• 0 Lượt chia sẻ
  • 6.73K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • Avatar của lAl
    • lAl
      Offline
    • 6 năm
    • 75 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #1
    Các bác ơi em khoái khẩu món này quá, mà lại không biết cách làm. Các bác ai có lòng thương em thì chỉ em cách làm món này với :Crying:

    Em muôn vàn cảm ơn các bác :Kiss:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • [Thông báo] GLTT: LỚN KHÔN KHỎE MẠNH MỖI NGÀY, CON YÊU NHÉ!

      Các thành viên thân mến, Trẻ em không chỉ lớn lên theo độ tuổi, mà còn theo từng cột mốc phát...

    • Nghẹn ngào ca khúc tình Mẹ từng gây xôn xao cư dân mạng

      http://dantri.com.vn/c728/s728-595270/nghen-ngao-ca-khuc-tinh-me-tung-gay-xon-xao-cu-dan-mang.htm (Dân trí) - Là dòng tự sự của người mẹ dõi theo sự lớn khôn của người con với bao cảm xúc lắng đọng của tình mẫu tử, ca khúc “Nhật ký của Mẹ” đã từng khiến không ít bạn trẻ xúc động đến rơi nước...

    • Tự làm bánh bắp chiên giòn siêu dễ

      Món này em đã thử và thành công, ngon lắm ạ. Mang lên đây khoe để các mẹ làm cùng, ăn cùng :x....

    • Xao nhãng chuyện vợ chồng

      7/13/2005 Xao nhãng chuyện vợ chồng Một ngày nào đó, bạn chợt giật mình nhận ra rằng lâu lắm rồi vợ chồng không "gần nhau". Hầu như quỹ thời gian ở nhà đều dành cho con cái. Bất giác, bạn thở dài. Mẹ chăm con suốt cả ngày Chị Hà, 32 tuổi, mới sinh đứa con đầu lòng. Chị chăm con trên...

    • Làm kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc

      http://cdn.tgdt.vn/Files/2014/10/11/572704/lam-kim-chi-chuan-huong-vi-han-quoc1.jpg Nguyên...

    • Avatar của lAl
    • lAl
      Offline
    • 6 năm
    • 75 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #2
    Không có chị nào biết làm hay có công thức làm món này ạ. Món khoái khẩu mà em lại chả biết làm :Worried:
    • 1,749 Bài viết

    • 240 Được cảm ơn

    #3
    Món khoái khẩu mà ko biết làm hở chị???Em thì chưa nghe đến món này bao h nhưng cứ có xào bơ là nghe ngấy ngấy
    • Avatar của lAl
    • lAl
      Offline
    • 6 năm
    • 75 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi _Bimbimcua_ Xem bài viết
    Món khoái khẩu mà ko biết làm hở chị???Em thì chưa nghe đến món này bao h nhưng cứ có xào bơ là nghe ngấy ngấy
    Đâu có đâu. Món này ăn không có ngấy đâu. Hôm gì dẫn tên bạn trong Cần Thơ ra ăn, hắn khoái quá húp hết cả nước sốt :Laughing:

    Món này mình ăn bên Kim Liên chỗ mấy hàng ốc ngao. Tăm tia người ta làm mà mãi ko được, hỏi người ta ko nói, ki bo quá :Nottalkin:
    • 129 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #5
    Món này mình đã sáng tác ra từ lâu rồi, thỉnh thoảng mời khách cũng được khen lắm.
    Đơn giản thôi, bơ với tỏi phi cho thơm. đổ ngao vào xào cho đến khi ngao há miệng, xúc ra ăn nóng, thích đậm đà cho thêm chút bột nêm.
    • 419 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #6
    em thì chỉ biết cách làm ngao xào me thôi, ngao xào bơ thì chịu, vì cũng chẳng thích ăn mấy, nhưng thấy ngoài hàng còn cho thêm đường, bột năng với cả dứa, dừa, hành tây gì đấy nữa cơ.
    • Avatar của lAl
    • lAl
      Offline
    • 6 năm
    • 75 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bigmum Xem bài viết
    Món này mình đã sáng tác ra từ lâu rồi, thỉnh thoảng mời khách cũng được khen lắm.
    Đơn giản thôi, bơ với tỏi phi cho thơm. đổ ngao vào xào cho đến khi ngao há miệng, xúc ra ăn nóng, thích đậm đà cho thêm chút bột nêm.
    Oạch, bác nói rõ công thức chế biến ra chứ thế này em bó tay

    Em thấy ngoài hàng nó cho cả củ xả và ớt vào nữa :Thinking:
    • 532 Bài viết

    • 313 Được cảm ơn

    #8
    Hồi tớ thất nghiệp cũng định mở hàng bán ngao ốc he he nên có tập tành được vài món. Bạn thử xem nhé:

