NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Nem ốc. Các mẹ chỉ em cách làm với

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 10.4K Lượt đọc
  • 19 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 59 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Có mẹ nào biết làm nem ốc không ạ? chỉ cho em công thức làm với. Hôm nay em đi ăn nem ốc ở Phù Đổng Thiên Vương về thèm quá rooling:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,521 Bài viết

    • 4,342 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chucan Xem bài viết
    Có mẹ nào biết làm nem ốc không ạ? chỉ cho em công thức làm với. Hôm nay em đi ăn nem ốc ở Phù Đổng Thiên Vương về thèm quá rooling:
    Nghe bạn nói thấy ngon quá, tìm được trên mạng công thức này
    200 g thịt ốc, 100 g thịt nạc, 1/2 củ cà rốt, 4 tai mộc nhĩ ngâm nở, 1/2 củ hành tây, 3 cọng hành lá, 1 xấp bánh tráng cuốn chả giò, 2 thìa cà phê bột nêm; thêm ít tiêu, dầu ăn.

    Thịt ốc băm nhỏ vừa. Xay nhuyễn thịt nạc. Thái nhỏ mộc nhĩ. Cà rốt thái hạt lựu. Hành tây và hành lá thái nhỏ.

    Cho ốc, thịt, cà rốt, hành tây, hành lá và mộc nhĩ vào tô. Nêm bột nêm và tiêu.

    Trải bánh tráng ra đĩa, cho ít nhân vào giữa, cuốn đều tay giống như cuốn nem. Chiên vàng giòn trong chảo nhiều dầu, vớt ra.

    Dọn kèm với rau sống, nước mắm pha chua ngọt và đồ chua. Dùng nóng
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 59 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Titibongbong Xem bài viết
    Nghe bạn nói thấy ngon quá, tìm được trên mạng công thức này
    200 g thịt ốc, 100 g thịt nạc, 1/2 củ cà rốt, 4 tai mộc nhĩ ngâm nở, 1/2 củ hành tây, 3 cọng hành lá, 1 xấp bánh tráng cuốn chả giò, 2 thìa cà phê bột nêm; thêm ít tiêu, dầu ăn.

    Thịt ốc băm nhỏ vừa. Xay nhuyễn thịt nạc. Thái nhỏ mộc nhĩ. Cà rốt thái hạt lựu. Hành tây và hành lá thái nhỏ.

    Cho ốc, thịt, cà rốt, hành tây, hành lá và mộc nhĩ vào tô. Nêm bột nêm và tiêu.

    Trải bánh tráng ra đĩa, cho ít nhân vào giữa, cuốn đều tay giống như cuốn nem. Chiên vàng giòn trong chảo nhiều dầu, vớt ra.

    Dọn kèm với rau sống, nước mắm pha chua ngọt và đồ chua. Dùng nóng

    Cám ơn bác, ngồi đọc công thức mà em thèm quá. Mai em làm và báo cáo kết quả với bác
    • 1,119 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #4
    Cứ nói đến ốc là phải nhảy ngay vào, đọc xong thấy thèm quá, tối nay chắc không kịp mua, để mai làm luôn xem thế nào.
    Nhưng không thấy có miến hay giá như nem thường nhỉ?
    • 1,521 Bài viết

    • 4,342 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tamnt07 Xem bài viết
    Cứ nói đến ốc là phải nhảy ngay vào, đọc xong thấy thèm quá, tối nay chắc không kịp mua, để mai làm luôn xem thế nào.
    Nhưng không thấy có miến hay giá như nem thường nhỉ?
    Ở chợ Phùng KHoang có bán ốc luộc khêu sẵn (loại ốc nhỏ ấy), 4000 một lạng. Mua 10 nghìn về tha hồ mà làm các bác ạ, đỡ phải luộc khêu mất công. Nhà em hôm nào thèm lại mua 10 nghìn, về xào chuối hoặc nấu đều ngon. Hôm nay có công thức nem ốc, hôm nào em phải trổ tài thôi.rooling:
    • 157 Bài viết

