NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Ngâm MƠ, SẤU, DÂU và các loại quả

Đến trả lời mới nhất
  • 12 Lượt chia sẻ
  • 145K Lượt đọc
  • 349 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 35 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #21
    Chào các mẹ biết tuốt.
    Em có câu hỏi muốn nhờ mọi người chỉ giáo dùm.
    Hôm trước em có ngâm dâu ta, được khoảng 1 tuần rồi. Bây giờ, người thì khuyên là nên đun lên làm siro sẽ để được lâu, nhưng có người lại khuyên là đừng đun mà cứ để nguyên như thế mà uống cho bổ vì khi đun lên mất hết vitamin, em chẳng biết nghe lời ai bây giờ.
    Các mẹ đã có kinh nghiệm thì chỉ cho em với. Thanks
    • 1,509 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chibong
    Chào các mẹ biết tuốt.
    Em có câu hỏi muốn nhờ mọi người chỉ giáo dùm.
    Hôm trước em có ngâm dâu ta, được khoảng 1 tuần rồi. Bây giờ, người thì khuyên là nên đun lên làm siro sẽ để được lâu, nhưng có người lại khuyên là đừng đun mà cứ để nguyên như thế mà uống cho bổ vì khi đun lên mất hết vitamin, em chẳng biết nghe lời ai bây giờ.
    Các mẹ đã có kinh nghiệm thì chỉ cho em với. Thanks
    Bác không đun em chỉ sợ mai này nó thành rượu thì Ax lại được bữa rượu râu thôi
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 131 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #23
    Sao em ngâm nước dâu nó hay bị lên men và hơi có váng trắng là thế nào nhỉ?
    Nếu đun lên thì làm thế nào nhỉ mẹ cunmimi?
    Mẹ vui là mẹ rất vui khi con học được nhiều điều hay
    Mẹ vui là mẹ rất vui khi mỗi ngày con thêm khôn lớn
    • 1,509 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Gấu Mèo
    Sao em ngâm nước dâu nó hay bị lên men và hơi có váng trắng là thế nào nhỉ?
    Nếu đun lên thì làm thế nào nhỉ mẹ cunmimi?
    Em nghĩ là do dâu của mình chín quá. Trước khi ngâm cần phải rửa sạch bằng nước lã, rồi lại rửa lại sạch bằng nước lọc. Sau đó để thật ráo nước sẽ không có váng trắng. Còn lại thì em nghĩ vẫn phải chắt nước ra để đun, đun sôi sùng sục độ 15' rồi để nguội cho vào lọ cất đi là OK.
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 591 Bài viết

    • 778 Được cảm ơn

    #25
    Dâu ngân bị lên men & nổi váng là do dâu quá chín & thời gian ngâm quá lâu làm cho lên men rượu rồi mẹ nó ạ. Dâu chín thì màu rất đẹp, nhưng chỉ 3-4 ngày là phải lọc rồi đun chứ để 1 tuần thì thành rượu rồi!
    Bã dâu cho ít rượu trắng vào ngâm uống cũng OK lắm.
    • 548 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    #26
    Các mẹ ơi, thế nếu ngâm lâu rồi (1 năm) mà không đun, thì uống có làm sao không?


    • 1,509 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi anhpham
    Các mẹ ơi, thế nếu ngâm lâu rồi (1 năm) mà không đun, thì uống có làm sao không?
    He he em không biết, uống thử biết ngay mà bác :4:

    P/S; đừng có nghe em sui dại, em hông biết gì đâu
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 35 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #28
    Trích dẫn Nguyên văn bởi anhpham
    Các mẹ ơi, thế nếu ngâm lâu rồi (1 năm) mà không đun, thì uống có làm sao không?
    Hoá ra cũng có người ngâm được 1 năm mà không lên men à? Sao may mắn thế. Mình vẵn lăn tăn có khi phải làm siro thôi chứ không đun lên sợ nó thành rượu thì phí công mình rửa và ngâm dâu (mất mấy tiếng đấy, hu hu...)
    • 548 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    #29
    Tối ny mình sẽ về xem, mà nếu có thành rượu thì cũng phải thử xem có làm sao không mới được. Sao các mẹ không pots mục này sớm hơn, huhuhu


    • 2,346 Bài viết

    • 747 Được cảm ơn

    #30
    Muốn dâu ta ngâm mà không bị nổi váng và lên men, mình toàn rửa sạch dâu, để ráo nước rồi dội (trần) qua 1 lượt nước sôi, sau đó mới cho vào ngâm. Công thức là khoảng 1kg dâu với 1kg đường. Làm theo cách này thì không cần phải đun siro mà để được lâu. Nước dâu ngâm 1 năm uống thơm, ngon lém.
    • 35 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #31
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bebive
    Muốn dâu ta ngâm mà không bị nổi váng và lên men, mình toàn rửa sạch dâu, để ráo nước rồi dội (trần) qua 1 lượt nước sôi, sau đó mới cho vào ngâm. Công thức là khoảng 1kg dâu với 1kg đường. Làm theo cách này thì không cần phải đun siro mà để được lâu. Nước dâu ngâm 1 năm uống thơm, ngon lém.
    Cảm ơn Bebive, đợt trước mình không yên tâm nên đem đun lên làm siro, nhưng có bebive chỉ cách làm kô bị lên men thì mình quyết sẽ ngâm thêm đợt nữa uống cho sướng :3:
    • 42 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chibong
    Cảm ơn Bebive, đợt trước mình không yên tâm nên đem đun lên làm siro, nhưng có bebive chỉ cách làm kô bị lên men thì mình quyết sẽ ngâm thêm đợt nữa uống cho sướng :3:
    Các mẹ ơi, theo kinh nghiệm của em thì khi rửa dâu, em cho thêm một ít muối rồi phơi cho thật ráo nước(nhưng nhớ đừng phơi ra nắng không thì nó quắt queo luôn đấy) để tránh có nước lã vào nó mau lên men và bị những con bọ. Em ngâm 3 kg dâu dùng được 2 năm, nó sánh như mật ong mà chẳng phải đun gi đâu.
    • 2,346 Bài viết

