra ngâm vào nước lạnh (nước đun sôi để nguội để vào tủ lạnh) 1 lúc thì vớt ra, để ráo, thái ra chấm với mắm tôm ăn với rau thơm thôi. Lúc đó phèo sẽ trắng, ăn sẽ rất giòn và ngọt...

    Mắm tôm pha cùng ớt tươi bỏ hột cắt lát, đường, mì chính và chanh tươi.
    Còn rau thơm thì không thể thiếu rau kinh giới, húng....


    Còn nhúng lẩu và nướng thì chả phải làm gì cả, chỉ việc thái ra rồi nướng hoặc nhúng lẩu thôi.
    Khi nướng thì đổ dầu ăn lên vỉ nướng rồi nướng qua nhé! (cái loại vỉ để nướng tôm, nướng sò chống dính ấy)

    Khi nướng hoặc nhúng nẩu chấm với maggi và chao + ớt ăn kèm với dưa chua.


  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3