    NGAO XÀO BƠ TỎI
    Món này dùng ngao hoa ngon hơn ngao thường. Ngao hoa ở chợ Thành Công bán 40k/kg.
    Nguyên liệu:
    1kg ngao hoa rửa sạch, loại bỏ những con thối
    1 bát nước mắm chua ngọt (mắm + dấm + đường), pha vừa miệng
    Bơ thực vật Tường An
    Tỏi đập dập (nhiều nhiều 1 chút)
    Cách làm:
    Cho dầu ăn vào nồi (dùng xoong để xào – đảo dễ hơn). Phi thơm tỏi với dầu ăn ( ít dầu thui), cho ngào vào đảo vài cái, trút bát nước mắm chua ngọt vào đảo đều tay. Đến khi thấy miệng ngao đã hé mở thì cho 2 thìa bơ vào. Đảo đều, tắt bếp.

    NGAO XÀO ME
    Công thức này có thể áp dụng để xào các loại ốc đều ngon
    Nguyên liệu:
    Ngao
    Me khô (túi me khô bán ở hàng đồ khô ý) hòa vào nước ấm lọc ấy nước me.
    Cách làm:
    Pha 1 bát nước mắm chua cay mặn ngọt bao gồm: mắm, nước me, đường, ớt. Chú ý: nước mắm thiên về cay và ngọt hoặc tùy khẩu vị.
    Cho 1 thìa bơ thực vật vào nồi, bơ chảy, trút bát nước mắm me vào đun liu riu 2 phút. Cho ngao vào đảo đều, ngao mở miệng là chín. Món này tớ thường phá cách là dùng cả hột me (chỉ hòa me vào nước ấm chứ không lọc), để vừa ăn ngao vừa mút mát hột me thấm gia vị ngon cực.

    NGAO XÀO SẢ ỚT KIỂU HẢI PHÒNG
    Công thức này có thể áp dụng để xào các loại ốc đều ngon
    Nguyên liệu:
    Ngao
    1 bát nước mắm pha kiểu “chấm ốc luộc” (mắm, dấm, đường, gừng, tỏi, ớt - không có lá chanh). Hòa thêm tương ớt vào bát nước mắm cho nó sánh (món này cay mới ngon). Chú ý: nước mắm thiên về cay và ngọt hoặc tùy khẩu vị.
    Dứa chín
    Xả bằm nhỏ (khá nhiều)
    Dừa nạo
    Cách làm:
    Cho dầu ăn vào nồi, trút ngao hoặc ốc vào, trút bát nước mắm vào. Tiếp đến sả, dứa và dừa nạo. Đảo đều. Khi ăn thì chấm với nước xào vắt thêm 1 chút quất.
    Không ai thương con bằng mẹ. Không ai yêu mẹ bằng con!


    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,800 Bài viết

    • 1,371 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeQuangKid Xem bài viết
    Hồi tớ thất nghiệp cũng định mở hàng bán ngao ốc he he nên có tập tành được vài món. Bạn thử xem nhé:

    NGAO XÀO BƠ TỎI
    Món này dùng ngao hoa ngon hơn ngao thường. Ngao hoa ở chợ Thành Công bán 40k/kg.
    Nguyên liệu:
    1kg ngao hoa rửa sạch, loại bỏ những con thối
    1 bát nước mắm chua ngọt (mắm + dấm + đường), pha vừa miệng
    Bơ thực vật Tường An
    Tỏi đập dập (nhiều nhiều 1 chút)
    Cách làm:
    Cho dầu ăn vào nồi (dùng xoong để xào – đảo dễ hơn). Phi thơm tỏi với dầu ăn ( ít dầu thui), cho ngào vào đảo vài cái, trút bát nước mắm chua ngọt vào đảo đều tay. Đến khi thấy miệng ngao đã hé mở thì cho 2 thìa bơ vào. Đảo đều, tắt bếp.

    NGAO XÀO ME
    Công thức này có thể áp dụng để xào các loại ốc đều ngon
    Nguyên liệu:
    Ngao
    Me khô (túi me khô bán ở hàng đồ khô ý) hòa vào nước ấm lọc ấy nước me.
    Cách làm:
    Pha 1 bát nước mắm chua cay mặn ngọt bao gồm: mắm, nước me, đường, ớt. Chú ý: nước mắm thiên về cay và ngọt hoặc tùy khẩu vị.
    Cho 1 thìa bơ thực vật vào nồi, bơ chảy, trút bát nước mắm me vào đun liu riu 2 phút. Cho ngao vào đảo đều, ngao mở miệng là chín. Món này tớ thường phá cách là dùng cả hột me (chỉ hòa me vào nước ấm chứ không lọc), để vừa ăn ngao vừa mút mát hột me thấm gia vị ngon cực.