    • 747 Được cảm ơn

    #33
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tom&Beu
    Các mẹ ơi, theo kinh nghiệm của em thì khi rửa dâu, em cho thêm một ít muối rồi phơi cho thật ráo nước(nhưng nhớ đừng phơi ra nắng không thì nó quắt queo luôn đấy) để tránh có nước lã vào nó mau lên men và bị những con bọ. Em ngâm 3 kg dâu dùng được 2 năm, nó sánh như mật ong mà chẳng phải đun gi đâu.
    Đúng đấy các mẹ ạ. Phơi ráo nước và trần nước sôi đều để loại hết nước lã và các con bọ ra khỏi dâu. Những thứ vớ vỉn này là nguyên nhân gây lên men và nổi váng đấy ạ.
    • 1,509 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #34
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bebive
    Đúng đấy các mẹ ạ. Phơi ráo nước và trần nước sôi đều để loại hết nước lã và các con bọ ra khỏi dâu. Những thứ vớ vỉn này là nguyên nhân gây lên men và nổi váng đấy ạ.
    Thực ra lúc ngâm em cũng bị mẹ em mắng là mua lắm dâu thế, lại còn nhiều quả chín nữa nên tình cảnh nó mới phải ninh nhừ, đun sôi như thế (cái này gọi là vụng chèo, khéo chống :4: ). Ngày xưa em chỉ biết uống mơ, táo, dâu mẹ em ngâm thôi, có biết ngâm như thế nào đâu. Hoạ chăng thì em chỉ làm chân sai vặt, em không ngấm được tý công thức nào của mẹ cả
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 69 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #35
    Ngâm 1kg dau/1kg đường thì đường có nhiều quá không ta, lúc trước em ngâm 1kg mận /1kg đường thì ôi thôi, ngọt đến ngất ngây...em hổng thích ngọt, thích chua chua, ngọt ngọt thôi.
    có bí quyết gì ngâm ít đường nhưng vẫn ko bị lên men rượu không mấy chị
    • 6,350 Bài viết

    • 1,260 Được cảm ơn

    #36
    Nếu muốn quả mơ phồng lên béo đepj thì châm vài phát vào nó...
    Nhân rộng tấm lòng NHÂN Gu gờ là thấy ngay bản quyền câu này nhé :Laughing:
    Email: cstt.org@vnn.vn 091.356.9988
    • 315 Bài viết

    • 343 Được cảm ơn

    #37
    Tớ thì ngâm mơ muối.
    Cách rủa thì giông ở trên, công thức 1 kg mơ, 0.1 kg muối.
    Mơ muối ngâm lâu quả không bị quắt, màu không bị đen, khi pha chỉ cần cho thêm đường, đá.
    Nếu hôm nào đi chợ quên đồ nấu canh chua, cho một chút nước mơ muối vào cũng được
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,346 Bài viết

    • 747 Được cảm ơn

    #38
    Trích dẫn Nguyên văn bởi alpha
    Ngâm 1kg dau/1kg đường thì đường có nhiều quá không ta, lúc trước em ngâm 1kg mận /1kg đường thì ôi thôi, ngọt đến ngất ngây...em hổng thích ngọt, thích chua chua, ngọt ngọt thôi.
    có bí quyết gì ngâm ít đường nhưng vẫn ko bị lên men rượu không mấy chị
    Có, cho thêm rượu vào. Thật đấy, đừng cười. Cho nó có đủ độ rượu cần thiết thì nó sẽ ko lên men (tạo rượu) nữa. Theo kinh nghiệm ngâm dâu (mới chỉ dâu tây thôi) thì cho rượu brandy là vừa ngon vừa thơm. Còn dâu ta thì nhà cháu ko bít.
    • 550 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #39
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi
    Thực ra lúc ngâm em cũng bị mẹ em mắng là mua lắm dâu thế, lại còn nhiều quả chín nữa nên tình cảnh nó mới phải ninh nhừ, đun sôi như thế (cái này gọi là vụng chèo, khéo chống :4: ). Ngày xưa em chỉ biết uống mơ, táo, dâu mẹ em ngâm thôi, có biết ngâm như thế nào đâu. Hoạ chăng thì em chỉ làm chân sai vặt, em không ngấm được tý công thức nào của mẹ cả
    ơ, công thức gia truyền 1 đời của nhà tớ cũng là đun lên đấy. Thơm mát bổ và chưa thấy ai chê đâu.
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 12 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #40
    Kính chào các mẹ đảm đang,

    Mình được biết mùa hè uống nước mơ giải nhiệt rất tốt. Nếu là nước mơ muối có vị mặn sẽ giúp cân bằng lượng muối, tránh mất nước cho cơ thể... Túm lại là rất tốt.

    Giờ đang là mùa mơ, mình muốn tự ngâm một lọ mơ muối, nhưng lại chẳng biết công thức thế nào. Thấy ngoài hàng người ta làm ngon ơi là ngon. Các mẹ đảm đang có ai biết thì giúp mình với nhé. Cám ơn các mẹ nhiều