• 0 Lượt chia sẻ
  • 76.3K Lượt đọc
  • 179 Trả lời

  • Trang 6/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 5
  • 6
  • 7
  • ...
  • 9
    • 2,819 Bài viết

    • 552 Được cảm ơn

    #101
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_lam_banh Xem bài viết
    Mình thấy các hàng nầu cỗ tại nhà khi làm món ngô chiên này thường dùng loại bột riêng có tên là Custard Lion (có hình con sư tử) màu vàng. Mở hộp bột này ra mùi rất thơm, trong bột có sẵn gia vị rồi nên khi chiên không cần cho gì nữa.
    Cách làm: Thấm khô ngô, đánh lòng đỏ trứng lên rồi đổ vào ngô (chú ý là trứng chỉ vừa đủ làm hạt ngô ướt vì nhiều trứng quá khi chiên sẽ vón cục). Sau đó đổ bột chiên Lion, bột chiên cũng chỉ cần vừa đủ bao lấy hạt ngô. Khi chiên chảo dầu nóng già thì cho ngô vào, vớt bằng muôi đục lỗ.
    Mình cũng làm theo công thức này, ngon như ngoài hàng.
    Chúc các mẹ thành công.
    Custard powder hiệu Lion hả bác? Em cũng có một hộp tướng custard của Nestle Built-up nhưng chẳng bao giờ để chiên ngô, đúng là WTT nhiều thứ hay ho thật đấy :LoveStruc: Cuối tuần em sẽ thử rồi báo cáo cả nhà nhé. Thế là biết được bột custard ngoài làm bánh, làm đồ ngọt ra còn có thể chiên ngô. Cảm ơn bác nhiều! :Rose: :Rose: :Rose:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 1,057 Bài viết

    • 345 Được cảm ơn

    #102
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Custard powder hiệu Lion hả bác? Em cũng có một hộp tướng custard của Nestle Built-up nhưng chẳng bao giờ để chiên ngô, đúng là WTT nhiều thứ hay ho thật đấy :LoveStruc: Cuối tuần em sẽ thử rồi báo cáo cả nhà nhé. Thế là biết được bột custard ngoài làm bánh, làm đồ ngọt ra còn có thể chiên ngô. Cảm ơn bác nhiều! :Rose: :Rose: :Rose:
    Custard powder làm gì có sẵn gia vị để chiên ngô được nhỉ??? Chắc loại custard me_lam_banh nói không phải cái custard powder mình hay làm bánh ngọt???
    • 5,867 Bài viết

    • 1,267 Được cảm ơn

    #103
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shimizu Xem bài viết
    Custard powder làm gì có sẵn gia vị để chiên ngô được nhỉ??? Chắc loại custard me_lam_banh nói không phải cái custard powder mình hay làm bánh ngọt???
    Thế các bác đã dùng cái custard để chiên ngô chưa và kết quả thế nào, cho em biết để em học tập với! :LoveStruc:
    Mà em có thể mua cái bột custard này ở đâu đấy ạ?
    Bác tìm Emil liên hệ lại em để copy nhé!

    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội. Mẹ Gâu năm nay 33 tuổi.
    í
    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #104
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_lam_banh Xem bài viết
    Mình thấy các hàng nầu cỗ tại nhà khi làm món ngô chiên này thường dùng loại bột riêng có tên là Custard Lion (có hình con sư tử) màu vàng. Mở hộp bột này ra mùi rất thơm, trong bột có sẵn gia vị rồi nên khi chiên không cần cho gì nữa.
    Cách làm: Thấm khô ngô, đánh lòng đỏ trứng lên rồi đổ vào ngô (chú ý là trứng chỉ vừa đủ làm hạt ngô ướt vì nhiều trứng quá khi chiên sẽ vón cục). Sau đó đổ bột chiên Lion, bột chiên cũng chỉ cần vừa đủ bao lấy hạt ngô. Khi chiên chảo dầu nóng già thì cho ngô vào, vớt bằng muôi đục lỗ.
    Mình cũng làm theo công thức này, ngon như ngoài hàng.
    Chúc các mẹ thành công.
    Bác ơi em cũng làm xong thì rất giòn nhưng mà để một lúc thì nó lai hết giòn.Làm thế nào mà nó giòn lâu ngư ngoài nhà hàng bác nhỉ:Smiling:

    • 341 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    #105
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi Xem bài viết
    Tớ không biết là có chiên bơ hay không nhưng tớ hay ăn ngoài hàng nó có một đĩa ngô chiên cách làm thế này này nhà tớ ăn rồi, đảm bảo ngon hơn ở hàng: (mọi người chiên không dòn là vì thiếu bột cà mỳ và ngô không bao một lớp bột vì thiếu trứng).

