NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Nhờ các mẹ chỉ nấu gì vơi thịt bò bằm

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 8.59K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

    • 1,003 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #1
    Mình có người quen cho rất nhiều thịt bò bằm, kô biết nầu món gì vì đi lại chỉ có nấu canh , bên NN kô có lá lốt nên kô thẻ chế biến , món tây thì lại kô biết ăn , có mẹ nào biết món ăn đồ việt nào dễ chỉ mình với . cám ơn nhiều.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,291 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #2
    Chị có thể làm xíu mại. Có thể thịt bò khg hay là trộn chung với thịt heo. Cách làm như sau:
    Củ sắn bằm nhuyễn ( nếu khg có thì có thể thay = hành tây, nhưng bỏ hành tây ít thôi để tránh bị hăng). Mục đích là để khi ăn khg có cảm giác thịt quá nhiều và cứng.
    Trộn thịt với củ sắn hay hành tây + gia vị tiêu, đường, muối. Nếu thích vị dầu mè thì chị có thể bỏ vô vài giọt.
    Sau khi đã trộn chung, chị vo viên lại thành từng cục tròn. Xếp các cục thịt đã vo viên vo 1 tô hay 1 đĩa và hấp len cho tới khi thịt chín.


    Sauce:
    Nguyên liệu: hành tím và cà chua bằm nhỏ
    Phi hành tím cho thơm rồi bỏ cà chua vào xào chín. Sau đó thêm nước vào hầm mềm. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi bỏ các cục thịt chín vào chung, vặn nhỏ lửa cho nuớc sốt thấm vào thịt. Nếu chị thích ăn sền sệt thì có thể cho chút bột năng hay bột bắp vô.

    Mong là chị thích món này.

    Ps: lá lốt tiếng anh gọi là pepper leaves. Mong chị tìm đc nó bên chỗ chị ở.
    • 130 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #3
    Thịt bò băm rang cơm rất ngon:
    Rang cơ cho trứng và thịt bò băm (đã xào qua) vào. Ngon tuyệt
    • 140 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #4
    Làm món mì ý đi, ngon chết đi được.
    • 4,794 Bài viết

    • 594 Được cảm ơn

    #5
    Nấu cháo cũng được ,cứ nấu cháo lên khi nào ăn thì mới cho thịt bò vào ,lúc cháo còn nóng ý . Cũng ngon lắm .
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    • 4,044 Bài viết

    • 2,045 Được cảm ơn

    #6
    Cơm rang dưa và thịt bò bằm. Hoặc canh thịt bò nấu dứa, cà chua. Xào qua thịt bò nêm chút gia vị. Cà chua, dứa cắt vuông quân cờ. Khi nước sôi cho cà chua, dứa vào đun cùng. Nếm gia vị vừa ăn. Trươc khi bắc xuống cho thêm chút hành hoa, mùi tàu cát nhỏ.
    Vì đời là một bức tranh đẹp....
    • 1,806 Bài viết

    • 686 Được cảm ơn

    #7
    Làm bánh khoai tây với thịt bò bằm mẹ nó nhé. Món này thì trẻ con người lớn, tây, tàu gì cũng thích và ăn được hết .

    Khoai tây luộc chín, nghiền nát. Thịt bò bằm ướp tỏi gia vị cho vừa ăn xào với cà rốt + hành tây thái hạt lựu. Nêm sao khi xào 3 thứ này cho hơi đậm đà một chút để khi trộn với khoai tây thì vừa ăn, nhớ rắc chút tiêu cho thơm.

    Trộn tất cả đều rồi lấy từng viên một bằng bằng trái chanh hay bằng cái bánh rán . Lăn qua bột mì, lăn qua trứng ( trứng đánh tan cả lòng trắng lòng đỏ), cuối cùng lăn qua bread crumb, lấy tay ấn cho bánh hơi dẹp lại rồi cho vô chảo dầu chiên vàng hai mặt. Lật nhẹ tay không bánh bể nhé.

