Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 75.1K Lượt đọc
  • 179 Trả lời

10 Người đang theo dõi

    • 1,621 Bài viết

    • 458 Được cảm ơn

    #51
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi
    Tớ không biết là có chiên bơ hay không nhưng tớ hay ăn ngoài hàng nó có một đĩa ngô chiên cách làm thế này này nhà tớ ăn rồi, đảm bảo ngon hơn ở hàng: (mọi người chiên không dòn là vì thiếu bột cà mỳ và ngô không bao một lớp bột vì thiếu trứng).
    Cho mình hỏi bột cà mỳ có phải là bột chiên xù ko?? Mình ra ngoài hàng mua thấy họ đưa cho mình gói bột chiên xù và bảo đó là bột cà mỳ.

    • 839 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #52
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Tin Tin
    Cho mình hỏi bột cà mỳ có phải là bột chiên xù ko?? Mình ra ngoài hàng mua thấy họ đưa cho mình gói bột chiên xù và bảo đó là bột cà mỳ.
    là một đấy bác ạ. bác mua đi.
    Con muốn mẹ trẻ mãi, không bao giờ già - Khi nào con lớn, con biến thành cô tiên, hóa phép cho bố mẹ trẻ lại :Kiss:




    • 1,621 Bài viết

    • 458 Được cảm ơn

    #53
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi
    Tớ không biết là có chiên bơ hay không nhưng tớ hay ăn ngoài hàng nó có một đĩa ngô chiên cách làm thế này này nhà tớ ăn rồi, đảm bảo ngon hơn ở hàng: (mọi người chiên không dòn là vì thiếu bột cà mỳ và ngô không bao một lớp bột vì thiếu trứng).

    Mua ngô tươi (loại ngô ngọt hạt to như cái răng cửa :4:, mua ngoài chợ họ vừa tẽ xong ăn mới thơm ngon ngọt (mùi sữa ngô), mua ngô hộp chán chít)
    1 gói bột cà mỳ
    3- 4 quả trứng gà

    Cách làm:

    - 2 lạng ngô - rửa sạch - để ráo
    - 3 -4 lòng đỏ trứng gà (tiếc thì cho 3 quả cả lòng trắng bác nhé)
    - bột cà mỳ đổ ra đĩa to sâu lòng

    ==> trộn ngô với lòng đỏ trứng gà sao cho các hạt ngô đều hơi ươn ướt đừng quá ướt nhẹp rồi bỏ sang đĩa sâu lòng trộn đều với bột cà mỳ rồi đổ cả vào chảo dầu đang sôi (tương đối ngập dầu đấy), đảo đều tay (bếp lúc dầu đã sôi thì giảm bớt lửa nhé ==> thấy ngô chín (không bị nâu, đen), bột cà mỳ hơi có màu vàng thì lấy cái vợt lưới vớt ra ==> ăn ngon tuyệt cú mèo

    Bác nào làm thì nhớ bá cáo kết quả lại để cả nhà biết được nó ngon như thế nào nhé.
    P/S: không bơ đã ngon lắm rồi ai thích ăn bơ thì đến đoạn cuối chắt bớt dầu ra thả ít bơ vào trộn đều vớt ra, măm.
    Mẹ nó ơi, hôm qua mình đã làm thử giống y như mẹ nó nói mà sao lúc trộn ngô với bột cà mỳ mà ngô đi đằng ngô, bột đi đằng bột, chứ bột ko bao bọc được ngô nên khi chiên nó cứ rời rạc hết ra ý. Nhưng khi mình dùng bột mỳ (chứ ko phải cà mỳ) thì mình thấy bột bọc được hết ngô nên khi chiên thấy cũng tạm ổn, ăn thấy cũng ngon lắm. Nhưng với bột cà mỳ thì mình ko làm được. Bạn chỉ giáo lại với.

    • 1,481 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #54
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Tin Tin
    Mẹ nó ơi, hôm qua mình đã làm thử giống y như mẹ nó nói mà sao lúc trộn ngô với bột cà mỳ mà ngô đi đằng ngô, bột đi đằng bột, chứ bột ko bao bọc được ngô nên khi chiên nó cứ rời rạc hết ra ý. Nhưng khi mình dùng bột mỳ (chứ ko phải cà mỳ) thì mình thấy bột bọc được hết ngô nên khi chiên thấy cũng tạm ổn, ăn thấy cũng ngon lắm. Nhưng với bột cà mỳ thì mình ko làm được. Bạn chỉ giáo lại với.
    Mình nghĩ là bột cà mỳ có đoạn hột to hột nhỏ, bạn phải lấy cả phần cuối của túi thì có nhiều hạt vụn, mấy lại ngô phải dính nhiều trứng gà thì nó mới dính vào cái bột kia được, tuy nhiên nếu không bạn làm theo kiểu mô đi phê đi. Tức là là trộn cả bột mì lẫn bột cà mỳ, cho hai thứ mỗi thứ lẫn một tý.

