Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Ngao chua ngọt - tự làm đê!!!!!

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 39.2K Lượt đọc
  • 108 Trả lời

6 Người đang theo dõi

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ,
    Như hôm qua đã hứa với các mẹ 78.
    Mẹ chomchom xin post CT ngao chua ngọt, đã dùng AX làm "chuột bạch" rồi yên tâm đi
    Nguyên liệu: 1kg ngao (12k) + 1/2 quả dứa + 1 thìa ớt xay (thìa pha nước chanh, ớt loại 2.5k của Trung Thành) + 1 thìa phở đường + 2 củ xả + 1 ít rau răm + 1 quả dọc
    Chế biến:
    - Ngao rửa sạch
    - Dứa giã hoặc xay sinh tố lấy nước + thêm nước (lấy khoảng 1 bát ăn cơm thôi cho chất lượng)
    - Xả đã thái lát + ngao + nước dứa + đường + 1 chút bột nêm (ít thôi nhé ngao mặn rồi mà :3: ) + ớt xay + dọc (chín mềm vớt ra bỏ hột và cái chỉ lấy nước chua).
    - Ngao hé miệng cái là a lê hấp cho ra đĩa sâu lòng rắc rau răm lên. Măm măm thôi
    Nghe tả lâu thế thôi chỉ làm nhoằng 1 cái đã được măm rồi! :3:
    Mọi người thử làm xem có giống ở ngoài hàng ko nhé :3:
    Có 1 điều chắc chắn khác ở ngoài hàng là 1 đĩa to ú ụ mà tổng thiệt hại có 12k thui (ko tính ớt vì ớt còn gần nguyên lọ tha hồ làm Kim chi)
    P/S : ớt cho vừa ăn thôi nhé! kẻo cay lại bắt đền tui :4:
    Tuyệt đối ko dùng sấu vì nó sẽ làm nước có màu thâm đen, xấu lắm
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 329 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #2
    Xin hỏi chôm chôm tí, dọc - trong Nam kêu là gì chôm chôm ơi?

    • 1,454 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #3
    Ngon qúa mẹ chômchôm ơi, em thi thoảng cũng làm món ngao luộc cho ông xã ăn công thức cũng gần giống chị đấy. (Không có dứa), cũng dễ làm thôi mẹ chômchôm nhỉ cuối tuần này em sẽ làm cho anh xã thưởng thức.

    • 1,738 Bài viết

    • 216 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    - Ngao rửa sạch
    - Dứa giã hoặc xay sinh tố lấy nước + thêm nước (lấy khoảng 1 bát ăn cơm thôi cho chất lượng)
    - Xả đã thái lát + ngao + nước dứa + đường + 1 chút bột nêm (ít thôi nhé ngao mặn rồi mà :3: ) + ớt xay + dọc (chín mềm vớt ra bỏ hột và cái chỉ lấy nước chua).
    - Ngao hé miệng cái là a lê hấp cho ra đĩa sâu lòng rắc rau răm lên. Măm măm thôi
    Chị Vân Dung ơi , cho cả cái đống đấy vào cùng một lúc à.. hay cho vào xoong nồi thế nào.. bác mới chỉ cách chuẩn bị, sơ chế.. và thưởng thức.. còn cái khâu thực hành bật bếp bác chưa nói tới.. chỉ số IQ của em dốt lĩnh vực bếp núc này lắm, bác hướng dẫn cụ tỉ hơn đi!.

    • 5,755 Bài viết

    • 154 Được cảm ơn

    #5
    hihi, mẹ chomchom nhanh thật, cuối tuần này em phải làm mới được. Tks mẹ CC nhiều.
    .................

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Meï Tieåu My
    Xin hỏi chôm chôm tí, dọc - trong Nam kêu là gì chôm chôm ơi?
    Huhu tui chẳng biết tả quả dọc ntn nữa cũng ko biết gọi nó ntn, hay mà bạn dùng tai chua cũng được.
    Thứ đó mình nghĩ bán nhiều ở hàng khô trong chợ đấy.
    Nói chung là quả sấu thì làm các loại có vỏ hoặc nhiều canxi như ngao, cua đồng, hến nước bị thâm đen.
    Trong nam thì có chua me cũng được mà nhưng tớ ko thích lắm vì nó cứ có sạn.
    Tớ về quê nơi không có internet roài!

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tuncoi
    Chị Vân Dung ơi , cho cả cái đống đấy vào cùng một lúc à.. hay cho vào xoong nồi thế nào.. bác mới chỉ cách chuẩn bị, sơ chế.. và thưởng thức.. còn cái khâu thực hành bật bếp bác chưa nói tới.. chỉ số IQ của em dốt lĩnh vực bếp núc này lắm, bác hướng dẫn cụ tỉ hơn đi!.
    OK có tôi đây ạ ai gọi " nghệ danh" của tôi đấy :4:
    Tuncoi ơi cứ cho cả lũ đấy vào, đun sôi ngao hé miệng 1 cái là túm 2 quai xoong xóc lộn tùng phèo, tắt bếp, lấy đĩa cho ra rồi măm thôi (Giống có vỏ chớ có thò đũa vào kẻo vỏ đi đằng vỏ ruột đi đằng ruột thì ko đẹp tí nào :4: )
    Nước chấm thì nhà chị khoái cái món: mù tạt + xì dầu đặc hơn, ăn cay thế mới phê :3:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!

    • 329 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #8
    Chôm chôm nhắc tới me mới sực tỉnh: à thì ra mình vẫn ăn món này hoài. Trong này thì chỉ có nghêu luộc thôi, còn thì người ta xào chua ngọt với món sò huyết. Mình làm thì không cho thơm nên chỉ là : Sò huyết xào me.
    còn cái món 'tai chua " thì mình cũng bí, không biết n1o ra làm sao cả?

    • 1,738 Bài viết

    • 216 Được cảm ơn

    #9
    Thank sờ kiu chị, cuối tuần này lại cho bố con nhà Tũn ăn ngao thôi, hôm qua thấy 78 tụ tập ăn thuỷ hải sản em cũng đua đòi mua ngao về hấp cho chồng con thưởng thức.. chồng con ăn hết, chẳng thấy khen hay cảm tạ câu nào.. chắc cuối tuần này phải trầm trồ khen ngợi rồi..

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Meï Tieåu My
    Chôm chôm nhắc tới me mới sực tỉnh: à thì ra mình vẫn ăn món này hoài. Trong này thì chỉ có nghêu luộc thôi, còn thì người ta xào chua ngọt với món sò huyết. Mình làm thì không cho thơm nên chỉ là : Sò huyết xào me.
    còn cái món 'tai chua " thì mình cũng bí, không biết n1o ra làm sao cả?
    @ Meï Tieåu My,
    Ui món sò huyết xào chua ngọt thành phẩm thì nó thế nào ạ.
    Bác tả cho em cái nào, cứ nghe đến hải sản là mắt em dù cận vẫn long lanh :4:
    Em thấy nó mà còn vỏ thì eo ôi sạn lắm
    Mà cái món đấy ăn cứ phải còn đỏ mới ngon.
    "tai chua" cũng chịu à, thế thì cho me vậy, nhưng me SG mà ngọt thì mẹ Meï Tieåu My giảm bớt đường đi nhé! Dưng mà sạn lắm tớ ko khoái me mấy đâu :3:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!