    • 456 Được cảm ơn

    #6
    nhà em thì làm cũng giống như trên nhưng thêm sốt mayonaise vào trộn cùng khi làm nhân,và rán xong thì 1 cái nem an cùng 1 ngọn lá lốt và lá ngổ chấm sốt,chômgf em ghét ăn đồ béo mà vẫn kêu ngon
    • 44 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #7
    Hôm trước em cũng làm công thức như trên nhưng có thêm nhiều hạt tiêu và lòng đỏ trứng gà (bỏ lòng trắng đi cho khỏi tanh) cùng lá lốt thái nhỏ trộn vào nữa thì đúng vị lắm, các mẹ ạ. Các mẹ nhớ cuốn lỏng tay không có ốc rán lên nở ra là hay vỡ nem lắm. Đúng là món này lạ miệng và không ngán. Chúc các mẹ thành công!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi kute_karate; 26/01/2008 vào lúc 03:18 PM. Lý do: viết thiếu
    • 132 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #8
    Các mẹ đảm đang quá. Năm ngoái mình mua nem sống ở PĐTV 2000đ/cái để dành tết ăn, nhà nội đến ai cũng thích, nhưng như thế sẽ đắt. Nếu làm như các mẹ thì sẽ rẻ hơn nhiều, cuộn sẵn để dành khi nào ăn chỉ việc rán, ngon cực. Chúc các mẹ ăn tết vui vẻ, đầm ấm.
    • 3,176 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Titibongbong Xem bài viết
    Ở chợ Phùng KHoang có bán ốc luộc khêu sẵn (loại ốc nhỏ ấy), 4000 một lạng. Mua 10 nghìn về tha hồ mà làm các bác ạ, đỡ phải luộc khêu mất công. Nhà em hôm nào thèm lại mua 10 nghìn, về xào chuối hoặc nấu đều ngon. Hôm nay có công thức nem ốc, hôm nào em phải trổ tài thôi.rooling:
    Hic em thấy mua ốc khêu sẵn về ăn ko được ngon như tự mình luộc ạ, vì mình tự luộc nó sẽ đậm đà con ốc, em mua ở hàng về nó cứ nhạt nhạt như là đã bị rửa qua nước rùi ý, mất mất cái nước ốc :Sigh: mà cái nước ốc là ngon nhứt rooling: Làm nem thì ko cần dùng nước ốc nhưng con ốc còn bám nước ốc vẫn thơm hơn ạ
    Những hành tinh ngẫm rồi thấy lạ... Bồng bềnh mà vẫn theo nhau...!!!
    Em với anh ừ thì cũng lạ... Bồng bềnh cho tới mai sau...!!!:LoveStruc:

    :Kiss:


    Nhà 2008 của tớ! :Kiss::Kiss::Kiss:
    • 1,119 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Titibongbong Xem bài viết
    Ở chợ Phùng KHoang có bán ốc luộc khêu sẵn (loại ốc nhỏ ấy), 4000 một lạng. Mua 10 nghìn về tha hồ mà làm các bác ạ, đỡ phải luộc khêu mất công. Nhà em hôm nào thèm lại mua 10 nghìn, về xào chuối hoặc nấu đều ngon. Hôm nay có công thức nem ốc, hôm nào em phải trổ tài thôi.rooling:
    Thank bạn nhưng nhà mình xa chợ này quá không mua được, với lại mình vẫn thích tự luộc và khêu lấy, mất công nhưng thích hơn hì hì...
    Vẫn chưa có cơ hội làm món nem ốc này, bận quá, tranh thủ vào đây tí hì hì... đành chờ đến tết vậy!
    • 26 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    các mẹ ơi, em tưởng làm nem ốc thì phải làm bằng ốc sống chứ nhỉ (chặt trôn, khêu miệng, các cụ bảo thế .)
    Ah, mà em còn thấy có người cho cả lá chanh thái nhỏ vào nem, chẳng biết có ngon hơn không. Cuối tuần này về làm thử, phải kiếm mấy tên "chuột bạch" ham ăn ra làm thí nghiệm mới được, hí hí...
    • 2,018 Bài viết