    NHưng nếu bạn dùng bột mỳ không thôi thì dễ bị ỉu lắm chứ không giòn lâu thì phải. Đấy là tớ nghĩ thế, mẹ nó làm mà vẫn giòn thì cho tớ bí quyết lại vậy.
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM

    • 1,621 Bài viết

    • 458 Được cảm ơn

    #55
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi
    Mình nghĩ là bột cà mỳ có đoạn hột to hột nhỏ, bạn phải lấy cả phần cuối của túi thì có nhiều hạt vụn, mấy lại ngô phải dính nhiều trứng gà thì nó mới dính vào cái bột kia được, tuy nhiên nếu không bạn làm theo kiểu mô đi phê đi. Tức là là trộn cả bột mì lẫn bột cà mỳ, cho hai thứ mỗi thứ lẫn một tý.

    NHưng nếu bạn dùng bột mỳ không thôi thì dễ bị ỉu lắm chứ không giòn lâu thì phải. Đấy là tớ nghĩ thế, mẹ nó làm mà vẫn giòn thì cho tớ bí quyết lại vậy.
    Mình co tiếc gì trứng đâu, mình cho hẳn 3 quả lòng đỏ trứng gà vào, thế mà lúc trộn với bột cà mỳ vẫn ko xong, thế mới chán chứ.
    Để mình về thừ cách trộn 2 loại bột đó xem sao rồi báo cáo báo cầy với mẹ nó nhé.
    Nếu mình làm với bột mỳ ko cũng ko bị ỉu đâu, vì khi chiên mình cho nhiều dầu và chiên lửa nhỏ, khi chín thì mình cho lửa to lên 1 chút, để 1 lúc rồi bắc ra.

    • 517 Bài viết

    • 464 Được cảm ơn

    #56
    Đang đói lại tia thấy món tủ của nhà mình nê nghía vào một tí xem có cách nào hay hơn nhà mình không để học tập nhưng đói quá nên không đủ tâm trạng đọc hết.

    Mẹ minh minh xin cung cấp cách làm của nhà minh minh vậy, nhỡ có mẹ gửi rồi thì các mẹ thông cảm nhé vì chưa đọc hết ( đọc trang cuối vẫn thấy có mẹ đang thắc mắc nên mới liều gửi tạm). Món này mẹ minh minh thể hiện ở nhà mười lần thì có đến chín lần mẹ chả được ăn vì làm xong đổ ra mời bố con xơi luôn cho nóng, đến khi mẹ dọn mâm bát và các món khác lên thì ....con báo cáo : " hai bố con ăn hết luôn".

    - Ngô ( Mình thường mua ngô hộp cho tiện vì đã có sẵn vị hơi mặn ngọt, trên thị trường có khá nhiều loại, ngon nhất vẫn là ngô hộp của Mỹ, hạt to và vừa độ ( không già không non), ngô của VN cũng ngon nhưng phải cái tội chất lượng không đồng đều, cùng một hãng có khi lại vớ phải hộp ngô già, chiên lên ăn bị xác và hơi cứng - mẹ nào đen thì ráng chịu- , nhưng nhìn chung là các loại ngô hộp đều ổn.

    Nếu mua ngô tươi thì chọn ngô Mỹ hạt to, non vừa phải, tẽ hạt, luộc chín trong nước có pha muối và đường. ( luộc ngô trước sẽ giúp ngô không bị teo tóp đi và lúc chiên cũng nhanh hơn, mặt káhc cũng đậm đà hơn do đã nêm lúc luộc).