    Có thể làm nhiều để tủ lạnh, khi ăn lấy bỏ microwave 1 phút là lại ngon như vừa mới làm.
    Mẹ Yêu các hoàng tử của mẹ nhất trên đời :Kiss::Kiss::Kiss:

    • 1,003 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #8
    Ôi cám ơn tất cả các mẹ, thế mà mình tưởng bó tay rồi chứ , bỏ thì tiếc , bây giờ tha hồ mà chế biến.:LoveStruc:
    • 13,207 Bài viết

    • 9,509 Được cảm ơn

    #9
    Món này cũng ngon lắm Vân ơi
    http://my.opera.com/hocnauan/blog/banh-mi-bo-nuong

    còn không thì có thể làm món gọi là pate thịt bò băm kiểu NN để chị đi kiếm lại công thức đã nha vì để đâu lâu quá rồi hihi
    • 1,196 Bài viết

    • 2,131 Được cảm ơn

    #10
    Bạn làm món Bò trộn thính chua cay kiểu Thái Lan đi, ngon cực:

    Nguyên liệu: Bò tươi 0.2kg, gạo thính 20g, mùi tàu 20g, húng lủi 20g, nước mắm 2 thìa cà phê, nước chanh 2 thìa cà phê.
    Cách làm: Bò rửa sạch, băm nhỏ cho vào chảo, xào cho chín, xong cho nước mắm vào trước rồi mới cho nước chanh vào, xào khoảng 3 - 4 phút thì cho ra. Cuối cùng trộn tất cả các nguyên liệu trên vào.
    Nhanh chưa?
    • 1,003 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm Xem bài viết
    Món này cũng ngon lắm Vân ơi
    http://my.opera.com/hocnauan/blog/banh-mi-bo-nuong

    còn không thì có thể làm món gọi là pate thịt bò băm kiểu NN để chị đi kiếm lại công thức đã nha vì để đâu lâu quá rồi hihi
    Chà món của chị Liên chỉ ngon tuyệt , em thì nhà lúc nào cũng có bánh mì , nhưng toàn đổ ốp la kô , ăn riết cũng chán .
    To tuanbong: gạo thính là gì vậy mẹ nó .
    • 13,207 Bài viết

    • 9,509 Được cảm ơn

    #12
    Gạo em rang vàng và xay mịn ra là gạo thính em à.
    • 1,196 Bài viết

    • 2,131 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhvan05 Xem bài viết
    Chà món của chị Liên chỉ ngon tuyệt , em thì nhà lúc nào cũng có bánh mì , nhưng toàn đổ ốp la kô , ăn riết cũng chán .
    To tuanbong: gạo thính là gì vậy mẹ nó .
    Thính gạo ở hàng khô bán nhiều lắm bạn ạ, thính là loại hay trộn vào nem chạo ý
    • 187 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #14
    Bạn làm thử món này xem sao. Mình cũng không thích đồ Tây vì ăn rất nhanh ngán nhưng món này cũng dễ ăn lắm. Mình học được món này từ mẹ chồng đấy.

    Thịt bò băm + thịt lợn băm mỗi thứ một nửa (khoảng 1kg). Hành tây 1 củ băm nhỏ, trứng gà 2 quả, sữa tươi (không đường) khoảng 300ml, bột mỳ 3 thìa cafe, bacon (ba rọi heo xông khói) khoảng 4-5 lát gì đó.

    Trộn tất cả các nguyên liệu trên (trừ bacon) thành một hỗn hợp hơi ướt một chút. Điều chỉnh lượng sữa cho phù hợp làm sao cho hỗn hợp dẻo, hơi ướt vì khô quá nướng lên sẽ rất xác.

    Đổ nguyên liệu đã trộn vào khuôn. Mình thường cho vào khuôn làm bánh hình chữ nhật hay dùng làm bánh ngọt. Phủ bacon lên mặt hỗn hợp, bỏ lò nướng, đặt chế độ nướng 175 độ, 1 tiếng là xong. Đổ thịt ra khỏi khuôn, cắt lát dày dày một chút. Ăn cùng sốt kem và khoai tây luộc chín nhừ.

    Bò băm làm bô lô nhếch cũng ngon mà. Nhưng ăn món này chóng ngán lắm. Chỉ có hai bố con nhà cháu ăn thôi.