NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Ngao chua ngọt - tự làm đê!!!!!

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 41.1K Lượt đọc
  • 108 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ,
    Như hôm qua đã hứa với các mẹ 78.
    Mẹ chomchom xin post CT ngao chua ngọt, đã dùng AX làm "chuột bạch" rồi yên tâm đi
    Nguyên liệu: 1kg ngao (12k) + 1/2 quả dứa + 1 thìa ớt xay (thìa pha nước chanh, ớt loại 2.5k của Trung Thành) + 1 thìa phở đường + 2 củ xả + 1 ít rau răm + 1 quả dọc
    Chế biến:
    - Ngao rửa sạch
    - Dứa giã hoặc xay sinh tố lấy nước + thêm nước (lấy khoảng 1 bát ăn cơm thôi cho chất lượng)
    - Xả đã thái lát + ngao + nước dứa + đường + 1 chút bột nêm (ít thôi nhé ngao mặn rồi mà :3: ) + ớt xay + dọc (chín mềm vớt ra bỏ hột và cái chỉ lấy nước chua).
    - Ngao hé miệng cái là a lê hấp cho ra đĩa sâu lòng rắc rau răm lên. Măm măm thôi
    Nghe tả lâu thế thôi chỉ làm nhoằng 1 cái đã được măm rồi! :3:
    Mọi người thử làm xem có giống ở ngoài hàng ko nhé :3:
    Có 1 điều chắc chắn khác ở ngoài hàng là 1 đĩa to ú ụ mà tổng thiệt hại có 12k thui (ko tính ớt vì ớt còn gần nguyên lọ tha hồ làm Kim chi)
    P/S : ớt cho vừa ăn thôi nhé! kẻo cay lại bắt đền tui :4:
    Tuyệt đối ko dùng sấu vì nó sẽ làm nước có màu thâm đen, xấu lắm
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 329 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #2
    Xin hỏi chôm chôm tí, dọc - trong Nam kêu là gì chôm chôm ơi?
    • 1,453 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #3
    Ngon qúa mẹ chômchôm ơi, em thi thoảng cũng làm món ngao luộc cho ông xã ăn công thức cũng gần giống chị đấy. (Không có dứa), cũng dễ làm thôi mẹ chômchôm nhỉ cuối tuần này em sẽ làm cho anh xã thưởng thức.
    • 1,738 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    - Ngao rửa sạch
    - Dứa giã hoặc xay sinh tố lấy nước + thêm nước (lấy khoảng 1 bát ăn cơm thôi cho chất lượng)
    - Xả đã thái lát + ngao + nước dứa + đường + 1 chút bột nêm (ít thôi nhé ngao mặn rồi mà :3: ) + ớt xay + dọc (chín mềm vớt ra bỏ hột và cái chỉ lấy nước chua).
    - Ngao hé miệng cái là a lê hấp cho ra đĩa sâu lòng rắc rau răm lên. Măm măm thôi
    Chị Vân Dung ơi , cho cả cái đống đấy vào cùng một lúc à.. hay cho vào xoong nồi thế nào.. bác mới chỉ cách chuẩn bị, sơ chế.. và thưởng thức.. còn cái khâu thực hành bật bếp bác chưa nói tới.. chỉ số IQ của em dốt lĩnh vực bếp núc này lắm, bác hướng dẫn cụ tỉ hơn đi!.
    • 5,755 Bài viết