    - Bột chiên ( tớ hay dùng bột chiên Goodmorning vì không khoái bôtn chiên xù lắm)

    - Trứng gà ( 1 quả or 1 lòng đỏ cho 1 hộp ngô, nhiều khi tớ không cho trứng luôn vì có mùi trứng thướng hay ngấy hơn, tuy nhiên trứng có thể giữ cho ngô giòn lâu hơn và vàng hơn)

    - Một chút hạt nêm
    - Một chút tiêu bột ( cái này thì tớ tự thêm vào vì tớ thích mùi tiêu, nguyên bản không có)

    Chế biến:
    - Ngô hộp hoặc ngô tươi đã luộc chín đổ ra rá cho ráo bớt nước ( tớ hay dúng cái rây bằng inox),
    - Trứng đánh tan, trộn ngô vào trứng ( khống cần nhiều trứng, chỉ cần đảm bảo sao cho trứng đủ dính vào ngô là được,
    - Đổ lại đổ bát ngô đã trộn trứng ra rá, rắc đều bột chiên ( bột khô) và một chút hạt nêm or gia vị lên rá ngô ( chỉ cho 1 chút thôi nhé, với ngô tươi thì cho nhiều hơn, còn ngô hộp thì có thể không cần - tuy nhiên cho hạt nêm hoặc gia vị vào sẽ giúp ngô giòn lâu hơn) cầm rá xóc đều cho bột bám đều vào ngô, nếu thấy ít bột laị cho thêm ( híc, không được tiết kiệm lắm vì sẽ có một lượng bột bị thất thoát xuống dưới cái rá, tuy nhiên không nên tiếc để đảm bảo lớp vỏ đều nhau, không bị hạt dày hạt mỏng, làm vài lần sẽ rút được kinh nghiệm về lượng bột vừa nhất với nhà mình.

    - Đổ dầu ăn vào chảo đun sôi, cho ngô vào chiên ( lúc mới đổ ngô vào thì cứ để nguyên hiện trường ( đề phòng ngô đi đằng ngô, bột đi đằng bột) không phải lo ngô dính vào nhau như bánh đâu, đến khi thấy bột se rồi thì đảo đều, chiên nhỏ lửa một lúc, thấy vàng đủ độ rồi thì vớt ra cái rá cho ráo dầu và chén..

    Một chút của riêng nhà tớ :Vì chảo bé và tiết kiệm dầu ( tớ không cho nhiều dầu lắm, chỉ khoảng 1/2 bát con dầu là tối đa cho 1 lần chiên) nên một hộp ngô thường chiên thành 2 mẻ, nghe thì lâu nhưng làm thì nhanh lắm vì ngô đã chín sẵn rồi, nhiều khi con đòi ăn chỉ cần dụ dỗ nó tự đi lấy bát lấy thìa, sắp bàn xong là mẹ đã có ngô mời con xơi rồi.

    Mẹ nào thích mùi bơ thì chiên ngô hơi non hơn 1 tí, sau khi chiên xong, đổ hết dầu ra thì cho một chút bơ vào, đun nóng chảy, cho ngô đã chiên vào đảo đều một lúc và chén thôi.
    Nhà tớ thì thường bỏ qua công đoạn đảo bơ.

    Thôi tớ đói quá rồi, phải trốn đi kiếm cái gì bỏ bụng đây. CHúc cả nhà ngon miệng.

    • 1,836 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #57
    Em làm món này theo cách Mecunmimi chỉ cũng phải thay bột chiên xù = bột chiên giòn (bột mì) mới được. Nhưng cho em hỏi các mẹ làm món này có bị dầu bắn tứ tung không? Món của em thì khủng khiếp luôn, dầu bắn lên tận đầu.

    • 517 Bài viết

    • 464 Được cảm ơn

    #58
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lenka
    Em làm món này theo cách Mecunmimi chỉ cũng phải thay bột chiên xù = bột chiên giòn (bột mì) mới được. Nhưng cho em hỏi các mẹ làm món này có bị dầu bắn tứ tung không? Món của em thì khủng khiếp luôn, dầu bắn lên tận đầu.
    Món của nhà minh minh chả thấy bắn gì cả, chỉ bắn nếu khi chiên ngô vàng rồi lại cho đũa có dính nước lã vào đảo thôi ( mẹ minh minh đã bị bỏng 1 lần rồi).

    Tớ nghĩ có khả năng bị bắn là do ngô cậu rửa nước lã sau đó để chưa ráo hẳn. ( Suy diễn 1 tí nhé, chả biết có đúng không).

    • 1,836 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #59
    Em dùng bắp hộp, đổ ra rổ để cũng lâu lắm nhưng chắc nó cũng thể khô rang được. Hay mình phải dùng giấy thấm cho nó khô hả chị?

    • 4,896 Bài viết

    • 1,036 Được cảm ơn

    #60
    Mình lại nghĩ nó bắn là do ngô bị nổ
    Hôm trước làm theo công thức của mẹ cún mi mi thất bại thê thảm huuuuu
    (ngô rơi đằng ngô, bột rơi đằng bột, chả ra cái kiểu gì sất)