    • 6,558 Được cảm ơn

    #12
    Nhà mình cũng làm thế nhưng mình thì xào cho vừa chín phần nhân nên khi chiên sẽ mau hơn ( không sợ trong chưa chín mà ngoài lại khét ) , đỡ thấm nhiều dầu. Nếu ăn k hết mình cho nem chưa chiên vào ngăn đá để cả 3 tuần vẫn không hư, lúc nào thích ăn lại lấy mấy cái ra chiên. Làm kiểu này làm nhiều để ăn dần dần.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi NHÍM XÙ; 29/05/2010 vào lúc 09:52 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 30 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Titibongbong Xem bài viết
    Nghe bạn nói thấy ngon quá, tìm được trên mạng công thức này
    200 g thịt ốc, 100 g thịt nạc, 1/2 củ cà rốt, 4 tai mộc nhĩ ngâm nở, 1/2 củ hành tây, 3 cọng hành lá, 1 xấp bánh tráng cuốn chả giò, 2 thìa cà phê bột nêm; thêm ít tiêu, dầu ăn.

    Thịt ốc băm nhỏ vừa. Xay nhuyễn thịt nạc. Thái nhỏ mộc nhĩ. Cà rốt thái hạt lựu. Hành tây và hành lá thái nhỏ.

    Cho ốc, thịt, cà rốt, hành tây, hành lá và mộc nhĩ vào tô. Nêm bột nêm và tiêu.

    Trải bánh tráng ra đĩa, cho ít nhân vào giữa, cuốn đều tay giống như cuốn nem. Chiên vàng giòn trong chảo nhiều dầu, vớt ra.

    Dọn kèm với rau sống, nước mắm pha chua ngọt và đồ chua. Dùng nóng
    Mình dùng thịt nạc thấy hơi khô, thay bằng giò sống thì ngon hơn.
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Chị đọc ở đây ạ: http://www.monngonplus.vn/vao-bep/tr...lam-nem-oc-ran

    Trích dẫn Nguyên văn bởi chucan Xem bài viết
    Có mẹ nào biết làm nem ốc không ạ? chỉ cho em công thức làm với. Hôm nay em đi ăn nem ốc ở Phù Đổng Thiên Vương về thèm quá rooling:
    • 4,069 Bài viết

    • 7,268 Được cảm ơn

    #15
    Thay vì băm nhuyễn thì e cho vào máy xay, xay nhuyễn được ko ạ ?
    • 622 Bài viết

    • 658 Được cảm ơn

    #16
    Nếu là nem ốc ko thể thiếu lá lốt. Ko cần cho trứng vào có sợ khô ko ah ?
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    hjhj ngon qua minh chua thu bao gio. Hom nao phai lam mot bua dai ca nha moi duoc
    • 1,017 Bài viết

    • 1,191 Được cảm ơn

    #18
    Đây là loại nem ốc kiểu chả giò.
    Nhà em ở quê hay làm nem ốc để ăn luôn ấy ạ.
    Ốc rửa sạch, luộc chín khêu lấy thịt, trộn với thính (chính là bột gạo đã rang chín, cái này các chị ngoài bắc chắc biết rõ), nước mắm ngon, chút bột ngọt, ăn kèm với lá sung và lá đinh lăng, ngon lắm
    Và anh biết một điều thật giản dị
    Càng xa em anh càng thấy yêu em
    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #19
    Cám ơn các mẹ ngày mai m có khách cũng thử trổ tài món này xem sao,nếu ko thành công thì chủ và khach ngồi nhìn nhau vậy,,,
    • 541 Bài viết

    • 654 Được cảm ơn

    #20
    Cảm ơn các mẹ nhé, tối hôm qua mình vừa làm xong món này. Ngon lắm, nhưng giá tiền thì hơi chát 1 tí vì mình ko mua được ốc biêu, nên làm bằng ốc nhồi, ốc nhồi thì hơi đắt 1 xíu nhưng ốc rất ngon, giòn và béo.
    Mình cũng tổng hợp ý kiến của các mẹ trên này nên có cho thêm: lát lốt, trứng gà, sốt mayonnaise, nhiều tiêu bắc, đảo nhanh hỗn hợp với 1 ít dầu ăn cho hơi chín trước khi rán.
    Lúc ăn mình pha mắm chua cay như chấm nem bình thường và ăn kèm cùng sốt mayonnaise rất hợp các mẹ ạ
    BAO NGÀY MẸ NGÓNG, BAO NGÀY MẸ TRÔNG ......