    Mua ngô tươi (loại ngô ngọt hạt to như cái răng cửa :4:, mua ngoài chợ họ vừa tẽ xong ăn mới thơm ngon ngọt (mùi sữa ngô), mua ngô hộp chán chít)
    1 gói bột cà mỳ
    3- 4 quả trứng gà

    Cách làm:

    - 2 lạng ngô - rửa sạch - để ráo
    - 3 -4 lòng đỏ trứng gà (tiếc thì cho 3 quả cả lòng trắng bác nhé)
    - bột cà mỳ đổ ra đĩa to sâu lòng

    ==> trộn ngô với lòng đỏ trứng gà sao cho các hạt ngô đều hơi ươn ướt đừng quá ướt nhẹp rồi bỏ sang đĩa sâu lòng trộn đều với bột cà mỳ rồi đổ cả vào chảo dầu đang sôi (tương đối ngập dầu đấy), đảo đều tay (bếp lúc dầu đã sôi thì giảm bớt lửa nhé ==> thấy ngô chín (không bị nâu, đen), bột cà mỳ hơi có màu vàng thì lấy cái vợt lưới vớt ra ==> ăn ngon tuyệt cú mèo

    Bác nào làm thì nhớ bá cáo kết quả lại để cả nhà biết được nó ngon như thế nào nhé.
    P/S: không bơ đã ngon lắm rồi ai thích ăn bơ thì đến đoạn cuối chắt bớt dầu ra thả ít bơ vào trộn đều vớt ra, măm.
    Mẹ ơi cho em hỏi bột cà mỳ là bột gì? Có phải bột mỳ bình thường ko hay là phải bột chiên mới giòn?
    • 3,176 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #106
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bin_iu Xem bài viết
    Mẹ ơi cho em hỏi bột cà mỳ là bột gì? Có phải bột mỳ bình thường ko hay là phải bột chiên mới giòn?
    hình như là bột cán ra từ bánh mỳ sấy khô thì phải :Thinking: :Thinking: :Thinking:
    Những hành tinh ngẫm rồi thấy lạ... Bồng bềnh mà vẫn theo nhau...!!!
    Em với anh ừ thì cũng lạ... Bồng bềnh cho tới mai sau...!!!:LoveStruc:

    :Kiss:


    Nhà 2008 của tớ! :Kiss::Kiss::Kiss:
    • 1,404 Bài viết

    • 603 Được cảm ơn

    #107
    Cả nhà ơi có ai biết làm món ngô chiên k bảo em với. Đợt trước em làm thử mà ngô đi đằng ngô, bột đi đằng bột Lần này sắp Tết em quyết tâm học lại k để bố em phải xử lý cho em số "ngô + bột" (để động viên tinh thần sáng tạo của con gái) như lần trước nữa :Battin ey:
    Mà em mua ngô ngọt đông lạnh ở siêu thị ấy ạ, k bít có đúng loại để làm ngô chiên k ạ?
    Em cám ơn cả nhà nhìu nhìu :Rose: :Rose: :Rose:




    • 12,365 Bài viết

    • 16,075 Được cảm ơn

    #108
    Ở google nhiều lắm, có điều mình fải đi về nên mai sẽ copy về
    Ăn được, ngủ được là Tiên
    • 41 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #109
    Em làm bắp chiên theo 2 cách này:
    Cách 1: Trộn bột mì, trứng gà, phô mai/sữa, bắp, thì là xắt nhuyễn thành 1 hỗn hợp sệt, nêm vào chút muối tiêu. Bắc chảo dầu nóng, lấy muỗng vo hỗn hợp trên thành từng viên cho vào chiên đến khi vàng thì lấy ra. Ăn chung với sốt cà chua rooling:.
    Cách 2: Em thấy làm theo cách này thì không giống bắp chiên lắm: Cho bơ vào chảo nấu cho chảy ra rồi cho bắp, củ hành xắt lát/hột lựu vào. Sau đó cho ớt chuông xanh, đỏ xắt lát/hột lựu vào và nêm muối tiêu cho vừa ăn.
    Bắp ngọt đông lạnh chị smiles mua về rã đông rồi hẵng chế biến. :Smiling:
    • 3,176 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #110
    Bạn ui có trong box Ẩm thực này có hẳn 1 link về bắp chiên bơ nè, bạn tham khảo nhé:

    http://webtretho.com/forum/showthread.php?t=54279
    Những hành tinh ngẫm rồi thấy lạ... Bồng bềnh mà vẫn theo nhau...!!!
    Em với anh ừ thì cũng lạ... Bồng bềnh cho tới mai sau...!!!:LoveStruc:

    :Kiss:


    Nhà 2008 của tớ! :Kiss::Kiss::Kiss:
    • 1,404 Bài viết

    • 603 Được cảm ơn

    #111
    Em cám ơn cả nhà nhé, em sẽ nghiên cứu để Tết này cho bố mẹ tin là con gái bố mẹ nấu ăn cũng k ẹ lắm, híhí




    • 1,616 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #112
    Chị nào biết cách làm ngô bao bột dạy em với. em định làm trong dịp tết này. Em thấy trong phần mục lục có nhưng đến khi click vào lại chẳng thấy gì cả. có khi đã bị xóa. Cảm ơn các chị nhé !!! :Battin ey:
    • 709 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #113
    Trích dẫn Nguyên văn bởi moonlover Xem bài viết
    Chị nào biết cách làm ngô bao bột dạy em với. em định làm trong dịp tết này. Em thấy trong phần mục lục có nhưng đến khi click vào lại chẳng thấy gì cả. có khi đã bị xóa. Cảm ơn các chị nhé !!! :Battin ey:
    Em làm như thế này nhé, đun nước sôi cho ngô vào luộc qua vài phút, đổ ra cái rá inox vo gạo ấy để khô ráo nước (vừa nóng nên bốc hơi nhanh ý mà), lấy 1 or 2 lòng đỏ trứng gà tùy ngô ít hay nhiều , đánh tan lòng đỏ đổ vào ngô xóc vài cái cho đều, sau đó đổ bột chiên vào xóc đều (hơi tốn bột chiên đấy), như vậy là bột chiên bám đều 1 lớp rồi đấy, phần bộtthừa ko bám nó sẽ ở dưới đáy or lọt xuống, lấy cái chảo sâu lòng đổ nhiều dầu vào (thích bơ thì cho thêm ít bơ) dầu sôi già xúc ngô cho vào chiên dầu fải ngập ngô nhé . Chúc em thành công
    Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ!
    • 1,616 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #114
    hihi. cảm ơn chị nhiều nhé. ông xã em thích món đấy lằm ạ.
    • 494 Bài viết

    • 618 Được cảm ơn

    #115
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebabies Xem bài viết
    Em làm như thế này nhé, đun nước sôi cho ngô vào luộc qua vài phút, đổ ra cái rá inox vo gạo ấy để khô ráo nước (vừa nóng nên bốc hơi nhanh ý mà), lấy 1 or 2 lòng đỏ trứng gà tùy ngô ít hay nhiều , đánh tan lòng đỏ đổ vào ngô xóc vài cái cho đều, sau đó đổ bột chiên vào xóc đều (hơi tốn bột chiên đấy), như vậy là bột chiên bám đều 1 lớp rồi đấy, phần bộtthừa ko bám nó sẽ ở dưới đáy or lọt xuống, lấy cái chảo sâu lòng đổ nhiều dầu vào (thích bơ thì cho thêm ít bơ) dầu sôi già xúc ngô cho vào chiên dầu fải ngập ngô nhé . Chúc em thành công
    Mebabies ơi mình làm đúng như thế này mà cuối cùng ngô nằm trên, bột bám đầy dưới đáy nồi. Chán ghê vì món này ngoài hàng ăn ngon, về nhà thử mãi mà vẫn không thành công:mad: . Lúc đổ bột chiên vào nó bám một lớp đẹp lắm. Thế mà lúc chiên thì nó bong ra hết. Khi ăn chỉ có mỗi ngô thôi. Mebabies và các mẹ khác đã thành công với món này chỉ giúp với ạ.

    @mod: đúng là ngày trước đã có topic về món ngô này rồi mà bây giờ tìm lại không thấy đâu cả. Hay mod cất đi đâu mất rồi mod ơi .
    • 578 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #116
    Tiện topic về món ngô, mọi người có ai biết làm món ngô cay không hướng dẫn mình với.