    • 155 Được cảm ơn

    #5
    hihi, mẹ chomchom nhanh thật, cuối tuần này em phải làm mới được. Tks mẹ CC nhiều.
    .................
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Meï Tieåu My
    Xin hỏi chôm chôm tí, dọc - trong Nam kêu là gì chôm chôm ơi?
    Huhu tui chẳng biết tả quả dọc ntn nữa cũng ko biết gọi nó ntn, hay mà bạn dùng tai chua cũng được.
    Thứ đó mình nghĩ bán nhiều ở hàng khô trong chợ đấy.
    Nói chung là quả sấu thì làm các loại có vỏ hoặc nhiều canxi như ngao, cua đồng, hến nước bị thâm đen.
    Trong nam thì có chua me cũng được mà nhưng tớ ko thích lắm vì nó cứ có sạn.
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tuncoi
    Chị Vân Dung ơi , cho cả cái đống đấy vào cùng một lúc à.. hay cho vào xoong nồi thế nào.. bác mới chỉ cách chuẩn bị, sơ chế.. và thưởng thức.. còn cái khâu thực hành bật bếp bác chưa nói tới.. chỉ số IQ của em dốt lĩnh vực bếp núc này lắm, bác hướng dẫn cụ tỉ hơn đi!.
    OK có tôi đây ạ ai gọi " nghệ danh" của tôi đấy :4:
    Tuncoi ơi cứ cho cả lũ đấy vào, đun sôi ngao hé miệng 1 cái là túm 2 quai xoong xóc lộn tùng phèo, tắt bếp, lấy đĩa cho ra rồi măm thôi (Giống có vỏ chớ có thò đũa vào kẻo vỏ đi đằng vỏ ruột đi đằng ruột thì ko đẹp tí nào :4: )
    Nước chấm thì nhà chị khoái cái món: mù tạt + xì dầu đặc hơn, ăn cay thế mới phê :3:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 329 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #8
    Chôm chôm nhắc tới me mới sực tỉnh: à thì ra mình vẫn ăn món này hoài. Trong này thì chỉ có nghêu luộc thôi, còn thì người ta xào chua ngọt với món sò huyết. Mình làm thì không cho thơm nên chỉ là : Sò huyết xào me.
    còn cái món 'tai chua " thì mình cũng bí, không biết n1o ra làm sao cả?
    • 1,738 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #9
    Thank sờ kiu chị, cuối tuần này lại cho bố con nhà Tũn ăn ngao thôi, hôm qua thấy 78 tụ tập ăn thuỷ hải sản em cũng đua đòi mua ngao về hấp cho chồng con thưởng thức.. chồng con ăn hết, chẳng thấy khen hay cảm tạ câu nào.. chắc cuối tuần này phải trầm trồ khen ngợi rồi..
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Meï Tieåu My
    Chôm chôm nhắc tới me mới sực tỉnh: à thì ra mình vẫn ăn món này hoài. Trong này thì chỉ có nghêu luộc thôi, còn thì người ta xào chua ngọt với món sò huyết. Mình làm thì không cho thơm nên chỉ là : Sò huyết xào me.
    còn cái món 'tai chua " thì mình cũng bí, không biết n1o ra làm sao cả?
    @ Meï Tieåu My,
    Ui món sò huyết xào chua ngọt thành phẩm thì nó thế nào ạ.
    Bác tả cho em cái nào, cứ nghe đến hải sản là mắt em dù cận vẫn long lanh :4:
    Em thấy nó mà còn vỏ thì eo ôi sạn lắm
    Mà cái món đấy ăn cứ phải còn đỏ mới ngon.
    "tai chua" cũng chịu à, thế thì cho me vậy, nhưng me SG mà ngọt thì mẹ Meï Tieåu My giảm bớt đường đi nhé! Dưng mà sạn lắm tớ ko khoái me mấy đâu :3:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 329 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #11
    À, sò huyết xào me thành phẩm hả, thì nó chua chua ngọt ngọt, không sạn tí nào dù là xào cả vỏ. (Ở trong này thì mình mua sò huyết đã chà sẵn sạch sẽ, không đắt hơn sò chưa làm là bao. Kinh nghiệm có một lần tiết kiệm 5 nghìn mua sò chưa làm về chà rửa chừng hai tiếng đồng hồ ngồi muốn điên luôn.) Món này thì xào chứ không phải luộc như món ngao của các mẹ ngoài ấy. À me thì sao lại có sạn nhỉ, mình không hiểu mấy?
    • 4,794 Bài viết