    NGAO XÀO SẢ ỚT KIỂU HẢI PHÒNG
    Công thức này có thể áp dụng để xào các loại ốc đều ngon
    Nguyên liệu:
    Ngao
    1 bát nước mắm pha kiểu “chấm ốc luộc” (mắm, dấm, đường, gừng, tỏi, ớt - không có lá chanh). Hòa thêm tương ớt vào bát nước mắm cho nó sánh (món này cay mới ngon). Chú ý: nước mắm thiên về cay và ngọt hoặc tùy khẩu vị.
    Dứa chín
    Xả bằm nhỏ (khá nhiều)
    Dừa nạo
    Cách làm:
    Cho dầu ăn vào nồi, trút ngao hoặc ốc vào, trút bát nước mắm vào. Tiếp đến sả, dứa và dừa nạo. Đảo đều. Khi ăn thì chấm với nước xào vắt thêm 1 chút quất.
    Ôi, chị làm em thèm quá đi mất :Laughing: . Chiều nay về em phải làm ngay 1 trong mấy món này. Cảm ơn chị đã post cách làm chi tiết nhé :Rose: :Rose:
    You're my everything



    • 67 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    Em đọc công thức của MẹQuangkid mà ứa hết nước miếng. Cuối tuần này nhất định phải thử mới được. Cảm ơn bác nhiều nhiều. Tặng hoa cho bác luôn.:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    • Avatar của lAl
    • lAl
      Offline
    • 6 năm
    • 75 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeQuangKid Xem bài viết
    Hồi tớ thất nghiệp cũng định mở hàng bán ngao ốc he he nên có tập tành được vài món. Bạn thử xem nhé:

    NGAO XÀO BƠ TỎI
    Món này dùng ngao hoa ngon hơn ngao thường. Ngao hoa ở chợ Thành Công bán 40k/kg.
    Nguyên liệu:
    1kg ngao hoa rửa sạch, loại bỏ những con thối
    1 bát nước mắm chua ngọt (mắm + dấm + đường), pha vừa miệng
    Bơ thực vật Tường An
    Tỏi đập dập (nhiều nhiều 1 chút)
    Cách làm:
    Cho dầu ăn vào nồi (dùng xoong để xào – đảo dễ hơn). Phi thơm tỏi với dầu ăn ( ít dầu thui), cho ngào vào đảo vài cái, trút bát nước mắm chua ngọt vào đảo đều tay. Đến khi thấy miệng ngao đã hé mở thì cho 2 thìa bơ vào. Đảo đều, tắt bếp.

    NGAO XÀO ME
    Công thức này có thể áp dụng để xào các loại ốc đều ngon
    Nguyên liệu:
    Ngao
    Me khô (túi me khô bán ở hàng đồ khô ý) hòa vào nước ấm lọc ấy nước me.
    Cách làm:
    Pha 1 bát nước mắm chua cay mặn ngọt bao gồm: mắm, nước me, đường, ớt. Chú ý: nước mắm thiên về cay và ngọt hoặc tùy khẩu vị.
    Cho 1 thìa bơ thực vật vào nồi, bơ chảy, trút bát nước mắm me vào đun liu riu 2 phút. Cho ngao vào đảo đều, ngao mở miệng là chín. Món này tớ thường phá cách là dùng cả hột me (chỉ hòa me vào nước ấm chứ không lọc), để vừa ăn ngao vừa mút mát hột me thấm gia vị ngon cực.

    NGAO XÀO SẢ ỚT KIỂU HẢI PHÒNG
    Công thức này có thể áp dụng để xào các loại ốc đều ngon
    Nguyên liệu:
    Ngao
    1 bát nước mắm pha kiểu “chấm ốc luộc” (mắm, dấm, đường, gừng, tỏi, ớt - không có lá chanh). Hòa thêm tương ớt vào bát nước mắm cho nó sánh (món này cay mới ngon). Chú ý: nước mắm thiên về cay và ngọt hoặc tùy khẩu vị.
    Dứa chín
    Xả bằm nhỏ (khá nhiều)
    Dừa nạo
    Cách làm:
    Cho dầu ăn vào nồi, trút ngao hoặc ốc vào, trút bát nước mắm vào. Tiếp đến sả, dứa và dừa nạo. Đảo đều. Khi ăn thì chấm với nước xào vắt thêm 1 chút quất.
    Cám ơn chị nhiều nhiều :Kiss:
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    ôi, ngon quá
    • 21 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeQuangKid Xem bài viết
    Hồi tớ thất nghiệp cũng định mở hàng bán ngao ốc he he nên có tập tành được vài món. Bạn thử xem nhé:

    NGAO XÀO BƠ TỎI
    Món này dùng ngao hoa ngon hơn ngao thường. Ngao hoa ở chợ Thành Công bán 40k/kg.
    Nguyên liệu:
    1kg ngao hoa rửa sạch, loại bỏ những con thối
    1 bát nước mắm chua ngọt (mắm + dấm + đường), pha vừa miệng
    Bơ thực vật Tường An
    Tỏi đập dập (nhiều nhiều 1 chút)
    Cách làm:
    Cho dầu ăn vào nồi (dùng xoong để xào – đảo dễ hơn). Phi thơm tỏi với dầu ăn ( ít dầu thui), cho ngào vào đảo vài cái, trút bát nước mắm chua ngọt vào đảo đều tay. Đến khi thấy miệng ngao đã hé mở thì cho 2 thìa bơ vào. Đảo đều, tắt bếp.

    NGAO XÀO ME
    Công thức này có thể áp dụng để xào các loại ốc đều ngon
    Nguyên liệu:
    Ngao
    Me khô (túi me khô bán ở hàng đồ khô ý) hòa vào nước ấm lọc ấy nước me.
    Cách làm:
    Pha 1 bát nước mắm chua cay mặn ngọt bao gồm: mắm, nước me, đường, ớt. Chú ý: nước mắm thiên về cay và ngọt hoặc tùy khẩu vị.
    Cho 1 thìa bơ thực vật vào nồi, bơ chảy, trút bát nước mắm me vào đun liu riu 2 phút. Cho ngao vào đảo đều, ngao mở miệng là chín. Món này tớ thường phá cách là dùng cả hột me (chỉ hòa me vào nước ấm chứ không lọc), để vừa ăn ngao vừa mút mát hột me thấm gia vị ngon cực.

    NGAO XÀO SẢ ỚT KIỂU HẢI PHÒNG
    Công thức này có thể áp dụng để xào các loại ốc đều ngon
    Nguyên liệu:
    Ngao
    1 bát nước mắm pha kiểu “chấm ốc luộc” (mắm, dấm, đường, gừng, tỏi, ớt - không có lá chanh). Hòa thêm tương ớt vào bát nước mắm cho nó sánh (món này cay mới ngon). Chú ý: nước mắm thiên về cay và ngọt hoặc tùy khẩu vị.
    Dứa chín
    Xả bằm nhỏ (khá nhiều)
    Dừa nạo
    Cách làm:
    Cho dầu ăn vào nồi, trút ngao hoặc ốc vào, trút bát nước mắm vào. Tiếp đến sả, dứa và dừa nạo. Đảo đều. Khi ăn thì chấm với nước xào vắt thêm 1 chút quất.
    Ngon quá đi mất,phải làm thử thôi .Nhưng mà chị ơi, chỗ e ko có ngao tươi - siêu thị chỗ e toàn bán cái ngao nó làm rồi ,để trong hộp nilon ý ạ ,thế thì lúc xào nên xào khoảng bao lâu là chín tới ạ ,ko e sợ lâu quá nó dai ? hi,chị chỉ giúp e naz ,e khoái ăn mà nấu dở lém ,giờ thèm nên phải tự nấu ,nhưng sợ thành quả ko nhu ý
    • 142 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #14
    1 bát nước mắm pha kiểu “chấm ốc luộc” (mắm, dấm, đường, gừng, tỏi, ớt - không có lá chanh). Hòa thêm tương ớt vào bát nước mắm cho nó sánh (món này cay mới ngon). Chú ý: nước mắm thiên về cay và ngọt hoặc tùy khẩu vị.


    mẹ nào ra tay chỉ dẫn tỷ lệ , cách pha nước mắm chấm ốc được không ạ?
    nghe mấy món trên ngon quá đi mất thôirooling:
    • 1,634 Bài viết

    • 964 Được cảm ơn

    #15
    Bạn nên hấp (luộc) qua ngao trước cho miệng ngao vừa hé, vớt ngao ra rổ cho ráo nước, rồi cho dầu ăn và bơ vào, cho tỏi vào chiên thơm vàng rồi đổ ngao vào, lúc này ngao ko ra nước nên bơ sẽ ngấm vào ngao thơm hơn (Lưu ý là ko nên xào lâu quá sẽ làm mất vị béo và ngọt của ngao).

    Nước chấm thì đã có topic riêng rồi đó, bạn tìm lại đọc nhé
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Jestina; 18/09/2009 vào lúc 12:42 PM.