    Hôn nhân thực ra đơn giản lắm. Đơn giản như việc mua một cây mía vậy.
    • 58 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #117
    Trích dẫn Nguyên văn bởi .:Linh:. Xem bài viết
    Tiện topic về món ngô, mọi người có ai biết làm món ngô cay không hướng dẫn mình với.
    Lâu lắm rồi, mình ko làm món này, ko biết có nhớ chính xác ko nữa. Bạn mua ngô nếp về, làm như các cụ ngày xưa hay rang ngô làm tương ý. Xong công đoạn rang. Bạn pha hỗn hợp nước mắm, gia vị, đường (có thể cho thêm chút nước lọc) sao cho vừa ăn. Cho hõn hợp này ào chỗ ngô đã rang chín cho tới khi khô lại là đc.
    • 58 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #118
    Trích dẫn Nguyên văn bởi moonlover Xem bài viết
    Chị nào biết cách làm ngô bao bột dạy em với. em định làm trong dịp tết này. Em thấy trong phần mục lục có nhưng đến khi click vào lại chẳng thấy gì cả. có khi đã bị xóa. Cảm ơn các chị nhé !!! :Battin ey:
    Mình lại làm ngô bao bột như sau: Mình mua ngô hộp về ( hình như là loại ngô ngọt của Đồng Giao hay sao ý, ko nhớ rõ lắm) đổ ra rổ cho ráo nước, rồi cho bột năng vào, trộn đều. Cho ngô đã trộn bột rồi vào 1 cái rổ khô, để cho ra hết bột thừa ko bám vào ngô. Sau đó cho dầu vào chảo (nhiều nhiều 1 ít) đun sôi dầu rồi cho ngô vào chiên vàng. Nếu thích bạn cũng có thể cho thêm 1 chút bơ cho thơm.
    • 4,018 Bài viết

    • 759 Được cảm ơn

    #119
    Trong mục lục, bạn search món Ngô chiên bơ là sẽ ra.

    BTW, mình copy lại phần công thức của mẹ nào đó đã post nhé.
    Mình đã làm theo công thức này, thấy rất ngon đó.
    ---------------------------
    Ngô chiên bơ
    Nguyên liệu:
    - Ngô ( Mình thường mua ngô hộp cho tiện vì đã có sẵn vị hơi mặn ngọt, trên thị trường có khá nhiều loại, ngon nhất vẫn là ngô hộp của Mỹ, hạt to và vừa độ ( không già không non), ngô của VN cũng ngon nhưng phải cái tội chất lượng không đồng đều, cùng một hãng có khi lại vớ phải hộp ngô già, chiên lên ăn bị xác và hơi cứng - mẹ nào đen thì ráng chịu- , nhưng nhìn chung là các loại ngô hộp đều ổn.

    Nếu mua ngô tươi thì chọn ngô Mỹ hạt to, non vừa phải, tẽ hạt, luộc chín trong nước có pha muối và đường. ( luộc ngô trước sẽ giúp ngô không bị teo tóp đi và lúc chiên cũng nhanh hơn, mặt káhc cũng đậm đà hơn do đã nêm lúc luộc).

    - Bột chiên ( tớ hay dùng bột chiên Goodmorning vì không khoái bôtn chiên xù lắm)

    - Trứng gà ( 1 quả or 1 lòng đỏ cho 1 hộp ngô, nhiều khi tớ không cho trứng luôn vì có mùi trứng thướng hay ngấy hơn, tuy nhiên trứng có thể giữ cho ngô giòn lâu hơn và vàng hơn)

    - Một chút hạt nêm
    - Một chút tiêu bột ( cái này thì tớ tự thêm vào vì tớ thích mùi tiêu, nguyên bản không có)

    Chế biến:
    - Ngô hộp hoặc ngô tươi đã luộc chín đổ ra rá cho ráo bớt nước ( tớ hay dúng cái rây bằng inox),
    - Trứng đánh tan, trộn ngô vào trứng ( khống cần nhiều trứng, chỉ cần đảm bảo sao cho trứng đủ dính vào ngô là được,
    - Đổ lại đổ bát ngô đã trộn trứng ra rá, rắc đều bột chiên ( bột khô) và một chút hạt nêm or gia vị lên rá ngô ( chỉ cho 1 chút thôi nhé, với ngô tươi thì cho nhiều hơn, còn ngô hộp thì có thể không cần - tuy nhiên cho hạt nêm hoặc gia vị vào sẽ giúp ngô giòn lâu hơn) cầm rá xóc đều cho bột bám đều vào ngô, nếu thấy ít bột laị cho thêm ( híc, không được tiết kiệm lắm vì sẽ có một lượng bột bị thất thoát xuống dưới cái rá, tuy nhiên không nên tiếc để đảm bảo lớp vỏ đều nhau, không bị hạt dày hạt mỏng, làm vài lần sẽ rút được kinh nghiệm về lượng bột vừa nhất với nhà mình.