    • 591 Được cảm ơn

    #12
    Huhu tui chẳng biết tả quả dọc ntn nữa cũng ko biết gọi nó ntn, hay mà bạn dùng tai chua cũng được
    Em cũng kg biết tai chua là cái gì? chị ơi , híc híc chị xem có gì dễ gọi 1 chút dễ mua 1 chút , phổ biến 1 chút chị nói cho em với
    P/S chị Chôm chôm: mỗi lần nhìn cái nick chị em lại nhớ mẹ em híc híc híc hci
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #13
    @ Trung Hương,
    chị Chôm chôm: mỗi lần nhìn cái nick chị em lại nhớ mẹ em híc híc híc hci
    Sao vậy cà
    @ Meï Tieåu My
    À me thì sao lại có sạn nhỉ, mình không hiểu mấy?
    Mình được tặng hẳn 1kg me chín quà từ SG ra.
    Nhưng mỗi lần cho vào canh chua dù lọc rất kỹ ăn cứ thấy lạo xạo
    Quả dọc à, để về tui chụp ảnh rồi post nó lên (nhờ Tumeo giống lần trước nhé :4: ) cho bà con SG ngắm nó nhé
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 4,896 Bài viết

    • 1,038 Được cảm ơn

    #14
    tai chua ra hàng khô chắc phải nhiều lắm chứ các mẹ, còn quả dọc thường bán ở hàng rau, nó màu xanh, to như quả ổi nhỡ, rất nhiều nhựa. Khi nấu quả dọc, thường phải nướng lên cho bớt nhựa, rồi bóc vỏ và bỏ vào nồi. Vị chua của quả dọc thanh thanh ngọt ngọt
    • 413 Bài viết

    • 884 Được cảm ơn

    #15
    Mình nấu cũng giống nhà chomchom nhưng vì lười nướng dọc, chỉ dùng tai chua hoặc me. Gia vị thì cho thêm vài cọng ngổ nữa, các mẹ thử xem thế nào nhé.
    Sau lưng người đàn ông thành đạt là người phụ nữ nhân hậu_J. Addison
    • 1,138 Bài viết

    • 252 Được cảm ơn

    #16
    Các mẹ ơi ngao dùng cho món ngao chua ngọt có phải loại này không?
    • 444 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #17
    Tiện thể mời các mẹ ăn ngao nướng luôn nhé :

    Nguyên liệu : 0,5 ngao, 1 quả chua, ớt xanh, ớt đỏ, tỏi, hành khô, bơ, dầu ăn.
    Cách làm : Ngao rwar sạch, xếp ngao lên vỉ nướng chín tới, tách đôi vỏ ngao, lấy phần vỏ ngao có ruột xép ra đĩa. Trình bày với ớt xanh, cà chua, ớt đỏ. Hành tỏi đập dập băm nhuyễn, cho dầu ăn + 1 thìa bơ vào chảo đun nóng, cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó dội hành, tỏi đã phi thơm cùng ớt đỏ băm nhuyễn rắc lên trên đĩa ngao.
    Yêu cầu : ngao chín tới, mềm, ngọt món ăn dậy mùi thơm của hành tỏi nổi vị ngậy của bơ, ăn nóng.
    (hí hí chép lại của báo Tư vấn tiêu dùng - chiều nay về test thử mai sẽ viết cảm nhận).
    • 329 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #18
    Cứ mỗi lần nhìn thấy chủ đề này tui lại nuốt nước miếng ực ực, thèm quá! Ngoài ấy các mẹ chế biến ngao phong phú quá. Tui chỉ thấy ngoài luộc, hấp, thì còn làm mỗi lẩu nghêu. Ụa, mà nghêu với ngao là ...hai hay là một? Con nghêu nó có vỏ rất dày nặng, không có sóng như sò, vỏ có vân và hơi bóng. Thành ra một ký nghêu chứ vỏ nhiều thịt ít, một mình tui đứt hai ký chẳng thấm vào đâu.
    Còn so sánh với món ngao nướng của các bác thì trong này có sò lông nướng, chế mỡ hành, đâu phộng rang giã nhỏ, ăn ngon mê ly.
    • 766 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #19
    Quả dọc với tai chua nhìn như thế nào, mẹ nào có ảnh post lên cho mình xem với, tìm khắp google không thấy ạ
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Kiến và Liti
    Các mẹ ơi ngao dùng cho món ngao chua ngọt có phải loại này không?
    Kiến và Liti ơi,
    Không phải con đó đâu ạ, chiều nay nhà tui lại măm ngao đấy.
    Sẽ chụp ảnh cả ngao và quả dọc cho các mẹ nghía nhé!
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6