    - Đổ dầu ăn vào chảo đun sôi, cho ngô vào chiên ( lúc mới đổ ngô vào thì cứ để nguyên hiện trường ( đề phòng ngô đi đằng ngô, bột đi đằng bột) không phải lo ngô dính vào nhau như bánh đâu, đến khi thấy bột se rồi thì đảo đều, chiên nhỏ lửa một lúc, thấy vàng đủ độ rồi thì vớt ra cái rá cho ráo dầu và chén.
    ----------------------------
    Chúc bạn thành công.

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 494 Bài viết

    • 618 Được cảm ơn

    #120
    Trích dẫn Nguyên văn bởi funnybear Xem bài viết
    Trong mục lục, bạn search món Ngô chiên bơ là sẽ ra.

    BTW, mình copy lại phần công thức của mẹ nào đó đã post nhé.
    Mình đã làm theo công thức này, thấy rất ngon đó.
    ---------------------------
    Ngô chiên bơ
    Nguyên liệu:
    - Ngô ( Mình thường mua ngô hộp cho tiện vì đã có sẵn vị hơi mặn ngọt, trên thị trường có khá nhiều loại, ngon nhất vẫn là ngô hộp của Mỹ, hạt to và vừa độ ( không già không non), ngô của VN cũng ngon nhưng phải cái tội chất lượng không đồng đều, cùng một hãng có khi lại vớ phải hộp ngô già, chiên lên ăn bị xác và hơi cứng - mẹ nào đen thì ráng chịu- , nhưng nhìn chung là các loại ngô hộp đều ổn.

    Nếu mua ngô tươi thì chọn ngô Mỹ hạt to, non vừa phải, tẽ hạt, luộc chín trong nước có pha muối và đường. ( luộc ngô trước sẽ giúp ngô không bị teo tóp đi và lúc chiên cũng nhanh hơn, mặt káhc cũng đậm đà hơn do đã nêm lúc luộc).

    - Bột chiên ( tớ hay dùng bột chiên Goodmorning vì không khoái bôtn chiên xù lắm)

    - Trứng gà ( 1 quả or 1 lòng đỏ cho 1 hộp ngô, nhiều khi tớ không cho trứng luôn vì có mùi trứng thướng hay ngấy hơn, tuy nhiên trứng có thể giữ cho ngô giòn lâu hơn và vàng hơn)

    - Một chút hạt nêm
    - Một chút tiêu bột ( cái này thì tớ tự thêm vào vì tớ thích mùi tiêu, nguyên bản không có)

    Chế biến:
    - Ngô hộp hoặc ngô tươi đã luộc chín đổ ra rá cho ráo bớt nước ( tớ hay dúng cái rây bằng inox),
    - Trứng đánh tan, trộn ngô vào trứng ( khống cần nhiều trứng, chỉ cần đảm bảo sao cho trứng đủ dính vào ngô là được,
    - Đổ lại đổ bát ngô đã trộn trứng ra rá, rắc đều bột chiên ( bột khô) và một chút hạt nêm or gia vị lên rá ngô ( chỉ cho 1 chút thôi nhé, với ngô tươi thì cho nhiều hơn, còn ngô hộp thì có thể không cần - tuy nhiên cho hạt nêm hoặc gia vị vào sẽ giúp ngô giòn lâu hơn) cầm rá xóc đều cho bột bám đều vào ngô, nếu thấy ít bột laị cho thêm ( híc, không được tiết kiệm lắm vì sẽ có một lượng bột bị thất thoát xuống dưới cái rá, tuy nhiên không nên tiếc để đảm bảo lớp vỏ đều nhau, không bị hạt dày hạt mỏng, làm vài lần sẽ rút được kinh nghiệm về lượng bột vừa nhất với nhà mình.

    - Đổ dầu ăn vào chảo đun sôi, cho ngô vào chiên ( lúc mới đổ ngô vào thì cứ để nguyên hiện trường ( đề phòng ngô đi đằng ngô, bột đi đằng bột) không phải lo ngô dính vào nhau như bánh đâu, đến khi thấy bột se rồi thì đảo đều, chiên nhỏ lửa một lúc, thấy vàng đủ độ rồi thì vớt ra cái rá cho ráo dầu và chén.
    ----------------------------
    Chúc bạn thành công.
    Tớ cũng đọc bài này ở topic trước rồi mà giờ tìm trên mục lục thì không được(mod kiểm tra lại giúp với). Tớ cũng làm đúng như công thức này mà ngô vẫn đi đằng ngô, bột đi đằng bột.:mad:. Chẳng hiểu mình sai ở chỗ nào nữa. Hay tại tớ không để dầu sôi già nhỉ. Các mẹ làm thành công rồi cho ý kiến tiếp đi nào.
  • Trang 6/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 5
  • 6
  • 7
  • ...
  • 9